Đặt lịch tư vấn trực tiếp với bác sĩ Trang.

Đăng kí ngay

Nâng mũi xong có được ăn hạt mắc ca không?

Chế độ dinh dưỡng sau phẫu thuật nâng mũi là yếu tố quan trọng đẩy nhanh việc phục hồi vết thương phẫu thuật. Vậy nâng mũi xong có được ăn hạt mắc ca không? Đâu là những điều cần lưu ý trong việc lựa chọn thực phẩm sau nâng mũi? Bài viết dưới đây sẽ giải đáp chi tiết đến bạn. 

Theo các chuyên gia dinh dưỡng cho biết, mắc ca là loại hạt chứa rất nhiều chất dinh dưỡng, đặc biệt là các loại vitamin và khoáng chất. Đây cũng là loại hạt được nhiều chị em ưa chuộng để đưa vào khẩu phần dinh dưỡng hàng ngày vì tính chất bùi, béo, ngon miệng và chứa nhiều lượng dưỡng chất có lợi. Đó cũng là lý do nhiều khách hàng thắc mắc về việc nâng mũi xong có được ăn hạt mắc ca không, liệu có ảnh hưởng tới quá trình vào form của dáng mũi hay thành phần dinh dưỡng có trong loại hạt này có gây xung đột tới việc hồi phục vết thương phẫu thuật?

Nội dung dưới đây TARA Clinic sẽ đề cập cụ thể về đặc tính dưỡng chất của loại hạt này, cùng với đó là giải đáp thắc mắc cho nhiều chị em quan tâm: “nâng mũi xong có được ăn hạt mắc ca không?” Bạn theo dõi nhé.

Thành phần dinh dưỡng có trong hạt mắc ca

Hạt mắc ca chứa một số thành phần dinh dưỡng quan trọng, bao gồm:

  • Chất béo: Hạt mắc ca là một nguồn giàu chất béo, đặc biệt là chất béo không bão hòa và chất béo đơn không bão hòa. Chất béo là một nguồn năng lượng dồi dào và cần thiết cho cơ thể. Ngoài ra, chất béo cũng có vai trò quan trọng trong việc hấp thụ các vitamin liposoluble (hòa tan trong chất béo) như vitamin E.
  • Protein: Hạt mắc ca chứa một lượng protein khá đáng kể. Protein là một thành phần cơ bản của cơ thể, tham gia vào việc xây dựng và sửa chữa mô, tăng cường hệ miễn dịch và hỗ trợ quá trình phục hồi.
  • Chất xơ: Hạt mắc ca cung cấp một lượng tương đối cao chất xơ. Chất xơ là một loại carbohydrate không tiêu hóa được, nhưng lại có nhiều lợi ích cho sức khỏe. Chất xơ giúp duy trì sự tiêu hóa, tạo cảm giác no lâu hơn, hỗ trợ quá trình điều tiết đường huyết và duy trì sức khỏe tim mạch.
  • Vitamin và khoáng chất: Hạt mắc ca chứa một số vitamin và khoáng chất quan trọng như vitamin E, magiê, đồng và kẽm. Vitamin E là một chất chống oxy hóa mạnh, có thể giúp bảo vệ tế bào khỏi tổn thương do các gốc tự do. Các khoáng chất như magiê, đồng và kẽm cũng đóng vai trò quan trọng trong nhiều hoạt động tế bào và quá trình cơ bản trong cơ thể.

Nâng mũi xong có được ăn hạt mắc ca không?

Hạt mắc ca.

Nâng mũi xong có được ăn hạt mắc ca không?

Cần khẳng định rằng, hàm lượng dưỡng chất có trong hạt mắc ca rất có ích trong việc phục hồi vết thương hở do phẫu thuật nâng mũi gây ra. Bạn hoàn toàn có thể đưa hạt mắc ca vào khẩu phần ăn của mình để bổ sung dưỡng chất có lợi. Tuy vậy, trong 1-3 ngày đầu tiên sau phẫu thuật, mũi vẫn trong tình trạng sưng và gây đau nhức, việc nhai hoặc ăn các loại thực phẩm cứng và khó nhai như hạt mắc ca có thể gây không thoải mái và gây căng thẳng cho khu vực mũi. 

Trong giai đoạn này, bạn nên tìm kiếm những thực phẩm mềm và dễ tiêu thụ sẽ tốt cho sự ổn định của dáng mũi hơn.  

Những loại thực phẩm nên ăn sau khi nâng mũi

Sau khi nâng mũi, việc ăn uống một chế độ ăn lành mạnh và cung cấp đủ dưỡng chất là rất quan trọng để hỗ trợ quá trình phục hồi và làm lành vết thương sau phẫu thuật. Dưới đây là một số loại thực phẩm mà bạn có thể xem xét ăn sau khi nâng mũi:

  • Thực phẩm giàu protein: Protein giúp trong quá trình tái tạo mô và phục hồi sau phẫu thuật. Các nguồn protein tốt bao gồm thịt heo, đậu, các loại hạt, sữa chua.
  • Rau xanh và hoa quả tươi: Rau xanh và hoa quả chứa nhiều chất chống oxy hóa và vitamin C, giúp tăng cường hệ miễn dịch và hỗ trợ quá trình lành mũi. Hãy chọn rau xanh như bông cải xanh, cải xoăn, rau mùi, cà chua và cam, quýt, kiwi để bổ sung vitamin C.
  • Các loại hạt và hạt có vỏ: Bên cạnh mắc ca, bạn có thể bổ sung các loại hạt chứa nhiều chất xơ, vitamin và khoáng chất như: Hạt lanh, hạt chia, hạt hướng dương và hạt óc chó đều là những lựa chọn tốt để bổ sung dưỡng chất sau phẫu thuật.
  • Thức ăn giàu chất xơ: Chất xơ giúp duy trì sự tiêu hóa và giảm nguy cơ táo bón. Các nguồn chất xơ tốt bao gồm lúa mạch nguyên hạt, ngũ cốc không đường, hạt và ngũ cốc nguyên hạt.
  • Nước: Uống đủ nước để duy trì sự cân bằng độ ẩm cần thiết cho quá trình phục hồi. Hãy tránh uống nước có ga và các đồ uống có chất kích thích như cà phê và nước có ga.

Nâng mũi xong có được ăn hạt mắc ca không?

Bên cạnh mắc ca, bạn cũng có thể bổ sung các loại hạt trong bữa ăn hàng ngày sau khi nâng mũi.

Ngoài ra, hãy tránh các thực phẩm có khả năng gây kích ứng hoặc làm tăng sưng như: hải sản, thịt bò, đồ nếp, trứng, thức ăn chứa natri cao, thực phẩm chiên, thức ăn có nhiều đường và các loại đồ uống có cồn bạn nhé. 

Trên đây là những giải đáp của TARA Clinic về việc nâng mũi xong có được ăn hạt mắc ca không? Hy vọng bài viết đã giúp ích đến bạn trong quá trình tìm hiểu các thực phẩm có lợi trong thời gian hậu phẫu.

Nếu bạn có bất kỳ thắc mắc nào cần được hỗ trợ giải đáp, hoặc cần đặt lịch tư vấn với bác sĩ nâng mũi. Bạn vui lòng liên hệ đến chúng tôi theo thông tin dưới đây: 

TARA Clinic – Top 5 Phòng khám thẩm mỹ (Sở Y Tế TP.HCM công nhận năm 2018)

  • Địa chỉ: 632 Sư Vạn Hạnh, P10, Q10, TP.HCM, Việt Nam.
  • Số điện thoại: +84.768.632.632 
  • Giấy phép hoạt động: 06820/HCM-GPHĐ
  • Giấy phép quảng cáo: 47/2019/XNQC-SYTTPHCM
  • Fanpage: https://www.facebook.com/TaraBeautyClinic632SuVanHanh/

 

Bài viết liên quan
Bình luận

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

    ĐĂNG KÝ
    TƯ VẤN MIỄN PHÍ

    Chỉ cần để lại thông tin, chúng tôi sẽ gọi lại ngay


    Hoặc liên hệ ngay
    Hotline 0768 632 632

    Facebook
    Zalo
    076 863 2632
    090 108 3388
    Quà tặng
    Vị trí