Search
Close this search box.

Trẻ sơ sinh mũi tẹt phải làm sao?

Mũi tẹt có thể nói là đặc điểm nhận dạng của phần lớn người Á Đông. Mũi tẹt là do di truyền, từ khi sinh ra nên phụ nữ châu Á thường tìm đến các phương pháp thẩm mỹ mũi hiện đại. Vậy trẻ sơ sinh mũi tẹt phải làm sao?

Đọc thêm:

Nâng mũi có được ăn thịt bò không?

Làm sao khi trẻ sơ sinh mũi tẹt?

Hiện nay có không ít những phương pháp phẫu thuật chỉnh sửa mũi thấp tẹt, to thô để tạo dáng mũi cao thon gọn mà vẫn giữ được vẻ đẹp tự nhiên. Tuy nhiên, các phương pháp đó chỉ áp dụng cho độ tuổi từ 18 trở lên. Vậy có cách nào khắc phục mũi tẹt cho trẻ sơ sinh không?

Trẻ sơ sinh mũi tẹt phải làm sao chính là thắc mắc của hầu hết các mẹ bỉm sữa khi phát hiện con mình có nguy cơ mũi tẹt giống bố, mẹ hoặc một người thân trong gia đình. Nhưng theo các bác sĩ và chuyên gia thẩm mỹ, những bé mới sinh sở hữu mũi tẹt thường là do sóng mũi chưa hiện rõ. Sau khoảng 1-2 tuổi, xương mũi mới bắt đầu dài ra và hoàn thiện quá trình phát triển tới tuổi vị thành niên. xem thêm trẻ sơ sinh mũi tẹt thì phải làm sao tại

trẻ sơ sinh mũi tẹt thì phải làm sao

Nỗi lo lắng của cha mẹ khi con mình sinh ra mũi tẹt

Thực tế là một số cha mẹ lại quá lo lắng về tình trạng mũi tẹt của trẻ sơ sinh, dẫn đến việc vận dụng các cách để làm mũi cao như dùng tay vuốt mũi cho bé, dùng kẹp mũi. Tuy nhiên những cách đó không hiệu quả, thậm chí còn gây ra không ít mối quy hiểm đến trẻ nhỏ. Hành động vuốt mũi sẽ ảnh hưởng đến hệ hô hấp, tổn thương huyết quản, niêm mạc, nên dễ bị vi khuẩn xâm nhập và gây bện cho trẻ như bệnh về đường hô hấp, bệnh viêm tại giữa…

Do vậy, các mẹ không cần lo lắng trẻ sơ sinh mũi tẹt phải làm sao? Các mẹ chỉ cần tập trung đến chế độ ăn uống của bé để đảm bảo cơ thể bé được cung cấp đủ chất tốt cho hẹ xương và sự phát triển toàn diện. Cung cấp đủ canxi để xương phát triển tốt, khi đó xương sống mũi cũng phát triển tốt hơn.

Nếu trường hợp mũi bé lớn lên vẫn thấp tẹt, bạn hoàn toàn có thể chọn cho bé công nghệ thẩm mỹ mũi hiện đại để nâng sửa mũi khi bé đủ 18 tuổi trở lên.

Sửa mũi tẹt cho trẻ sơ sinh bằng công nghệ thẩm mỹ hiện đại

Tùy vào tình trạng, bác sĩ sẽ trực tiếp tư vấn cho bạn kỹ thuật nâng mũi nào phù hợp để chỉnh sửa mũi tẹt. Những phương pháp nâng mũi hiện đại như nâng mũi bọc sụn, nâng mũi S line, nâng mũi L line, nâng mũi cấu trúc, nâng mũi Medi Form đang được phái đẹp ưa chuộng.

Nâng mũi hiện đại sử dụng vật liệu sụn nhân tạo và sự tự thân để tạo hình cho sống mũi cao hơn, nhưng vẫn giữ được sự mềm mại và hài hòa với khuôn mặt. Sụn tự thân được bọc vào vùng đầu mũi có chức năng bảo, giảm áp lực cho da, tránh tình trạng đầu mũi bị bóng đỏ hoặc lộ sống sau khi nâng sửa.

Tóm kết cho thắc mắc: Trẻ sơ sinh mũi tẹt phải làm sao

Không những nâng mũi còn giúp chỉnh sửa khuyết điểm của mũi thấp tẹt một cách toàn diện gồm sống mũi, đầu mũi, trụ mũi và có khả năng khắc phục các khuyết điểm mũi to, mũi hếch…

Ca tiểu phẫu nâng mũi thành công không chỉ nhờ bàn tay khéo léo của người bác sĩ mà còn dựa vào điều kiện cơ sở vật chất, công nghệ tiên tiến, máy móc hiện đại. Hơn nữa, chất liệu sụn nhân tạo phải đảm bảo là hàng nhập khẩu 100% từ Hàn Quốc và đã được FDA đã kiểm định chất lượng, không gây ảnh hưởng đến sức khỏe.

Bài viết liên quan
Bình luận

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *