Search
Close this search box.

Giải đáp từ A-Z thế nào là quy trình nâng mũi đạt chuẩn

Quả thật, việc nâng mũi, sửa mũi sẽ giúp cho gương mặt của chúng ta trông cân đối và hài hòa hơn, mang đến sự tự tin hơn trong giao tiếp và thành công hơn trong cuộc sống. Tuy nhiên, có không ít trường hợp thẩm mỹ mũi bị biến chứng chỉ vì quy trình không đạt chuẩn y khoa. Vậy thế nào là quy trình nâng mũi đạt chuẩn hiện nay?

Không khó để tìm kiếm những thông tin trên báo đài, hoặc các bài viết của các bác sĩ cảnh báo về những trường hợp nâng mũi thẩm mỹ tại những cơ sở “chui”, không có giấy phép hành nghề, không đúng quy trình nâng mũi theo chuẩn y khoa… với chi phí chỉ từ 3-5 triệu đồng. Hậu quả, nhiều khách hàng phải chịu những biến chứng nặng nề trên gương mặt như: mũi bị co rút, lệch vẹo, đầu mũi bị lộ sống, vùng da bị hoại tử…

Vậy thế nào là quy trình nâng mũi đạt chuẩn? Làm sao khách hàng có thể nhận biết được cơ sở thẩm mỹ uy tín, chất lượng để có thể gửi trao niềm tin vào việc nâng mũi làm đẹp mà không phải chịu cảnh “tiền mất, tật mang”? Xem thêm phương pháp nâng mũi cấu trúc

Trước khi giải đáp về quy trình nâng mũi, chúng ta cùng điểm qua nhanh những đặc điểm cho thấy một ca phẫu thuật thẩm mỹ mũi đạt chuẩn sẽ hội tụ những yếu tố nào nhé.

Thế nào là quy trình nâng mũi đạt chuẩn

Hình ảnh khách hàng thực hiện nâng mũi đáp ứng mọi tiêu chuẩn khắt khe về y khoa tại TARA Clinic.

Nội Dung Bài Viết

Yêu cầu cần có trong Quy trình nâng mũi đạt chuẩn

Một ca phẫu thuật nâng mũi đạt chuẩn, thành công sẽ phải đạt những yếu tố sau: 

Người thực hiện nâng mũi “đạt chuẩn”

Yếu tố cốt lõi của một quy trình nâng mũi đạt chuẩn, cũng như là nhân tố chính quyết định thành công nâng mũi chính là người thực hiện nâng mũi. Người thực hiện nâng mũi cho các bạn phải là bác sĩ phẫu thuật thuẩm mỹ có chứng chỉ hành nghề phẫu thuật thẩm mỹ. Việc tra cứu chứng chỉ hành nghề của các bác sĩ hiện nay được hỗ trợ dễ dàng bởi cổng thông tin điện tử của các sở y tế. Để nâng cao cơ hội thành công cho ca nâng mũi của mình, bạn nên lựa chọn bác sĩ có nhiều kinh nghiệm nâng mũi và nhiều ca thành công. Nếu người thực hiện nâng mũi không có tay nghề, không có kinh nghiệm sẽ gây tổn thương cấu trúc mũi gây những biến chứng, biến dạng mũi nặng nề khó điều trị về sau

Cơ sở vật chất “đạt chuẩn” y khoa

Một trong các yếu tố quyết định quy trình nâng mũi đạt chuẩn chính là cơ sở vật chất trang thiết bị phục vụ cho nâng mũi phải đảm bảo vô trùng cao. Để biết môt cơ sở thẩm mỹ có Cơ sở vật chất đạt chuẩn y khoa hay không bạn có thể kiểm tra giấy phép hoạt động do Sở y tế cấp hoặc Bộ y tế cấp. Việc tra cứu giấy phép hoạt động của cơ sở thẩm mỹ hay địa chỉ phẫu thuật thẩm mỹ có đạt cơ sở vật chất chuẩn y khoa hay không, bạn có thể dễ dàng trên cổng thông tin điện tử của Sở y tế như chứng chỉ hành nghề của các bác sĩ. Nâng mũi tại các cơ sở không được cấp phép thường không đạt chuẩn y khoa làm tăng tỉ lệ nhiễm trùng mũi là tiền đề cho những biến chứng, biến dạng mũi nặng nề khó điều trị về sau.

Sức khoẻ trước nâng mũi “đạt chuẩn”

Khám kiểm tra sức khoẻ tổng quát trước phẫu thuật nâng mũi giúp phát hiện các yếu tố nguy cơ tiềm ẩn cơ bản có thể ảnh hưởng đến an toàn và thành công của ca phẫu thuật. Do vậy, quy trình nâng mũi đạt chuẩn ngoài bác sĩ nâng mũi đạt chuẩn, cơ sở vật chất đạt chuẩn thì chính sức khoẻ của các bạn cũng phải “đạt chuẩn” để đảm bảo cho việc nâng mũi thành công tốt đẹp. Nâng mũi khi sức khoẻ không đảm bảo dễ gây biến chứng trong mổ và chậm hồi phục sau mổ.

Vật liệu nâng mũi “đạt chuẩn”

Tất cả các vật liệu đạt vào bên trong cơ thể nói chung và nâng mũi nói riêng đều có những tiêu chuẩn định, giúp giảm thiểu tối đa các biến chứng không mong muốn đến từ vật liệu cấy ghép. Vật liệu để nâng mũi phải có nguồn gốc rõ ràng, được cấp phép, còn nguyên vẹn và đạt chuẩn vô trùng.

Dụng cụ nâng mũi “đạt chuẩn”

Ngoài phòng ốc nâng mũi ảnh hưởng đến chất lượng nâng mũi thì dụng cụ nâng mũi cũng góp phần quan trọng đến việc tăng tỉ lệ nhiễm trùng sau nâng mũi. Các cơ sở nâng mũi được cấp phép thì quy trình nâng mũi sẽ được đảm bảo quy trình vô trùng dụng cụ tốt hơn. Do vậy cần chọn những địa chỉ nâng mũi uy tín, có giấy phép hoạt động

Chăm sóc sau mổ “đạt chuẩn”

Quá trình chăm sóc sau mổ cũng quyết định 25% thàng công của ca nâng mũi. Do vậy sau nâng mũi bạn cần tuân thủ hướng dẫn chăm sóc sau mổ. Quá trình sau mổ cần được theo dõi bởi bác sĩ phẫu thuật và chuyên viên điều dưỡng để có thể phát hiện sớm các biểu hiện bất thường sau mổ để có hướng xử trí kịp thời các tình huống khác thường sau mổ.

Biến chứng thường gặp sau nâng mũi không đạt chuẩn

Phù nề, sưng tấy mũi, ứ dịch

Thông thường, sau 5 – 7 ngày, vết thương phẫu thuật sẽ bắt đầu lành lặn. Nhưng nếu bác sĩ có tay nghề kém, phẫu thuật nâng mũi không đáp ứng tiêu chuẩn y khoa có thể sẽ khiến tình trạng mũi bị phù nề, sưng tấy và xuất hiện dịch mủ.  

Nhiễm trùng mũi 

Sau khi phẫu thuật nâng mũi, bác sĩ sẽ dùng băng cố định vùng mũi. Tuy nhiên, nếu có sai sót trong quá trình phẫu thuật, vùng vết thương này có thể sẽ chảy máu hoặc xuất hiện dịch tràn ra. Đó là dấu hiệu cho biết vùng nâng mũi đã bị nhiễm trùng. Lúc này, khách hàng phải tìm gặp các bác sĩ chuyên môn để thăm khám, điều trị tránh bị hoại tử sau nâng mũi.  

Sống mũi bị vẹo, lệch, lộ đầu sụn, đầu mũi bóng, đỏ

Đây là những biến chứng thường gặp khi phẫu thuật nâng mũi không đạt chuẩn. Nguyên nhân chính yếu là do tay nghề của bác sĩ, trong quá trình phẫu thuật đã không đặt chất liệu sụn đúng với vị trí, hoặc dùng sụn có kích thước không phù hợp, chọn sụn kém chất lượng…

Nếu những biến chứng này không được xử lý kịp thời, có thể dẫn tới trường hợp mũi bị hoại tử. 

Thế nào là quy trình nâng mũi đạt chuẩn?

Quy trình nâng mũi đạt chuẩn sẽ phải đáp ứng khép kín toàn bộ quá trình nâng mũi, từ việc tư vấn dáng mũi, chọn chất liệu nâng mũi, quá trình phẫu thuật và chăm sóc hậu phẫu. Tất cả để đảm bảo khách hàng có một dáng mũi đẹp và hài hòa với gương mặt. 

Thông thường, quy trình này sẽ bao gồm 6 bước sau: 

Bước 1: Bác sĩ phẫu thuật có chứng chỉ hành nghề trực tiếp thăm khám và tư vấn dáng mũi 

Tùy vào mỗi gương mặt mà dáng mũi sẽ được nâng, căn chỉnh cho hài hòa và tôn lên nét thanh tú của khuôn mặt. Do vậy, bác sĩ sẽ tiến hành thăm khám để xem xét tình trạng trực tiếp của dáng mũi. Từ đó phác thảo kiểu dáng, tỷ lệ của dáng mũi để chọn ra dáng mũi phù hợp với gương mặt của khách hàng. 

Bước 2: Khám sức khỏe tổng quát trước phẫu thuật

Vì là phương pháp thẩm mỹ có xâm lấn nên trong quá trình phẫu thuật sẽ sử dụng một số sản phẩm đặc thù như: thuốc tê, thuốc chống viêm… Do vậy, quá trình khám sức khỏe tổng quát là yêu cầu bắt buộc, đảm bảo khách hàng có đủ điều kiện về sức khỏe để thực hiện phẫu thuật theo quy định của Bộ Y Tế.

Đồng thời, dựa trên những thông tin, tiểu sử bệnh (nếu có), tình hình sức khỏe hiện tại và kết quả khám tổng quát mà bác sĩ sẽ tư vấn tiếp về phương pháp nâng mũi, chất liệu sụn để phù hợp với cơ địa của khách hàng. 

Bước 3: Phẫu thuật nâng mũi tại cơ sở được cấp phép đảm bảo vô trùng, nguồn gốc vật liệu rõ ràng

Theo quy định của Bộ Y Tế, toàn bộ khu vực phòng phẫu thuật, các thiết bị, dụng cụ… đều phải được khử trùng, sát khuẩn trước khi bước vào quá trình phẫu thuật.

Thế nào là quy trình nâng mũi đạt chuẩn

Mọi vật liệu được sử dụng trong phẫu thuật nâng mũi đều phải đáp ứng điều kiện vô trùng.

Bước 4: Chăm sóc hậu phẫu thuật

Bước cuối cùng trong quy trình nâng mũi đạt chuẩn, đó là bạn sẽ được đưa ra phòng chờ để nghỉ ngơi hồi phục thể lực và chờ cho thuốc tê tan toàn hoàn. Trong thời gian đó, bạn sẽ được các chuyên viên chăm sóc vết thương, đồng thời bác sĩ cũng sẽ hướng dẫn bạn về những lưu ý và cách chăm sóc tại nhà đúng cách. 

Cuối cùng, bạn sẽ được lên lịch hẹn tái khám định kỳ để chăm sóc vết thương và theo dõi tình hình hồi phục cho đến khi dáng mũi đẹp hoàn toàn. Bạn có thể ra về ngay sau khi cơ thể cảm thấy khỏe mà không cần phải ở lại quá lâu để theo dõi hay chăm sóc.

Quy trình nâng mũi đạt chuẩn tại TARA Clinic

TARA Clinic xây dựng quy trình Chuẩn y khoa trong nâng mũi đặt sống cho khách hàng với 6 bước sau:  

  • Bước 1: Tư vấn với Bác sĩ Phẫu thuật lựa chọn vật liệu và dáng mũi phù hợp
  • Bước 2: Xét nghiệm kiểm tra sức khoẻ tổng quát trước khi nâng mũi 
  • Bước 3: Tẩy trang, cắt lông mũi, sát khuẩn vùng mũi
  • Bước 4: Tiến hành phẫu thuật
  • Bước 5: Xem dáng mũi ngay sau Phẫu thuật
  • Bướ 6: Chăm sóc hậu phẫu

Và 10 điểm khác biệt trong nâng mũi đạt chuẩn y khoa 6 bước của TARA Clinic như sau

Thứ 1: Bác sĩ Thảo Trang trực tiếp tư vấn và phẫu thuật.

Bác sĩ Thảo Trang: Chứng chỉ hành nghề Phẫu thuật Tạo hình Thẩm mỹ số 0011441/ BYTCCHN – Do Bộ Y Tế cấp ngày 16/12/2013.

Với hơn 17 năm kinh nghiệm Y khoa, hơn 10 năm kinh nghiệm phẫu thuật thẩm mỹ và là giảng viên Bộ môn Tạo hình Thẩm mỹ, Đại học Y dược TP.HCM. Đồng thời có kinh nghiệm hơn 10.000 ca phẫu thuật thẩm mỹ khuôn mặt: nâng mũi, cắt mí, độn cằm và phẫu thuật trẻ hoá như căng da, cắt da thừa, tiêm trẻ hoá.

 Thứ 2: Thông tin tư vấn đa chiều

Khách hàng được tư vấn kĩ về ưu và khuyết điểm các giải pháp thẩm mỹ cho vấn đề hiện tại của mình. Từ đó, khách hàng sẽ có đầy đủ thông tin để lựa chọn chính xác phương pháp nâng mũi phù hợp.

Thứ 3: Tiêu chí “Tỉ lệ vàng – cá nhân hoá”

Mỗi khuôn mặt được bác sĩ phẫu thuật thiết kế theo tiêu chí “Tỉ lệ vàng – cá nhân hoá”. TARA Clinic nói không với dáng mũi “hàng loạt”.

Thứ 4: Thẩm mỹ AN TOÀN

Mọi ca phẫu thuật thẩm mỹ nâng mũi, sửa mũi đều được đánh giá sức khoẻ trước khi mổ.

Thứ 5: Trang thiết bị hiện đại, đạt chuẩn Y khoa đạt top 5 Sở Y Tế TPHCM 2018

Trang thiết bị phòng mổ được kiểm định chất lượng nghiêm ngặt và liên tục. TARA Clinic nằm trong top 5 kiểm định chất lượng các phòng khám Thẩm mỹ của Sở Y tế TPHCM.

Các giấy phép của TARA Clinic được Sở Y tế TPHCM cấp: GPHĐ: 06820/HCM-GPHĐ – GPQC: 47/2019/XNQC-SYT TPHCM.

Thứ 6: Minh bạch vật liệu

Vật liệu có nguồn gốc rõ ràng, minh bạch, bảo hành trọn đời.

Khách hàng được kiểm tra tem, niêm phong vật liệu trước phẫu thuật và phát mã serie tem bảo hành vật liệu sau phẫu thuật để mang về nhà lưu giữ.

Thứ 7: Minh bạch quá trình phẫu thuật

Toàn bộ quá trình phẫu thuật được ghi lại để đảm bảo tính minh bạch về kỹ thuật cũng như vật liệu.

Thứ 8: Quy trình chăm sóc hậu phẫu “NHƯ NGƯỜI THÂN”

10 ngày sau mổ, bạn được chăm sóc 1:1 cùng chuyên viên điều dưỡng. Quá trình này luôn có sự theo dõi sát sao của bác sĩ.

Thứ 9: Thiết bị chăm sóc lành thương hiện đại

TARA Clinic áp dụng các phương pháp lành thương tiên tiến như: Ánh sáng Led, liệu pháp Plasma lạnh… để làm lành, hồi phục vết thương phẫu thuật.

Thứ 10: Chế độ bảo hành trọn đời

Chế độ bảo hành trọn đời minh bạch, rõ ràng là điều cam kết về chất lượng phẫu thuật mang đến cho khách hàng.

nâng mũi đạt chuẩn

Áp dụng quy trình nâng mũi đạt chuẩn, TARA Clinic đã mang đến sự hài lòng tuyệt đối cho khách hàng có nhu cầu làm đẹp.

Trên đây là thông tin 6 yếu tố xây dựng một quy trình nâng mũi đạt chuẩn, giúp bạn giải đáp cho câu hỏi thế nào là quy trình nâng mũi đạt chuẩn. Hy vọng bài viết đã giúp ích đến bạn trong việc tìm kiếm được cơ sở thẩm mỹ uy tín, chất lượng có quy trình nâng mũi đạt chuẩn để lựa chọn nâng mũi làm đẹp. 

Nếu bạn có bất kỳ thắc mắc nào cần giải đáp về quy trình nâng mũi đạt chuẩn  hiện nay, hãy liên hệ với TARA Clinic qua Hotline 0901 08 33 88 – 0768 632 632 để được tư vấn nhanh.

 

Bài viết liên quan
Bình luận

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *