Đặt lịch tư vấn trực tiếp với bác sĩ Trang.

Đăng kí ngay

Phương pháp nâng mũi nào an toàn hiện nay?

Có vô vàn những lời quảng cáo về dịch vụ thẩm mỹ nâng mũi, nhưng phương pháp nâng mũi nào an toàn hiện nay? Làm sao để xác định được bản thân phù hợp với loại hình thẩm mỹ mũi nào? Trong bài viết này, TARA Clinic sẽ giải đáp chi tiết đến bạn.

Không khó để chúng ta có thể tìm kiếm những bài viết cảnh báo về các biến chứng nguy hiểm khi thực hiện nâng mũi sai cách, gây ra những tổn tại nặng nề về sức khỏe, tinh thần cũng như tính thẩm mỹ cho khách hàng mong muốn làm đẹp. 

Vậy trước vô vàn những thông tin được cung cấp, làm sao để biết phương pháp nâng mũi nào an toàn hiện nay? Đâu là tiêu chí để khách hàng đo lường và đánh giá? Trong bài viết này, TARA Clinic sẽ giải đáp chi tiết đến bạn. Cùng xem nhé. 

Các yếu tố để đo lường phẫu thuật nâng mũi an toàn

Các phương pháp trong phẫu thuật thẩm mỹ nâng mũi đều có sự tác động của dao kéo, gây ra những tổn thương mô và cấu trúc mũi bên trong. Chính vì vậy, khi thực hiện nâng mũi, bác sĩ cần thực hiện các liệu pháp gây mê, gây tê trong suốt quá trình thực hiện. Với tính chất này, việc phẫu thuật nâng mũi cần đáp ứng được những yêu cầu khắt khe của Bộ Y Tế trong lĩnh vực phẫu thuật thẩm mỹ tạo hình, nhằm đảm bảo tính thẩm mỹ cũng như sự an toàn cho khách hàng làm đẹp. Cụ thể:

Tay nghề của bác sĩ phẫu thuật

Dù phẫu thuật nâng mũi chỉ là dạng tiểu phẫu nhưng yêu cầu về tay nghề của bác sĩ phẫu thuật luôn được đặt lên hàng đầu. Chính bác sĩ sẽ là người “thiết kế” lại dáng mũi cho cân xứng với các tỉ lệ đường nét trên gương mặt của khách hàng, cũng như là người trực tiếp thực hiện các khâu: chọn sụn, đo lường tỉ lệ sụn, phẫu thuật cần đảm bảo mức độ xâm lấn tối thiểu, đảm bảo tính vô trùng trong suốt quá trình phẫu thuật… Do vậy, việc khách hàng được thực hiện nâng mũi bởi bác sĩ giỏi, có tâm trong nghề, có nhiều năm kinh nghiệm trong thẩm mỹ tạo hình sẽ là sự lựa chọn an toàn để “trao mũi, gửi vàng”. 

Một lời khuyên chính là, bạn nên tìm đến bác sĩ phẫu thuật thẩm mỹ có trên 10 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực thẩm mỹ tạo hình, bác sĩ phải là người có tiếng nói trong ngành cũng như có tâm trong việc làm đẹp. Hãy xem những đánh giá của khách hàng, tham khảo nhiều hơn về kết quả phẫu thuật mà bác sĩ đã thực hiện trước đó để đảm bảo niềm tin được trao gửi đúng người.

lưu ý quan trọng trước khi nâng mũi

Bác sĩ Thảo Trang – giám đốc chuyên môn TARA Clinic đang chỉnh sửa dáng mũi cho khách hàng của TARA Beauty.

Chất liệu sụn sử dụng 

Các chất liệu sụn sinh học, sụn nhân tạo được sử dụng trong nâng mũi cần đảm bảo về nguồn gốc, xuất xứ và được Bộ Y Tế cấp phép để sử dụng trong phẫu thuật. Đối với trường hợp khách hàng sử dụng sụn tự thân để nâng mũi, quy trình lấy sụn và phẫu thuật cần được đáp ứng về tính an toàn trong phẫu thuật.

Hiện tại, các loại sụn được sử dụng trong phẫu thuật nâng mũi bao gồm:  

 • Vật liệu nhân tạo: Silicon, Surgiform, Nanoform, Silitex, Megaderm…
 • Vật liệu tự thân: Mỡ, trung bì,sụn tai, sụn vách ngăn, sụn sườn.

Những vật liệu này sẽ được sử dụng làm chất liệu tạo hình sống mũi, đầu mũi, trụ mũi. Và tùy vào khuyết điểm của dáng mũi mà bác sĩ sẽ cân nhắc lựa chọn sụn nhân tạo hay sụn tự thân, hoặc có thể kết hợp đồng thời hai loại sụn này.  

Cơ sở thẩm mỹ thực hiện 

Bạn cần lưu ý rằng, bất kỳ liệu pháp thẩm mỹ xâm lấn nào cho dù đó là nâng mũi, nâng ngực, hút mỡ… cũng cần phải được thực hiện tại những cơ sở thẩm mỹ đã được Bộ Y Tế cấp phép hoạt động. Tại những cơ sở này, mọi trang thiết bị cũng như quy trình thực hiện sẽ đáp ứng các tiêu chuẩn khắt khe để đảm bảo tính vô trùng trong phẫu thuật, cũng như mọi chất liệu đưa vào cơ thể phải có nguồn gốc rõ ràng, không gây ra bất kỳ nguy hại nào cho khách hàng làm đẹp.

Do vậy, khi tìm phương pháp nâng mũi nào an toàn hiện nay, bạn hãy đặt những tiêu chí trên làm cơ sở trước khi quyết định phẫu thuật nâng mũi.

Xem thêm: Thế nào là quy trình nâng mũi đạt chuẩn?

Phương pháp nâng mũi nào an toàn hiện nay?

Chắc hẳn bạn đã nghe về các phương pháp nâng mũi như: nâng mũi Sline, L-line, nâng mũi 3D, nâng mũi 4D, nâng mũi 8D, nâng mũi sụn sườn, nâng mũi sụn tai… Nhưng tất cả những tên gọi kể trên được đặt theo dáng mũi hoặc chất liệu sụn sử dụng. 

Đối với kỹ thuật nâng mũi an toàn được các bác sĩ phẫu thuật thẩm mỹ đang áp dụng hiện nay, phương pháp nâng mũi an toàn được quy về 3 kỹ thuật chính sau:

Nâng mũi cấu trúc – Phương pháp nâng mũi an toàn hiện nay

Hiểu một cách đơn giản, nâng mũi cấu trúc là phương pháp can thiệp trực tiếp đến cấu trúc xương và sụn của mũi. Liệu pháp thẩm mĩ này sẽ giúp làm mới lại toàn bộ dáng mũi, từ phần sống mũi, đầu mũi cho đến trụ mũi. Chính vì vậy, nâng mũi cấu trúc sẽ  giúp mang đến dáng mũi chuẩn tỉ lệ vàng, cao thanh thoát nhưng vẫn tự nhiên như thật. Đây cũng là phương pháp khắc phục hoàn toàn các nhược điểm của dáng mũi mà những phương pháp khác như: căng chỉ, tiêm filler, nâng mũi bọc sụn không mang lại được hiệu quả như ý muốn.

Phương pháp nâng mũi cấu trúc phù hợp với các trường hợp:

 • Mũi thấp, ngắn, hếch.
 • Bị tai nạn hoặc chấn thương ở phần mũi.
 • Từng nâng mũi nhưng không như ý hoặc bị biến chứng của lần phẫu thuật trước.
 • Mũi thấp tẹt, lệch vẹo, mũi chấn thương do tai nạn, đầu mũi to như quả cà chua, mũi hỏng do sửa đi sửa lại nhiều lần.

Phương pháp nâng mũi nào an toàn hiện nay?

Dáng mũi của khách hàng khi được phẫu thuật nâng mũi cấu trúc tại TARA Clinic.

Phẫu thuật nâng mũi cấu trúc như thế nào?

Như đã đề cập trong phần đầu bài viết, phương pháp nâng mũi cấu trúc khác hoàn toàn với các kĩ thuật nâng mũi bọc sụn (nâng mũi bán cấu trúc). Bởi phương pháp này được thực hiện bằng cách chỉnh toàn diện dáng mũi từ: sống mũi, dựng trụ mũi, làm thon gọn cánh mũi, kéo dài và tạo hình đầu mũi, tạo dáng mũi hình S-line, tùy chỉnh độ cong của dáng mũi từ điểm chân mày,  điểm góc mũi và đầu mũi…

Tùy vào loại sụn sử dụng (sụn nhân tạo kết hợp với sụn tự thân, hay sử dụng sụn tự thân hoàn toàn) mà bác sĩ sẽ tiến hành tạo hình mũi

 • Phần đầu mũi: Sử dụng sụn tự thân (sụn vành tai, sụn sườn, sụn vách ngăn) để cho đầu mũi có dáng mềm mại, đồng thời tránh được các biến chứng như thủng da, lòi sụn hay gặp phải khi dùng sụn nhân tạo. 
 • Tạo hình sống mũi (sóng mũi): Bác sĩ sẽ sử dụng sụn nhân tạo hoặc sụn tự thân để tạo hình. Loại sụn này sẽ được gọt đẽo phù hợp với cấu trúc mũi của mỗi người để đạt tỉ lệ hài hòa trên gương mặt. Phần sống mũi mới sẽ được cố định vào cấu trúc sụn bên dưới, đảm bảo không bị lệch vẹo sau khi phẫu thuật. 

Nâng mũi đặt sống Phương pháp nâng mũi an toàn hiện nay

Nâng mũi đặt sống là phương pháp/ kỹ thuật sử dụng vật liệu cấy ghép đặt lên phần sống mũi, để tạo hình thay đổi độ cao và độ thẳng của sống mũi mà không làm biến dạng các cấu trúc giải phẫu của mũi. 

Một số tên gọi khác của phương pháp nâng mũi đặt sống mà bạn thường nghe như: nâng mũi Hàn Quốc, nâng sống mũi, nâng mũi cao, nâng mũi S-line, nâng mũi L-line… 

Phẫu thuật nâng mũi đặt sống như thế nào?

Nâng mũi đặt sống là phương pháp phẫu thuật đơn giản, không can thiệp quá nhiều vào cấu trúc mũi. Cụ thể: phần đầu mũi, trụ mũi sẽ không có gì thay đổi. Bác sĩ chỉ tiến hành mổ một đường nhỏ, bóc tách tạo khoang để đặt vật liệu nâng cao sống mũi. 

Phương pháp nâng mũi nào an toàn hiện nay?

TARA Clinic đã mang đến sự tự tin cho rất nhiều khách hàng nhờ phương pháp thẩm mỹ Nâng mũi đặt sống.

Vậy nên, phương pháp này đặc biệt phù hợp đối với những bạn sở hữu chiếc mũi không có quá nhiều khuyết điểm, chỉ thiếu độ cao vùng sống mũi và đầu mũi tương đối đẹp không to, không ngắn, không hếch.

Hiện tại, phương pháp nâng mũi đặt sống được phép sử dụng hai loại vật liệu chính bao gồm:

 • Vật liệu nhân tạo: Silicon, Surgiform, Goretex, Silitex, Megaderm.
 • Vật liệu tự thân: mỡ, trung bì, sụn sườn.

Trong đó, hai vật liệu phổ biến và được nhiều bác sĩ thẩm mỹ áp dụng hiện nay chính là sụn Silicon và Surgiform. 

Nâng mũi bọc sụn – Phương pháp nâng mũi an toàn hiện nay

Nâng mũi bọc sụn (hay còn gọi là phương pháp nâng mũi bán cấu trúc) là kỹ thuật giúp nâng cao phần sống mũi, giúp sóng mũi cao hơn, thon hơn nhờ chất liệu độn. Khi sóng mũi sẽ được đẩy lên cao, đầu mũi và cánh mũi cũng sẽ được kéo lên cao hơn. 

Như vậy, phương pháp này khắc phục được những khuyết điểm của nâng mũi đặt sống, khi vừa giúp nâng cao sóng mũi.

So với kỹ thuật nâng mũi cấu trúc, phương pháp này thực hiện đơn giản hơn khi không cần phải can thiệp nhiều vào cấu trúc của dáng mũi. Điều này cũng đồng nghĩa việc phẫu thuật nâng mũi bọc sụn sẽ đặc biệt phù hợp với những bạn sở hữu dáng mũi ít khuyết điểm, chỉ thiếu độ cao của sóng mũi và phần đầu mũi không bị quá to, ngắn hay mũi hếch.

Phương pháp nâng mũi nào an toàn hiện nay?

Dáng mũi của khách hàng được “biến hóa” sau khi nâng mũi bọc sụn tại TARA Clinic.

Phẫu thuật nâng mũi bọc sụn như thế nào?

Đối với phương pháp này, bác sĩ sẽ dùng sụn nhân tạo để tạo hình phần sóng mũi, còn phần đầu mũi sẽ được bọc bằng sụn tự thân hoặc sụn sinh học. Phần sóng mũi sẽ được tạo hình bằng các sụn nhân tạo; phần đầu mũi sẽ được bọc thêm bằng sụn tự thân (một số trường hợp sử dụng sụn sinh học) có độ tương thích cao với cơ thể giúp hạn chế được hiện tượng đào thải vật liệu sau nâng. Cụ thể:

 • Sụn nhân tạo: Được sử dụng tạo hình sóng mũi như Silicon, Surgiform, Bistool, Softxil,…
 • Sụn tự thân: Sụn được lấy từ chính cơ thể người như sụn tai, sụn vách ngăn hoặc sụn sườn. Tuy nhiên loại sụn được sử dụng trong nâng mũi bọc sụn tự thân đầu mũi thường là sụn tai.
 • Sụn sinh học tương hợp: Loại sụn sinh học thường dùng để bọc đầu mũi là Megaderm.

Trên đây là những giải đáp của TARA Clinic giúp bạn trả lời cho vấn đề: Phương pháp nâng mũi nào an toàn hiện nay? Hy vọng rằng bài viết đã giúp ích đến bạn trong việc chuẩn bị ngân sách làm đẹp cũng như lựa chọn cơ sở thẩm mỹ nâng mũi phù hợp. Nếu bạn có bất kỳ câu hỏi nào cần được giải đáp, hoặc cần tới sự tư vấn từ bác sĩ. Bạn vui lòng liên hệ đến TARA Clinic theo thông tin dưới đây: 

TARA Clinic – Top 5 Phòng Khám Chuyên khoa Thẩm Mỹ (Sở Y Tế TP.HCM công nhận năm 2018)

 • Địa chỉ: 632 Sư Vạn Hạnh, P10, Q10, TP.HCM, Việt Nam.
 • Số điện thoại: +84.768.632.632 
 • Giấy phép hoạt động: 06820/HCM-GPHĐ
 • Giấy phép quảng cáo: 47/2019/XNQC-SYTTPHCM

 

Bài viết liên quan
Bình luận

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

  ĐĂNG KÝ
  TƯ VẤN MIỄN PHÍ

  Chỉ cần để lại thông tin, chúng tôi sẽ gọi lại ngay


  Hoặc liên hệ ngay
  Hotline 0768 632 632

  Facebook
  Zalo
  076 863 2632
  090 108 3388
  Quà tặng
  Vị trí