Search
Close this search box.

Bác sĩ giải đáp: Nâng mũi có vĩnh viễn không?

Không thể phủ nhận tính ưu việt của việc nâng mũi trong việc thẩm mỹ làm đẹp hiện nay. Chỉ từ 40-60 phút, bạn đã có một diện mạo mới với sống mũi thẳng, đẹp và hài hòa với gương mặt. Nhưng vấn đề nhiều khách hàng quan tâm, đó là nâng mũi có vĩnh viễn không? Làm sao để duy trì dáng mũi dài lâu? Bạn xem nhé.

Không khó để chúng ta bắt gặp những mẫu quảng cáo về hiệu quả dài lâu của việc phẫu thuật nâng mũi, cũng như những lời cam kết về việc duy trì dáng mũi vĩnh viễn chỉ một lần phẫu thuật. Vậy thật sự nâng mũi có vĩnh viễn không?

Trước khi tìm đưa ra lời giải đáp cụ thể, bạn cùng TARA Clinic tìm hiểu cụ thể về phương pháp phẫu thuật nâng mũi hiện nay, và đâu là yếu tố nào đóng vai trò quyết định trong việc duy trì dáng mũi. Từ đó bạn sẽ biết dáng mũi sau khi phẫu thuật có vĩnh viễn không.

Phẫu thuật nâng mũi là gì?

Phẫu thuật nâng mũi là phương pháp tiểu phẫu, trong đó bác sĩ sẽ sử dụng vật liệu cấy ghép để tạo lại hình dạng của dáng mũi cho phù hợp với gương mặt của khách hàng. 

Hiện nay, có 2 phương pháp nâng mũi phổ biến được các Viện thẩm mỹ áp dụng, đó chính là Nâng mũi cấu trúc và Nâng mũi bọc sụn. Cụ thể:

Nâng mũi cấu trúc

Nâng mũi cấu trúc – Đây là phương pháp phẫu thuật chỉnh lại dáng mũi toàn diện, nhằm nâng cao sống mũi, chỉnh sửa lại phần đầu mũi cho thon gọn để tạo sự cân đối hài hòa với gương mặt.

Với kĩ thuật này, các bác sĩ tay nghề chuyên môn cao sẽ thay đổi lại hình dáng bên trong và bên ngoài của chiếc mũi bằng cách bóc tách 2 bên cánh mũi, dựng vách ngăn bằng sụn trụ mũi, bọc sụn đầu mũi và sống mũi. Sau đó, bác sĩ sẽ sử dụng vật liệu cấy ghép đặt lên phần sống mũi để tạo hình thay đổi độ cao và độ thẳng của sống mũi, mà không làm biến dạng các cấu trúc giải phẫu của mũi. 

Nâng mũi có vĩnh viễn không

Khách hàng sử dụng dịch vụ nâng mũi cấu trúc tại TARA Clinic.

Nâng mũi bọc sụn 

Nâng mũi bọc sụn – Phương pháp này sẽ giúp bác sĩ chỉnh lại một phần dáng mũi và đầu mũi để tạo ra sự hài hòa trên gương mặt. Để tạo hình dáng mũi, bác sĩ sẽ sử dụng sụn nhân tạo nhằm nâng cao sống mũi, kết hợp với sụn tự thân hoặc mô da nhân tạo để bao bọc phần đầu mũi. 

Như vậy, bạn có thể thấy, bên cạnh yếu tố về tay nghề bác sĩ thì yếu tố về chất liệu đóng vai trò vô cùng quan trọng trong phẫu thuật nâng mũi cũng như khả năng duy trì kết quả nâng mũi lâu dài. Khi đó, bạn không còn phải quan tâm về chuyện nâng mũi có vĩnh viễn không nữa.

Nâng mũi có vĩnh viễn không

Kết quả sau khi khách hàng sử dụng dịch vụ nâng mũi bọc sụn tại TARA Clinic.

Và ngay bây giờ, hãy cùng TARA Clinic đánh giá vai trò của từng yếu tố trong phẫu thuật nâng mũi để đi tìm câu trả lời cho vấn đề: nâng mũi có vĩnh viễn không nhé. 

Yếu tố nào quyết định hiệu quả nâng mũi kéo dài

Việc nâng mũi có vĩnh viễn không, hay hiệu quả phẫu thuật nâng mũi duy trì được dài lâu không sẽ đến từ những điều sau.

Tay nghề của bác sĩ

Phải thừa nhận rằng đặc trưng của phẫu thuật làm đẹp nói chung và nâng mũi nói riêng phụ thuộc rất nhiều vào con mắt thẩm mỹ, cũng như tay nghề của bác sĩ phẫu thuật. Bởi không phải cứ một chiếc mũi cao, đầu mũi thon nhỏ sẽ khiến khách hàng trở nên xinh đẹp hơn. Một dáng mũi đẹp phải là dáng mũi hài hòa và an toàn với gương mặt: độ cao vừa phải không gây lộ sóng bóng đỏ theo thời gian, khiến cho gương mặt của khách hàng có được sự cân đối và thanh thoát.

Bên cạnh đó, bác sĩ thẩm mỹ giỏi và có tâm sẽ là người tư vấn đưa ra lời khuyên lựa chọn phương pháp nâng mũi hiệu quả an toàn cũng như lựa những vật liệu tốt, tương thích với cơ địa của từng khách hàng để mang đến hiệu quả phẫu thuật được dài lâu.

Nâng mũi có vĩnh viễn không

Bác sĩ Thảo Trang đang tiến hành gọt sụn surgigorm để tạo dáng mũi mới cho khách hàng.

Chính vì vậy, tay nghề của bác sĩ còn là yếu tố quan trong quyết định tốc độ lành thương sau nâng mũi, tránh biến chứng nhiễm trùng, co rút hay biến dạng mũi. Bởi không ai trong chúng ta mong muốn gặp phải tình trạng mũi bị biến dạng, sưng tấy, ửng đỏ nơi đầu mũi, dáng mũi không phù hợp với gương mặt… chỉ vì tay nghề của bác sĩ phẫu thuật. 

Do vậy, lời khuyên quan trọng khi quyết định nâng mũi, đó là bạn cần tìm được bác sĩ nâng mũi có tay nghề cao, nhiều kinh nghiệm, được đào tạo bài bản, có chứng chỉ hành nghề được cơ quan chức năng cấp phép để gửi gắm chiếc mũi của mình. Nếu không, chúng ta sẽ khó tránh được tình trạng phải sửa mũi nhiều lần thay vì tìm xem nâng mũi có vĩnh viễn không.

Chất liệu sụn nâng mũi

Bạn thích dáng mũi chữ S hay chữ L? Duy trì dáng mũi sau phẫu thuật có vĩnh viễn không? Điều này sẽ phụ thuộc vào chất lượng của vật liệu tạo hình sống mũi. 

Như đã đề cập phần đầu bài viết, chất liệu sụn dùng để nâng mũi là một trong những nhân tố cực kỳ quan trọng trong việc duy trì hiệu quả của dáng mũi sau phẫu thuật. Tùy từng loại sụn mà mức độ tương thích với tình trạng của khách hàng cũng khác nhau. 

Hiện tại, các loại sụn được sử dụng trong phẫu thuật nâng mũi bao gồm:  

  • Vật liệu nhân tạo: Silicon, Surgiform, Nanoform, Silitex, Megaderm…
  • Vật liệu tự thân: Mỡ, trung bì, sụn sườn.

Những vật liệu này sẽ được sử dụng làm chất liệu tạo hình sống mũi, đầu mũi, trụ mũi. Và tùy vào từng loại sụn mà hiệu quả nâng mũi cũng có sự khác biệt. Do vậy, bạn cần được bác sĩ nâng mũi của mình tư vấn để lựa chọn ra loại sụn phù hợp với nhu cầu và mong muốn của bản thân cũng như an toàn với cơ thể. 

Tất nhiên, chất liệu của sụn nâng mũi phải đi kèm phải chất lượng.Tất cả các vật liệu đạt vào cơ thể nói chung và nâng mũi nói riêng bắt buộc phải minh bạch được nguồn gốc xuất xứ, chứng nhận an toàn cho cơ thể để tránh những hậu quả đáng tiếc. Và đây cũng là lý do bạn cần tìm đến cơ sở thẩm mỹ uy tín để thực hiện nâng mũi. Bởi hiện tại có rất nhiều loại sụn nâng mũi được bán trên thi trường cùng tên gọi nhưng không rõ nguồn gốc xuất xứ với giá thành rẻ hơn. Khi sử dụng sụn nâng mũi kém chất lượng rất dễ dẫn đến tình trạng viêm, nhiễm trùng gây co rút và biến dạng mũi. 

Xem thêm bài viết về hiệu quả của từng chất liệu sụn trong phẫu thuật nâng mũi tại đây

Môi trường nâng mũi phải đảm bảo vô trùng

Bạn cần lựa chọn địa chỉ nâng mũi uy tín có phòng mổ đạt các tiêu chuẩn y khoa về vô trùng để tránh tình trạng nhiễm trùng sau mổ.

Môi trường phòng mổ không đảm bảo vô trùng thì dù bác sĩ tay nghề cao, chất lượng sụn mũi tốt cũng khó tránh khỏi tình trạng nhiễm trùng sau mổ. Nhiễm trùng sau nâng mũi là một trong những biến chứng đáng sợ vì nó để lại những hậu quả khôn lường, gây co rút biến dạng mũi, rất khó chỉnh sửa về sau. Vậy nên khi nâng mũi các bạn cần lựa chọn những địa chỉ nâng mũi uy tín đạt chuẩn vô trùng phòng mổ. Không nên nghĩ rằng phẫu thuật nâng mũi là một tiểu phẫu đơn giản mà có thể thực hiện ở giường gội đầu hoặc giường chăm sóc da mặt.

Chăm sóc sau phẫu thuật nâng mũi

70% thành công của một ca phẫu thuật nâng mũi đến từ bác sĩ và chất liệu sử dụng. 25% sẽ đến từ quá trình chăm sóc hậu phẫu mà chính bạn là người quyết định nó. Vậy nên bạn hãy đảm bảo chế độ ăn uống và thực hiện quy trình chăm sóc tại nhà theo đúng chỉ định của bác sĩ để được hiệu quả nâng mũi lâu dài.  

Cơ địa của mỗi người

Đây chính là 5% khách quan còn lại sẽ tác động đến hiệu quả nâng mũi. Suy cho cùng, không có phương pháp thẩm mỹ y khoa nào là tuyệt đối vì cơ địa của mỗi người là khác nhau. Chính vì vậy, tùy thuộc vào tình trạng cơ địa của mỗi người mà hiệu quả nâng mũi có thể kéo dài 10, 20, 30 năm hoặc thậm chí là mãi mãi. 

Dáng mũi rất đẹp và cân xứng sau khi thực hiện phẫu thuật nâng mũi được 1,5 năm.

Bác sĩ Thảo Trang – giám đốc TARA Clinic cho biết: Luôn có một tỉ lệ nhỏ về trường hợp cơ địa của khách hàng dị ứng với vật liệu nhân tạo. Tuy nhiên, không có cách nào đoán trước cho đến khi đặt vào chính cơ thể của bạn. Và một khi xảy ra tình trạng dị ứng chất liệu thì phương án hiệu quả là lấy bỏ chất liệu. Các vật liệu sinh học và vật liệu tự thân thì kiếm khi xảy ra tình trạng dị ứng chất liệu. Do vậy, các vật liệu sinh học nâng mũi surgiform, vật liệu tự thân (sụn sườn) sẽ giúp các bạn có một chiếc mũi đẹp bền lâu theo thời gian hơn so với các vật liệu nhân tạo.

Với kinh nghiệm hơn 10.000 ca phẫu thuật nâng mũi, Bác sĩ Thảo Trang ghi nhận các nghề nghiệp liên quan đến hoá chất như thợ nail, thợ tóc, thợ nhuộm, hoá chất … sẽ có nguy cơ chậm lành thương và viêm lâu hơn các ngành nghề khác. Do vậy, nếu bạn làm trong các ngàng nghề trên và có ý định nâng mũi, bạn nên chuẩn bị thời gian nghỉ dưỡng sau nâng mũi nhé. 

Vậy nâng mũi có vĩnh viễn không? Sẽ khó có thể đưa ra cam kết vĩnh viễn vì hiệu quả phẫu thuật đến từ yếu tố chủ quan và khách quan. Nhưng chắc chắn rằng, việc bạn chọn được cơ sở làm đẹp uy tín, bác sĩ phẫu thuật có tay nghề cao, nhiều kinh nghiệm nâng mũi  sẽ giúp bạn sở hữu được dáng mũi đẹp và hiệu quả dài lâu. 

Nâng mũi tại TARA Clinic có vĩnh viễn không?

TARA Clinic luôn minh bạch trong việc cung cấp thông tin về các chất liệu sử dụng nâng mũi, cũng như quy trình phẫu thuật để khách hàng trực tiếp đánh giá. Đó cũng là lý do trong quá trình khách hàng tìm kiếm “nâng mũi có vĩnh viễn không”, thì TARA Clinic là cơ sở được nhiều chị em yêu mến giới thiệu.

Với 10 nguyên tắc dưới đây, TARA Clinic đã mang đến sự lột xác cho hàng ngàn các chị em khi tìm đến phẫu thuật nâng mũi. Cụ thể:

Thứ 1: Bác sĩ phẫu thuật trực tiếp tư vấn

Bác sĩ Thảo Trang có trên 17 năm kinh nghiệm Y khoa, trên 10 năm kinh nghiệm phẫu thuật thẩm mỹ với hơn 10.000 ca phẫu thuật thẩm mỹ khuôn mặt, đồng thời là giảng viên bộ môn Tạo hình Thẩm Mỹ ĐH Y Dược TP.HCM.  Đây là một trong những lý do nhiều khách hàng tìm đến TARA Clinic để được kiểm chứng xem chất lượng nâng mũi có vĩnh viễn không.

Thứ 2: Thông tin tư vấn đa chiều

Khách hàng được tư vấn kĩ càng về ưu và khuyết điểm các giải pháp thẩm mỹ cho vấn đề hiện tại của mình. Từ đó, khách hàng sẽ có đầy đủ thông tin để cân nhắc và đưa ra lựa chọn chính xác khi phẫu thuật nâng mũi. 

Thứ 3: Tiêu chí “Tỉ lệ vàng – cá nhân hoá”

Mỗi khuôn mặt được bác sĩ phẫu thuật thiết kế theo tiêu chí “Tỉ lệ vàng – cá nhân hoá”. Do đó, bạn sẽ thấy không gặp phải tình trạng “dáng mũi hàng loạt” khi đến làm đẹp tại TARA Clinic.

Thứ 4: Thẩm mỹ AN TOÀN

Bác sĩ sẽ tiến hành đánh giá sức khỏe tổng quát trước khi tiến hành phẫu thuật. 

Thứ 5: Trang thiết bị hiện đại, đạt chuẩn Y khoa đạt top 5 Sở Y Tế TPHCM 2018

Trang thiết bị phòng mổ được kiểm định chất lượng nghiêm ngặt và liên tục. TARA Clinic nằm trong top 5 kiểm định chất lượng các phòng khám Thẩm mỹ của sở Y tế TPHCM.

Thứ 6: Minh bạch vật liệu

Vật liệu có nguồn gốc rõ ràng, minh bạch và được bảo hành trọn đời.

Thứ 7: Minh bạch quá trình phẫu thuật

Toàn bộ quá trình phẫu thuật được ghi lại để đảm bảo tính minh bạch về kỹ thuật cũng như vật liệu.

Thứ 8: Quy trình chăm sóc hậu phẫu “NHƯ NGƯỜI THÂN”

10 ngày sau khi mổ, bạn được chăm sóc 1:1 cùng chuyên viên điều dưỡng. Ngoài ra, bác sĩ sẽ tiến hành tái khám và theo dõi sát sao hành trình hồi phục.

Thứ 9: Thiết bị chăm sóc lành thương hiện đại

TARA Clinic áp dụng các phương pháp lành thương tiên tiến như: Ánh sáng Led liệu pháp, Plasma lạnh…

Thứ 10: Chế độ bảo hành trọn đời

TARA Clinic có chế độ chăm sóc duy trì tối ưu kết quả phẫu thuật. Đây cũng là lý do nhiều khách hàng tìm đến TARA Clinic khi tìm câu trả lời cho vấn đề nâng mũi có vĩnh viễn không.

Như vậy, với những thông tin cung cấp trong bài viết, TARA Clinic tin rằng bạn đã giải đáp việc “nâng mũi có vĩnh viễn không?”. Hy vọng rằng, thông qua bài viết này bạn có thêm cái nhìn tổng quát về phương pháp phẫu thuật nâng mũi hiện nay, cũng như đánh giá được hiệu quả trong việc duy trì dáng mũi sau phẫu thuật.  

Và nếu bạn có bất kỳ thắc mắc nào cần giải đáp về phương pháp nâng mũi hiện nay, hãy liên hệ với TARA Clinic qua Hotline 0901 08 33 88 – 0768 632 632 để được tư vấn nhanh.

 

Bài viết liên quan
Bình luận

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *