Search
Close this search box.

Cách hay nhất để xử lý đầu mũi bị hếch

Trong bài viết này, chúng tôi sẽ gửi đến bạn phương pháp thẩm mỹ hoàn hảo, để xử lý tình trạng đầu mũi bị hếch, giúp cho dáng mũi được cao, thon, đẹp tự nhiên. Cùng xem đó là gì nhé.

Không phải ai sinh ra cũng đã sở hữu sẵn một vẻ đẹp đáng mơ ước. Và công nghệ thẩm mỹ ra đời góp phần giúp chị em làm hoàn thiện nhan sắc của mình, để có được một gương mặt đạt chuẩn tỷ lệ vàng, từ cặp mắt, dáng mũi hay đôi môi mọng đỏ.

Trong bài viết này, chúng tôi sẽ đề cập tới vấn đề được nhiều khách hàng tìm hỏi và quan tâm, về việc xử lý đầu mũi bị hếch, một trong những khuyết điểm thường thấy ở người Đông Nam Á chúng ta.

Vậy cần làm gì để biến đầu mũi bị hếch trở thành một dáng mũi cao, cong chuẩn chữ S và đầu mũi đạt tỉ lệ thon và tròn tự nhiên? Chúng ta cùng tìm hiểu nội dung dưới đây nhé.

Đầu mũi bị hếch là gì?

Bên cạnh dáng mũi thấp, tẹt thì đầu mũi bị hếch là một trong những đặc điểm thường thấy trong dáng mũi của người Việt Nam. Dưới góc độ nhân tướng học, người có tướng mũi hếch thường chỉ về nhóm người khó giữ tiền bạc. Còn dưới góc độ thẩm mỹ, dáng mũi hếch khiến gương mặt trông thô kệch, kém duyên.  

Dưới đây là những đặc điểm của dáng mũi hếch: 

 • Mũi ngắn, sóng mũi thấp.
 • Phần lỗ mũi thường bị lộ ra ngoài. Khi nhìn trực diện sẽ thấy rõ lỗ mũi bên trong. Khi nhìn ngang sẽ thấy chóp mũi bị hếch lên cao.

Phẫu thuật sửa đầu mũi bị hếch như thế nào?

Do tính chất sóng mũi thấp, đồng thời đầu mũi có xu hướng hướng lên trên làm lộ ra lộ mũi  khi nhìn trực diện. Vì vậy, bên cạnh việc nâng cao sóng mũi, kéo dài mũi, bác sĩ cần chỉnh sửa phần chóp mũi nhằm khắc phục khuyết điểm mũi hếch. Với những tính chất này, phương  pháp nâng mũi bọc sụn hay nâng mũi đặt sống đều khó khắc phục khuyết điểm của toàn bộ dáng mũi.

Vậy phẫu thuật sửa mũi hếch như thế nào? Phương pháp lý tưởng nhất để xử lý tình trạng mũi hếch, đó là ứng dụng kỹ thuật nâng mũi cấu trúc. Khi đó bác sĩ buộc phải can thiệp toàn bộ cấu trúc của dáng mũi để vừa tạo độ cao cho sống mũi, vừa kết hợp kéo dài đầu mũi và chỉnh sửa lại phần chóp mũi bị hếch.

Cách hay nhất để xử lý đầu mũi bị hếch

Dáng mũi hếch của khách hàng được “biến hóa” sau khi phẫu thuật nâng mũi.

Nâng mũi cấu trúc giúp phẫu thuật sửa đầu mũi bị hếch hoàn hảo 

Nâng mũi cấu trúc giúp khắc phục được hoàn toàn các nhược điểm của dáng mũi, bởi đây là tổ hợp của nhiều kỹ thuật giúp thay đổi toàn bộ cấu trúc ban đầu của mũi. Cụ thể: 

 • Bác sĩ sẽ mở toàn bộ cấu trúc mũi để lộ ra toàn bộ các thành phần như: đầu mũi, sụn vách mũi, sụn cánh mũi.
 • Sử dụng chất liệu sụn tự thân, sụn sinh học hoặc kết hợp đồng thời để làm dài vách ngăn, tạo nên một cấu trúc mũi hoàn toàn mới.
 • Tiến hành nâng cao sống mũi và định hình dáng mũi phù hợp với tỉ lệ gương mặt của khách hàng. 

Như vậy, nâng mũi cấu trúc sẽ giúp mang đến dáng mũi chuẩn tỉ lệ vàng, cao thanh thoát nhưng vẫn tự nhiên như thật. Không chỉ giúp chỉnh sửa dáng mũi hếch, nâng mũi cấu trúc còn đặc biệt phù hợp để thực hiện làm đẹp cho các dáng mũi như: mũi thấp, mũi ngắn, mũi gãy, mũi gồ, mũi bị phẫu thuật hỏng… 

Kỹ thuật thực hiện nâng mũi cấu trúc để chỉnh sửa đầu mũi bị hếch

Các loại sụn được sử dụng trong nâng mũi cấu trúc sửa đầu mũi bị hếch

Như đã phân tích, nâng mũi cấu trúc là phương pháp đặc biệt tái cấu trúc lại toàn bộ dáng mũi. Nếu chỉ sử dụng 100% sụn nhân tạo hoặc 100% sụn tự thân thì không thể thực hiện tái cấu trúc, vì mỗi vị trí đều có những đặc thù riêng và cần loại sụn thích hợp.

Chính vì vậy, nâng mũi cấu trúc là phương pháp phải sử dụng kết hợp 2 loại sụn tự nhiên và nhân tạo. Trong đó:

 • Sụn sinh học, sụn nhân tạo: Silicon, Goretex, Surgiform, Pureform, Megaderm cho sống mũi; Supor, Medpor, TMR mesh, Vách ngăn nhân tạo cho trụ mũi và Megaderm, Alloderm cho đầu mũi.
 • Sụn tự thân: Sụn sườn, trung bì mỡ cho sống mũi; vách ngăn tự thân, sụn sườn cho trụ mũi; sụn tai cho chóp mũi.

Tùy thuộc vào nhu cầu của khách hàng, tình trạng của dáng mũi mà bác sĩ sẽ tư vấn sử dụng kết hợp loại sụn nào trong nâng mũi cấu trúc. 

Phẫu thuật nâng mũi cấu trúc sửa đầu mũi bị hếch như thế nào?

Như đã đề cập trong phần đầu bài viết, ứng dụng nâng mũi cấu trúc giúp phẫu thuật sửa mũi hếch hoàn hảo nhờ can thiệp toàn bộ cấu trúc của mũi từ: sống mũi, dựng trụ mũi, làm thon gọn cánh mũi, kéo dài và tạo hình đầu mũi, tạo dáng mũi hình S-line, tùy chỉnh độ cong của dáng mũi từ điểm chân mày, điểm góc mũi và đầu mũi…

Tùy vào loại sụn sử dụng (sụn nhân tạo kết hợp với sụn tự thân, hay sử dụng sụn tự thân hoàn toàn) mà bác sĩ sẽ tiến hành tạo hình mũi. 

 • Phần đầu mũi: Sử dụng sụn tự thân (sụn vành tai, sụn sườn, sụn vách ngăn) để dựng trụ giúp kéo kín đầu mũi, cho đầu mũi có dáng mềm mại, đồng thời tránh được các biến chứng như thủng da, lòi sụn hay gặp phải khi dùng sụn nhân tạo. 
 • Tạo hình sống mũi (sóng mũi): Bác sĩ sẽ sử dụng sụn nhân tạo hoặc sụn tự thân để tạo hình. Loại sụn này sẽ được gọt đẽo phù hợp với cấu trúc mũi của mỗi người để đạt tỉ lệ hài hòa nhất trên gương mặt. Phần sống mũi mới sẽ được cố định vào cấu trúc sụn bên dưới, đảm bảo không bị lệch vẹo sau khi phẫu thuật. 

Quy trình phẫu thuật sửa đầu mụi bị hếch tại TARA Beauty Clinic

Trên thực tế, phẫu thuật nâng mũi cấu trúc là kĩ thuật khó, thời gian thực hiện kéo dài lâu hơn so với các phương pháp thẩm mỹ mũi khác, nguyên vật liệu sử dụng cho ca mổ cũng nhiều hơn, chi phí cao hơn. Do vậy, khi xác định thực hiện nâng mũi cấu trúc để chỉnh sửa mũi hếch, bạn cần lưu ý 3 yếu tố sau: 

 • Cơ sở thẩm mỹ phải đáp ứng mọi quy trình nâng mũi đạt chuẩn khi thực hiện nâng mũi.
 • Được phẫu thuật bởi bác sĩ thẩm mỹ nâng mũi có chuyên môn giỏi với nhiều năm kinh nghiệm
 • Chất liệu sử dụng trong nâng mũi phải được công nhận về tính an toàn khi đưa vào cơ thể.

Và TARA Beauty Clinic là cơ sở thẩm mỹ đạt chuẩn được Sở Y Tế cấp giấy phép hoạt động theo số hiệu 06820/HCM-GPHĐ, nằm trong Top 5 kiểm định chất lượng các phòng khám thẩm mỹ của Sở Y Tế TP.HCM. 

Đặc biệt, bác sĩ Trang với hơn 17 năm kinh nghiệm Y khoa, hơn 10 năm kinh nghiệm phẫu thuật thẩm mỹ, giảng viên bộ môn Tạo hình Thẩm mỹ tại Đại học Y dược TP.HCM, đồng thời là giám đốc chuyên môn của TARA Beauty Clinic sẽ trực tiếp tư vấn, thực hiện phẫu thuật sửa mũi hếch cho khách hàng với 6 bước đạt chuẩn y khoa. Toàn bộ quá trình thực hiện sẽ theo kỹ thuật nâng mũi ERAS 5i để rút ngắn quá trình hồi phục, chỉ còn 03-05 ngày sau sửa mũi.

 • Bước 1: Tư vấn với bác sĩ phẫu thuật lựa chọn vật liệu và dáng mũi phù hợp.
 • Bước 2: Xét nghiệm kiểm tra sức khoẻ tổng quát trước khi nâng mũi cấu trúc do đây là phương pháp có sử dụng liệu pháp gây tê. Với việc dùng sụn sườn để chỉnh sửa đầu mũi bị hếch, việc thực hiện phải được tiến hành tại bệnh viện do Bộ Y Tế cấp phép.
 • Bước 3: Tẩy trang, cắt lông mũi, sát khuẩn vùng mũi.
 • Bước 4: Tiến hành sửa mũi bị hếch theo phương pháp nâng mũi cấu trúc ERAS 5i.
 • Bước 5: Xem dáng mũi ngay sau phẫu thuật.
 • Bước 6: Chăm sóc hậu phẫu.

Cách hay nhất để xử lý đầu mũi bị hếch

Dáng mũi hếch của khách hàng được “thiết kế” lại nhờ phương pháp nâng mũi cấu trúc.

Trên đây là những giải đáp tổng quan giúp bạn hiểu rõ hơn về giải pháp cho câu hỏi:Đầu mũi bị hếch phải làm gì? Hy vọng rằng, qua bài viết này bạn đã chọn được giải pháp cho mình.  

Nếu bạn có vấn đề gì cần hỗ trợ và giải đáp, hãy liên hệ đến TARA Beauty Clinic theo thông tin dưới đây: 

TARA Beauty Clinic – Top 5 Phòng khám thẩm mỹ (Sở Y Tế TP.HCM công nhận năm 2018)

 • Địa chỉ: 632 Sư Vạn Hạnh, P10, Q10, TP.HCM, Việt Nam
 • Số điện thoại: +84.768.632.632 
 • Giấy phép hoạt động: 06820/HCM-GPHĐ
 • Giấy phép quảng cáo: 47/2019/XNQC-SYTTPHCM
Bài viết liên quan
Bình luận

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *