Đặt lịch tư vấn trực tiếp với bác sĩ Trang.

Đăng kí ngay

Có nên nâng mũi không?

Nhà bác học Pascal từng có một nhận xét rất nổi tiếng: “Nếu cái mũi của nữ hoàng Cleopatra ngắn hơn một chút, lịch sử thế giới đã thay đổi”. Vậy mới thấy cái mũi có ảnh hưởng như thế nào trên tổng thể gương mặt của chúng ta. Nhưng không phải ai sinh ra đã có sẵn dáng mũi đẹp. Vậy, theo bạn, có nên nâng mũi không?

Người Việt chúng ta thường có dáng mũi ngắn, cánh mũi to bè khiến cho gương mặt không được thanh thoát. Chính vì vậy, nhiều bạn chọn phương án phẫu thuật thẩm mỹ để nâng mũi để mũi được cao và trông thon gọn hơn, đồng thời giúp cho gương mặt thêm phần xinh đẹp, thanh tú.

Xem thêm các cơ sở nâng mũi uy tín tại Tphcm

Tại sao cần nâng mũi?

Không thể phủ nhận rằng, cái được lớn của việc phẫu thuật thẩm mỹ nâng mũi mà bất kỳ người phụ nữ nào, kể cả cánh mày rau cũng sẵn sàng chấp nhận, đó là sắc đẹp  được cải thiện. Bạn sẽ thấy gương mặt được thanh thoát và tươi sáng hơn rất nhiều khi sở hữu một chiếc mũi cao thay vì mũi tẹt.

Còn theo nhân tướng học, một chiếc mũi đẹp với sống mũi cao và thẳng, hai cánh mũi thon gọn, đầu mũi tròn đầy sẽ cho thấy đó là người thông minh, nhạy bén và thành công trong công việc cũng như cuộc sống. 

Có nên nâng mũi không

Nổi tiếng với gương mặt xinh xắn, Kim Tae Hee cũng sở hữu chiếc mũi mà nhiều người mơ ước hiện nay.

Vậy có nên nâng mũi không? Điều này sẽ phụ thuộc vào quyết định của chính bạn. Bởi mọi sự can thiệp đến cơ thể đều cần được nghiêm túc tìm hiểu và nghe tư vấn rõ ràng. Đây cũng là tôn chỉ mà TARA Clinic luôn hướng đến khi tư vấn thẩm mỹ nâng mũi cho khách hàng của mình. 

Có nên nâng mũi không

Gương mặt của khách hàng đã thanh tú và xinh đẹp hơn rất nhiều sau khi thực hiện nâng mũi tại TARA Clinic.

Những đối tượng nào nên nâng mũi?

Nếu bạn có dáng mũi thấp tẹt, cánh mũi to, sống mũi gãy, mũi gồ, mũi co rút, mũi khoằm, mũi gãy, mũi thẳng… làm ảnh hưởng trực tiếp đến tổng thể của gương mặt. Vậy hãy cân nhắc chuyện phẫu thuật thẩm mỹ nâng mũi để chỉnh sửa khuyết điểm này nhé. Chỉ một thay đổi nhỏ trên dáng mũi sẽ giúp cho diện mạo của chúng ta được xinh đẹp và hài hòa hơn rất nhiều đấy.

Vậy phẫu thuật thẩm mỹ nâng mũi là gì?

Nâng mũi là phương pháp phẫu thuật sử dụng các loại vật liệu cấy ghép khác nhau để tạo hình lại cấu trúc mũi còn khiếm khuyết, từ đó tạo ra chiếc mũi mới có đầy đủ đặc điểm như cao, thẳng, thon dài phù hợp với gương mặt

Như vậy việc lựa chọn phương pháp nâng mũi nào, vật liệu ra sao sẽ phụ thuộc vào khuyết điểm của mũi bạn. 

Vật liệu tạo hình sống mũi

 • Vật liệu nhân tạo: Silicone, Surgiform, Goretex, Silitex, Megaderm…
 • Vật liệu tự thân: sụn sườn.

Trước đây, sụn tai được sử dụng để nâng cao sống mũ trong những trường hợp không dùng được vật liệu nhân tạo. Tuy nhiên, hiệu quả thẩm mỹ mang lại không cao nên đã được khuyến cáo ngưng dùng.

Đối với trường hợp da mũi mỏng, bác sĩ thẩm mỹ có thể kết hợp cân cơ thái dương, trung bì mỡ, cân cơ bất kì trên cơ thể để bọc sống mũi tránh bóng đỏ, lộ sống về về sau. Nếu khách hàng có da mũi mỏng nhưng không muốn có thêm vết thương, có thể dùng mô da nhân tạo là Megaderm hoặc Alloderm để bọc sống mũi như bọc đầu mũi. Do vậy, việc đánh giá da mũi có mỏng không là một bước rất quan trọng, giúp bác sĩ có kế hoạch phẫu thuật phù hợp, giúp tăng tính an toàn, tính thẩm mỹ cũng như hạn sử dụng của một chiếc mũi đẹp sau nâng mũi cấu trúc.

Đó cũng là lý do, khi lựa chọn nâng mũi, bạn cần tìm đến các cơ sở thẩm mỹ uy tín với đội ngũ bác sĩ tay nghề giỏi để đảm bảo sẽ sở hữu được dáng mũi mới ưng ý.

Vật liệu tạo hình đầu mũi

 • Vật liệu nhân tạo: mô da nhân tạo Megaderm hoặc Alloderm …
 • Vật liệu tự thân: sụn tai, sụn sườn.

 Vật liệu tạo hình trụ mũi:

 • Vật liệu nhân tạo: Vách ngăn nhân tạo (Supor, Medpor T&R Mesh, Ostepore…)
 • Vật liệu tự thân: sụn sườn, vách ngăn và sụn tai (trước đây có dùng nhưng hiện tại đã được khuyến cáo không dùng vì hiệu quả mang lại không cao). 

Ngày nay, vật liệu sử dụng trong nâng mũi cấu trúc khá phong phú. Rất nhiều vật liệu mới ra đời khắc phục khuyết điểm của vật liệu cũ, để đảm bảo tính an toàn và bền lâu cho 1 chiếc mũi đẹp sau nâng mũi cấu trúc. Tuy vậy, nguy cơ đào thải của các vật liệu nhân tạo có thể xảy ra ngay sau mổ cũng có thể xảy ra một thời gian dài sau nâng mũi cấu trúc. Do vậy lựa chọn vật liệu nhân tạo cần cân nhắc kỹ và thực hiện đúng kỹ thuật và cần được tư vấn bởi bác sĩ chuyên khoa Thẩm mỹ có kinh nghiệm. 

Xem thêm về phương pháp phẫu thuật thẩm mỹ nâng mũi đặt sống 

Ưu và nhược điểm khi nâng mũi

Ưu điểm

 • Đẹp. Đây chính là ưu điểm lớn và rõ nét mà bạn sẽ thấy được sau phẫu thuật thẩm mỹ nâng mũi. Gương mặt của bạn sẽ trở nên thanh tú và hài hòa hơn, thon gọn cũng như tăng phần tươi sáng cho tổng thể gương mặt. 
 • Sự thay đổi tích cực. Theo quan niệm của người Việt, mũi chính là bộ phận quyết định tiền tài và duyên số. Đó cũng là lý do nhiều người lựa chọn phẫu thuật thẩm mỹ nâng mũi để làm mới chính bản thân mình. 

Nhược điểm 

Dù phẫu thuật nâng mũi hiện đại giờ đây đã đơn giản và nhẹ nhàng hơn trước rất nhiều. Tuy nhiên, phương pháp này vẫn tồn tại những nhược điểm mang tính chủ quan như:

Đòi hỏi bác sĩ có chuyên môn và tay nghề cao

Có rất nhiều bài chia sẻ cảnh báo về di chứng phẫu thuật thẫm mỹ nâng mũi, biến chiếc mũi trở nên dị dạng, cong vẹo… chỉ vì khách hàng tin vào những lời quảng cáo quá đà mà tìm đến những cơ sở thẩm mỹ kém chất lượng. Đối với những phương pháp nâng mũi chuyên sâu chỉnh sửa nhiều khuyết điểm của mũi nhu nâng mũi cấu trúc, nâng mũi sụn sườn, nâng mũi sụn tự thân yêu cầu tay nghề, kinh nghiệm của bác sĩ nâng mũi rất cao để tránh tổn thương cấu trúc của mũi tránh biến chứng khó chỉnh sửa về sau.

Có nên nâng mũi không

Khách hàng thực hiện nâng mũi cấu trúc tại TARA Clinic.

Do vậy, để không bị biến chứng trong và sau phẫu thuật, bạn cần phải gặp được bác sĩ giỏi nhiều kinh nghiệm nâng mũi và có tâm.

Xem thêm bài viết Có nên nâng mũi không

Tính thẩm mỹ của bác sĩ phẫu thuật

Mọi đánh giá về sự đẹp – xấu đều mang tính chủ quan. Một chiếc mũi cao, thon có thể đẹp, nhưng nó có hài hòa với tổng thể khuôn mặt của bạn hay không lại là chuyện khác. 

Chúng ta thử tưởng tượng nhé: Một sống mũi quá cao có thể làm hỏng một gương mặt nhỏ với các đường nét mềm mại, hay một chiếc mũi thon sẽ trở nên lạc lõng trên một gương mặt to với chiếc cằm vuông vức. Hoặc ột chiếc mũi quá cao có thể làm cằm của bạn ngắn lại, môi bị móm đi. Do vậy bác sĩ thẩm mỹ sẽ tư vấn cho bạn một chiếc mũi hài hoàn với tổng thể khuôn mặt, hài hoà với mắt, cằm và hình dáng khuôn mặt.

Có nên nâng mũi không

Một chiếc mũi đẹp phải là chiếc mũi hài hòa với gương mặt.

Và một yếu tố quan trọng nữa là định nghĩa một chiếc mũi đẹp của mỗi người có thể khác nhau. Vậy nên hãy ngắm nhìn thật nhiều sản phẩm của bác sĩ bạn định lựa chọn nâng mũi có phù hợp với gu thẩm mỹ của bạn không? có phải là chiếc mũi mới bạn mong muốn được sở hữu không? Việc đồng thuận về góc nhìn thẩm mỹ sẽ giúp bạn sở hữu một chiếc mũi mới đúng như mong muốn của bạn hơn.

Tỉ lệ dị ứng đào thải các vật liệu nhân tạo

Mặc dù các vật liệu nhân tạo cấy ghép dùng trong nâng mũi liên tục được cải tiến nhưng vẫn còn tiềm ẩn nguy cơ dị ứng đào thải các vật liệu nhân tạo. 

Theo thống kê nghiên cứu lâm sàng cho thấy tỉ lệ dị ứng đào thải các vật liệu nhân tạo là rất thấp. Tuy nhiên lại không có bất cứ phương pháp nào để xác định bạn có dị ứng đào thải vật liệu đó không cho đến khi nó xảy ra trên cơ thể của bạn. Một khi đã có hiện tượng dị ứng đào thải các vật liệu nhân tạo thì chiếc mũi dù đẹp đến thế nào cũng phải tháo ra. Đây là điều không mong muốn của cả khách hàng lẫn bác sĩ.

Để tránh các vấn đề dị ứng đào thải các vật liệu nhân tạo, người ta tìm đến vật liệu tự thân để nâng mũi. Và như một điều hiển nhiên sụn tự thân cũng có ưu và khuyết điểm của nó. Khuyết điểm của sụn tự thân như thêm một vết thương ngoài mũi, bởi thể tích thay đổi theo thời gian là các vấn đề cần cân nhắc khi lựa chọn

Có nên nâng mũi không

Không có bất cứ phương pháp nào để xác định bạn có dị ứng đào thải vật liệu nhân tạo hay không, do vậy bạn cần có sự giúp đỡ của bác sĩ chuyên môn. 

Trên đây là 3 yếu tố bạn cần đặc biệt cân nhắc và lưu tâm khi cân nhắc chuyện có nên nâng mũi không. Nâng mũi là một hành trình của chính bạn và bác sĩ nâng mũi của mình để tới được đích đến là một chiếc mũi đẹp. Và như mọi hành trình khác nó sẽ có rủi ro và chướng ngại vật. Chúng ta cần chuẩn bị sẵn sàng sức khoẻ, tâm lí và kiến thức để đến đích an toàn. 

Tham khảo bài viết: 10 lý do nên phẫu thuật thẩm mỹ nâng mũi tại TARA Clinic tại đây.

Lưu ý gì trước khi phẫu thuật nâng mũi

Để giảm thiểu những nhược điểm gặp phải khi chọn phẫu thuật thẩm mỹ nâng mũi, bạn nên lưu ý tới những điều sau: 

Nghiên cứu dáng mũi

Như đã đề cập trong bài viết, một chiếc mũi đẹp phải góp phần phù hợp với tổng thể gương mặt. Chính vì vậy, bạn hãy nghe tư vấn và cùng bác sĩ nghiên cứu xem kiểu mũi nào phù hợp với gương mặt của mình nhé.  

Tìm hiểu những phương pháp nâng mũi phù hợp

Có thể bạn đã nghe rất nhiều quảng cáo về những kỹ thuật nâng mũi như: nâng mũi S-line, L-line, nâng mũi Hàn Quốc… Tất cả những tên gọi đó đều thuộc phương pháp nâng mũi đặt sống với hai chất liệu sử dụng là vật liệu nhân tạo và vật liệu tự thân. 

Bạn nên nghe tư vấn về ưu và nhược điểm của mỗi loại chất liệu để chọn lựa kỹ thuật và chất liệu nâng mũi phù hợp với nhu cầu của bản thân nhé.  

Tìm hiểu bác sĩ, cơ sở thẩm mỹ uy tín

Đây là điều vô cùng quan trọng vì phẫu thuật thẩm mỹ không chỉ đơn giản là chuyện làm đẹp, mà còn tác động trực tiếp tới sức khỏe của bản thân. Vì vậy bạn hãy “chọn mặt gửi vàng” trong việc chọn lựa những cơ sở thẩm mỹ viện uy tín, bác sĩ có chuyên môn cao khi phẫu thuật nâng mũi nhé.  

Tại TARA Clinic, đội ngũ bác sĩ thẩm mỹ với chuyên môn cao sẽ tư vấn tận tình để bạn hiểu rõ phương pháp phẫu thuật thích hợp, cũng như theo dõi sát sao quá trình sau phẫu thuật để khách hàng có được dáng mũi như ý.

Chuẩn bị sức khỏe, tâm lí tốt

Bạn đừng nghĩ rằng ai cũng có thể làm phẫu thuật nâng mũi vì có nhiều cơ thể không thích ứng với việc này. Do vậy, bạn cần kê khai chính xác tình trạng sức khỏe của mình, và thực hiện đầy đủ hướng dẫn kiểm tra sức khỏe. Chỉ khi đủ điều kiện sức khỏe, bác sĩ mới có thể thực hiện phẫu thuật.

Lời kết

Vậy có nên nâng mũi không? Quả thực, với cuộc sống hiện đại ngày nay, việc “tốt gỗ” đã đi kèm “tốt nước sơn”. Một vẻ ngoài ưa nhìn cũng sẽ góp phần giúp bạn đạt được nhiều thành tựu hơn trong cuộc sống. Do đó, nếu chẳng may sở hữu chiếc mũi không cân đối và không thể cải thiện nó bằng chính sức mình. Bạn có thể tìm đến các trung tâm thẩm mỹ uy tín với đội ngũ bác sĩ có chuyên môn cao để giúp bạn thay đổi nhé.

Bài viết liên quan
Bình luận

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

  ĐĂNG KÝ
  TƯ VẤN MIỄN PHÍ

  Chỉ cần để lại thông tin, chúng tôi sẽ gọi lại ngay


  Hoặc liên hệ ngay
  Hotline 0768 632 632

  Facebook
  Zalo
  076 863 2632
  090 108 3388
  Quà tặng
  Vị trí