Search
Close this search box.

Bác sĩ giải đáp: Có nên cắt mí và nâng mũi cùng lúc?

Để tiết kiệm thời gian làm đẹp, nhiều bạn không biết có nên cắt mí và nâng mũi cùng lúc không, và liệu khi thực hiện đồng thời có ảnh hưởng đến sức khỏe không? Trong bài viết này, TARA Beauty Clinic sẽ giải đáp chi tiết đến bạn. Cùng theo dõi nhé.

Nâng mũi và cắt mí là hai dịch vụ thẩm mỹ rất được ưa chuộng hiện nay, nhất là khi, việc phẫu thuật thẩm mỹ ngày càng được đón nhận tích cực. Cả hai dịch vụ này đều là dạng tiểu phẫu nên quá trình thực hiện không bắt buộc phải gây mê, cũng như tiến hành tại bệnh viện mà vẫn đạt được hiệu quả thẩm mỹ gương mặt toàn diện.

Vì đặc tính này, nhiều chị em quan tâm liệu có nên cắt mí và nâng mũi cùng lúc không, với tâm lý ‘một lần đau nhưng đẹp toàn diện’, khi có thể tiết kiệm được thời gian làm đẹp, thời gian hồi phục và thậm chí còn giúp giảm thiểu chi phí phẫu thuật cũng như chăm sóc tại nhà.

Trong bài viết này, TARA Beauty Clinic sẽ giúp bạn hiểu rõ những ưu điểm và hạn chế nếu vừa cắt mí, vừa nâng mũi. Từ đó, bạn sẽ có quyết định phù hợp nhất cho riêng mình. Cùng theo dõi nhé. 

Có nên cắt mí và nâng mũi cùng lúc?

Theo ý kiến của các bác sĩ, chuyên gia thẩm mỹ, bạn hoàn toàn có thể kết hợp cắt mí và nâng mũi cùng lúc nếu đảm bảo điều kiện về sức khỏe. Tuy nhiên, việc khẳng định tình trạng sức khỏe của bản thân cần có kết quả thăm khám, tư vấn và chỉ định của bác sĩ. Điều này sẽ giúp quá trình phẫu thuật và hồi phục vết thương hở được diễn ra thuận lợi. 

Dưới đây sẽ là những nhận định khách quan về ưu điểm và nhược điểm khi cắt mí và nâng mũi cùng lúc mà bạn có thể cân nhắc.

Ưu điểm

 • Tiết kiệm thời gian chăm sóc: Khi thực hiện cùng lúc 2 dịch vụ, bạn sẽ chỉ mất công chăm sóc và dùng kháng sinh chung trong một lần.
 • Phục hồi nhanh hơn: Thời gian phục hồi cũng nhanh hơn, rút ngắn được thời gian nghỉ dưỡng và sớm quay lại công việc
 • Tiết kiệm chi phí: Khách hàng có thể tiết kiệm chi phí hơn vì đa số các thẩm mỹ viện sẽ có ưu đãi cho combo khi làm 2 dịch vụ cùng lúc

Nhược điểm

 • Cân nhắc về yếu tố an toàn: Chỉnh sửa mũi và mắt cùng một lúc sẽ gây ra diện tích xâm lấn rộng hơn, các tổn thương cũng vì thế lớn hơn, lâu lành hơn và cần được chăm sóc kỹ lưỡng.
 • Đòi hỏi bác sĩ thực hiện phải có chuyên môn giỏi và dày dạn kinh nghiệm trong lĩnh vực thẩm mỹ tạo hình. Bác sĩ phải tính toán được sự thay đổi trên gương mặt, để sau khi thực hiện nâng mũi và cắt mí cùng lúc, tỉ lệ ngũ quan đều đạt được sự hài hòa, cân đối và thanh thoát.

Bác sĩ giải đáp: Có nên cắt mí và nâng mũi cùng lúc?

Bác sĩ Trang thực hiện phẫu thuật nâng mũi và cắt mí cho khách hàng tại TARA Beauty Clinic.

Như vậy,bạn có thể quyết định có thực hiện nâng mũi và cắt mí mắt cùng lúc không dựa theo nhu cầu, tình hình tài chính, khả năng chịu đau của bản thân trong điều kiện sức khỏe cho phép, và có sự đồng ý của bác sĩ phẫu thuật thẩm mỹ.

Lưu ý khi chọn cắt mí và nâng mũi cùng lúc

Chia sẻ về trường hợp này, bác sĩ Trang-giám đốc chuyên môn TARA Beauty Clinic cho biết: Việc đưa ra lời khuyên có nên cắt mí và nâng mũi cùng lúc hay không, dưới góc độ của một bác sĩ, sẽ cân nhắc vào các yếu tố sau: 

 • Dáng mũi hiện tại
 • Độ trùng của da mắt
 • Sức khỏe, cơ địa khách hàng

Tùy vào từng trường hợp, bác sĩ sẽ quyết định thực hiện đồng thời hay chọn làm riêng từng phần theo thời điểm nhất định. Cụ thể:

Trường hợp nâng mũi trước

Sở dĩ các bác sĩ thường khuyên khách hàng nên nâng mũi trước khi cắt mí mắt, bởi lẽ:

 • Nâng mũi có thể tạo ra sự cân bằng và phù hợp cho khuôn mặt trước khi chuyển sang thủ thuật cắt mí mắt. Sự cân nhắc kỹ lưỡng ở dáng mũi này có thể giúp đạt được kết quả hài hòa và tổng thể gương mặt đẹp nhất.
 • Thời gian hồi phục sau nâng mũi có thể kéo dài hơn so với cắt mí. Bằng cách thực hiện nâng mũi trước, bạn có thể chờ đợi đến khi mũi đã hồi phục đủ trước khi tiến hành thủ thuật cắt mí mắt.
 • Giúp bạn tập trung chăm sóc sau phẫu thuật vào một khu vực nhất định của khuôn mặt trong giai đoạn đầu. Điều này giúp quá trình hồi phục trở nên thuận lợi và hiệu quả hơn.

Trường hợp cắt mí trước

Bác sĩ sẽ tư vấn và chỉ định cắt mí mắt trước đối với những trường hợp như mí mắt quá sụp hoặc không đối xứng và đó là mong muốn ưu tiên của khách hàng. Tình trạng mắt bị sụp lệch, không đồng đều, mắt to mắt nhỏ,.. thì việc cắt mí mắt trước sẽ giúp cho bác sĩ có cái nhìn chuẩn xác nhất để đánh giá, dựa vào đó, bác sĩ sẽ đưa ra được những gợi ý về dáng mũi sao cho phù hợp và hài hòa với tổng thể gương mặt.

Ngoài ra, cắt mí mắt thường có thời gian hồi phục ngắn hơn so với nâng mũi. Nếu bạn là người quan tâm đến thời gian nghỉ ngơi và muốn hồi phục nhanh chóng từ một phẫu thuật trước khi bắt đầu sử dụng phương pháp khác, việc cắt mí trước có thể là lựa chọn thích hợp.

Nên nâng mũi và cắt mí cùng lúc ở đâu?

Việc thực hiện phẫu thuật đồng thời sẽ phụ thuộc rất nhiều vào bác sĩ. Do vậy, bạn hãy đảm bảo việc tìm kiếm cơ sở thẩm mỹ để ‘trao mặt, gửi vàng’ cần phải đáp ứng được các tiêu chí về điều kiện cần và đủ như sau:

Giấy phép 

Cơ sở thẩm mỹ hay bác sĩ phẫu thuật cần phải có giấy phép hoạt động, chứng chỉ hành nghề do Bộ Y Tế công nhận. Đây là quy định bắt buộc cho mọi ca phẫu thuật thẩm mỹ, dù là tiểu phẫu. Việc có giấy phép sẽ thỏa mãn được đồng thời về các tiêu chí: trang thiết bị, phòng ốc thực hiện phẫu thuật cũng như tính chuyên môn của người thực hiện. 

Tất cả những thông tin này, bạn hoàn toàn có thể kiểm tra trên Cổng thông tin của Sở Y Tế trực thuộc. 

Bác sĩ phẫu thuật thẩm mỹ giỏi năng lực và chuyên môn

Những ca phẫu thuật thẩm mỹ được thực hiện đồng thời đòi hỏi rất nhiều vào tay nghề của bác sĩ thực hiện. Không chỉ tính toán trước về tỉ lệ gương mặt sẽ đạt được sau khi vết thương hồi phục, bác sĩ còn phải giảm thiểu tối đa mức xâm lấn để đẩy nhanh quá trình hồi phục cũng như không để vết thương hình thành sẹo xấu. 

Đặc biệt, việc kiểm tra tình trạng sức khỏe của khách hàng nhằm đánh giá có đủ điều kiện phẫu thuật hay không là yếu tố bắt buộc. Bởi trên thực tế, rất nhiều ca biến chứng không may xảy đến chỉ vì sự chủ quan của người thực hiện. 

Đánh giá và phản hồi từ bệnh nhân trước đó

Hãy tham khảo kỹ lưỡng hình ảnh Trước-Sau nâng mũi của các khách hàng trước đó. Đọc các đánh giá trên trang web, diễn đàn hoặc mạng xã hội, và để ý đến ý kiến và kinh nghiệm của những người đã trải qua quy trình tại cơ sở nâng mũi bạn chọn. Ngoài ra, bạn có thể tham vấn thêm ý kiến của các chuyên gia trong lĩnh vực nâng mũi, cắt mí. Họ có thể cung cấp thông tin về các cơ sở uy tín và đáng tin cậy.

Bác sĩ giải đáp: Có nên cắt mí và nâng mũi cùng lúc?

 Trước – Sau khi phẫu thuật cắt mí và nâng mũi tại TARA Beauty Clinic.

Với những tiêu chí này, TARA Beauty Clinic hy vọng đã giúp ích đến bạn trong việc tìm kiếm một địa chỉ làm đẹp tin cậy, cũng như giải đáp được thắc mắc, liệu có nên cắt mí và nâng mũi cùng lúc hay không.

Nếu bạn có bất kỳ thắc mắc nào cần được hỗ trợ giải đáp, hoặc cần đặt lịch tư vấn với bác sĩ nâng mũi. Bạn vui lòng liên hệ đến chúng tôi theo thông tin dưới đây: 

TARA Beauty Clinic – Top 5 Phòng khám thẩm mỹ (Sở Y Tế TP.HCM công nhận năm 2018)

 • Địa chỉ: 632 Sư Vạn Hạnh, P10, Q10, TP.HCM, Việt Nam.
 • Số điện thoại: +84.768.632.632 
 • Giấy phép hoạt động: 06820/HCM-GPHĐ
 • Giấy phép quảng cáo: 47/2019/XNQC-SYTTPHCM
Bài viết liên quan
Bình luận

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *