Đặt lịch tư vấn trực tiếp với bác sĩ Trang.

Đăng kí ngay

Bác sĩ giải đáp: Nâng mũi xong ăn nấm được không?

Rất nhiều bạn quan tâm về chủ đề: Nâng mũi xong ăn nấm được không, liệu có lành tính cho dáng mũi hay không? Nếu bạn mới nâng mũi xong, vậy thì đừng bỏ qua bài viết này nhé.

Với người Á Đông nói chung và người Việt nói riêng, các loại nấm trở thành nguồn thực phẩm không thể thiếu trong các bữa ăn nhờ nguồn dinh dưỡng dồi dào mà nó mang lại. Những loại nấm lành tính có thể kể đến như: nấm rơm, nấm bào ngư, nấm kim châm, nấm đùi gà… không chỉ mang đến sự bổ dưỡng, mà còn giúp cho bữa ăn được ngon miệng hơn.

Tuy vậy, với những người mới nâng mũi xong, việc ăn uống cần có sự kiêng cữ nhất định nếu không sẽ ảnh hưởng tới quá trình lành thương của dáng mũi, đồng thời khiến dáng mũi mất đi tính thẩm mỹ cần có như hình thành sẹo, vết thâm… 

Trong bài viết này, TARA Beauty Clinic sẽ giải đáp đến bạn câu hỏi được nhiều bạn quan tâm, đó là: Nâng mũi xong ăn nấm được không? Cùng tìm hiểu nhé.

Lợi ích của nấm đối với người mới phẫu thuật  

Thành phần dinh dưỡng của nấm mang đến những lợi ích tuyệt vời cho người mới phẫu thuật đang trong thời gian phục hồi vết thương hở. Có thể kể đến như: 

  • Hỗ trợ hệ miễn dịch: Một số loại nấm như loại nấm hương, nấm bào ngư mà bạn có thể tìm mua tại chợ, siêu thị được cho là có khả năng tăng cường hệ miễn dịch. Sau phẫu thuật, hệ miễn dịch của cơ thể có thể yếu đi và việc sử dụng những loại nấm này có thể giúp tăng cường sức khỏe miễn dịch.
  • Chống viêm: Một số nấm có tính chất chống viêm tự nhiên, ví dụ như nấm kim châm, nấm hương, nấm rơm. Sau phẫu thuật, cơ thể có thể phản ứng viêm nhiễm và sử dụng những loại nấm này có thể giúp giảm viêm và hỗ trợ quá trình phục hồi.
  • Cung cấp dưỡng chất: Nấm là nguồn dồi dào các dưỡng chất quan trọng như vitamin B, khoáng chất và chất xơ có trong nấm hương, nấm bào ngư, nấm đùi gà, nấm kim châm, nấm rơm…. Các dưỡng chất này có thể giúp cung cấp năng lượng và hỗ trợ quá trình phục hồi sau phẫu thuật. 

Bác sĩ giải đáp: Nâng mũi xong ăn nấm được không?

Theo bạn, nâng mũi xong ăn nấm được không?

Nâng mũi xong ăn nấm được không?

Theo các chuyên gia dinh dưỡng cho biết, bạn hoàn toàn có thể đưa nấm vào khẩu phần ăn trong thời gian cần phục hồi vết thương do phẫu thuật nâng mũi. Với những hàm lượng dinh dưỡng giúp tăng tính kháng viêm, hỗ trợ hệ miễn dịch và bổ sung các loại vitamin thiết yếu; nấm sẽ giúp đẩy nhanh quá trình lành thương mà không gây bất cứ ảnh hưởng nào tới sự vào form của dáng mũi. 

Tuy nhiên, không vì thế mà ăn nấm một cách lạm dụng. Bởi theo Y học cổ truyền cho biết: nấm có vị ngọt, tính mát, nếu dùng nhiều và lâu dài có thể dẫn đến lạnh bụng, khó tiêu. Những người tì vị hư nhược, khi ăn hay đầy bụng, chậm tiêu, đại tiện lỏng, phân nát thì không nên dùng. Vậy nên bạn hãy cân đối việc khẩu phần nấm vào trong bữa ăn của mình cho phù hợp nhé.

Bác sĩ giải đáp: Nâng mũi xong ăn nấm được không?

Dáng mũi đẹp hoàn hảo sau phẫu thuật nhờ tuân thủ các chế độ ăn uống trong thời gian hậu phẫu.

Những loại thực phẩm nên ăn sau khi nâng mũi

Sau khi nâng mũi, việc ăn uống một chế độ ăn lành mạnh và cung cấp đủ dưỡng chất là rất quan trọng để hỗ trợ quá trình phục hồi và làm lành vết thương sau phẫu thuật. Dưới đây là một số loại thực phẩm mà bạn có thể xem xét ăn sau khi nâng mũi:

  • Thực phẩm giàu protein: Protein giúp trong quá trình tái tạo mô và phục hồi sau phẫu thuật. Các nguồn protein tốt bao gồm thịt heo, đậu, các loại hạt, sữa chua.
  • Rau xanh và hoa quả tươi: Rau xanh và hoa quả chứa nhiều chất chống oxy hóa và vitamin C, giúp tăng cường hệ miễn dịch và hỗ trợ quá trình lành mũi. Hãy chọn rau xanh như bông cải xanh, cải xoăn, rau mùi, cà chua và cam, quýt, kiwi để bổ sung vitamin C.
  • Các loại hạt và hạt có vỏ: Bên cạnh mắc ca, bạn có thể bổ sung các loại hạt chứa nhiều chất xơ, vitamin và khoáng chất như: Hạt lanh, hạt chia, hạt hướng dương và hạt óc chó đều là những lựa chọn tốt để bổ sung dưỡng chất sau phẫu thuật.
  • Thức ăn giàu chất xơ: Chất xơ giúp duy trì sự tiêu hóa và giảm nguy cơ táo bón. Các nguồn chất xơ tốt bao gồm lúa mạch nguyên hạt, ngũ cốc không đường, hạt và ngũ cốc nguyên hạt.
  • Nước: Uống đủ nước để duy trì sự cân bằng độ ẩm cần thiết cho quá trình phục hồi. Hãy tránh uống nước có ga và các đồ uống có chất kích thích như cà phê và nước có ga.

Bên cạnh mắc ca, bạn cũng có thể bổ sung các loại hạt trong bữa ăn hàng ngày sau khi nâng mũi.

Ngoài ra, hãy tránh các thực phẩm có khả năng gây kích ứng hoặc làm tăng sưng như: hải sản, thịt bò, đồ nếp, trứng, thức ăn chứa natri cao, thực phẩm chiên, thức ăn có nhiều đường và các loại đồ uống có cồn bạn nhé. 

Trên đây là những giải đáp của TARA Beauty Clinic về việc: Nâng mũi xong ăn nấm được không? Hy vọng bài viết đã giúp ích đến bạn trong quá trình tìm hiểu các thực phẩm có lợi trong thời gian hậu phẫu.

Nếu bạn có bất kỳ thắc mắc nào cần được hỗ trợ giải đáp, hoặc cần đặt lịch tư vấn với bác sĩ nâng mũi. Bạn vui lòng liên hệ đến chúng tôi theo thông tin dưới đây: 

TARA Beauty Clinic – Top 5 Phòng khám thẩm mỹ (Sở Y Tế TP.HCM công nhận năm 2018)

  • Địa chỉ: 632 Sư Vạn Hạnh, P10, Q10, TP.HCM, Việt Nam.
  • Số điện thoại: +84.768.632.632 
  • Giấy phép hoạt động: 06820/HCM-GPHĐ
  • Giấy phép quảng cáo: 47/2019/XNQC-SYTTPHCM
  • Fanpage: https://www.facebook.com/TaraBeautyClinic632SuVanHanh/
Bài viết liên quan
Bình luận

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

    ĐĂNG KÝ
    TƯ VẤN MIỄN PHÍ

    Chỉ cần để lại thông tin, chúng tôi sẽ gọi lại ngay


    Hoặc liên hệ ngay
    Hotline 0768 632 632

    Facebook
    Zalo
    076 863 2632
    090 108 3388
    Quà tặng
    Vị trí