Search
Close this search box.

Nâng mũi sụn sườn có cần nghỉ dưỡng không?

Vì phẫu thuật có can thiệp gây mê, vậy nâng mũi sụn sườn có cần nghỉ dưỡng không? Trong bài viết này, TARA Beauty Clinic sẽ giải đáp chi tiết đến bạn. Cùng theo dõi nhé.

So với các ca phẫu thuật nâng mũi tự thân khác như: nâng mũi sụn vành tai, nâng mũi sụn vách ngăn thì nâng mũi sụn sườn có sự phức tạp hơn hẳn. Đây cũng là phương pháp nâng mũi duy nhất cần phải can thiệp bằng thủ thuật gây mê để tiến hành lấy sụn sườn. Cũng chính lý do này, nhiều bạn gửi câu hỏi đến TARA Beauty Clinic rằng liệu nâng mũi sụn sườn có cần nghỉ dưỡng tại bệnh viện không? Hiểu đúng điều này sẽ giúp bạn dễ dàng thu xếp công việc, sắp xếp thời gian để phẫu thuật làm đẹp. 

Vậy cùng tìm hiểu nhé. 

Hiểu về đặc tính của gây mê

Để giải đáp rõ hơn vấn đề nâng mũi sụn sườn có cần nghỉ dưỡng không, TARA Beauty Clinic sẽ giúp bạn có cái nhìn tổng quan hơn về đặc tính của phương pháp gây mê hiện nay.

Bởi sụn sườn thường được lấy ở vị trí sụn 6-7-8 bên ngực phải, vậy nên trước khi tiến hành phẫu thuật lấy sụn sườn, bác sĩ sẽ phải tiến hành gây mê để giảm thiểu lo âu cho chính khách hàng, điều này giúp cho quá trình phẫu thuật được suôn sẻ.

Nâng mũi sụn sườn có cần nghỉ dưỡng không?

Miếng sụn sườn được dùng để tạo hình sóng mũi.

Sau khi gây mê, bạn sẽ không cảm thấy đau đớn, do đó nằm yên, không cử động, không lo lắng… qua đó đảm bảo yếu tố an toàn và thành công của cho ca phẫu thuật. 

Nâng mũi sụn sườn có cần nghỉ dưỡng không?

Hiện tại, các nhóm thuốc trong gây mê có thể tồn tại trong cơ thể đến 24 giờ. Đối với những khách hàng sau phẫu thuật, cần tĩnh dưỡng nghỉ ngơi, không nên quay lại sinh hoạt hoặc làm việc ngay, đặc biệt không được lái xe khi chưa chắc chắn cơ thể đã hết thuốc mê.

Như vậy, nâng mũi sụn sườn có cần nghỉ dưỡng không? Câu trả lời là có! Sau phẫu thuật, bạn sẽ nghỉ ngơi tại bệnh viện 24 giờ để bác sĩ theo dõi tình hình sức khỏe. Và vì đặc tính của gây mê, bạn nên có người thân đi cùng để giúp đỡ và chăm sóc trong thời gian nghỉ dưỡng tại bệnh viện – bác sĩ Trang, giám đốc chuyên môn TARA Beauty Clinic cho biết thêm.

Nâng mũi sụn sườn bao lâu thì hồi phục?

Đối với phương pháp xâm lấn như nâng mũi sụn sườn, việc dáng mũi được vào form sẽ mất thời gian lâu hơn so với việc nâng mũi bằng tiêm filler hay căng chỉ. Theo đó, thời gian để định hình dáng mũi sẽ đi theo trình tự như sau: 

 • Ngày 1 – 2: Vết thương do phẫu thuật vẫn sưng bầm, có thể chảy dịch mũi và cảm giác nhức trong mũi và vùng lấy sụn sườn.
 • Ngày 3 – 5: Vết thương sẽ giảm sưng, giảm bầm, giảm đau nhức.
 • Ngày 7: Tháo nẹp. Định hình đạt 80 – 90% dáng mũi.
 • Ngày 10 – 14: Cắt chỉ. Đạt 75 – 80% dáng mũi.
 • Sau 3 – 6 tháng: Dáng mũi hoàn thiện ổn định.   

Nâng mũi sụn sườn có cần nghỉ dưỡng không?

Khách hàng được bác sĩ Thảo Trang thực hiện nâng mũi sụn sườn toàn phần.

Quy trình nâng mũi sụn sườn đúng chuẩn Y khoa

Đối với phẫu thuật nâng mũi sụn sườn, toàn bộ quá trình sẽ được tiến hành tại bệnh viện được cấp phép theo đúng quy định của Bộ Y tế.

 • Bước 1: Bác sĩ Thảo Trang – giám đốc chuyên môn của TARA Beauty Clinic sẽ tiến hành tư vấn và đưa ra kế hoạch phẫu thuật, chọn vât liệu và dáng mũi phù hợp với gương mặt của khách hàng.
 • Bước 2: Xét nghiệm kiểm tra sức khoẻ tổng quát tại Bệnh viện.
 • Bước 3: Tẩy trang mặt, cắt lông mũi vệ sinh mặt.
 • Bước 4: Gây mê tại Bệnh viện để tiến hành lấy sụn sườn và tạo hình phẫu thuật dáng mũi. Thời gian phẫu thuật kéo dài từ 60-120 phút.
 • Bước 5: Khách hàng sẽ nằm viện 1 ngày để theo dõi tình hình sức khỏe. Sau đó bác sĩ sẽ tư vấn cặn kẽ về việc chăm sóc mũi tại nhà. Thời gian hồi phục chỉ mất từ 3-5 ngày. Sau 7-14 ngày kể từ thời điểm phẫu thuật, khách hàng có thể gặp bác sĩ để tiến hành cắt chỉ. 

Nâng mũi sụn sườn có cần nghỉ dưỡng không?

Dáng mũi vào form rất ổn định sau khi thực hiện nâng mũi sụn sườn. Bạn cũng cần nghỉ dưỡng 1 ngày tại bệnh viện để bác sĩ theo dõi sức khỏe.

Trên đây là những giải đáp cho câu hỏi: Nâng mũi sụn sườn có cần nghỉ dưỡng không? Hy vọng rằng, qua bài viết này bạn đã có cái nhìn rõ hơn về phương pháp thẩm mỹ mũi này, từ đó có quyết định chính xác hơn, chuẩn bị tốt hơn cho việc làm đẹp, nâng cấp diện mạo của bản thânp. Nếu bạn có vấn đề gì cần hỗ trợ và giải đáp, hãy liên hệ đến TARA Beauty Clinic theo thông tin dưới đây: 

TARA Beauty Clinic – Top 5 Phòng khám thẩm mĩ (Sở Y Tế TP.HCM công nhận năm 2018)

 • Địa chỉ: 632 Sư Vạn Hạnh, P10, Q10, TP.HCM, Việt Nam.
 • Số điện thoại: +84.768.632.632 
 • Giấy phép hoạt động: 06820/HCM-GPHĐ
 • Giấy phép quảng cáo: 47/2019/XNQC-SYTTPHCM

 

Bài viết liên quan
Bình luận

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *