Search
Close this search box.

Nâng mũi sụn sườn – giải pháp vượt trội cho dáng mũi hoàn hảo

Trong bài viết này, chúng tôi sẽ giải đáp toàn bộ về phương pháp nâng mũi sụn sườn – dịch vụ thẩm mỹ được đánh giá là vượt trội để mang đến một dáng mũi cao thẳng, đẹp hoàn hảo. Cùng tìm hiểu nhé.

Trong tất cả các chất liệu sụn tự thân hiện nay, sụn sườn được đánh giá là ưu việt hơn hẳn khi giúp tạo hình dáng mũi tối ưu mà các loại sụn khác như: sụn tai, sụn vách ngăn không đáp ứng được. Tuy nhiên, kỹ thuật nâng mũi sụn sườn không hề đơn giản. Chính vì vậy, đòi hỏi bác sĩ phẫu thuật thẩm mỹ phải có chuyên môn tay nghề cao, cũng như quy trình thực hiện phải đáp ứng nghiêm ngặt theo quy định của Bộ Y Tế. 

Trong bài viết này, chúng tôi sẽ giúp bạn có cái nhìn tổng thể về phương pháp nâng mũi sụn sườn, đồng thời lý giải được tại sao loại hình này được đánh giá là giải pháp vượt trội dành cho mọi dáng mũi. Cùng tìm hiểu nhé.

Nâng mũi sụn sườn là gì?

Là phương pháp sử dụng sụn sườn tự thân để nâng cao dáng mũi, tái tạo dáng mũi. Đây được nhận định là dịch vụ đang được ưa chuộng nhất hiện nay khi đáp ứng được đồng thời hai yếu tố: loại sụn tự thân lý tưởng cho sóng mũi, đầu mũi, cũng đồng thời là chất liệu cứu cánh cho những dáng mũi phải phẫu thuật lại mà sụn nhân tạo không đáp ứng được.

Ưu điểm vượt trội nâng mũi sụn sườn

 • Mang đến sự tương thích tuyệt đối khi phẫu thuật nâng mũi. 
 • So với sụn tai hay vách ngăn, chất liệu sụn sườn có độ dồi dào hơn cả. Chỉ cần 1 mảnh ghép sụn sườn, đủ để bác sĩ tái cấu trúc toàn bộ dáng mũi, từ sống mũi và trụ mũi cho đến chóp mũi. Sụn sườn khắc phục được điều mà sụn tai hay sụn vách ngăn không đáp ứng khi nậng mũi.  
 • Có độ mềm dẻo cao. Do vậy nâng mũi sụn sườn sẽ mang đến dáng mũi có độ cong mềm mại, đẹp tự nhiên và ra sự hài hòa cho gương mặt. 
 • Là chất liệu hoàn hảo để khắc phục các biến chứng như mũi bị bóng đỏ, lộ sống, lệch vẹo… do phẫu thuật tại cơ sở thẩm mỹ kém chất lượng. 

Đối tượng phù hợp nâng mũi sụn sườn

Nâng mũi sụn sườn phù hợp với mọi người, chỉ cần bạn từ đủ 18 tuổi trở lên và đáp ứng được điều kiện về sức khỏe. Đặc biệt, phương pháp này mang đến sự ưu thế đặc biệt dành cho những bạn có:

 • Da đầu mũi quá mỏng hoặc quá dày, mũi vẹo, lệch vách ngăn, trụ mũi yếu.
 • Người bị mũi hỏng sau nâng hoặc hỏng do tai nạn.

Quy trình nâng mũi sụn sườn an toàn chuẩn Y khoa

TARA Beauty Clinic là cơ sở thẩm mỹ đạt chuẩn được Sở Y Tế cấp giấy phép hoạt động theo số hiệu 06820/HCM-GPHĐ, nằm trong Top 5 kiểm định chất lượng các phòng khám thẩm mỹ của Sở Y Tế TP.HCM. 

Đặc biệt, bác sĩ Trang với hơn 17 năm kinh nghiệm Y khoa, hơn 10 năm kinh nghiệm phẫu thuật thẩm mỹ, giảng viên bộ môn Tạo hình Thẩm mỹ tại Đại học Y dược TP.HCM, đồng thời là giám đốc chuyên môn của TARA Beauty Clinic sẽ trực tiếp tư vấn, thực hiện phẫu thuật nâng mũi cho khách hàng. Đối với phẫu thuật nâng mũi sụn sườn, toàn bộ quá trình sẽ được tiến hành tại bệnh viện.

 • Bước 1: Bác sĩ sẽ tiến hành tư vấn và đưa ra kế hoạch phẫu thuật, mô tả quá trình lấy sụn sườn và tạo hình dáng mũi phù hợp với gương mặt của khách hàng.
 • Bước 2: Xét nghiệm kiểm tra sức khoẻ tổng quát tại Bệnh viện.
 • Bước 3: Tẩy trang mặt, cắt lông mũi vệ sinh mặt.
 • Bước 4: Gây mê tại Bệnh viện để tiến hành lấy sụn sườn theo đúng tạo hình ban đầu. Thời gian phẫu thuật kéo dài từ 60-120 phút.
 • Bước 5: Khách hàng sẽ nằm viện 1 ngày để theo dõi tình hình sức khỏe. Sau đó bác sĩ sẽ tư vấn cặn kẽ về việc chăm sóc mũi tại nhà. Thời gian hồi phục chỉ mất từ 3-5 ngày. Sau 7-14 ngày kể từ thời điểm phẫu thuật, khách hàng có thể gặp bác sĩ để tiến hành cắt chỉ. 

Phẫu thuật nâng mũi cấu trúc

Bác sĩ Trang đang tiến hành phẫu thuật nâng mũi sụn sườn tại bệnh viện được cấp phép.

Nâng mũi sụn sườn ở đâu uy tín?

Để nhận biết được cơ sở thẩm mỹ uy tín trong phẫu thuật nâng mũi cấu trúc, bạn cần xác định được 3 yếu tố cơ bản sau:

Phải được thực hiện tại Bệnh viện cấp phép

Như đã đề cập ban đầu, phẫu thuật nâng mũi sụn sườn có sử dụng biện pháp gây mê nên cần được thực hiện tại bệnh viện. Khi chọn lựa cơ sở nâng mũi uy tín, bạn nên tìm hiểu trước các thông tin liên quan đến giấy phép, thời gian hoạt động và danh sách các dịch vụ họ đang cung cấp. Bạn có thể truy cập https://thongtin.medinet.org.vn/ để kiểm tra. 

Bác sĩ phẫu thuật thẩm mỹ phải có chứng chỉ hành nghề

Sau khi đã xác minh chính xác thông tin về giấy phép hoạt động của cơ sở thẩm mỹ bạn chọn. Bước tiếp theo hãy kiểm tra kỹ các thông tin về bác sĩ sẽ thực hiện nâng mũi cho bạn. Yêu cầu trong phẫu thuật thẩm mỹ, đó là bác sĩ cần phải có giấy phép hành nghề. Đây là điều kiện cần thiết, và đừng quên điều kiện đủ chính là: thời gian hành nghề, kinh nghiệm phẫu thuật thẩm mỹ, các thành tích của bác sĩ… để đảm bảo chắc chắn rằng bạn sẽ có được dáng mũi đẹp như ý nhé.

Đánh giá và phản hồi từ bệnh nhân trước đó

Hãy tham khảo kỹ lưỡng hình ảnh Trước-Sau nâng mũi của các khách hàng trước đó. Đọc các đánh giá trên trang web, diễn đàn hoặc mạng xã hội, và để ý đến ý kiến và kinh nghiệm của những người đã trải qua quy trình tại cơ sở nâng mũi bạn chọn. Tuy nhiên, hãy nhớ rằng đánh giá trực tuyến có thể không luôn đáng tin cậy hoặc khách quan, vì vậy hãy cân nhắc kỹ và tìm hiểu từ nhiều nguồn khác nhau.

Nếu bạn có thể, hãy tìm hiểu ý kiến của các chuyên gia trong lĩnh vực nâng mũi. Họ có thể cung cấp thông tin về các cơ sở uy tín và đáng tin cậy.

Hướng dẫn chăm sóc hậu phẫu nâng mũi sụn sườn

Để đảm bảo thời gian phục hồi vết thương phẫu thuật được diễn ra nhanh chóng, cũng như quá trình vào form của dáng mũi có sự ổn định. Bạn hãy theo sát hướng dẫn chăm sóc vết thương trong thời gian hậu phẫu – 30 ngày đầu tiên kể từ thời điểm phẫu thuật nhé.

Chườm lạnh từ 3-4 lần/ngày

Thông thường, trong vòng 2-3 ngày đầu tiên, bạn sẽ cảm thấy tình trạng sưng đau nơi cánh mũi và sống mũi. Để giảm bớt cảm giác đau nhức này, bạn có thể chườm lạnh để giảm thiểu cảm giác đau nhức, sưng tấy sau phẫu thuật. Tuy nhiên, việc chườm lạnh cần được thực hiện đúng cách và tuyệt đối bạn không được lạm dụng hình thức này, nếu không sẽ gây ra tình trạng bỏng lạnh với trường hợp da mỏng. Ngoài ra, nếu thực hiện không đúng cách có thể gây ra các tình trạng xô vẹo sống mũi, nhiễm trùng vết thương hở.

