Search
Close this search box.

Nâng mũi cấu trúc ERAS 5i và những điều cần biết

Chỉ mất 05 ngày để lành thương, và đạt được hiệu quả tuyệt vời trong việc khắc phục nhược điểm dáng mũi. Nhưng nếu bạn muốn nâng mũi cấu trúc ERAS 5i, hãy đảm bảo rằng bạn đã hiểu rõ những điều được liệt kê dưới đây. Cùng theo dõi nhé.

Trong các kỹ thuật phẫu thuật nâng mũi chính được ứng dụng hiện nay như: nâng mũi đặt sống, nâng mũi bọc sụn, cắt/gom cánh mũi… thì nâng mũi cấu trúc được đánh giá là kỹ thuật ưu việt nhất, khi giúp cải thiện hoàn toàn các nhược điểm của dáng mũi, can thiệp toàn diện về hình dáng sóng mũi, đầu mũi, cánh mũi… giúp bạn có được một dáng mũi đẹp hoàn hảo. 

Vì đặc thù này, phẫu thuật nâng mũi cấu trúc sẽ đòi hỏi nhiều vào chuyên môn và kinh nghiệm của bác sĩ thực hiện, đi cùng đó là những chất liệu sụn nhân tạo, sụn tự thân được sử dụng tách biệt hoặc kết hợp đồng thời tùy theo khuyết điểm của dáng mũi, cũng như yêu cầu của khách hàng. 

Nếu bạn đang có ý định thực hiện nâng mũi cấu trúc, đặc biệt là phẫu thuật theo kỹ thuật ERAS 5i tại TARA Beauty Clinic. Vậy hãy tìm hiểu thêm những nội dung được đề cập dưới đây, sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về phương pháp này, và hiệu quả kỳ vọng sẽ đạt được.

Cùng theo dõi nhé. 

Nâng mũi cấu trúc ERAS 5i là gì?

Trên thực tế, nâng mũi cấu trúc ERAS 5i chỉ về cách thức kỹ thuật theo phương pháp ERAS 5i. ERAS là cụm từ viết tắt của Enhanced Recovery After Surgery (chú trọng việc phục hồi sớm sau phẫu thuật). Đây là xu hướng ngoại khoa mới của năm 2024, khi không chỉ đề cao về quy trình chuẩn Y khoa trong quá trình thực hiện phẫu thuật, mà còn đặt trọng yếu đến tính chất của việc phục hồi. Trong đó, 5i được bao gồm các thành tố như: ít đau, ít sưng, ít bầm, ít xâm lấn và ít nghỉ dưỡng. 

Như vậy, nâng mũi cấu trúc ERAS 5i, bác sĩ sẽ ứng dụng kỹ thuật Y khoa hiện đại để đẩy nhanh tiến trình hồi phục, mà vẫn đảm bảo về tính hiệu quả của dáng mũi mới khi thực hiện nâng mũi cấu trúc. 

Nâng mũi cấu trúc ERAS 5i và những điều cần biết

Kỹ thuật nâng mũi ERAS 5i được bác sĩ Trang-giám đốc chuyên môn TARA nghiên cứu và ứng dụng độc quyền tại TARA Beauty Clinic.

Ưu điểm

Nâng mũi cấu trúc ERAS 5i

 • Chỉnh sửa hoàn hảo các dáng mũi thô, to, sống mũi thấp, gồ ghề, lệch hoặc đầu, cánh mũi to, lỗ mũi rộng,…, mang đến dáng mũi cao, đường cong chữ S hài hòa, đầu mũi thon gọn tự nhiên.
 • Thời gian hồi phục nhanh, chỉ từ 03-05 người tùy vào cơ địa của khách hàng. 
 • Thời gian cắt chỉ, từ 05-07 ngày.
 • Dáng mũi đẹp, duy trì hiệu quả kéo dài từ 10-15 năm, thậm chí là vĩnh viễn. 

Nhược điểm

 • Kỹ thuật phức tạp nên cần sự thăm khám kỹ lưỡng cũng như thao tác chính xác của đội ngũ y bác sĩ có kinh nghiệm, tay nghề cao.
 • Công nghệ, trang thiết bị tiên tiến, đảm bảo vô trùng trong quá trình phẫu thuật.
 • Chi phí mua các nguyên liệu sụn và chi phí phẫu thuật khá đắt đỏ.
 • Quy trình thực hiện một ca nâng mũi cấu trúc phức tạp, thời gian có thể kéo dài từ 60-90 phút. 

Các loại sụn được sử dụng

Nguyên liệu sử dụng nâng mũi sẽ bao gồm 2 loại chính:

 • Sụn tự thân: Là loại sụn lấy từ bộ phận trên cơ thể khách hàng như sụn tai, sụn sườn. Loại này giúp hạn chế tình trạng tụt sóng mũi và tăng tính tương thích cao khi phẫu thuật.
 • Sụn nhân tạo: Gồm một số loại như sụn surgiform, sụn megaderm, sụn pureform,… có tính mềm dẻo giúp định hình dáng mũi tốt và khắc phục nhược điểm cơ thể.

Tùy vào nhược điểm của dáng mũi mà bác sĩ có thể kết hợp đồng thời sụn tự thân hoặc sụn nhân tạo; hoặc sử dụng sụn một cách độc lập.  

Quy trình nâng mũi cấu trúc ERAS 5i

Nâng mũi cấu trúc ERAS 5i

TARA Beauty Clinic xây dựng quy trình chuẩn Y khoa khi phẫu thuật nâng mũ cho khách hàng. Đây cũng là địa chỉ mang đến vẻ đẹp toàn diện, sự tự tin cho hàng chục ngàn khách hàng khi tìm đến TARA Beauty Clinic làm đẹp nhờ 6 nguyên tắc sau:

Bước 1: Bác sĩ thăm khám và tư vấn dáng mũi

Tùy vào mỗi gương mặt, tình trạng dáng mũi hiện tại, nhu cầu và mong muốn của bản thân mà bác sĩ sẽ phác thảo dáng mũi mới đảm bảo mang đến sự hài hòa trên gương mặt, chọn chất liệu sụn để nâng mũi sao cho hài hòa và tôn lên nét thanh tú của khuôn mặt. 

Bước 2: Khám sức khỏe tổng quát

Vì là phương pháp thẩm mỹ có xâm lấn, trong quá trình thực hiện sử dụng một số sản phẩm đặc thù như: thuốc tê, thuốc chống viêm… Do vậy, TARA Beauty Clinic sẽ tiến hành khám sức khỏe tổng quát nhằm đảm bảo khách hàng có đủ điều kiện về sức khỏe để thực hiện phẫu thuật theo quy định của Bộ Y Tế.

Bước 3: Tẩy trang và tiến hành sát khuẩn vùng mũi

Theo quy định của Bộ Y Tế, để đảm bảo an toàn về mặt sức khỏe, toàn bộ khu vực phòng phẫu thuật, các thiết bị, dụng cụ… đều phải được khử trùng, sát khuẩn trước khi bước vào quá trình phẫu thuật.

Bước 4: Phẫu thuật nâng mũi ERAS 5i

 • Gây tê đa tầng đảm bảo khách hàng không cảm thấy đau nhức hay khó chịu trong suốt quá trình thực hiện. 
 • Bác sĩ  sẽ tiến hành bóc tách mạch máu siêu vi phẫu dưới kính lúp phóng đại và bóc tách khoang không xâm lấn, mở mũi từ đường rạch qua trụ mũi và cánh mũi, sau đó tiến hành đặt sụn để tạo hình dáng mũi. Trong quá trình này, sẽ đốt cầm máu lưỡng cực Bipolar để giảm thiểu tối đa mức độ xâm lấn. 
 • Dùng tia plasta để làm lành vết thương nhanh hơn. 

Nâng mũi cấu trúc ERAS 5i và những điều cần biết

Dáng mũi sau khi được nâng mũi ERAS  5i.

Bước 5: Xem lại dáng mũi sau phẫu thuật

Sau khi phẫu thuật, khách hàng sẽ xem lại dáng mũi mới. Cuối cùng, bác sĩ tiến hành khâu vết thương mà không để lại sẹo. 

Bước 6: Chăm sóc hậu phẫu thuật

Sau khi phẫu thuật, khách hàng sẽ được đưa ra phòng chờ để nghỉ ngơi hồi phục thể lực và chờ cho thuốc tê tan toàn hoàn. Trong thời gian đó, bạn sẽ được các chuyên viên chăm sóc vết thương, đồng thời bác sĩ cũng sẽ hướng dẫn bạn về những lưu ý và cách chăm sóc tại nhà đúng cách. 

Thời gian hồi phục nâng mũi cấu trúc ERAS 5i

Như vậy, với kỹ thuật nâng mũi này, thời gian lành thương của dáng mũi đã được rút ngắn đến 50% so với cách thức thông thường. Cụ thể: 

Dưới đây là thời gian mũi lành thương và vào form hoàn hảo. Từ đó bạn sẽ biết được mốc thời gian lý tưởng để tháo nẹp định hình. 

 • Ngày đầu tiên: Thời điểm này chiếc mũi của bạn thường có hiện tượng sưng đỏ nhẹ và hơi nhói. Trong khoảng thời gian này, bạn nên chườm lạnh để giảm đau sưng cũng như dùng thuốc theo chỉ định của bác sĩ.
 • Ngày 2: Vết thương sẽ giảm sưng, giảm bầm, giảm đau nhức.
 • Ngày 3-5: Lúc này các vết thương phẫu thuật nâng mũi dần hồi phục, đóng vảy và lành lại. Đồng thời, đây cũng là thời điểm bác sĩ sẽ tiến hành cắt chỉ khâu vết thương và tháo nẹp định hình nâng mũi. Thời điểm này, dáng mũi đã vào form được khoảng 80 – 90%.
 • Ngày 10 – 14: Định hình được khoảng 90 – 95% dáng mũi. Đây cũng chính là thời điểm quan trọng để dáng mũi lên form đẹp nhất.
 • Sau 1 – 3 tháng: Dáng mũi hoàn thiện ổn định.

Hướng dẫn chăm sóc hậu phẫu nâng mũi cấu trúc ERAS 5i

Để đảm bảo thời gian phục hồi vết thương phẫu thuật được diễn ra nhanh chóng, cũng như quá trình vào form của dáng mũi có sự ổn định. Bạn hãy theo sát hướng dẫn chăm sóc vết thương trong thời gian hậu phẫu 30 ngày đầu tiên kể từ thời điểm phẫu thuật nhé.

Nâng mũi cấu trúc ERAS 5i

Chườm lạnh từ 3-4 lần/ngày

Thông thường, trong vòng 2-3 ngày đầu tiên, bạn sẽ cảm thấy tình trạng sưng đau nơi cánh mũi và sống mũi. Để giảm bớt cảm giác đau nhức này, bạn có thể chườm lạnh để giảm thiểu cảm giác đau nhức, sưng tấy sau phẫu thuật. Tuy nhiên, việc chườm lạnh cần được thực hiện đúng cách và tuyệt đối bạn không được lạm dụng hình thức này, nếu không sẽ gây ra tình trạng bỏng lạnh với trường hợp da mỏng. Ngoài ra, nếu thực hiện không đúng cách có thể gây ra các tình trạng xô vẹo sống mũi, nhiễm trùng vết thương hở.

Vệ sinh mũi sau khi nâng mũi đúng cách

Nên vệ sinh mũi 2 lần/ngày. Không nên lạm dụng việc vệ sinh mũi sẽ khiến vết thương ước chậm lành.

Trong trường hợp vết khâu có các dấu hiệu tấy đỏ, đau nhức tăng dần, xuất hiện các đốm trắng đục chứa mủ bạn nên quay lại tái khám ngay để bác sĩ để được tư vấn và xử lí kịp thời. Tuyệt đối không được dùng các mẹo dân gian để điều trị tránh việc vết khâu bị nhiễm trùng nặng hơn. 

Hạn chế nằm sấp khi ngủ

2 ngày đầu tiên sau khi phẫu thuật, bạn nên gối đầu cao khi ngủ để tránh bị ứ đọng dịch gây ra tình trạng khó thở. Đặc biệt, việc gối đầu cao và nằm ngửa sẽ giúp bảo vệ dáng mũi tốt nhất vì tháng đâu tiên chính là khoảng thời gian dáng mũi được định hình để vào form được đẹp nhất. 

Ăn các loại thực phẩm có lợi sau nâng mũi

Một trong những kinh nghiệm chăm sóc sau nâng mũi vô cùng hiệu quả mà chúng ta thường bỏ qua, đó chính là yếu tố dinh dưỡng. Bởi việc bổ sung thực phẩm đúng cách sẽ giúp làm lành vết thương nhanh, đồng thời tốt cho sự phát triển của da non cũng như đẩy nhanh quá trình làm liền sẹo. Cụ thể:

 • Các loại quả: Nho, dâu tây, việt quất, lựu… Đây đều là những trái cây chứa nhiều vitamin C tốt cho vùng da mới phẫu thuật. 
 • Rau củ: Cà rốt, ớt chuông, bông cải xanh, súp lơ, rau mầm…để bổ sung carbohydrate, giúp cung cấp năng lượng cho cơ thể sau phẫu thuật. 
 • Những loại rau củ chứa nhiều vitamin C giúp nhanh làm lành vết thương, cũng như thúc đẩy quá trình tái tạo da.
 • Chất béo từ các loại hạt: Giúp tăng sự miễn dịch và giảm nhiễm trùng đối với vết thương hở. 
 • Vitamin E: Có trong dầu ô liu, bơ, dầu dừa… giúp nhanh lành vết thương.
 • Men vi sinh: Hỗ trợ tiêu hóa, ngăn chặn sự xâm nhập của các vi khuẩn, vi trùng.
 • Uống đủ nước: Giúp cho vết thương phục hồi nhanh, bôi trơn các khớp để khớp hoạt động hiệu quả hơn.

Trên đây là những thông tin tổng quan về nâng mũi cấu trúc ERAS 5i, đi cùng đó là những giải đáp mọi thắc mắc liên quan đến phương pháp này để bạn thuận tiện trong việc tìm hiểu. Hy vọng bài viết đã giúp ích đến bạn.

Nếu có bất kỳ thắc mắc nào cần được giải đáp về nâng mũi, bạn vui lòng liên hệ đến chúng tôi theo thông tin dưới đây:

TARA Beauty Clinic – Top 3 Phòng khám thẩm mỹ (Sở Y Tế TP.HCM công nhận năm 2023)

 • Địa chỉ: 632 Sư Vạn Hạnh, P10, Q10, TP.HCM, Việt Nam
 • Số điện thoại: +84.768.632.632 
 • Giấy phép hoạt động: 06820/HCM-GPHĐ
 • Giấy phép quảng cáo: 47/2019/XNQC-SYTTPHCM

 

Bài viết liên quan
Bình luận

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *