Search
Close this search box.

Review nâng mũi trung bì mỡ cho mũi bị nhiễm trùng

Đối với mũi bị nhiễm trùng buộc phải tháo sụn, bác sĩ sẽ tiến hành nâng mũi trung bì mỡ để định hình dáng mũi tạm thời trong thời gian chờ đặt sụn mới. Nội dung trong bài sẽ review nâng mũi trung bì mỡ cho mũi bị nhiễm trùng dành cho bạn quan tâm. Cùng xem nhé.

Mũi bị nhiễm trùng là một trong những biến chứng nguy hiểm mà khách hàng có thể gặp phải khi phẫu thuật nâng mũi. Tình trạng mũi bị nhiễm trùng có thể đến từ rất nhiều lý do khác nhau như: Tay nghề của người thực hiện, điều kiện phẫu thuật không được vô trùng, chất liệu sụn kém chất lượng, vệ sinh mũi sau phẫu thuật không đúng cách…. 

Trong trường hợp mũi bị nhiễm trùng không được xử lý kịp thời, bác sĩ buộc phải tiến hành tháo sụn và làm sạch khoang mũi để kiểm soát tình trạng viêm nhiễm. Sau 6-12 tháng khi vùng mũi đã ổn định, bác sĩ sẽ tiến hành đặt sụn mới để làm lại dáng mũi. Tuy nhiên, việc tháo bỏ sụn do mũi bị nhiễm trùng sẽ khiến dáng mũi bị thấp tẹt hơn so với ban đầu, ảnh hưởng rất lớn đến tính thẩm mỹ trên gương mặt. Do vậy, tùy theo nhu cầu của khách hàng mà bác sĩ sẽ sử dụng trung bì mỡ để làm chất liệu độn tạm thời. Đó cũng là lý do, trung bì mỡ là giải pháp cứu cánh đối với những chiếc mũi bị nhiễm trùng hiện nay.

Sau đây sẽ là review nâng mũi trung bì mỡ cho mũi bị nhiễm trùng để bạn tham khảo. 

Trung bì mỡ – Giải pháp cứu cánh cho mũi bị nhiễm trùng

So với chất liệu mỡ tự thân hay trung bì thì trung bì mỡ có một ưu thế lớn nhờ từ các hệ vi mạch máu phong phú, giúp nuôi dưỡng các tế bào mỡ ở lớp hạ bì để duy trì khả năng sống tốt hơn. Bởi nếu chỉ sử dụng mỡ để cấy ghép thì phần mỡ sẽ tiêu biến dần đi theo tời gian, khiến dáng mũi bị ảnh hưởng. Còn nếu chỉ sử dụng phần trung bì thì lại không đủ thể tích để bù đắp cho những vùng khiếm khuyết, giúp nâng mũi hoàn chỉnh.

Và những đặc điểm được liệt kê dưới đây sẽ cho bạn biết tại sao trung bì mỡ lại là chất liệu hoàn hảo để sử dụng trong việc điều trị mũi bị nhiễm trùng, buộc phải tháo sụn mũi.

  • Vì là mô tự thân nên mỡ trung bì tự thân ít nguy cơ gây phản ứng viêm, dị ứng, nhiễm trùng, tụ máu hay thải ghép.
  • Mỡ trung bì có thể được sử dụng trong nhiều trường hợp như: chỉ cần cải thiện đầu mũi mà không cần cải thiện vùng sống mũi, nâng cao sống mũi thay thế cho chất liệu sụn nhân tạo. 

trung bì mỡ là gì?

Vị trí mô phỏng của phần trung bì mỡ được sử dụng để nâng mũi.

Review nâng mũi trung bì mỡ cho mũi bị nhiễm trùng tại TARA Clinic

TARA Clinic là cơ sở thẩm mỹ đạt chuẩn y khoa được Sở Y Tế cấp giấy phép hoạt động theo số hiệu 06820/HCM-GPHĐ và nằm trong Top 5 kiểm định chất lượng các Phòng khám Chuyên khoa Thẩm mỹ của Sở Y Tế TP.HCM năm 2018. 

Đặc biệt, bác sĩ Thảo Trang với hơn 17 năm kinh nghiệm Y khoa, hơn 10 năm kinh nghiệm phẫu thuật thẩm mỹ và là giảng viên bộ môn Tạo hình Thẩm mỹ tại Đại học Y dược TP.HCM sẽ trực tiếp tư vấn, thực hiện phẫu thuật nâng mũi bằng trung bì mỡ cho khách hàng khi tìm đến TARA Clinic làm đẹp. 

Sau đây là quy trình nâng mũi bằng trung bì mỡ tại TARA Clinic đạt chuẩn y khoa để bạn tham khảo.

Bước 1: Bác sĩ phẫu thuật trực tiếp tư vấn

Bác sĩ sẽ kiểm tra kỹ tình trạng nhiễm trùng và đưa ra phác đồ điều trị thích hợp. Đối với việc buộc phải tháo bỏ sụn, bác sĩ Thảo Trang cũng tư vấn kỹ càng về việc đặt trung bì mỡ để định hình dáng mũi tạm thời, thời gian cần chờ đợi để tiến hành đặt sụn mới. 

Bước 2: Kiểm tra sức khỏe tổng quát

Bác sĩ sẽ tiến hành gây tê để lấy trung bì mỡ. Do vậy, khách hàng cần được kiểm tra sức khỏe toàn diện để xác định điều kiện sức khỏe, thể trạng có phù hợp để tiến hành phẫu thuật hay không. 

Bạn có thể yên tâm rằng quá trình gây tê cho đến khi phẫu thuật hoàn tất vô cùng dễ chịu. Với phương pháp gây tê đa tầng phối hợp đồng thời các kỹ thuật: Gây tê hoá học -Thuốc và vật lí – Nhiệt độ lạnh, nhờ vậy khách hàng sẽ không phải trải qua bất kỳ cảm giác khó chịu hay đau đớn nào.

Xem thêm: Giải đáp quy trình đặc biệt giúp nâng mũi không đau

Bước 3: Lấy trung bì mỡ 

Bác sĩ Thảo Trang thường chọn lấy mô trung bì mỡ từ mông, bẹn hoặc bụng dưới (vùng bikini). Trong đó, trung bì mỡ mông dày cơ thể, 2-4 mm là chiều dài hoàn toàn phù hợp để nâng sống mũi cao tự nhiên.

Do đặc điểm của loại mỡ này là dễ co kéo, giảm thể tích sau khi lấy nên bác sĩ sẽ tính toán cẩn thận thể tích cần lấy để đảm bảo dáng mũi sau nâng mũi.

Review nâng mũi trung bì mỡ cho mũi bị nhiễm trùng

Trung bì mỡ sau khi được lấy ra

Bước 3: Tháo sụn mũi và đặt trung bì mỡ 

Để tháo sụn mũi, bác sĩ sẽ thực hiện một tiểu phẫu nhỏ để rút toàn bộ chất liệu sụn cũ ra ngoài thông qua đường khoang mũi, đồng thời vệ làm sạch để kiểm soát tình trạng viêm nhiễm bên trong.

Review nâng mũi trung bì mỡ cho mũi bị nhiễm trùng

Dáng mũi sau khi được tháo sụn để tiến hành đặt trung bì mỡ.

Bước 4: Ghép trung bì mỡ vào mũi 

Đối với việc đặt trung bì mỡ khi tháo sụn, bác sĩ sẽ tiến hành cố định khối trung bì mỡ bằng phương cấy ghép với 1 điểm cố định ngoài da để định hình sống mũi tạm thời. Trung bì mỡ tạo ra độ mềm mại của sống mũi và chờ đến thời điểm phù hợp để đặt sống mũi mới.  

Review nâng mũi trung bì mỡ cho mũi bị nhiễm trùng

Khách hàng được ghép trung bì mỡ khi tháo sụn do bị nhiễm trùng bởi ca phẫu thuật nâng mũi tại cơ sở kém chất lượng.

Bước 5: Chăm sóc hậu phẫu

Sau khi phẫu thuật nâng mũi trung bì mỡ hoàn tất, khách hàng sẽ được đưa vào phòng chăm sóc hậu phẫu và có thể ra về trong ngày. Chuyên viên điều dưỡng sẽ hướng dẫn kỹ càng việc chăm sóc tại nhà, lịch theo dõi và tái khám để đảm bảo việc lành thương được diễn ra nhanh chóng. 

Hy vọng rằng với review nâng mũi trung bì mỡ cho mũi bị nhiễm trùng đã giúp ích đến bạn hiểu được rõ hơn về phương pháp thẩm mỹ này mang lại khi mũi phải tháo sụn. Nếu bạn có bất kỳ thắc mắc nào cần giải đáp về việc phẫu thuật nâng mũi, hoặc cần xử lý mũi bị lệch hỏng do phẫu thuật trước đó, hãy liên hệ với TARA Clinic theo thông tin dưới đây:

TARA Clinic – Top 5 Phòng khám thẩm mỹ (Sở Y Tế TP.HCM công nhận năm 2018)

  • Địa chỉ: 632 Sư Vạn Hạnh, P10, Q10, TP.HCM, Việt Nam.
  • Số điện thoại: +84.768.632.632 
  • Giấy phép hoạt động: 06820/HCM-GPHĐ
  • Giấy phép quảng cáo: 47/2019/XNQC-SYTTPHCM
Bài viết liên quan
Bình luận

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *