Search
Close this search box.

Sự thật về 5 tướng mũi giàu giúp bạn thành công?

Nhiều quan niệm cho rằng 5 tướng mũi giàu bao gồm: mũi rồng, mũi lân, mũi củ tỏi, mũi dọc dừa và mũi sư tử sẽ mang đến tài vận tốt. Điều này có đúng không? Bạn cùng TARA Clinic đi tìm lời giải đáp nhé. 

Quan niệm phương Đông cho rằng: có một mối liên hệ đặc biệt giữa hình dáng bên ngoài của một người và vận mệnh của họ. Trong đó, hình dáng mũi là một trong những đặc điểm được nhiều người dựa vào để dự đoán tính cách, sự nghiệp, tài vận. Và  những tướng mũi dưới đây được cho là sẽ mang đến sự giàu sang và phú quý. Liệu rằng điều này có đúng hay không? Bạn cùng TARA Clinic tìm hiểu lần lượt nhé.  

Mũi rồng

Mũi rồng là dáng mũi có phần sống đầy đặn, hơi cong; đặc biệt phần đầu mũi to hơi khoằm về phía dưới như đầu con rồng. Khi nhìn trực diện, bạn sẽ thấy những đặc điểm dễ nhận thấy của dáng mũi rồng như sau:

 • Sống mũi cong, có phần thấp gồ ghề.
 • Trụ mũi ngắn nên lỗ mũi khép kín, nhìn trực diện gần như không thấy.
 • Phần đầu mũi thô to, hơi khoằm xuống dưới.
 • Một số trường hợp mũi rồng kết hợp cánh mũi dày bè,…

Như đã đề cập ở phần đầu bài viết, trong quan niệm dân gian cho rằng mũi rồng là tướng mũi giàu có bởi rồng cũng là loài vật tượng trưng cho vua chúa thời xưa. Vì vậy người mang dáng mũi này thường thành công trên chốn quan trường.

 • Sự nghiệp: Người mũi rồng đều là người hiểu biết sâu rộng, đầu óc nhạy bén, tầm nhìn xa trông rộng. Họ có khả năng lãnh đạo tài ba, quản lý tốt.
 • Tình duyên: So với đàn ông, phụ nữ sở hữu dáng mũi rồng thường có đường tình duyên vô cùng lận đận bởi tình cách mạnh mẽ của họ.

Có thể thấy rằng những người sở hữu tướng mũi rồng thường có vận mệnh khá tốt. Tuy nhiên, dáng mũi này không cân đối, khiến cho gương mặt trông thô kệch và kém xinh. Nhiều chị em phụ nữ cảm thấy không tự tin trong giao tiếp, nói cười chỉ vì việc sở hữu dáng mũi “quá khổ” như mũi rồng.  

phẫu thuật tướng mũi giàu

Nhiều chị em chọn phẫu thuật nâng mũi để thay mới dáng mũi “quá khổ” của mình.

Mũi lân

Mũi lân hay còn được gọi là mũi kỳ lân. Lý do cho tên gọi này xuất phát từ chính đặc trưng của dáng mũi. Cụ thể: 

 • Sống lân có sống mũi tương đối thấp và ngắn hơn so với bình thường.  
 • Phần cánh mũi bè ngang, dày khiến dáng mũi cồng kềnh, thô.
 • Đầu mũi nhô ra phía trước, dẹt kết hợp lỗ mũi to và rộng.
 • Đầu mũi to, hơi nhô ra phía trước

Nhìn về góc độ thẩm mỹ, mũi lân không phải là dáng mũi đẹp, thậm chí còn khiến cho gương mặt bị thô kệch và mất cân xứng. Nguyên nhân hình thành mũi lân là do sự phát triển mất kiểm soát của phần sụn cũng như mô mềm của mũi. Dù vậy, trong quan niệm dân gian, dáng mũi lân lại là tướng mũi giàu có mang đến sự đại cát, thịnh vượng và phú quý.   

 • Sự nghiệp: Người có tướng mũi lần thường rất nhạy bén trong kinh doanh. Dù có gặp cản trở nhưng sự nghiệp của họ vẫn nở rộ bởi tài năng và đi kèm cả sự may mắn. Càng về sau, sự nghiệp của họ sẽ càng nở rộ.  
 • Tình duyên: Tuy mũi lân là tướng mũi xấu, nhưng người sở hữu dáng mũi này lại sở hữu tính cách khéo léo, giao tiếp rộng nên thường gặp may mắn trong tình cảm.    

Mũi củ tỏi

Khác với hai dáng mũi còn lại, mũi củ tỏi rất dễ để nhận biết với phần sống mũi nhỏ, đầu và cánh mũi tròn, to và bè ra hai bên giống như hình củ tỏi.  

Trong quan niệm dân gian cho rằng, người có dáng mũi củ tỏi là tướng mũi giàu thường gặp may mắn và thịnh vượng trong cuộc sống. Cụ thể:

 • Sự nghiệp: Hoàn cảnh gia đình của người sở hữu mũi củ tỏi thường không mấy khá giả nên họ phải tự dựa vào sức mình để vươn lên trong sự nghiệp. Nhưng với lợi thế là tính cách cởi mở, hòa đồng, giao tiếp tốt nên họ thường được nhiều người giúp đỡ, có quý nhân phù trợ. Chính vì thế, những người này thường có của ăn của để, qua tuổi trung niên sự nghiệp sẽ phát triển hưng thịnh, mang đến sự giàu sang phú quý.
 • Tình duyên: Nhờ tính cảnh cởi mở, vui vẻ nên đường tình duyên khá thuận lợi.

Dù là tướng mũi giàu, tuy nhiên dáng mũi củ tỏi bị cho là kém duyên, khiến gương mặt trở nên thô kệch mất đi sự thanh thoát cần có. Đó chính là lý do nhiều chị em sở hữu mũi củ tỏi tìm đến các giải pháp thẩm mỹ để cải tướng, có được một chiếc mũi nhỏ nhắn, thon gọn hài hòa.

phẫu thuật tướng mũi giàu

Một trong những khách hàng sửa lại dáng mũi tại TARA Clinic.

Mũi dọc dừa

Có lẽ đây là tướng mũi giàu duy đáp ứng được tiêu chí thẩm mỹ. Dáng mũi dọc dừa thường có đặc điểm sau:  

 • Dáng mũi cao thẳng, thon gọn.
 • Mũi cân đối, không quá dài, quá ngắn, không hếch, khoằm, gồ, lệch,…, sóng mũi thẳng.
 • Chiều dài của dáng mũi chiếm 1/3 và chia đều từng bộ phận của gương mặt.
 • Khi nhìn nghiêng, đầu mũi, đầu môi và đỉnh cằm cùng nằm trên 1 đường thẳng.
 • Đầu mũi thon gọn, không lộ lỗ mũi.
 • Lỗ mũi phải có hình hạt chanh nhỏ xinh, ẩn vào trong đầu mũi

Khi tham khảo nhận định về mũi dọc dừa trong nhân tướng học, tướng mũi dọc dừa được nhận định là tướng mũi giàu. Người có dáng mũi dọc dừa thường gặp nhiều may mắn trong tình cảm và sự nghiệp.   

 • Sự nghiệp: So với các dáng mũi khác thì phụ nữ và đàn ông có dáng mũi dọc dừa có tướng số thường tốt đẹp với cuộc sống an lành, giàu sang phú quý và được chồng con hết mực yêu thương. Trong sự nghiệp, họ sẽ đạt được những thành công định. Nếu có gặp phải khó khăn thì cô ấy cũng được quý nhân phù trợ và vượt qua dễ dàng.
 • Tình duyên: Người có mũi dọc dừa thường là người có tính cách vui vẻ hòa đồng, thân thiện với những người xung quanh. Họ được bạn bè, đồng nghiệp yêu mến. 

phẫu thuật tướng mũi giàu

Khách hàng phẫu thuật nâng mũi để có được tướng mũi dọc dừa.

Mũi sư tử

Mũi sư tử có hình dáng tương đồng với mũi lân. Và đây cũng là tướng mũi giàu có, tượng trưng cho sự phú quý theo quan niệm của nhân tướng học. Mũi sư thử thường có đặc điểm sau: 

 • Đầu mũi to phì và có phần hơi nhô ra phía trước.
 • Cánh mũi nở, to bè ra hai bên.
 • Sống mũi thường thấp và ngắn.
 • Da mũi dày, lỗ mũi kín. Một số trường hợp khi nhìn trực diện không thấy lỗ mũi.

Có thể thấy rằng những người sở hữu dáng mũi sư tử thường có vận mệnh khá tốt. Tuy nhiên, tướng mũi giàu này lại làm phái đẹp phiền lòng chỉ vì khiến cho gương mặt trông kém xinh, mất đi sự cân đối hài hòa của ngũ quan.

Cách thay đổi dáng mũi phù hợp?

Ngoại trừ mũi dọc dừa là tướng mũi giàu mang tính thẩm mỹ cao thì những tướng mũi như mũi rồng, mũi lân, mũi củ tỏi hay mũi sư tử đều không đáp ứng về tiêu chuẩn của vẻ đẹp hiện nay. 

Tuy nhiên, nhiều khách hàng mang tâm lý rằng dù muốn chỉnh sửa dáng mũi cho gương mặt xinh xắn hơn nhưng lại sợ bị phá tướng, làm mất đi điềm lành mà những tướng mũi giàu mang lại. Nhưng trên thực tế, xét trên phương diện khoa học hiện đại, chưa có một chứng minh nào cho thấy dáng mũi của một người sẽ quyết định đến sự giàu có, thành đạt và số vận. Bởi suy cho cùng, cuộc đời của một người được quyết định bởi chính suy nghĩ và việc làm, ý chí của chúng ta. Nếu ai đó sở hữu tướng mũi rồng, được ví như là tướng mũi giàu có nhưng không có sự cố gắng, nỗ lực thì không thể đạt được thành công và danh vọng trong cuộc sống.

phẫu thuật tướng mũi giàu

Rất nhiều phái đẹp tìm đến TARA Clinic để thay đổi dáng mũi cho phù hợp hơn với gương mặt của mình.

Vậy có nên thay đổi dáng mũi cho phù hợp với gương mặt không? Điều này phụ thuộc vào chính quyết định của bạn. Nếu bạn cảm thấy mất đi sự tự tin chỉ vì dáng mũi trên gương mặt, bạn có thể cân nhắc chỉnh sửa tướng mũ để diện mạo của chúng ta thêm phần hoàn thiện. Bởi đôi khi chỉ một thay đổi nhỏ cũng khiến cuộc đời của chúng ta trở nên khởi sắc.

Quy trình sửa mũi đẹp tại Tara Beauty Clinic

Dựa trên tình trạng dáng mũi hiện tại mà bác sĩ sẽ đưa ra phương pháp phẫu thuật phù hợp.  

Bước 1: Bác sĩ Thảo Trang – giám đốc chuyên môn tại TARA Clinic trực tiếp thăm khám và tư vấn dáng mũi

Bác sĩ sẽ tiến hành đánh giá tình trạng hiện tại của mũi, tình trạng sống mũi, hai bên cánh mũi?… Từ đó đưa ra phương pháp phẫu thuật phù hợp. Đồng thời bác sĩ sẽ phác thảo kiểu dáng, tỷ lệ của dáng mũi mới phù hợp với gương mặt của khách hàng. 

Bước 2: Khám sức khỏe tổng quát trước phẫu thuật

Vì là phương pháp thẩm mỹ có xâm lấn nên trong quá trình phẫu thuật sẽ sử dụng một số sản phẩm đặc thù như: thuốc tê, thuốc chống viêm… Do vậy, quá trình khám sức khỏe tổng quát là yêu cầu bắt buộc, đảm bảo khách hàng có đủ điều kiện về sức khỏe để thực hiện phẫu thuật theo quy định của Bộ Y Tế.

Đồng thời, dựa trên những thông tin, tiểu sử bệnh (nếu có), tình hình sức khỏe hiện tại và kết quả khám tổng quát mà bác sĩ sẽ tư vấn tiếp về phương pháp nâng mũi, chất liệu sụn để phù hợp với cơ địa của khách hàng. 

Bước 3: Phẫu thuật sửa mũi rồng trong điều kiện vô trùng, nguồn gốc vật liệu rõ ràng

Theo quy định của Bộ Y Tế, toàn bộ khu vực phòng phẫu thuật, các thiết bị, dụng cụ… đều phải được khử trùng, sát khuẩn trước khi bước vào quá trình phẫu thuật.

Phẫu thuật sửa mũi tẹt

Bác sĩ Thảo Trang – giám đốc TARA Clinic đang tiến hành gọt sụn surgiform để chỉnh sửa dáng mũi cho khách hàng đến làm đẹp.

Dựa vào tình trạng cụ thể mà bác sĩ có thể chọn phương pháp mổ kín (rạch qua tiền đình mũi phía trong), hoặc mổ hở (rạch qua trụ mũi, vành cánh mũi) để xử lý tình trạng bị lệch, cũng như sắp xếp và định hình lại dáng mũi thẳng và chắc chắn. Cụ thể:

 • Với trường hợp sống mũi cao nhưng cánh mũi quá to: Bác sĩ sẽ tiến hành tạo một đường mổ nhỏ ngay hai bên chân cánh mũi để loại bỏ phần da, sụn mũi dư thừa. Đồng thời, bác sĩ sẽ tạo hình lại cánh mũi cho thon gọn phù hợp với tỷ lệ trên gương mặt.  
 • Với trường hợp sống mũi thấp, cánh mũi to: Bác sĩ sẽ tiến hành nâng mũi nhằm khắc phục các nhược điểm về thẩm mỹ để tạo dáng mũi mới cho cao, thẳng và thon gọn. Với phương pháp này, bác sĩ sẽ sử dụng chất liệu sụn sinh học có độ bền, độ vặn xoắn cao để tạo sống mũi tự nhiên. Còn phần chóp mũi sẽ sử dụng sụn tự thân để mang đến sự hài hòa trên gương mặt của khách hàng. 

Bước 4: Chăm sóc hậu phẫu thuật

Sau khi hoàn thiện phẫu thuật nâng mũi, khách hàng sẽ được đưa ra phòng chờ để nghỉ ngơi hồi phục thể lực và chờ cho thuốc tê tan toàn hoàn. Trong thời gian đó, khách hàng sẽ được các chuyên viên chăm sóc vết thương, đồng thời bác sĩ cũng sẽ hướng dẫn cụ thể những lưu ý và cách chăm sóc tại nhà đúng cách. 

Cuối cùng, khách hàng sẽ được lên lịch hẹn tái khám định kỳ để chăm sóc vết thương và theo dõi tình hình hồi phục cho đến khi dáng mũi đẹp hoàn toàn.  

phẫu thuật tướng mũi giàu

Nhan sắc thăng hạng chỉ với thay đổi duy đến từ dáng mũi.

Phẫu thuật sửa mũi giá bao nhiêu?

Tùy thuộc vào tình trạng dáng mũi như thế nào mà bác sĩ sẽ tư vấn cụ thể về phương pháp phẫu thuật phù hợp, cũng như chất liệu sụn được sử dụng trong quá trình chỉnh sửa dáng mũi. Mức giá sẽ giao động từ 15-30 triệu đồng tùy vào phương pháp phẫu thuật cũng như loại sụn bạn sử dụng. Còn với trường hợp cắt cánh mũi mức giá giao động từ 10-15 triệu đồng.

Dưới đây là bảng giá phẫu thuật thẩm mỹ mũi tại TARA Clinic để bạn tham khảo. 

Bảng giá phẫu thuật mũi lệch vẹo

Bảng giá phẫu thuật thẩm mỹ nâng mũi tại TARA Clinic.

Hy vọng rằng với những thông tin được cung cấp trong bài, bạn đã có cái nhìn tổng quan hơn về tướng mũi giàu cũng như cách để thay đổi dáng mũi cho phù hợp. Nếu có bất cứ thông tin nào cần trợ giúp, bạn vui lòng liên hệ với TARA Clinic theo thông tin dưới đây:

TARA Clinic

 • Địa chỉ: 632 Sư Vạn Hạnh, Phường 10, Quận 10, TP.HCM 
 • Hotline: 0901 08 33 88 – 0768 632 632 
 • Fanpage: https://www.facebook.com/Tarabeautyclinic.vienthammytrehoa 
 • Giấy phép hoạt động do Sở Y tế cấp: 06820/HCM-GPHĐ

 

Bài viết liên quan
Bình luận

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *