Đặt lịch tư vấn trực tiếp với bác sĩ Trang.

Đăng kí ngay

Nâng Mũi Cấu Trúc

TẤT TẦN TẬT VỀ NÂNG MŨI CẤU TRÚC

Nâng mũi cấu trúc đang là phương pháp nâng mũi lựa chọn nhiều hiện nay. Nếu đang có nhu cầu thay mới chiếc mũi của mình chắc chắn bạn sẽ không bỏ qua về nâng mũi cấu trúc TARA Clinic xin chia sê tất tần tật về nâng mũi cấu trúc cho các bạn ngay sau đây …..

Nâng mũi cấu trúc là gì?

Nâng mũi cấu trúc là phương pháp/ kỹ thuật tái cấu trúc lại toàn bộ mũi, can thiệp phức tạp, bao gồm tạo hình sống mũi, tạo hình đầu mũi, làm nhỏ, nâng cao, kéo dài, chỉnh sửa vẹo vách ngăn và có thể can thiệp đến xương tùy theo tình trạng từng chiếc mũi. Khắc phục hoàn toàn các khuyết điểm từ sống mũi, cánh mũi, đầu mũi. Phương pháp này dành cho những trường hợp mũi quá nhiều khuyết điểm hoặc mũi hỏng do phẫu thuật thất bại để tái cấu trúc một chiếc mũi hoàn toàn mới. Xem thêm bài viết về dịch vụ nâng mũi đặt sống

Vật liệu sử dụng trong nâng mũi cấu trúc khá phong phú đa dạng. Vật liệu nhân tạo thường dùng bao gồm: Silicon, Goretex/ Surgiform/ Pureform, Megaderm cho sống mũi; Supor, Medpor, TMR mesh, Vách ngăn nhân tạo cho trụ mũi, Megaderm/ Alloderm cho đầu mũi. Vật liệu tự thân thường dùng bao gồm: Sụn sườn, trung bì mỡ cho sống mũi; vách ngăn tự thân, sụn sườn cho trụ mũi; sụn tai cho chóp mũi.Việc lựa chọn vật liệu phù hợp cho từng cá nhân sẽ được bác sĩ tư vấn cụ thể và hợp lí.

Nâng mũi cấu trúc có phải là Nâng mũi S line không?

Nâng mũi cấu trúc còn có tên gọi là Nâng mũi Sline vì tạo được dáng mũi Sline đẹp toàn diện cho gương mặt người Châu Á. Hiện tại với phương pháp nâng mũi cấu trúc, bác sĩ vẫn có thể thiết kế dáng mũi L line cho các khách hàng ưa chuộng dáng mũi cao tây cá tính. Có thể nói rằng nâng mũi cấu trúc là phương pháp tạo hình mũi tạo ra đươc mọi dáng mũi theo kế hoạch phẫu thuật của bác sĩ. Sự phát triển liên tục của kỹ thuật nâng mũi cấu trúc giúp tạo ra rất nhiều dáng mũi mới như mũi bay Trung Hoa, mũi A shape, mũi babie ….

Nâng mũi cấu trúc hay còn gọi là nâng mũi S line sử dụng toàn bộ vật liệu tự thân gồm sụn sườn cho sống mũi và trụ mũi, sụn tai cho chóp mũi, người ta gọi là nâng mũi siêu cấu trúc. Xem thêm bài viết về sửa mũi sụn sườn

Nâng mũi cấu trúc có đẹp và bền hơn các phương pháp nâng mũi khác không?

Nâng mũi cấu trúc là một phương pháp nâng mũi tối ưu trong những phương pháp làm mũi, giúp tạo ra dáng mũi đẹp có thể và tái tạo đúng cấu trúc của mũi. Nên nếu thực hiện bởi bác sĩ nâng mũi tay nghề cao thì nâng mũi cấu trúc đẹp và bền hơn các phương pháp nâng mũi khác.

Đối với chiếc mũi có nhiều khuyết điểm, các phương pháp nâng mũi khác như nâng mũi đặt sụn hoặc nâng mũi bọc sụn tai vẫn có thể tạo ra 1 chiếc mũi có hình dáng tương tự như chiếc mũi nâng mũi cấu trúc tuy nhiên độ bền, độ an toàn thấp hơn. Ví dụ như để kéo dài phần trụ mũi và đầu mũi thay vì nâng mũi cấu trúc các bạn chọn nâng mũi sụn nhân tạo silione thì ban đầu dáng mũi vẫn đẹp nhưng theo thời gian sẽ lộ bóng đỏ đầu mũi, tụt sống hoặc vẹo trụ mũi silicon.

Như vậy bạn cần tư vấn với bác sĩ thẩm mỹ của mình để có thể tìn ra phương pháp nâng mũi phù hợp.

Xem thêm

Nâng mũi sụn Softxil

Ai nên nâng mũi cấu trúc?

Nâng mũi cấu trúc hay còn gọi là nâng mũi S line sẽ cải thiện được toàn bộ các khuyết điểm của mũi nên sẽ phù hợp với những chiếc mũi có nhiều khuyết điểm như

 • Mũi nhiều khuyết điểm: sống mũi thấp, đầu mũi quá ngắn, quá hếch, hoặc to bè.
 • Mũi đã chỉnh sửa qua các phương pháp khác nhưng không được dáng mũi như ý.
 • Mũi có biến chứng nhiễm trùng gây co rút, méo lệch, biến dạng mũi.
 • Mũi chấn thương, tai nạn, dị tật bẩm sinh khiếm khuyết cấu trúc mũi.

Nâng mũi cấu trúc bác sĩ rạch da ở đâu?

Nâng mũi cấu trúc  thường được gọi là nâng mũi hở hay nâng mũi đường mổ mũi hở: Bác sĩ rạch đường mổ nhỏ cả trong lỗ mũi và ngoài trụ mũi để bóc tách khoang đặt sống, dựng trụ tái cấu trúc toàn bộ mũi. Tên gọi “nâng mũi hở” thường chỉ 2 đặc điểm quan trọng của nâng mũi cấu trúc là Bác sĩ mổ hở bọc lộ “hở” hết toàn bộ cấu trúc mũi và đường mổ phần ngang trụ mũi chúng ta nhìn thấy được không giống sâu trong lỗ mũi như nâng mũi kín.

Đường mổ lấy sụn tai trong nâng mũi cấu trúc có thể là đường rạch da sau tai hoặc trước tai.

Trong trường hợp nâng mũi cấu trúc sử dụng vật liệu tự thân đặc biệt là sụn sườn, trung bì mỡ, cân cơ thái dương thì các bạn sẽ có thêm 1 đường mổ nơi lấy sụn sườn, trung bì hoặc cân cơ thái dương. Xem thêm bài viết về làm mũi sụn sườn

Thông tin dịch vụ nâng mũi cấu trúc

 • Thời gian phẫu thuật: 60-120 phút.
 • Phương pháp giảm đau: tê tại chỗ – phẫu thuật không đau – gây mê tại Bệnh viện.
 • Thời gian nằm viện: tuỳ vật liệu nâng mũi cấu trúc và phương pháp giảm đau lựa chọn.
 • Thời gian cắt chỉ: 7-14 ngày
 • Thời gian phục hồi: 3-5 ngày

Ưu điểm của nâng mũi cấu trúc?

 • Khắc phục tối đa các khuyết điểm của mũi
 • Là phương pháp phẫu thuật thẩm mỹ mũi tạo hình mũi tôn trọng tối đa cấu trúc giải phẫu của mũi.
  Nếu nâng mũi cấu trúc đươc thực hiện đúng kĩ thuật thì sẽ ít tổn thương các cấu trúc của mũi do đường mổ hở bộc lộ hết các cấu trúc của mũi. Điều này khác với các trường hợp nâng mũi kín: không bọc lộ các cấu trúc của mũi, thao tác “mù” có thể gây tổn thương các cấu trúc mũi.

Nhược điểm của nâng mũi cấu trúc?

 • Thời gian phẫu thuật nâng mũi cấu trúc kéo dài hơn các loại phẫu thuật nâng mũi khác.
 • Thời gian hồi phục dài hơn các loại phẫu thuật nâng mũi khác.
 • Can thiệp toàn bộ cấu trúc mũi đòi hỏi bác sĩ có tay nghề và kinh nghiệm.
 • Chi phí cao dio cần nhiều vật liệu, tốn nhiều thời gian và nhân lực hơn.

Nâng mũi cấu trúc sử dụng vật liệu nào?

Hiện tại, phương pháp nâng mũi cấu trúc thường sử dụng  phối hợp các loại vật liệu để tạo hình từng bộ phận trong cấu trúc của mũi. Các vật liệu thường dùng cho từng cấu trúc mũi như sau:

Vật liệu tạo hình sống mũi:

Trong nâng mũi cấu trúc, các vật liệu thường dùng để nâng cao sống mũi chia làm 2 nhóm

 • Vật liệu nhân tạo: Silicone, Surgiform, Goretex, Silitex, Megaderm…
 • Vật liệu tự thân: sụn sườn

Trước đây, sụn tai được sử dụng để nâng cao sống mũi trong nâng mũi cấu trúc trong những trường hợp không dùng được vật liệu nhân tạo nhưng hiệu quả thẩm mỹ không cao nên đã được khuyến cáo ngưng dùng.

Trường hợp da mũi mỏng có thể kết hợp cân cơ thái dương, trung bì mỡ, cân cơ bất kì trên cơ thể để bọc sống mũi tránh bóng đỏ, lộ sống về về sau. Nếu khách hàng có da mũi mỏng nhưng không muốn có thêm vết thương, có thể dùng mô da nhân tạo là Megaderm hoặc Alloderm để bọc sống mũi như bọc đầu mũi. Việc đánh giá da mũi có mỏng không là một bước rất quan trọng giúp Bác sĩ có kế hoạch phẫu thuật phù hợp, giúp tăng tính an toàn, tính thẩm mỹ cũng như hạn sử dụng của một chiếc mũi đẹp sau nâng mũi cấu trúc.

Việc tạo hình sống mũi trong nâng mũi cấu trúc sụn sườn tư thân, phần sụn sườn có nhiều cách tạo khối sống mũi khác nhau. Bác sĩ có thể đẽo gọt nguyên khối sụn sườn, hoặc cắt lát từng lát sụn sườn hoặc cắt nhỏ sụn sườn cho vào túi tạo bởi cân cơ trong cơ thể. Xem thêm nâng mũi cấu trúc bằng sụn sinh học Surgiform

 Vật liệu tạo hình trụ mũi:

Trong nâng mũi cấu trúc, các vật liệu thường dùng để kéo dài, kéo bật trụ mũi cũng chia làm 2 nhóm

 • Vật liệu nhân tạo: Vách ngăn nhân tạo (Supor, Medpor T&R Mesh, Ostepore…)
 • Vật liệu tự thân: sụn sườn, vách ngăn và sụn tai (trước đây có dùng nhưng hiện tại khuyến cáo không dùng).Vật liệu sử dụng trong nâng mũi cấu trúc khá phong phú. Rất nhiều vật liệu mới ra đời khắc phục khuyết điểm của vật liệu cũ để đảm bảo tính an toàn và bền lâu cho 1 chiếc mũi đẹp sau nâng mũi cấu trúc. Việc lựa chọn vật liệu tròn nâng mũi cấu trúc như thế nào sao cho phù hợp nên được tư vấn bởi bác sĩ nâng mũi có kinh nghiệm. Nguy cơ đào thải của các vật liệu nhân tạo có thể xảy ra ngay sau mổ cũng có thể xảy ra một thời gian dài sau nâng mũi cấu trúc. Do vậy lựa chọn vật liệu nhân tạo cần cân nhắc kỹ và thực hiện đúng kỹ thuật.

 Vật liệu tạo hình đầu mũi:

Trong nâng mũi cấu trúc, các vật liệu thường dùng để tạo hình đầu mũi hay chóp mũi cũng chia làm 2 nhóm

 • Vật liệu nhân tạo: mô da nhân tạo Megaderm hoặc Alloderm …
 • Vật liệu tự thân: sụn tai, sụn sườnTrong trường hợp nâng mũi cấu trúc sụn sườn toàn phần, Bác sĩ có thể tận dụng sụn sườn tạo hình đầu mũi mà không cầ lấy thêm sụn tai.Việc sử dụng vật liệu trong nâng mũi cấu trúc là cả một nghệ thuật phối hợp vật liệu để tạo ra một chiếc mũi đẹp, bền, an toàn. Theo khuyến cáo của Bác sĩ Trang, Giám đốc Y Khoa Tara Beauty Clinic thì vật liệu nhân tạo có một tỉ lệ dị ứng và đào thải với cơ thể. Tỉ lệ này là rất thấpkhông dự đoán trước được cho đến khi sụn nhận tạo được đặt trên sống mũi của các bạn. Nguồn gốc vật liệu càng rõ ràng minh bạch thì tỉ lệ dị ứng đào thải càng thấp. Do vậy, bạn cần tham khảo ý kiến chuyên môn với Bác sĩ nâng mũi của bạn trước khi lựa chọn vật liệu để nâng sống mũi và tuyệt đối không sử dụng các vật liệu không đảm bảo chất lượng Y tế để nâng mũi nói riêng và đặt vào các bộ phận khác trên cơ thể nói chung.

Quy trình nâng mũi cấu trúc tại TARA Clinic

TARA Clinic xây dựng quy trình Chuẩn y khoa cho phẫu thuật nâng mũi cấu trúc với 6 bước sau:

B1: Tư vấn với Bác sĩ Phẫu thuật lựa chọn vật liệu và dáng mũi phù hợp

B2: Xét nghiệm kiểm tra sức khoẻ tổng quát trước khi nâng mũi cấu trúc

B3: Tẩy trang, cắt lông mũi, sát khuẩn vùng mũi

B4: Tiến hành phẫu thuật

B5: Xem dáng mũi ngay sau Phẫu thuật

B6: Chăm sóc hậu phẫu

quy trình nâng mũi đặt sống

Chi phí nâng mũi cấu trúc tại TARA Clinic

Chi phí nâng mũi cấu trúc  hay nâng mũi S line phụ thuộc vào vật liệu sử dụng, . Vật liệu TARA sử dụng cho khách hàng luôn có nguồn gốc rõ ràng, đạt chuẩn Y khoa và các tiêu chuẩn của FDA Hoa Kỳ và CE Châu Âu. Thông thường, giá nâng mũi cấu trúc giao động từ 25 – 85 triệu đồng.

Với ưu điểm là chỉnh sửa toàn bộ khuyết điểm của mũi, nâng mũi cấu trúc hay nâng mũi S line sẽ can thiệp toàn bộ các cấu trúc của mũi, cần được thực hiện bởi bác sĩ có nhiều kinh nghiệm về nâng mũi. Nếu nâng mũi cấu trúc được thực hiện bởi người không có kiến thức về giải phẫu mũi, không có kinh nghiệm nâng mũi sẽ phá huỷ toàn bộ cấu trúc của mũi gây ra những biến chứng rất khó chỉnh sửa về sau.

Nâng mũi cấu trúc thường tốn nhiều thời gian và vật liệu nên chi phí đi kèm cũng phải cao. Cần thận trọng với các dịch vụ nâng mũi cấu trúc giá rẻ.

Hướng dẫn chăm sóc sau khi phẫu thuật nâng mũi cấu trúc

Để kết quả thẩm mỹ được tốt cũng như đẩy nhanh khả năng làm lành vết thương, khách hàng nên lưu ý những điều sau.

Nên sau khi phẫu thuật nâng mũi cấu trúc

 • Uống thuốc theo toa. Khách hàng tuyệt đối không tự ý ngưng, đổi hay thêm thuốc.
 • Gối đầu cao khi ngủ. Bạn có thể kê thêm 1 gối trong 2 – 3 ngày đầu kể từ thời điểm phẫu thuật.
 • Rút bông mũi trong vòng 24 – 48 giờ sau khi phẫu thuật.
 • Vệ sinh vết thương mỗi ngày.
 • Chườm lạnh giảm sưng bầm.
 • Tháo nẹp mũi và cắt chỉ tai (nếu có lấy sụn tai) vào ngày thứ 7 sau khi phẫu thuật.
 • Cắt chỉ mũi ngày thứ 10 – 14 sau khi phẫu thuật.
 • Sử dụng thực phẩm giàu chất dinh dưỡng, tăng cường vitamin C và rau xanh.

Không nên sau khi phẫu thuật nâng mũi cấu trúc

 • Không ăn các thức ăn dễ gây dị ứng như thịt gà, hải sản….
 • Không ăn các thực phẩm giàu chất sắt như rau muống, thịt bò….
 • Không ăn các thực phẩm có lượng đường cao như đồ nếp, chè…
 • Không sử dụng chất kích thích, thức ăn cay nóng trong 2 tuần đầu tiên kể từ thời điểm phẫu thuật.
 • Ngưng các thực phẩm chức năng bổ sung collagen trong 2 – 4 tuần.
 • Vận động nặng hoặc hạn chế tối đa việc vận động nặng trong tuần đầu tiên sau khi phẫu thuật.
 • Không đeo kính mắt nặng nề hoặc khẩu trang có gọng tì đè lên phần sống mũi.
 • Không đụng chạm, sờ nắn mũi, massage mặt trong 2 tuần sau mổ.

Quy trình tái khám sau nâng mũi cấu trúc:

Nếu sắp xếp được thời gian bạn nên đến TARA Clinic mỗi ngày để được điều dưỡng chăm sóc vết thương trong 7 ngày đầu sau khi phẫu thuật nâng mũi cấu trúc.

Trong trường hợp bạn quá bận rộn, bạn có thể áp dụng lịch tái khám như sau:

 • Ngày 1: Thăm khám, vệ sinh, rút bông mũi, rút dẫn lưu (nếu có).
 • Ngày 3: Thăm khám, vệ sinh.
 • Ngày 5: Thăm khám, vệ sinh.
 • Ngày 5 – 7: Tháo nẹp – Cắt chỉ tai
 • Ngày 10 – 14: Cắt chỉ mũi.

Hành trình chiếc mũi xinh sau khi phẫu thuật Nâng mũi cấu trúc

Sau nâng mũi cấu trúc, chính bạn sẽ thấy sự thay đổi của dáng mũi sau qua từng ngày. Cụ thể như sau:

 • Ngày 1 – 2: Vết thương do phẫu thuật vẫn sưng bầm, có thể chảy dịch mũi và cảm giác nhức trong mũi.
 • Ngày 3 – 5: Vết thương sẽ giảm sưng, giảm bầm, giảm đau nhức.
 • Ngày 7: Tháo nẹp. Định hình đạt 80 – 90% dáng mũi.
 • Ngày 10 – 14: Đạt 75 – 80% dáng mũi.
 • Sau 3 – 6 tháng: Dáng mũi sau nâng mũi cấu trúc hoàn thiện ổn định.Nâng mũi cấu trúc can thiệp toàn bộ cấu trúc mũi nên diễn tiến lành thương cũng như ổn định form mũi sẽ chậm hơn các phương pháp nâng mũi khác nhưng bù lại sẽ được dáng mũi hoàn hảo. Vậy nên các bạn kiên nhẫn chờ đợi nhé!Trên đây là tất cả những thông tin về phương pháp làm đẹp Nâng mũi cấu trúc được ưa chuộng khá nhiều hiện nay theo quy trình chuẩn Y khoa của TARA Clinic . Hy vọng bài viết đã giúp ích cho bạn trong việc đưa ra quyết định có nên nâng mũi cấu trúc  hay không? Và nếu bạn còn bất kỳ thắc mắc nào cần giải đáp về phương pháp nâng mũi cấu trúc nói riêng và nâng mũi nói chung, hãy liên hệ với TARA Clinic qua Hotline 0901 08 33 88 – 0768 632 632 để được tư vấn ngay nhé!

HÌNH ẢNH KHÁCH HÀNG NÂNG MŨI CẤU TRÚC TẠI TARA BEAUTY CLINIC

Nâng mũi cấu trúc bác sĩ Trang

Xem thêm bài viết về dịch vụ nâng mũi bọc sụn

Đang có bầu có nâng mũi cấu trúc được không?

Theo bác sĩ Trang hhụ nữ mang bầu không thể nâng mũi được bởi vì sau khi nâng mũi phải sử dụng thuốc kháng sinh theo toa của bác sĩ, điều này sẽ gây ảnh hưởng đến em bé.
Sau khi sinh em bé, muốn nâng mũi phải đợi đến lúc bé bỏ bú hoàn toàn.

Nếu bạn có bất kỳ thắc mắc nào cần giải đáp về phương pháp nâng mũi hiện nay, hãy liên hệ với TARA Clinic qua Hotline 0901 08 33 88 – 0768 632 632 để được tư vấn nhanh.

 

  ĐĂNG KÝ TƯ VẤN MIỄN PHÍ

  Chỉ cần để lại thông tin, Tara sẽ gọi lại ngay

  Bài viết liên quan
  Bình luận

  Trả lời

  Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

   ĐĂNG KÝ
   TƯ VẤN MIỄN PHÍ

   Chỉ cần để lại thông tin, chúng tôi sẽ gọi lại ngay


   Hoặc liên hệ ngay
   Hotline 0768 632 632

   Facebook
   Zalo
   076 863 2632
   090 108 3388
   Quà tặng
   Vị trí