Vệ sinh mũi sau khi nâng mũi đúng cách

Nên vệ sinh mũi 2 lần/ngày. Không nên lạm dụng việc vệ sinh mũi sẽ khiến vết thương ước chậm lành.

Trong trường hợp vết khâu có các dấu hiệu tấy đỏ, đau nhức tăng dần, xuất hiện các đốm trắng đục chứa mủ bạn nên quay lại tái khám ngay để bác sĩ để được tư vấn và xử lí kịp thời. Tuyệt đối không được dùng các mẹo dân gian để điều trị tránh việc vết khâu bị nhiễm trùng nặng hơn. 

Hạn chế nằm sấp khi ngủ

2 ngày đầu tiên sau khi phẫu thuật, bạn nên gối đầu cao khi ngủ để tránh bị ứ đọng dịch gây ra tình trạng khó thở. Đặc biệt, việc gối đầu cao và nằm ngửa sẽ giúp bảo vệ dáng mũi tốt nhất vì tháng đâu tiên chính là khoảng thời gian dáng mũi được định hình để vào form được đẹp nhất. 

Ăn các loại thực phẩm có lợi sau nâng mũi

Một trong những kinh nghiệm chăm sóc sau nâng mũi vô cùng hiệu quả mà chúng ta thường bỏ qua, đó chính là yếu tố dinh dưỡng. Bởi việc bổ sung thực phẩm đúng cách sẽ giúp làm lành vết thương nhanh, đồng thời tốt cho sự phát triển của da non cũng như đẩy nhanh quá trình làm liền sẹo. Cụ thể:

 • Các loại quả: Nho, dâu tây, việt quất, lựu… Đây đều là những trái cây chứa nhiều vitamin C tốt cho vùng da mới phẫu thuật. 
 • Rau củ: Cà rốt, ớt chuông, bông cải xanh, súp lơ, rau mầm…để bổ sung carbohydrate, giúp cung cấp năng lượng cho cơ thể sau phẫu thuật. 
 • Những loại rau củ chứa nhiều vitamin C giúp nhanh làm lành vết thương, cũng như thúc đẩy quá trình tái tạo da.
 • Chất béo từ các loại hạt: Giúp tăng sự miễn dịch và giảm nhiễm trùng đối với vết thương hở. 
 • Vitamin E: Có trong dầu ô liu, bơ, dầu dừa… giúp nhanh lành vết thương.
 • Men vi sinh: Hỗ trợ tiêu hóa, ngăn chặn sự xâm nhập của các vi khuẩn, vi trùng.
 • Uống đủ nước: Giúp cho vết thương phục hồi nhanh, bôi trơn các khớp để khớp hoạt động hiệu quả hơn.

Giải đáp thắc mắc thường gặp về nâng mũi sụn sườn

Lấy sụn sườn ở đâu?

Chia sẻ về vấn đề lấy sụn sườn để nâng mũi, bác sĩ Trang cho biết: Bác sĩ thường lấy sụn sườn bên ngực phải để tránh làm ảnh hưởng đến sự hoạt động của tim. Trong đó, vị trí sụn sẽ được bóc tách tại các thanh xương số 6,7,8. Để lấy sụn sườn, bác sĩ sẽ rạch một đường cách nếp vú từ 1,5 – 2 cm để bóc tách phần sụn sườn có chiều dài vừa đủ để nâng mũi. Trong trường thực hiện nâng mũi sụn sườn toàn phần, bác sĩ sẽ lấy toàn bộ 1 sụn sườn để có thể đảm bảo dựng trụ mũi, đầu mũi, chóp mũi.

Lấy sụn sườn có nguy hiểm không?

Nhìn chung, trên cơ thể người có tổng cộng 12 đôi xương sườn tạo thành bộ khung bao bọc các cấu trúc bên trong lồng ngực như tim, phổi. Chúng kết nối với nhau ở phía sau là cột sống, phía trước là xương ức. Phần xương sườn kết nối với xương ức bởi một phần sụn gọi là sụn sườn. Như vậy, sụn sườn là phần sụn tồn tại ở các thanh xương sườn và có tác dụng trong hoạt động co giãn lồng ngực.

Trong quá trình lấy sụn sườn, bác sẽ cần chừa lại toàn bộ phần màng sụn giúp bảo tồn được khung sườn, không gây ảnh hưởng đến chức năng co giãn lồng ngực. Sau đó, bác sĩ mới tiến hành khâu đóng lại theo lớp, khâu da thẩm mỹ và băng ép giảm đau.

 

Nâng mũi sụn sườn - giải pháp vượt trội cho dáng mũi hoàn hảo

Sụn sườn được lấy.

Như vậy, việc lấy sụn sườn hoàn toàn không ảnh hưởng đến sức khỏe, chức năng hô hấp của khách hàng. Tuy nhiên, kỹ thuật này cần được thực hiện bởi bác sĩ phẫu thuật thẩm mỹ có chuyên môn giỏi với nhiều năm kinh nghiệm trong nghề. Chỉ như vậy, bạn mới có thể đảm bảo được tính thẩm mỹ sau khi lấy sụn sườn, không gây ra tình trạng sẹo xấu, cũng như bảo vệ các chức năng hô hấp của lồng ngực.

Nâng mũi sụn sườn có đau không?

Toàn bộ quá trình sẽ được gây mê, giúp cơ thể ở trạng thái ngủ say và hoàn toàn không cảm thấy bất kỳ đau đớn nào trong quá trình phẫu thuật. Tuy nhiên, gây mê là kỹ thuật phức tạp và tiềm ẩn nhiều rủi ro. Do vậy, tiêu chí về an toàn cần được đặt lên hàng đầu. Đó cũng là lý do phẫu thuật nâng mũi sụn sườn cho khách hàng sẽ được bác sĩ Thảo Trang tiến hành tại bệnh viện do Bộ Y Tế cấp phép, để đảm bảo không xảy ra bất kỳ sự cố nào có thể xảy đến. 

Nâng mũi sụn sườn bao lâu thì đẹp?

Và khi chia sẻ về nâng mũi bao lâu thì đẹp với báo Thanh niên, bác sĩ Trang cho biết: Cần ít nhất từ 14-30 ngày thì mũi mới có thể vào form hoàn toàn. Riêng với nâng mũi sụn sườn, bác sĩ sẽ can thiệp toàn bộ cấu trúc mũi nên diễn tiến lành thương cũng như ổn định form mũi sẽ chậm hơn các phương pháp nâng mũi khác; nhưng bù lại sẽ được dáng mũi hoàn hảo nhất, an toàn nhất. Như vậy, thời gian để nhìn thấy dáng mũi được đẹp nhất sẽ bắt đầu sau 3 tháng kể từ thời điểm phẫu thuật. Tất nhiên, để làm được điều này sẽ phụ thuộc rất nhiều vào kỹ thuật phẫu thuật, tay nghề của bác sĩ thực hiện cũng như phương pháp chăm sóc mũi tại nhà của chính khách hàng. 

Nâng mũi sụn sườn - giải pháp vượt trội cho dáng mũi hoàn hảo

Dáng mũi đẹp hoàn hảo sau khi nâng mũi sụn sườn.

Nâng mũi sụn sườn có vĩnh viễn không?

Có thể thấy, rất nhiều yếu tố từ chủ quan đến khách quan sẽ trực tiếp tác động vào hiệu quả duy trì của dáng mũi sau phẫu thuật. 

 • Tay nghề của bác sĩ
 • Chất liệu sụn nâng mũi
 • Môi trường nâng mũi phải đảm bảo vô trùng
 • Chăm sóc sau phẫu thuật nâng mũi
 • Cơ địa của mỗi người

Khi đáp ứng được các yếu tố trên, độ bền của nâng mũi sụn sườn có thể kéo dài từ 20-30 năm, thậm chí là vĩnh viễn.

Chi phí nâng mũi sụn sườn bao nhiêu?

Phương pháp này hiện có mức giá cao nhất trong tất cả các liệu pháp thẩm mỹ mũi hiện nay. 

Với đặc thù nâng mũi sụn sườn phải thực hiện dưới gây mê tại bệnh viện chuyên khoa, vậy nên giá nâng mũi sụn sườn sẽ bao gồm cả chi phí bệnh viện. Và mức giá nâng mũi sụn sườn dành cho khách hàng của TARA Beauty Clinic sẽ giao động từ 65-90 triệu đồng tùy vào phương pháp phẫu thuật.

Trên đây là những thông tin tổng quan về nâng mũi sụn sườn, đi cùng đó là những giải đáp mọi thắc mắc liên quan đến phương pháp này để bạn thuận tiện trong việc tìm hiểu. Hy vọng bài viết đã giúp ích đến bạn.

Nếu có bất kỳ thắc mắc nào cần được giải đáp về nâng mũi, bạn vui lòng liên hệ đến chúng tôi theo thông tin dưới đây:

TARA Beauty Clinic – Top 5 Phòng khám thẩm mỹ (Sở Y Tế TP.HCM công nhận năm 2018)

 • Địa chỉ: 632 Sư Vạn Hạnh, P10, Q10, TP.HCM, Việt Nam
 • Số điện thoại: +84.768.632.632 
 • Giấy phép hoạt động: 06820/HCM-GPHĐ
 • Giấy phép quảng cáo: 47/2019/XNQC-SYTTPHCM

 

Bài viết liên quan
Bình luận

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *