Đặt lịch tư vấn trực tiếp với bác sĩ Trang.

Đăng kí ngay

11 Điều Cần Biết Khi Cấy Mỡ Hốc Mắt Tự Thân

Hốc mắt trũng sâu? Đừng lo lắng, vì điều này đã được nhiều bác sĩ giải quyết bằng cấy mỡ hốc mắt tự thân. Cấy mỡ tự thân hốc mắt ngoài tính an toàn, còn đem lại hiệu quả rất cao trong thẩm mỹ. Hãy cùng Tara Beauty Clinic tìm hiểu về phương pháp này nhé. Xem thêm bài viết cấy mỡ hốc mắt 

Thế nào là hốc mắt sâu và ảnh hưởng?

Rất dễ nhận biết hốc mắt sâu với những đặc điểm sau: da quanh hốc mắt trũng, thâm, da quanh mắt rỗng và mỏng, mắt trông lờ đờ kiểu mệt mỏi hay buồn ngủ, kém tinh tế linh hoạt và đặc biệt là làm bớt đi tính thẩm mỹ trên khuôn mặt.

Ngoài đặc điểm nhận diện trên, người có hốc mắt sâu còn dễ bị người khác “phán xét” là khó tính, độc đoán, độc tài…

 Do đó, ngoài tính thẩm mỹ, còn xét đến nhân tướng học, thì hốc mắt sâu ảnh hưởng nhiều trong tương quan với tha nhân. Và để khắc phục đặc điểm trên, tiêm lấp đầy hốc mắt bằng mỡ tự thân là phương pháp được tạm gọi là hoàn hảo cho tới thời điểm này.

xem thêm bài viết về Mở Rộng Góc Mắt

Thế nào là cấy mỡ tự thân hốc mắt?

Cấy mỡ tự thân hốc mắt là cách dùng mỡ từ các bộ phận trên cơ thể: đùi, bắp tay hay bụng sau đó mỡ này sẽ được bảo quản và phân tích ở máy ly tâm chuyên dụng nhằm lọc ra nguyên bào tinh khiết,  để ghép mỡ vào hốc mắt trũng sâu bằng cách tiêm bằng dụng cụ chuyên dụng. Phương pháp này so với phương pháp tiêm filler làm đầy có hiệu quả hơn gấp 10 lần, bởi mỡ được bơm vào mắt tồn tại dưới dạng nguyên chất, do đó sẽ đem lại kết quả mỹ mãn hơn các phương pháp khác. Sau khi tiêm mỡ mắt  tầm 30 – 40 phút hốc mắt sẽ không còn, da đàn hồi và căng mịn. Và khuôn mặt nhờ được lấp đầy hốc mắt được trẻ hóa đến 10 tuổi. Xem thêm phương pháp cấy mỡ mặt Baby Face

cấy mỡ hốc mắt

Những ai nên và không nên cấy mỡ hốc mắt

Tuy phương pháp đem lại hiệu quả bất ngờ trong chỉ trong thời gian ngắn xử lý, nhưng không phải ai cũng có thể sử dụng phương pháp này để lấp đầy hốc mắt. Vậy những ai nên và không nên tiêm mỡ hốc mắt?

Những đối tượng nên cấy mỡ tự thân hốc mắt

 • – Khi bước vào tuổi trung niên, dấu hiệu lão hóa bắt đầu xuất hiện ở chị em phụ nữ đặc biệt những khiếm khuyết vùng mắt xuất hiện: rãnh nhăn, rãnh lệ chảy xệ, thiếu mỡ mắt… Và đây là đối tượng dùng phương pháp cấy mỡ mắt phù hợp.
 • – Tuy nhiên, phương pháp này không chỉ dừng ở đối tượng phụ nữ trung niên, mà còn áp dụng rất tốt cho đối tượng có hốc mắt: thâm, mỏng, trũng sâu do cơ địa hay bẩm sinh.
 • – Tiêm mỡ mí mắt trên mắt dưới còn áp dụng cho đối tượng chẳng may bị lão hóa sớm: mỡ hốc mắt teo lại, chảy xệ
 • – Ngoài ra đối tượng đã từng cắt mí mắt bị hỏng

Đối tượng không nên cấy mỡ hốc mắt.

Cấy mỡ hốc mắt bằng mỡ tự thân tuy là phương pháp khá tốt, nhưng cũng có những chỉ định dành cho một số đối tượng sau:

 • Người trong tuổi vị thành niên tức dưới 18 tuổi.
 • Và phụ nữ có thai và cho con bú cũng được liệt vào danh sách chỉ định không nên dùng phương pháp này.
 • Và đương nhiên những người sức khỏe không tốt: có bệnh tim mạch, thiếu máu cũng như huyết áp không ổn định cũng như đang trong giai đoạn kinh nguyệt thì bác sĩ khuyên không nên dùng phương pháp này.

Phương pháp cấy mỡ hốc mắt có nguy hiểm nào?

Một điều chắc chắn một phương pháp thẩm mỹ xâm lấn nào cũng tàng chứa những rủi ro có thể xảy ra. Phương pháp cấy mỡ mí mắt trên hay mí mắt dưới làm đầy hốc mắt cũng không ngoại lệ. Nhưng bạn đừng lo lắng về điều này, vì tỷ lệ rủi ro chiếm tỷ lệ rất nhỏ. Vì thế nỗi lo lắng cấy mỡ hốc mắt có nguy hiểm đang là băn khoăn cho những ai đang có ý định dùng phương pháp này. Vì sao?

Điều bạn lo lắng hoàn toàn đúng, và thậm chí rất đúng là khác. Bởi hốc mắt là nơi chứa nhiều dây thần kinh nhạy cảm, vì vậy khi tiêm mỡ tự thân làm đầy hốc mắt dù là tiêm mí trên hay mí dưới cũng cần phải cẩn thận. Và yêu cầu bác sĩ thực hiện phải có kinh nghiệm. Do đó, tuy phương pháp cấy mỡ hốc mắt thật sự không có hoặc ít rủi ro, nhưng với một điều kiện: Bạn phải tìm cơ sở thẩm mỹ, thẩm mỹ viện uy tín, tránh những nơi làm chui không có giấy phép hoạt động. Và người thực hiện phải có chuyên môn cao, có kinh nghiệm sẽ giúp tránh các rủi ro không hay.

Quy trình cấy mỡ hốc mắt tại Tara Beauty

Tại Tara Beauty Clinic, khách hàng sẽ được cấy mỡ hốc mắt qua các bước sau:

Bước 1: Bác sĩ Cái Hữu Ngọc Thảo Trang thăm khám

Bác sĩ Thảo trang sẽ thăm khám để xác định tình trạng hốc mắt cũng như độ láo hóa cụ thể.

Bước 2: Thực hiện một số xét nghiệm

Sau khi thăm khám trực quan, bạn sẽ được bác sĩ Thảo Trang tại Tara Beauty Clinic cho thực hiện một số xét nghiệm cần thiết: siêu âm, tim mạch nhằm khẳng định tình trạng sức khỏe của bạn trước khi thực hiện phẫu thuật cấy mỡ tự thân vào hốc mắt.

Bước 3: Xác định vùng cần lấy mỡ và đưa vào phân tách

Bác sĩ Trang Tiona sẽ xác định vùng mỡ cần lấy ở bộ phận nào trên cơ thể, sau đó sẽ đưa vào máy ly tâm để lấy tế bào mỡ tốt cho ca cấy ghép mỡ.

Bước 4: Tiến hành gây tê khu vực mặt

Bác sĩ sẽ tiến hành gây tê khu vực mặt nhằm tránh những đau đớn trong quá trình cấy mỡ tự thân vào hốc mắt của bạn.

Bước 5: Tiến hành cấy mỡ mắt

Bác sĩ sẽ tiến hành cấy mỡ vào hốc mắt đã được xác định ở bước thăm khám: cấy mỡ ở mí mắt trên hay cấy mỡ ở mí mắt dưới…

Bước 6: Chăm sóc hậu phẫu

Sauk hi hoàn tất, bạn sẽ được các y tá, chuyên viên tại Tara Beauty đưa vào phòng chăm sóc hậu phẫu, và sau đó được bác sĩ dặn do chăm sóc tại nhà.

Phương pháp cấy mỡ hốc mắt có ưu điểm gì

So với các phương pháp làm đầy như tiêm filler thì phương pháp này có những ưu điểm vượt trội.

 • – Tính an toàn cao Vì cấy mỡ mắt là cấy mỡ từ cơ thể đã được phân tách chọn lọc trước khi cấy vào cơ thể, vì thế việc tương thích với cơ thể rất cao đến 100% và hầu như không bị cơ thể đào thải như các phương pháp khác.
 • – Phương pháp cấy mỡ mặt chỉ là một thủ thuật và không xâm lấn không nguy hiểm đến vùng mắt: giác mạc.
 • – Trong thế giới thẩm mỹ, cấy mỡ tự thân mắt làm đầy hốc mắt là phương pháp có lẽ là ưu việt hiện tại đem lại mức độ an toàn và trẻ hóa da hiệu quả.
 • – Phương pháp cấy mỡ mí mắt đem lại hiệu quả lâu dài. Tại sao? Vì cơ thể hầu như tương thích được mỡ bơm vào, do đó mỡ đó được nuôi dưỡng và sinh trưởng sản sinh ra Collagen nhờ đó da bạn sẽ trẻ trung, sáng khỏe. Do đó sẽ kéo dài nhiều năm
 • – Phương pháp cấy mỡ trẻ hóa vung mắt không đau, không cần nghỉ dưỡng. Chỉ cần 30-40 phút sau khi bơm mỡ vào hốc mắt, bạn chỉ cần nghỉ ngơi thời gian ngắn và sau đó tiếp tục cuộc sống sinh hoạt đời thường.

Cấy mỡ vùng mắt duy trì lâu không?

Thời gian duy trì làm đẹp bằng phương pháp cấy mỡ trẻ hóa vùng mắt lâu hay mau tùy thuộc vào các yếu tố:

 •  – Cơ sở bạn chọn lựa để thực hiện cấy mỡ mí mắt trên hay mí mắt dưới có úy tín không
 • – Sức khỏe của bạn có đáp ứng tốt?
 • – Người thực hiện có tay nghề cao? chuyên môn sâu và có kinh nghiệm?
 • – Trang thiết bị tại cơ sở thực hiện ghép mỡ hốc mắt có chuẩn y khoa.

Nếu tất cả điều trên bạn đã làm tốt, thì việc duy trì trẻ hóa vùng mắt sau khi cấy ghép mỡ mắt sẽ lên đến 10 năm. Tuy nhiên lâu hay mau cũng tùy vào sức khỏe của bạn nữa nhé. Do dó để đạt kết quả lâu dài, bạn cần chọn cơ sở thẩm mỹ uy tín.

Sau khi cấy mỡ hốc mắt cần chăm sóc ra sao?

Chăm sóc sau khi cấy ghép mỡ vùng mắt rất quan trọng, sau đây là lời khuyên của bác sĩ Cái Hữu Ngọc Thảo Trang – Giám đốc chuyên môn của Tara Beauty Clinic dành cho những bạn thực hiện phương pháp này như sau:

 • – Sạch sẽ không chỉ ở vùng mắt mới được phẫu thuật, mà môi trường sống, không gian sống của bạn cũng cần sạch sẽ: khăn lau mặt, khăn tắm sạch, chăn, ga, gối, nệm cũng sạch nhằm tránh vi khuẩn nhiễm vào cơ thể qua vết thương.
 • – Dinh dưỡng là yếu tố quan trọng quyết định vết thương mau lành và mau đẹp. Vì thế việc nên ăn và không nên ăn sau khi phẫu thuật rất quan trọng. Tránh ăn thịt gà, bò, hải sản, rau muống, bia rượu, thức uống có ga… Nên ăn các loại thực phẩm chứa vitamin A, E, C và khoáng chất: cà rốt, bí đỏ, khoai lang, bông cải, rau diếp, các loại trái cây
 • – Làm theo hướng dẫn của bác sĩ. Tuyệt đối tuân thủ hướng dẫn của bác sĩ, và trong quá trình dưỡng thương, nếu có vấn đề bất thường xảy ra: sung, chảy máu, chảy dịch… thì liên hệ ngay với bác sĩ để được hỗ trợ kịp thời.

Chế độ sinh hoạt nào phù hợp cho người mới cấy mỡ hốc mắt

 • – Vệ sinh vùng mắt bằng muối sinh lý, tránh sờ tay vào khu vực này.
 • – Tránh vận động mạnh ở 2-3 ngày đầu, nên vận động nhẹ nhàng thư thái.
 • – Tránh dùng sữa rửa mặt, massage mạnh trên khu vực này.
 • – Ngủ nghỉ đủ giấc, tránh stress sẽ làm vết thương lâu lành và không hoàn mĩ
 • – Sau khi cấy mỡ mắt 1 tháng, vết thương lành và mắt bắt đầu phục hồi, lúc này bạn có thể massage nhẹ nhàng để giúp mắt đàn hồi tốt.
 • – Tránh tia UV bằng việc bôi kem chống năng, đeo kính râm khi ra ngoài.
 • – Khi cần trang điểm, nên thoa kem dưỡng ẩm quanh vùng mắt được cấy ghép trước sau đó mới trang điểm.
 • – Vào ban đêm, có thể dùng kem dưỡng để giúp mắt không thâm quầng.

Cấy mỡ hốc mắt có đau không?

Vì đây là phương pháp không phẫu thuật, trong quá trình xử lý, bạn sẽ được gây tê, do đó việc cấy mỡ hốc mắt hầu như không đau cũng như không gây khó chịu cho bạn.

Cấy mỡ hốc mắt bao nhiêu tiền?

Phương pháp này an toàn, hiệu quả cao nhưng chi phí cấy mỡ hốc mắt thật sự không bao nhiêu tiền. Nhưng tùy vào tình hình thực tế, mà mức phí sẽ áp dụng cho từng người cụ thể nhé.

Tóm kết cho phương pháp cấy ghép mỡ hốc mắt

Tóm lại, phương pháp cấy mỡ tự thân vào hốc mắt là phương pháp được Tara Beauty Clinic cũng như nhiều đơn vị khác dùng để làm đầy hốc mắt đem lại hiểu quả cao trong thẩm mỹ. Việc tìm đến cơ sở uy tín, bác sĩ có chuyên môn cao là lời khuyên trước khi bạn thực hiện phương pháp này. Tránh ham rẻ mà chọn spa hay thẩm mỹ viện kém uy tín. Tuy nhiên để phương pháp này đem lại hiệu quả lâu dài, ngoài yếu tố khách quan trên, còn yếu tố chủ quan là chính bản thân bạn cần phải có chế độ sinh hoạt khoa học, hợp lý, lúc đó hiệu quả phương pháp này đem lại sẽ cao và tránh được những rủi ro không đáng có.

Bài viết liên quan
Bình luận

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

  ĐĂNG KÝ
  TƯ VẤN MIỄN PHÍ

  Chỉ cần để lại thông tin, chúng tôi sẽ gọi lại ngay


  Hoặc liên hệ ngay
  Hotline 0768 632 632

  Facebook
  Zalo
  076 863 2632
  090 108 3388
  Quà tặng
  Vị trí