Đặt lịch tư vấn trực tiếp với bác sĩ Trang.

Đăng kí ngay

Đâu là phương pháp nâng mũi hiện đại nhất hiện nay?

Nhiều khách hàng quan tâm đâu là phương pháp nâng mũi hiện đại nhất hiện nay, giúp ích như thế nào trong việc thay đổi cấu trúc dáng mũi? Nội dung trong bài, TARA Clinic sẽ cập nhật chi tiết đến bạn. Cùng xem nhé.

Từ những năm 1800, phẫu thuật nâng mũi có sử dụng chất liệu độn dẻo chính thức được áp dụng, và đến năm 1950 silicon được đưa vào để tạo hình sóng mũi. Cho đến thời điểm hiện tại, công nghệ và chất liệu được sử dụng trong phẫu thuật nâng mũi liên tục được cải tiến để cho ra kết quả thẩm mỹ tốt nhất. 

Các phương pháp nâng mũi được ưa chuộng tại các viện thẩm mỹ uy tín

Ở thời điểm hiện tại, khi xét về chất liệu sụn được sử dụng, phẫu thuật nâng mũi sẽ chia ra làm hai dạng chính là nâng mũi bằng sụn tự thân và nâng mũi bằng sụn nhân tạo. Còn xét về kỹ thuật thực hiện, nâng mũi sẽ được chia ra làm các ba loại: Nâng mũi đặt sống, nâng mũi bọc sụn và nâng mũi cấu trúc. Những tên gọi khác như: Nâng mũi S-line, L-line, nâng mũi 3D, nâng mũi 4D, nâng mũi 8D… đều thuộc về kỹ thuật phẫu thuật được nhắc tới ở trên. 

Vậy đâu là phương pháp nâng mũi hiện đại nhất hiện nay? Trong bài viết này, TARA Clinic sẽ giúp bạn hiểu rõ. Cùng theo dõi nhé.

Nâng mũi đặt sống 

Nâng mũi đặt sống là phương pháp/ kỹ thuật sử dụng vật liệu cấy ghép đặt lên phần sống mũi, để tạo hình thay đổi độ cao và độ thẳng của sống mũi mà không làm biến dạng các cấu trúc giải phẫu của mũi. 

Phẫu thuật nâng mũi đặt sống như thế nào?

Nâng mũi đặt sống là phương pháp phẫu thuật đơn giản, không can thiệp quá nhiều vào cấu trúc mũi. Cụ thể: phần đầu mũi, trụ mũi sẽ không có gì thay đổi. Bác sĩ chỉ tiến hành mổ một đường nhỏ, bóc tách tạo khoang để đặt vật liệu nâng cao sống mũi. 

Đâu là phương pháp nâng mũi hiện đại nhất hiện nay?

TARA Clinic đã mang đến sự tự tin cho rất nhiều khách hàng của mình.

Vậy nên, phương pháp này đặc biệt phù hợp đối với những bạn sở hữu chiếc mũi không có quá nhiều khuyết điểm, chỉ thiếu độ cao vùng sống mũi và đầu mũi tương đối đẹp không to, không ngắn, không hếch.

Hiện tại, phương pháp nâng mũi đặt sống được phép sử dụng hai loại vật liệu chính bao gồm:

 • Vật liệu nhân tạo: Silicon, Surgiform, Goretex, Silitex, Megaderm.
 • Vật liệu tự thân: mỡ, trung bì, sụn sườn.

Trong đó, hai vật liệu phổ biến và được nhiều bác sĩ thẩm mỹ áp dụng hiện nay chính là sụn Silicon và Surgiform. 

Nâng mũi bọc sụn  

Nâng mũi bọc sụn là kỹ thuật giúp nâng cao phần sóng mũi nhờ chất liệu độn. Khi sóng mũi sẽ được đẩy lên cao, đầu mũi và cánh mũi cũng sẽ được kéo lên cao hơn. 

Cũng giống như nâng mũi đặt sống, phương pháp này thực hiện đơn giản hơn khi không cần phải can thiệp nhiều vào cấu trúc của dáng mũi. Điều này cũng đồng nghĩa việc phẫu thuật nâng mũi bọc sụn sẽ đặc biệt phù hợp với những bạn sở hữu dáng mũi ít khuyết điểm, chỉ thiếu độ cao của sóng mũi và phần đầu mũi không bị quá to, ngắn hay mũi hếch.

Đâu là phương pháp nâng mũi hiện đại nhất hiện nay?

Dáng mũi của khách hàng được “biến hóa” sau khi nâng mũi bọc sụn tại TARA Clinic.

Phẫu thuật nâng mũi bọc sụn như thế nào?

Đối với phương pháp này, bác sĩ sẽ dùng sụn nhân tạo để bọc phần sóng mũi, còn phần đầu mũi sẽ được bọc bằng sụn tự thân hoặc sụn sinh học. Trong một số trường hợp sử dụng sụn sinh học có độ tương thích cao với cơ thể giúp  hạn chế được hiện tượng đào thải vật liệu sau nâng. Cụ thể:

 • Sụn nhân tạo: Được sử dụng tạo hình sóng mũi như Silicon, Surgiform, Bistool, Softxil,…
 • Sụn tự thân: Sụn được lấy từ chính cơ thể người như sụn tai, sụn vách ngăn hoặc sụn sườn. Tuy nhiên loại sụn được sử dụng trong nâng mũi bọc sụn tự thân đầu mũi thường là sụn tai.
 • Sụn sinh học tương hợp: Loại sụn sinh học thường dùng để bọc đầu mũi là Megaderm.

Nâng mũi cấu trúc 

Hiểu một cách đơn giản, nâng mũi cấu trúc là phương pháp can thiệp trực tiếp đến cấu trúc xương và sụn của mũi. Liệu pháp thẩm mỹ này sẽ giúp làm mới lại toàn bộ dáng mũi, từ phần sống mũi, đầu mũi cho đến trụ mũi. Chính vì vậy, nâng mũi cấu trúc sẽ  giúp mang đến dáng mũi chuẩn tỉ lệ vàng, cao thanh thoát nhưng vẫn tự nhiên như thật. Đây cũng là phương pháp khắc phục hoàn toàn các nhược điểm của dáng mũi mà những phương pháp khác như: căng chỉ, tiêm filler, nâng mũi bọc sụn không mang lại được hiệu quả như ý muốn.

Phương pháp nâng mũi cấu trúc phù hợp với các trường hợp:

 • Mũi thấp, ngắn, hếch.
 • Bị tai nạn hoặc chấn thương ở phần mũi.
 • Từng nâng mũi nhưng không như ý hoặc bị biến chứng của lần phẫu thuật trước.
 • Mũi thấp tẹt, lệch vẹo, mũi chấn thương do tai nạn, đầu mũi to như quả cà chua, mũi hỏng do sửa đi sửa lại nhiều lần.

Đâu là phương pháp nâng mũi hiện đại nhất hiện nay?

Dáng mũi của khách hàng khi được phẫu thuật nâng mũi cấu trúc tại TARA Clinic.

Phẫu thuật nâng mũi cấu trúc như thế nào?

Như đã đề cập trong phần đầu bài viết, phương pháp nâng mũi cấu trúc khác hoàn toàn với hai phương pháp nâng mũi kể trên. Bởi phương pháp này được thực hiện bằng cách chỉnh toàn diện dáng mũi từ: sống mũi, dựng trụ mũi, làm thon gọn cánh mũi, kéo dài và tạo hình đầu mũi, tạo dáng mũi hình S-line, L-line, tùy chỉnh độ cong của dáng mũi từ điểm chân mày, điểm góc mũi và đầu mũi…

Tùy vào loại sụn sử dụng (sụn nhân tạo kết hợp với sụn tự thân, hay sử dụng sụn tự thân hoàn toàn) mà bác sĩ sẽ tiến hành tạo hình mũi

 • Phần đầu mũi: Sử dụng sụn tự thân (sụn vành tai, sụn sườn, sụn vách ngăn) để cho đầu mũi có dáng mềm mại, đồng thời tránh được các biến chứng như thủng da, lòi sụn hay gặp phải khi dùng sụn nhân tạo. 
 • Tạo hình sống mũi (sóng mũi): Bác sĩ sẽ sử dụng sụn nhân tạo hoặc sụn tự thân để tạo hình. Loại sụn này sẽ được gọt đẽo phù hợp với cấu trúc mũi của mỗi người để đạt tỉ lệ hài hòa nhất trên gương mặt. Phần sống mũi mới sẽ được cố định vào cấu trúc sụn bên dưới, đảm bảo không bị lệch vẹo sau khi phẫu thuật. 

Đâu là phương pháp nâng mũi hiện đại nhất hiện nay?

Có thể dễ dàng nhận thấy, nâng mũi cấu trúc đang là phương pháp nâng mũi hiện đại nhất hiện nay, khi kỹ thuật này giúp khắc phục hoàn toàn các khuyết điểm về dáng mũi mà nâng mũi đặt sống hay bọc sụn không đáp ứng được. Với nâng mũi cấu trúc, khách hàng dễ dàng có được dáng mũi S-line theo phong cách Hàn Quốc, dáng mũi L-line cao chuẩn phương Tây, đồng thời góp phần tôn lên đường nét xinh đẹp của gương mặt. 

Cũng cần lưu ý rằng, nâng mũi cấu trúc đòi hỏi nhiều vào kỹ thuật tay nghề của bác sĩ phẫu thuật. Bởi phương pháp này sẽ can thiệp thẳng vào cấu trúc xương của dáng mũi nhằm khắc phục những khuyết điểm khó nhằn như: mũi tẹt, mũi thấp, mũi gồ, mũi gãy… Vì vậy, để thực hiện nâng mũi cấu trúc, bạn cần tìm đến những cơ sở thẩm mỹ uy tín được cấp phép, đồng thời hãy chọn những bác sĩ phẫu thuật nâng mũi có tên, tuổi trong lĩnh vực thẩm mỹ mũi để đảm bảo có được dáng mũi bền đẹp như ý. 

Quy trình phẫu thuật nâng mũi đạt chuẩn Y khoa hiện nay

Phẫu thuật nâng mũi sẽ tạo ra những tổn thương mô nhất định bởi sự can thiệp của dao kéo. Vì vậy toàn bộ quy trình này đều được quy định nghiêm ngặt về tiêu chuẩn Y khoa trong phẫu thuật về điều kiện vô trùng từ phòng ốc, cơ sở vật chất cho đến chất liệu sụn được đưa vào; đồng thời người thực hiện phải là bác sĩ được cấp chứng chỉ hành nghề… để đảm bảo hạn chế tối đa những biến chứng có thể xảy đến trong và sau khi nâng mũi. 

Bước 1: Tư vấn và thăm khám

Bác sĩ phẫu thuật có chứng chỉ hành nghề trực tiếp thăm khám và tư vấn dáng mũi 

Tùy vào mỗi gương mặt mà dáng mũi sẽ được nâng, căn chỉnh cho hài hòa và tôn lên nét thanh tú của khuôn mặt. Do vậy, bác sĩ sẽ tiến hành thăm khám để xem xét tình trạng trực tiếp của dáng mũi. Từ đó phác thảo kiểu dáng, tỷ lệ của dáng mũi để chọn ra dáng mũi phù hợp với gương mặt của khách hàng. 

Bước 2: Khám sức khỏe tổng quát trước phẫu thuật

Vì là phương pháp thẩm mỹ có xâm lấn nên trong quá trình phẫu thuật sẽ sử dụng một số sản phẩm đặc thù như: thuốc tê, thuốc chống viêm… Do vậy, quá trình khám sức khỏe tổng quát là yêu cầu bắt buộc, đảm bảo khách hàng có đủ điều kiện về sức khỏe để thực hiện phẫu thuật theo quy định của Bộ Y Tế.

Đồng thời, dựa trên những thông tin, tiểu sử bệnh (nếu có), tình hình sức khỏe hiện tại và kết quả khám tổng quát mà bác sĩ sẽ tư vấn tiếp về phương pháp nâng mũi, chất liệu sụn để phù hợp với cơ địa của khách hàng. 

Bước 3: Phẫu thuật nâng mũi 

Theo quy định của Bộ Y Tế, toàn bộ khu vực phòng phẫu thuật, các thiết bị, dụng cụ… đều phải được khử trùng, sát khuẩn trước khi bước vào quá trình phẫu thuật. Mọi vật liệu được sử dụng trong phẫu thuật nâng mũi đều phải đáp ứng điều kiện vô trùng, chất liệu sụn nhân tạo được sử dụng phải được Bộ Y Tế cấp phép, đảm bảo vô trùng, nguồn gốc vật liệu rõ ràng.

Trong quá trình phẫu thuật, có sử dụng các biện pháp gây mê, gây tê tùy theo lựa chọn của khách hàng. Riêng trường hợp nâng mũi bằng sụn sườn, việc thực hiện bắt buộc phải tiến hành gây mê và toàn bộ quá trình phải được tiến hành tại Bệnh viện được Bộ Y Tế cấp phép. Do vậy, bạn hãy lưu ý về yếu tố này khi quyết định nâng mũi nhé.

Nâng mũi bằng sụn tự thân nên chọn loại sụn nào thì tốt nhất?

Bác sĩ Thảo Trang – giám đốc chuyên môn TARA Clinic đang tiến hành phẫu thuật nâng mũi cấu trúc sụn sườn cho khách hàng của mình.

Bước 4: Chăm sóc hậu phẫu thuật

Bước cuối cùng trong quy trình nâng mũi đạt chuẩn, đó là bạn sẽ được đưa ra phòng chờ để nghỉ ngơi hồi phục thể lực và chờ cho thuốc tê tan toàn hoàn. Trong thời gian đó, bạn sẽ được các chuyên viên chăm sóc vết thương, đồng thời bác sĩ cũng sẽ hướng dẫn bạn về những lưu ý và cách chăm sóc tại nhà đúng cách. 

Cuối cùng, bạn sẽ được lên lịch hẹn tái khám định kỳ để chăm sóc vết thương và theo dõi tình hình hồi phục cho đến khi dáng mũi đẹp hoàn toàn. Bạn có thể ra về ngay sau khi cơ thể cảm thấy khỏe mà không cần phải ở lại quá lâu để theo dõi hay chăm sóc.

Với những thông tin được cung cấp và giải đáp trong bài, TARA Clinic tin rằng bạn đã biết đâu là phương pháp nâng mũi hiện đại nhất hiện nay, từ đó dễ dàng lựa chọn kiểu nâng mũi phù hợp nhất cho bản thân.

Nếu bạn có bất kỳ thắc mắc nào cần được hỗ trợ giải đáp, hoặc cần đặt lịch tư vấn với bác sĩ nâng mũi. Bạn vui lòng liên hệ đến chúng tôi theo thông tin dưới đây: 

TARA Clinic – Top 5 Phòng khám thẩm mỹ (Sở Y Tế TP.HCM công nhận năm 2018)

 • Địa chỉ: 632 Sư Vạn Hạnh, P10, Q10, TP.HCM, Việt Nam.
 • Số điện thoại: +84.768.632.632 
 • Giấy phép hoạt động: 06820/HCM-GPHĐ
 • Giấy phép quảng cáo: 47/2019/XNQC-SYTTPHCM
 • Fanpage: https://www.facebook.com/TaraBeautyClinic632SuVanHanh/

 

Bài viết liên quan
Bình luận

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

  ĐĂNG KÝ
  TƯ VẤN MIỄN PHÍ

  Chỉ cần để lại thông tin, chúng tôi sẽ gọi lại ngay


  Hoặc liên hệ ngay
  Hotline 0768 632 632

  Facebook
  Zalo
  076 863 2632
  090 108 3388
  Quà tặng
  Vị trí