Search
Close this search box.

Cấy mỡ mặt khi mới tiêm filler có sao không?

Cấy mỡ mặt khi mới tiêm filler có sao không – đây là một trong những câu hỏi TARA Beauty Clinic nhận được sự quan tâm của nhiều khách hàng, vì nhiều trường hợp khách hàng dù đã tiêm filler trước đó nhưng lại muốn thực hiện cấy mỡ mặt để làm mới làn da của mình. Sau đây sẽ là những giải đáp của TARA Beauty Clinic. Bạn theo dõi nhé.

Mỡ tự thân hay filler đều là chất giúp làm đầy những vùng rãnh nhăn, vùng hóp trên gương mặt, để gương mặt được tươi trẻ, làn da được căng bóng mịn màng như mong muốn. Đó cũng là lý do, nhiều bạn băn khoăn về việc nếu cấy mỡ mặt khi mới tiêm filler có sao không, liệu có gây ra những phản ứng không tương thích cho làn da hay không?

Để hiểu rõ về vấn đề này, dưới đây là những đặc tính liên quan đến mỡ tự thân và filler trong vai trò giúp trẻ hóa làn da, từ đó bạn sẽ đánh giá được liệu có nên cấy mỡ mặt khi mới tiêm filler có sao không. Cùng tìm hiểu nhé.

Filler và tác dụng trẻ hóa, làm đầy gương mặt

Filler là tên gọi chung chỉ về loại chất làm đầy được sử dụng từ lâu trong lĩnh vực thẩm mỹ, mang đến hiệu quả xóa mờ các nếp nhăn, rãnh sâu và tầng nếp gấp trên gương mặt. Trong đó, HA (Hyaluronic Acid) là chất làm đầy phổ biến nhất. Ngoài ra, còn có các thành phần khác cũng được sử dụng trong filler như: collagen, calxium hydroylapatite, poly-L-lactic acid, polymethyl methacrylate… Mỗi loại chất này đều mang đến hiệu quả trẻ hóa khác nhau và thời gian duy trì cũng có sự khác biệt.

Như vậy, khi nhắc tới tiêm filler để làm đầy gương mặt, bạn cần tham vấn kỹ với bác sĩ chuyên môn để biết bản thân sẽ được tiêm loại chất nào để hiểu rõ hiệu quả trẻ hóa sẽ mang lại. 

Cấy mỡ mặt khi mới tiêm filler có sao không?

Filler – chất làm đầy phổ biến trong công cuộc trẻ hóa làn da.

Mỡ tự thân – chất làm đầy hoàn hảo từ chính cơ thể

Những năm trở lại đây, mỡ tự thân được ưa chuộng thay thế cho filler nhờ mang đến hiệu quả trẻ hóa, cũng như đạt được hiệu quả tương thích tuyệt đối với cơ thể. 

Để sử dụng phương pháp này, bác sĩ sẽ tiến hành lấy mỡ từ chính cơ thể của khách hàng, sau đó tiến hành quay ly tâm để lấy ra được những tế bào mỡ khỏe mạnh nhất và sử dụng để tiêm vào những vùng nếp nhăn, phần hõm của gương mặt. 

Vì tính chất này, nhiều bạn có xu hướng tiêm mỡ tự thân để trẻ hóa làn da, dù trước đó đã từng tiêm filler. Và các chủ đề như cấy mỡ mặt khi mới tiêm filler có sao không cũng được đưa ra thảo luận phổ biến trên các nhóm, diễn đàn thẩm mỹ hiện nay.

Cấy mỡ mặt khi mới tiêm filler có sao không?

Mỡ tự thân sau khi được chiết tách để tiêm làm đầy các nếp nhăn, vùng hõm trên gương mặt.

Cấy mỡ mặt khi mới tiêm filler có sao không?

Trên thực tế, những vùng da đã tiêm filler hoàn toàn có thể cấy mỡ được. Tuy nhiên, cần đảm bảo rằng khi cấy mỡ mặt, lượng filler đã hoàn toàn tan hết trong cơ thể. Và điều này sẽ phụ thuộc rất nhiều vào thời gian bạn tiêm filler cũng như loại filler bạn sử dụng. Điều này sẽ tránh được những phản ứng do tác động đồng thời của filler và mỡ tự thân được đưa vào. 

Trong trường hợp bạn mới tiêm filler, mà hợp chất đó vẫn còn tồn đọng dưới làn da. Bác sĩ sẽ tiến hành tiêm chất làm tan filler đối với thành phần từ HA. Còn với filler có thành phần như colagen, canxi …., quá trình xử lý sẽ phức tạp hơn khi bác sĩ phải tiến hành nạo filler ra khỏi cơ thể thay vì tự tan như HA – bác sĩ Trang – giám đốc chuyên môn TARA Beauty Clinic chia sẻ thêm.

Hãy chia sẻ với bác sĩ thẩm mỹ của bạn về lịch sử tiêm filler trước đó. Điều này sẽ giúp bác sĩ có sự đánh giá chi tiết và cân nhắc liệu có nên cấn mỡ mặt khi mới tiêm filler không, bạn nhé!

Trên đây là những giải đáp của TARA Beauty Clinic về việc: Cấy mỡ mặt khi mới tiêm filler có sao không? Hy vọng bài viết đã giúp ích đến bạn. 

Nếu bạn có bất kỳ vấn đề nào cần được hỗ trợ giải đáp, hoặc cần đặt lịch tư vấn với bác sĩ phẫu thuật thẩm mỹ, bạn vui lòng liên hệ đến TARA Beauty Clinic theo thông tin dưới đây:

TARA Beauty Clinic – Top 5 Phòng khám thẩm mỹ (Sở Y Tế TP.HCM công nhận năm 2018)

  • Địa chỉ: 632 Sư Vạn Hạnh, P10, Q10, TP.HCM, Việt Nam.
  • Số điện thoại: +84.768.632.632 
  • Giấy phép hoạt động: 06820/HCM-GPHĐ
  • Giấy phép quảng cáo: 47/2019/XNQC-SYTTPHCM

 

Bài viết liên quan
Bình luận

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *