Search
Close this search box.

Review nâng mũi ERAS 5i: 5 ngày hồi phục

Trong bài viết này, chúng tôi sẽ review chi tiết về quá trình nâng mũi ERAS 5i độc quyền tại TARA Beauty Clinic, mang đến hiệu quả hồi phục nhanh gấp 2 lần phương pháp nâng mũi thông thường. Cùng theo dõi nhé.

Được áp dụng xu hướng thẩm mỹ y khoa mới nhất, kỹ thuật nâng mũi ERAS 5i chính thức triển khai tại TARA Beauty Clinic từ tháng 5/2024. Tính đến thời điểm hiện tại, phương pháp này đã nhận được rất nhiều sự phản hồi tích cực từ phía khách hàng, khi giúp khách hàng loại bỏ những lo lắng về cảm giác sợ đau trong quá trình phẫu thuật, cũng như thúc đẩy sự hồi phục nhanh chóng của vết thương nâng mũi trong thời gian hậu phẫu.

Bài viết này, chúng tôi sẽ review chi tiết về quá trình nâng mũi ERAS 5i – cách thức chính mà bác sĩ Trang-giám đốc chuyên môn TARA Beauty Clinic thực hiện cho khách hàng của mình. 

Cùng theo dõi nhé.

Review nâng mũi ERAS 5i: 5 ngày hồi phục

Khi đến TARA Beauty Clinic, bạn sẽ được thăm khám, tư vấn và trực tiếp thực hiện bởi bác sĩ Trang.

Với hơn 17 năm kinh nghiệm Y khoa, đồng thời là giảng viên bộ môn Tạo hình thẩm mỹ tại Đại học Y dược TP.HCM, bác sĩ Trang – giám đốc chuyên môn của TARA Beauty Clinic đã trực tiếp tạo hình thẩm mỹ gương mặt với hơn 10.000 ca phẫu thuật, trong đó phải đặc biệt kể đến dịch vụ thẩm mỹ mũi. 

Chúng ta hãy đi vào lần lượt các bước nhé. 

Bước 1: Tư vấn và thăm khám

Nghe có vẻ đơn giản nhưng quá trình Tư vấn và thăm khám lại đặc biệt quan trọng. Bởi tuỳ vào hình dạng mũi hiện tại, tiền sử bệnh của khách hàng, yếu tố về cơ địa cũng như khả năng tài chính mà bác sĩ Trang sẽ tư vấn kỹ càng cho bạn về:

 • Phương pháp thẩm mỹ mũi phù hợp: nâng mũi cấu trúc, nâng mũi bọc sụn hay nâng mũi đặt sống
 • Chất liệu sụn được sử dụng: Với các loại sụn nhân tạo, bạn sẽ được kiểm tra chi tiết nguồn gốc, xuất xứ, nhãn dán để đảm bảo bảo chất lượng sụn được đưa vào cơ thể. Đồng thời, bác sĩ cũng sẽ giải thích chi tiết về những ưu điểm của loại sụn này trong việc phác thảo và định hình dáng mũi mới để bạn được hiểu rõ.
 • Phác thảo dáng mũi mới đạt chuẩn tỉ lệ vàng theo gương mặt của khách hàng
 • Chi phí thực hiện: Tùy vào khuyết điểm của dáng mũi và nhu cầu thực tế của bạnmà bác sĩ sẽ thảo luận để chọn ra phương pháp nâng mũi phù hợp nhất như: nâng mũi cấu trúc, nâng mũi bọc sụn, nâng mũi đặt sống khi kết hợp với loại sụn nhân tạo hoặc tự thân để chỉnh sửa dáng mũi. Mức giá cũng có sự khác biệt đáng kể.

 

Cắt mí mở góc mắt ở đâu thì đẹp?

Bác sĩ Trang tư vấn dáng mũi cho khách hàng

Bước 2: Kiểm tra sức khỏe 

Là phương pháp thẩm mỹ có sử dụng biện pháp gây tê, vì vậy bạn cần đáp ứng những tiêu chí nhất định về tình hình sức khỏe để thực hiện nâng mũi:

 • Không mắc các bệnh: tim mạch, tiểu đường, huyết áp, bệnh máu khó đông, bệnh truyền nhiễm, bệnh lupas ban đỏ…
 • Từ đủ 18 tuổi trở lên
 • Không trong giai đoạn mang thai, cho con bú

Bạn yên tâm rằng bác sĩ sẽ hỏi rất chi tiết về tiền sử bệnh, các loại thuốc đang dùng (nếu có), để đảm bảo rằng bạn hoàn toàn đủ sức khỏe để tiến hành nâng mũi.

Bước 3: Tiến hành gây tê

Một trong những cảm nhận của khách hàng khi thực hiện nâng mũi bác sĩ Trang, đó là sự “mát tay”. Khách hàng hoàn toàn cảm thấy dễ chịu, thoải mái trong suốt quá trình thực hiện nhờ phương pháp gây tê đa tầng bao gồm:

 • Gây tê bề mặt: Khách hàng được ủ tê trước mổ để giảm cảm giác đau đầu tiên khi tiêm thuốc tê. 
 • Gây tê tại chỗ: Bác sĩ sẽ tiêm thuốc tê tại chỗ vào vùng phẫu thuật giúp mất cảm giác đau.
 • Gây tê lạnh: Toàn bộ gạc và nước rửa trong suốt quá trình thực hiện căng da được đảm bảo đủ lạnh để tạo cảm giác tê như chúng ta áp đá vào da, hoặc khi ở trong môi trường lạnh có tuyết gây mất cảm giác toàn bộ vùng da tiếp xúc
 • Gây tê vùng: Bác sĩ sẽ bổ sung thêm thuốc tê tại các vị trí các nhánh thần kinh chi phối cảm giác cho tầng giữa mặt để chúng ta không còn cảm giác đau khi phẫu thuật.

Bước 4: Phẫu thuật nâng mũi ERAS 5i

Bác sĩ  sẽ tiến hành bóc tách mạch máu siêu vi phẫu dưới kính lúp phóng đại và bóc tách khoang không xâm lấn, mở mũi từ đường rạch qua trụ mũi và cánh mũi, sau đó tiến hành đặt sụn để tạo hình dáng mũi. 

Toàn bộ quá trình thực hiện đều đảm bảo việc bóc tách mạch máu siêu vi phẫu dưới kính lúp phóng đại và bóc tách khoang không xâm lấn, sẽ giúp giảm thiểu tổn thương mô và từ đó vết thương phẫu thuật được phục hồi nhanh hơn. Đường rạch được thực hiện tinh tế theo nếp gấp tự nhiên của da, giúp che giấu khéo léo vết mổ, hạn chế tối đa sẹo, mang đến vẻ đẹp tự nhiên cho chiếc mũi. 

Đồng thời, việc đốt, cầm máu lưỡng cực Bipolar giúp giảm thiểu tối đa việc tổn thương các mô trong quá trình phẫu thuật; đồng thời tạo hiệu quả lưỡng cực đông máu ở chế độ xung làm cho đông máu nhanh chóng và mạnh mẽ của các mô cũng như làm lành thương bằng tia plasma sẽ diệt khuẩn.

Bước 5: Theo dõi hậu phẫu và tiến hành cắt chỉ

Sau phẫu thuật, điều dưỡng sẽ hướng dẫn chi tiết về việc chăm sóc, vệ sinh mũi tạo nhà cũng như quá trình theo dõi mũi vào form. Bác sĩ Trang cho biết, bạn sẽ thấy được sự thay đổi của dáng mũi qua từng ngày với “lộ trình” như sau:  

Như vậy, với kỹ thuật nâng mũi này, thời gian lành thương của dáng mũi đã được rút ngắn đến 50% so với cách thức thông thường. Cụ thể: 

Dưới đây là thời gian mũi lành thương và vào form hoàn hảo. Từ đó bạn sẽ biết được mốc thời gian lý tưởng để tháo nẹp định hình. 

 • Ngày đầu tiên: Thời điểm này chiếc mũi của bạn thường có hiện tượng sưng đỏ nhẹ và hơi nhói. Trong khoảng thời gian này, bạn nên chườm lạnh để giảm đau sưng cũng như dùng thuốc theo chỉ định của bác sĩ.
 • Ngày 2: Vết thương sẽ giảm sưng, giảm bầm, giảm đau nhức.
 • Ngày 3-5: Lúc này các vết thương phẫu thuật nâng mũi dần hồi phục, đóng vảy và lành lại. Đồng thời, đây cũng là thời điểm bác sĩ sẽ tiến hành cắt chỉ khâu vết thương và tháo nẹp định hình nâng mũi. Thời điểm này, dáng mũi đã vào form được khoảng 80 – 90%.
 • Ngày 10 – 14: Định hình được khoảng 90 – 95% dáng mũi. Đây cũng chính là thời điểm quan trọng để dáng mũi lên form đẹp nhất.
 • Sau 1 – 3 tháng: Dáng mũi hoàn thiện ổn định.

Review nâng mũi ERAS 5i: 5 ngày hồi phục

Dáng mũi hoàn hảo sau khi được nâng mũi bằng kỹ thuật ERAS 5i. 

Đó là tất tần tật về quá trình nâng mũi ERAS 5i được review chi tiết để bạn dễ dàng hình dung. Mong rằng nội dung này đã giúp ích đến bạn.

Mọi thắc mắc về phẫu thuật nâng mũi, và cần đặt lịch tư vấn, thăm khám với bác sĩ. Bạn vui lòng liên hệ đến chúng tôi theo thông tin dưới đây:

TARA Beauty Clinic – Top 5 Phòng khám thẩm mỹ (Sở Y Tế TP.HCM công nhận năm 2018)

 • Địa chỉ: 632 Sư Vạn Hạnh, P10, Q10, TP.HCM, Việt Nam
 • Số điện thoại: +84.768.632.632 
 • Giấy phép hoạt động: 06820/HCM-GPH
 • Giấy phép quảng cáo: 47/2019/XNQC-SYTTPHCM

 

Bài viết liên quan
Bình luận

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *