Search
Close this search box.

Khắc Phục Mũi Lệch Vẹo

Sống mũi lệch có khắc phục được không?

Sống mũi lệch là một trong những tình trạng thường gặp ở nhiều người. Tuy nhiên, mỗi trường hợp sẽ có những nguyên nhân khác nhau, từ đó sẽ có cách chỉnh sửa mũi lệch vẹo phù hợp.

Xem thêm

Dịch vụ nâng mũi sụn sườn tự thân 

Bảng phí sửa mũi

Nâng Mũi Cấu Trúc

Nguyên nhân gây ra mũi bị lệch

Có rất nhiều nguyên nhân khác nhau gây ra tình trạng mũi lệch, điển hình do:

 • Mũi lệch bẩm sinh: thường do cấu trúc sụn vách ngăn bị cong, vẹo sang một bên; hoặc do cấu trúc nền xương lệch; sụn, mô phát triển không đều,… khiến mũi bị lệch
 • Mũi lệch do tai nạn: các va chạm mạnh tác động vào mũi có thể gây chấn thương mũi và khiến mũi bị lệch, vẹo
 • Mũi lệch sau khi nâng mũi: các biến chứng sau phẫu thuật thẩm mỹ cũng là một nguyên nhân phổ biến gây mũi bị vẹo sau nâng

sửa mũi lệch vẹo

3 dạng mũi lệch thường gặp

 • Mũi lệch sang một bên (sóng mũi hoặc đầu mũi lệch)
 • Mũi lệch hình dạng chữ C
 • Mũi lệch hình dạng chữ S

khắc phục mũi lệch vẹo

Mũi lệch sẽ khiến gương mặt mất cân đối và khiến bạn mất tự tin trong giao tiếp. Bên cạnh đó, những bạn có mũi lệch, vẹo thường dễ gặp các vấn đề về hô hấp như nghẹt mũi, khó thở, nhức đầu viêm xoang,…

Vì vậy chỉnh sửa mũi bị lệch là điều cần thiết đối với những ai đang sở hữu chiếc mũi khuyết điểm này.

Mũi lệch có khắc phục được không

Nguyên nhân lệch sống mũi do bẩm sinh: bác sĩ sẽ áp dụng kỹ thuật chỉnh sửa sụn vách ngăn. Nếu sụn bị lệch sang một bên thì cắt bỏ, nếu bị lệch ở trụ mũi sẽ tách phần sụn này và thay thế bằng sụn tự thân. Sau đó cố định lại để cho dáng mũi hài hòa cân đối hơn. Xem thêm

Nguyên nhân lệch sống mũi do nâng mũi hỏng: bác sĩ sẽ tiến hành loại bỏ chất liệu độn cũ, sau đó sẽ thay thế lại chất liệu nâng mũi và điều chỉnh, tạo dáng lại phù hợp và cân đối.

Viện thẩm mỹ y khoa Dr.Hải Lê đã thực hiện cải thiện, chỉnh sửa mọi khuyết điểm trên mũi cho hàng nghìn lượt khách hàng, không chỉ đảm bảo hiệu quả nhanh chóng mà còn giúp mọi khách hàng có được dáng mũi mới cân đối, đẹp tự nhiên và không có bất kỳ biến chứng nào xảy ra.

PHƯƠNG PHÁP KHẮC PHỤC MŨI LỆCH TỰ NHIÊN VÀ MŨI LỆCH DO PHẪU THUẬT HỎNG

Với trường hợp sống mũi bị lệch, vẹo thì ngoài nâng cao sống mũi, bác sĩ còn cần phải thao tác để dựng thẳng lại sống mũi. Sống mũi có thể bị lệch ở tháp xương chính mũi, ở sụn cánh mũi hoặc là ở vách ngăn mũi. Tùy từng tình trạng mà bác sĩ sẽ có các thao tác riêng để dựng thẳng lại các cấu trúc này.

chỉnh sửa mũi lệch vẹo

Sau khi dựng thẳng sống mũi, nếu cần nâng cao, bác sĩ sẽ tiếp tục đặt vật liệu độn để đẩy cao sống mũi.

Nếu mũi bị vẹo vách ngăn, bác sĩ sẽ tiến hành bóc tách sụn vách ngăn và điều chỉnh phần sụn này trở về vị trí thẳng.

HÌNH ẢNH CHỈNH SỬA MŨI LỆCH VẸO TẠI TARA BEAUTY CLINIC

NÂNG MŨI CẤU TRÚC: PHƯƠNG PHÁP HOÀN HẢO NHẤT ĐỂ CHỈNH SỬA MŨI LỆCH VẸO

 • Nâng mũi cấu trúc là phương pháp/ kỹ thuật tái cấu trúc lại toàn bộ mũi, can thiệp phức tạp, bao gồm tạo hình sống mũi, tạo hình đầu mũi, làm nhỏ, nâng cao, kéo dài, chỉnh sửa vẹo vách ngăn và có thể can thiệp đến xương, …tùy theo tình trạng từng chiếc mũi. Do đó nâng mũi cấu trúc được xem là phương pháp tái chỉnh sửa mũi lệch tốt hiện nay.
 • Vật liệu sử dụng trong nâng mũi cấu trúc khá phong phú đa dạng. Vật liệu nhân tạo thường dùng bao gồm: Silicon, Goretex/ Surgiform/ Pureform, Megaderm cho sống mũi; Supor, Medpor, TMR mesh, Vách ngăn nhân tạo cho trụ mũi, Megaderm/ Alloderm cho đầu mũi.
 • Vật liệu tự thân thường dùng bao gồm: Sụn sườn, trung bì mỡ cho sống mũi; vách ngăn tự thân, sụn sườn cho trụ mũi; sụn tai cho chóp mũi.
 • Nâng mũi cấu trúc sử dụng toàn bộ vật liệu tự thân gồm sụn sườn cho sống mũi và trụ mũi, sụn tai cho chóp mũi, người ta gọi là nâng mũi siêu cấu trúc.

Việc lựa chọn vật liệu phù hợp cho từng cá nhân sẽ được bác sĩ tư vấn cụ thể và hợp lí.

Silicon

Silicone hay còn có tên là Bistol, Softxil trong nâng mũi là vật liệu độn tổng hợp. Đây là loại vật liệu không có mô hoặc mạch máu mọc xuyên qua nó sau khi đặt vào mũi. Do đặc tính không xốp này nên silicone không bám dính vào mô xung quanh mà sẽ được bọc bởi một bao xơ. Ngoài ra, nó cũng không bị biến dạng, dễ dàng khử trùng và dễ gỡ ra khi cần.

Goretex/ Surgiform

Goretex hay còn có tên gọi là surgiform hay pureform trong nâng mũi ra đời muộn hơn, là vật liệu xốp và tương đối mềm hơn so với silicone. Do có độ xốp, nghĩa là có các lỗ nhỏ li ti, nên theo thời gian mô của bệnh nhân có thể tương thích với nó dễ dàng hơn, cho phép sụn cấy ghép kết dính, hòa hợp và trở thành một phần của cấu trúc mũi, giúp giảm khả năng mũi bị lệch hơn so với sụn cấy ghép bằng silicone và cho phép tạo dáng mũi cao tự nhiên hơn.

Sụn sườn

Vật liệu tự thân phù hợp để sử dụng cho phần sống mũi đó là sụn sườn. Sụn sườn lấy ra từ chính cơ thể bệnh nhân qua đường rạch nếp dưới vú nên hoàn toàn giấu được sẹo. Tuy nhiên sụn sườn có đặc tính cong vênh, do đó quy trình nâng sống mũi bằng sụn sườn khá phức tạp, đòi hỏi bác sĩ phải có óc phán đoán cũng như kinh nghiệm chuyên môn sâu

Trung bì mỡ

Trung bì mỡ có thể lấy ra từ bụng, nếp bẹn hoặc mông. Độ dày trung bì mỡ 2-4mm nên chỉ áp dụng cho những trường hợp cải thiện sống mũi với dộ cao tự nhiên hoặc những trường hợp mũi nhiễm trùng đặt trung bì mỡ dự phòng chống co rút da sống mũi về sau.

VÌ SAO BẠN NÊN CHỈNH SỬA MŨI LỆCH VẸO

TẠI TARA BEAUTY CLINIC

 • Sử dụng phương pháp thẩm mỹ hiện đại

  Tại Tara Clinic, Bác sĩ Thảo Trang – Được đào tạo chuyên sâu với các bác sĩ đầu ngành trên thế giới

 • Tự nhiên

  Mũi sửa đẹp tự nhiên, hài hoà với gương mặt

 • Mũi chuẩn tỉ lệ vàng

  Mũi đẹp hoàn hảo theo tỉ lệ vàng của khuôn mặt cho từng cá thể

 • An toàn

  Quy trình thăm khám chuẩn y khoa

 • Không sẹo

  không có bất kì vết mổ hay sẹo trên cằm

 • 100% bác sĩ tư vấn và thực hiện

  Được chính Thạc sĩ – Bác Sĩ Thảo Trang chuyên sâu phẫu thuật thẩm mỹ xuyên suốt.

 

Bài viết liên quan
Bình luận

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *