Search
Close this search box.

Những điều chưa biết về nâng mũi sụn sườn

Là kỹ thuật nâng mũi phức tạp, đòi hỏi tay nghề cao của bác sĩ chuyên môn. Và đây là những điều chưa biết về nâng mũi sụn sườn mà nhiều bạn mắc phải. Cùng kiểm tra nhé.

Nâng mũi sụn sườn luôn được đánh giá là giải pháp cứu cánh cho các nâng mũi hỏng, mũi bị viêm nhiễm hoặc với những bạn mong muốn có một dáng mũi cao thẳng tự nhiên, không để lộ dấu hiệu phẫu thuật thẩm mỹ. Tuy vậy, phương pháp này thực hiện không đơn giản, đòi hỏi rất nhiều tiêu chuẩn khắt khe về tay nghề của bác sĩ thực hiện cùng điều kiện phẫu thuật. 

Và bài viết này, TARA Beauty Clinic sẽ cập nhật đến bạn những điều chưa biết về nâng mũi sụn sườn, cùng những hiểu lầm về phương pháp này mà nhiều người vẫn đang mắc phải. Hiểu đúng sẽ giúp bạn dễ dàng hơn trong việc xác định cơ sở thẩm mỹ uy tín, và phân định được tính đúng đắn trước những lời quảng cáo về dịch vụ nâng mũi sụn sườn hiện nay. 

Cùng tìm hiểu nhé.

5 điều chưa biết về nâng mũi sụn sườn

Phẫu thuật gây mê, không gây tê

Với các phương pháp nâng mũi dù sử dụng sụn tự thân như: sụn vành tai, sụn vách ngăn thì bác sĩ cũng chỉ cần tiến hành gây tê để phẫu thuật lấy sụn và tiến hành nâng mũi. Do vậy, việc thực hiện nâng mũi có thể tiến hành tại các cơ sở thẩm mỹ được cấp phép. Tuy nhiên, ở trường hợp nâng mũi sụn sườn lại khác.

Theo quy định của Bộ Y Tế, để tiến hành lấy sụn sườn, bác sĩ phải tiến hành gây mê. Đây là quy định bắt buộc nhằm đảm bảo sự an toàn cho chính khách hàng trong suốt thời gian thực hiện phẫu thuật. Điều này đồng nghĩa với việc, bạn phải được thực hiện nâng mũi tại bệnh viện theo đúng sự cấp phép của cơ quan chức năng – bác sĩ Trang, giám đốc chuyên môn TARA Beauty Clinic cho biết.

Như vậy, bạn hãy tránh xa với những quảng cáo về dịch vụ nâng mũi sụn sườn tại nhà, tại spa, tại các cơ sở thẩm mỹ đơn thuần, hay quảng cáo nâng mũi sụn sườn chỉ cần gây tê. Vì điều này đi ngược lại với tiêu chuẩn an toàn trong việc thực hiện nâng mũi sụn sườn, và người gánh chịu hậu quả không ai khác chính là bản thân bạn. 

Những điều chưa biết về nâng mũi sụn sườn

Gây mê là một trong những điều chưa biết về nâng mũi sụn sườn mà rất nhiều bạn không biết.

Không phải chuyên gia, phải là bác sĩ phẫu thuật thẩm mỹ

Đối với phẫu thuật, dù là tiểu phẫu như nâng mũi cũng cần có sự can thiệp của bác sĩ phẫu thuật thẩm mỹ, được cấp chứng chỉ hành nghề. Đây là điều kiện cần trong mọi ca phẫu thuật. Còn điều kiện đủ để bạn có dáng mũi đẹp như ý sẽ phụ thuộc vào chuyên môn, tay nghề, kinh nghiệm và con mắt thẩm mỹ của bác sĩ thực hiện. 

Như vậy, chỉ xét đến đây bạn có thể hiểu không phải ai cũng được thực hiện phẫu thuật nâng mũi, dù tự xưng là chuyên gia, hoặc được cấp chứng chỉ về các khóa đào tạo của chuyên gia.

Việc quy định khắt khe về tiêu chuẩn phẫu thuật như vậy, bởi quá trình thực hiện từ gây tê, hay thậm chí gây mê đều có thể xảy ra những biến chứng bất ngờ xảy đến như sốc phản vệ khi gây mê. Nếu không phải là bác sĩ được đào tạo theo đúng chuyên ngành, sẽ không thể xử lý những vấn đề phát sinh và sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến sức khỏe, tính thẩm mỹ, và nguy hại hơn là tính mạng của khách hàng.

Cần chuẩn bị ngân sách

Đối với những ca phẫu thuật nâng mũi thông thường, mức giá sẽ giao động từ 25-60 triệu đồng tùy theo kỹ thuật thực hiện, loại sụn lựa chọn để nâng mũi. Nhưng riêng nâng mũi sụn sườn, chi phí sẽ bao gồm phí gây mê tại bệnh viện, nên mức giá sẽ cao hơn, từ 60-90 triệu đồng.

Tuy nhiên, đây chỉ là con số ước tính tương đối. Bởi mức giá nâng mũi còn phụ thuộc vào các yếu tố khác đến từ chính kinh nghiệm và danh tiếng của bác sĩ phẫu thuật thẩm mỹ. Nhưng nhìn chung, bạn cần phải chuẩn bị một ngân sách đủ lớn khi có ý định phẫu thuật nâng mũi sụn sườn thay vì sử dụng sụn silicon hay các loại sụn tự thân khác.

Độ tuổi nào thực hiện nâng mũi sụn sườn

Tuy được đề cập trong rất nhiều bài viết về độ tuổi thực hiện phẫu thuật thẩm mỹ, nhưng rất nhiều bạn chỉ vì nghe lời quảng cáo tràn lan trên mạng mà hiểu rằng có thể thực hiện nâng mũi sụn sườn ở mọi độ tuổi. Điều này là không chính xác!

Theo quy định của Bộ Y Tế, người phải vừa đủ 18 tuổi trở lên mới được thực hiện phẫu thuật thẩm mỹ, để đảm bảo cấu trúc xương phát triển ổn định. Nếu không, kết quả thẩm mỹ sẽ có sự sai lệch theo thời gian vì những thay đổi trong cơ thể của người đang ở giai đoạn trưởng thành. Nhưng lý tưởng nhất vẫn là trong giai đoạn từ 18-45, vì ở độ tuổi này cơ thể của chúng ta vẫn đáp ứng được điều kiện sức khỏe để đảm bảo tiến độ hồi phục sau phẫu thuật, đồng thời đạt được hiệu quả thẩm mỹ như mong muốn. 

Những điều chưa biết về nâng mũi sụn sườn

Dáng mũi Trước -Sau khi nâng mũi sụn sườn được thực hiện bởi bác sĩ Trang, giám đốc chuyên môn TARA Beauty Clinic.

Người không nên nâng mũi

Phụ nữ đang mang thai và cho con bú, trẻ chưa đủ 18 tuổi, người mắc bệnh truyền nhiễm hoặc có tiền sử mắc bệnh tim mạch, huyết áp, máu khó đông đều không khuyến khích nâng mũi. 

Trong quá trình tư vấn, bác sĩ sẽ thảo luận chi tiết để đánh giá tình trạng sức khỏe, tiền sử bệnh (nếu có). Vậy nên nếu bạn có một trong những điều kiện được liệt kê ở trên nhưng vẫn được bác sĩ khuyến khích tự tin nâng mũi, khi đó bạn hãy cẩn trọng kẻo rơi vào cảnh “tiền mất, tật mang” nhé.

Trên đây là những điều chưa biết về nâng mũi sụn sườn mà nhiều bạn không biết, hoặc thường bị hiểu lầm trước những thông tin tràn làn trên internet. Hy vọng bài viết đã cung cấp thông tin hữu ích đến bạn, và giúp bạn có cái nhìn rõ hơn về phương pháp thẩm mỹ mũi này.

Nếu có bất kỳ thắc mắc nào cần được giải đáp, hoặc cần gặp bác sĩ thẩm mĩ để được tư vấn về các phương pháp trẻ hóa làn da, bạn vui lòng liên hệ đến chúng tôi theo thông tin dưới đây:

TARA Beauty Clinic – Top 5 Phòng khám thẩm mỹ (Sở Y Tế TP.HCM công nhận năm 2018)

  • Địa chỉ: 632 Sư Vạn Hạnh, P10, Q10, TP.HCM, Việt Nam.
  • Số điện thoại: +84.768.632.632 
  • Giấy phép hoạt động: 06820/HCM-GPHĐ
  • Giấy phép quảng cáo: 47/2019/XNQC-SYTTPHCM

 

Bài viết liên quan
Bình luận

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *