Đặt lịch tư vấn trực tiếp với bác sĩ nhanh chóng.

Đăng kí ngay

Nâng mũi có được ăn thịt bò không?

Nâng mũi có được ăn thịt bò không? Thịt bò là loại thực phẩm chứa nhiều dưỡng chất tốt cho sức khỏe như protein, đạm..Thế nhưng, thịt bò có tốt cho vết thương thẩm mỹ không? Bài viết dưới đây sẽ giải đáp cho bạn xoay quanh thắc mắc nâng mũi có được ăn thịt bò không?

Vì sao phải kiêng ăn thịt bò sau nâng mũi?

Nâng mũi là phương pháp tiểu phẫu giúp tái tạo cấu trúc mũi. Do đó cần có thời gian để lành thương. Vì thế, để quá trình lành thương cần phải chăm sóc sát khuẩn cũng như kiêng các món ăn gây ảnh hưởng đến thời gian phục hồi.

Nâng mũi có được ăn thịt bò không?

Theo bạn, nâng mũi có được ăn thịt bò không?

Dù thịt bò là thực phẩm có chứa nhiều protein và các vi chất  rất tốt cho sức khỏe. Thế nhưng, thit bò lại nằm trong danh sách khuyên không được sử dụng trong quá trình nâng mũi hay quá trình lành thương bởi chúng là chứa nhiều chất đạm, kẽm, B6, B12 và đặc biệt là protein. Do đó các chuyên gia, bác sĩ thường khuyên kiêng ăn thịt bò sau khi nâng mũi cho đến khi vết thương lành hẳn.

Nâng mũi xong có nên ăn thịt bò không?

Để giải đáp rõ hơn cho câu hỏi nâng mũi có được ăn thịt bò không? Bạn theo dõi nội dung dưới đây nhé. 

Sau khi nâng mũi, bác sĩ khuyến cao bạn không nên ăn thịt bò cho đến khi vết thương lành hẳn. Lý do chính là thịt bò có khả năng để lại sẹo thâm trông thiếu thẩm mỹ. Khi da đang trong giai đoạn hồi phục, vết thương bắt đầu khép lại thì ăn thịt bò có thể khiến vùng da này có thể sậm màu hơn so với những vùng da khác. Chính vì vậy, để ngăn ngừa sẹo, bạn không nên ăn thịt bò khi vết thương chưa hồi phục.

Ngoài ra, ăn thịt bò trong giai đoạn vết thương vùng mũi chưa lành sẽ gây ảnh hưởng đến kết quả thẩm mỹ sau này như để lại sẹo thâm hoặc vết thâm loang. Vì phẫu thuật nâng mũi tác động đến mô mềm nên có những trường hợp cơ địa nhạy cảm còn gây sưng, mưng mủ. Do đó việc kiêng ăn thịt bò trong giai đoạn đầu sau nâng mũi là rất cần thiết.

Vậy nâng mũi sau bao lâu được ăn thịt bò?

Tối thiểu từ 3-4 tuần khi vết thương dần lành thì bạn có thể ăn thịt bò lại bình thường. Điều này cũng tùy vào cơ địa của từng người mà việc kiêng ăn thịt bò sau bao lâu? Do đó bạn nên thăm khám và nhờ bác sĩ tư vấn, điều này sẽ giúp cho bạn chắc chắn hơn trong việc nên hay không nên ăn thịt bò sau phẫu thuật mũi.

Nâng mũi có được ăn thịt bò không?

Bạn hãy chờ đợi vết thương lành hẳn rồi hãy ăn thịt bò sau khi nâng mũi nhé.

Sau khi nâng mũi, cần kiêng những gì khác?

Sau khi nâng mũi, ngoài kiêng thịt bò, bạn cũng cần lưu ý tới một số thực phẩm có nguy cơ để lại sẹo như đồ nếp, thị gà, thịt chó, hải sản, trứng, rau muống… hoặc những gia vị có mùi nồng như tỏi, ớt, mù tạt… khiến mũi bị dị ứng, hắt hơi, dễ gây lệch, vẹo dáng mũi. Ngoài ra, những thực phẩm khó tiêu và lên men như cà muối, dưa chua hay những đồ uống chứa chất kích thích như rượu, bia, thuốc lá, cà phê… cũng nằm trong danh sách những thực phẩm nên kiêng.

Bên cạnh đó, bạn cũng không nên hoạt động hay va chạm mạnh; không sử dụng kính gọng cứng, đồng thời thường xuyên vệ sinh bằng nước muối sinh lí để vết thương không bị nhiễm trùng.

Vấn đề kiêng khem sau khi thực hiện nâng mũi thẩm mỹ vô cùng quan trọng và ảnh hưởng trực tiếp tới kết quả thẩm mỹ. Chính vì vậy, bạn nên lưu ý những thực phẩm nên và không nên ăn, để có được dáng mũi đẹp như mong muốn. 

Nếu có bất cứ thông tin nào cần trợ giúp, bạn vui lòng liên hệ với TARA Beauty Clinic theo thông tin dưới đây:

TARA Beauty Clinic

Bài viết liên quan
Bình luận

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

    Đăng kí
    nhận ngay ưu đãi



    Hoặc liên hệ ngay
    Hotline 0768 632 632
    Facebook
    Zalo
    076 863 2632
    090 108 3388
    Quà tặng
    Vị trí