Search
Close this search box.

Bác sĩ trả lời: Nâng mũi khi mang thai nên hay không?

Một trong những vấn đề được nhiều chị em quan tâm, đó là: Nâng mũi khi mang thai nên hay không? Và nội dung dưới đây sẽ giải đáp chi tiết đến bạn.

Các bác sĩ thẩm mĩ, chuyên gia đầu ngành đều nhận định phụ nữ có thai không nên phẫu thuật nâng mũi, bởi điều này có thể gây ảnh hưởng trực tiếp đến sức khỏe của mẹ và thai nhi đặc biệt là trong 3 tháng đầu tiên của thai kì. Có 2 lý do chính dẫn đến việc cảnh báo trong vấn đề “nâng mũi khi mang thai nên hay không”, đó chính là:

  • Có sử dụng thuốc gây mê, gây tê. Dù là tiểu phẫu nhưng trong quá trình phẫu thuật nâng mũi, bác sĩ sẽ tiến hành sử dụng thuốc gây tê để khách hàng không cảm thấy đau đớn hay khó chịu trong suốt quá trình thực hiện. Đối với các trường hợp nâng mũi bằng sụn tự thân, có thể bác sĩ sẽ tiến hành gây mê tùy vào nhu cầu và tình trạng của khách hàng. Bởi đặc tính này nên phụ nữ khi mang thai không được nâng mũi bởi thuốc gây mê, gây tê có thể sẽ gây ảnh hưởng vì thai nhi đang trong giai đoạn phân chia tế bào và hình thành các cơ quan chức năng.
  • Có sử dụng thuốc kháng sinh. Sau khi phẫu thuật nâng mũi, bác sĩ sẽ tiến hành kê các loại thuốc kháng sinh, chống viêm, giảm đau, giảm sưng… Những loại thuốc này đều gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe của mẹ và bé. Nếu sử dụng thuốc kháng sinh trong 3 tháng đầu của thai kì có thể gây hại cho thai nhi, nặng hơn là gây dị tật bẩm sinh hoặc thậm chí là tử vong.

 Nâng mũi khi mang thai nên hay không

Không chỉ trong phẫu thuật nâng mũi, mà trong giai đoạn mang thai, chị em cũng không nên can thiệp bất cứ phẫu thuật gì trong thời gian này, trừ trường hợp những bệnh tiên lượng có nguy cơ nặng nề buộc phải tiến hành phẫu thuật. 

Nếu muốn nâng mũi làm đẹp, bạn hãy chờ đợi sau khi sinh con và cai sữa cho bé hoàn tất. Khi đó người mẹ có thể nâng mũi làm đẹp mà không gây ra bất kì tác động nguy hại nào cho sức khỏe của mẹ và bé.

Và nếu bạn có bất kì thắc mắc nào cần được bác sĩ tư vấn về thẩm mĩ mũi, bạn vui lòng liên hệ với TARA Clinic qua thông tin dưới đây, bác sĩ Thảo Trang sẽ thăm khám và tư vấn cụ thể cho bạn: 

 TARA Clinic

  • Địa chỉ: 632 Sư Vạn Hạnh, Phường 10, Quận 10, TP.HCM 
  • Hotline: 0901 08 33 88 – 0768 632 632 
  • Fanpage: https://www.facebook.com/Tarabeautyclinic.vienthammytrehoa 
  • Giấy phép hoạt động do Sở Y tế cấp: 06820/HCM-GPHĐ

 

Bài viết liên quan
Bình luận

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *