Đặt lịch tư vấn trực tiếp với bác sĩ Trang.

Đăng kí ngay

Sở hữu 6 dáng mũi xấu này bạn cần sửa ngay để đổi vận

Xét về mặt thẩm mỹ, dáng mũi xấu sẽ làm cho gương mặt của chúng ta kém xinh, mất đi vẻ thanh thoát, hài hòa cần có. Còn xét về mặt nhân tướng học, dáng mũi xấu có thể ảnh hưởng trực tiếp tới tài vận của một người. 

Bởi vì chiếc mũi ở trung tâm khuôn mặt nên có sự ảnh hưởng rất lớn đến ngũ quan. Chắc chắn rằng, một chiếc mũi với sống mũi cao, đầu mũi thon gọn sẽ mang đến cho bạn vẻ ngoài xinh đẹp và sự tự tin hơn trong giao tiếp. Nhưng sẽ thế nào nếu không may sở hữu dáng mũi xấu? Trong thẩm mỹ y khoa, mũi xấu được định nghĩa như thế nào? Bạn cùng tìm hiểu nhé.

Thế nào gọi là mũi xấu?

Dù ở thời nào thì tiêu chuẩn đánh giá một dáng mũi đẹp phải là sống mũi cao, thẳng, đầu mũi thon gọn, lỗ mũi hình hạt chanh. Ngược lại, dáng mũi được nhận định là xấu thường có các đặc điểm như:  Sống mũi thấp và ngắn, đầu mũi dầy, cánh mũi to bè…khiến cho gương mặt trở nên thô kệch, mất đi sự cân xứng và hài hòa vốn có. 

Có thể nói, dáng mũi xấu không chỉ làm cho khuôn mặt mất thẩm mỹ mà còn ảnh hưởng đến rất nhiều yếu tố trong cuộc sống của bạn.

Rất nhiều chị em chọn lựa phương án phẫu thuật thẩm mỹ để thay mới dáng mũi hiện có của mình.

6 dáng mũi xấu nơi phụ nữ

Đứng dưới góc nhìn của nhân tướng học, người sở hữu chiếc mũi xấu thường không được may mắn, dễ bị thất bại, hay gặp khó khăn trắc trở trong cả chuyện tình cảm và cả trong sự nghiệp. Và điểm dễ thấy, đó chính là dáng mũi xấu sẽ làm mất đi vẻ tươi tắn, xinh xắn trên khuôn mặt, làm bạn thiếu tự tin trong giao tiếp, đồng thời ảnh hưởng trực tiếp đến công việc cũng như cuộc sống. Cụ thể:

Mũi tẹt

Đây là dáng mũi thường thấy trên gương mặt của người Á Đông nói chung và người Việt nói riêng. Mũi ngắn có đặc điểm như sau:

 • Xương mũi ngắn hơn 1/3 chiều dài khuôn mặt.
 • Đầu mũi ngắn, hếch lên so với góc tiêu chuẩn.
 • Góc trụ mũi lớn hơn 115 độ (góc mũi tiêu chuẩn), bạn có nhìn nghiêng để nhận thấy rõ sự khác biệt.
 • Lỗ mũi nhìn rõ khi nhìn trực diện
 • Cánh mũi tròn, bè ngang. 

Trong nhân tướng học, đây được xem là tướng mũi xấu và gây ảnh hưởng nhiều cho người sở hữu. Người sở hữu mũi tẹt có thể không may mắn trong đường công danh, sự nghiệp, tình duyên cũng như tiền bạc.

Mũi hếch

Mũi hếch chính là “cặp bài trùng” đi kèm với tướng mũi ngắn, mũi tẹt. Người sở hữu dáng mũi này thường có đặc điểm sau:

 • Sống mũi, đầu mũi ngắn, độ dài chiếc mũi ngắn hơn 1/3 so với chiều dài của gương mặt.
 • Lỗ mũi có cảm giác bị lộ ra ngoài, có xu hướng hếch lên phía trên.
 • Đầu mũi mỏng và nhỏ, hơi cong nhẹ.

Xét về mặt tướng số cho thấy, phụ nữ có tướng mũi hếch thường gặp nhiều trắc trở trong công việc. Sự nghiệp của họ khó mà thăng hoa, khó được làm chủ. Còn trong chuyện tình cảm, họ luôn là người lụy tình và thường khó tìm được hạnh phúc của đời mình.

Phẫu thuật sửa mũi xấu

Khách hàng nữ tìm đến TARA Clinic để chỉnh lại tướng mũi hếch của mình.

Mũi gồ

Người sở hữu mũi gồ có đặc điểm là sống mũi không tạo được đường thẳng mà có sự đứt gãy trên chiều dài của mũi. Thông thường, mũi gồ có hai dạng phổ biến bao gồm: 

 • Gồ nhẹ: Sống mũi có 1 điểm nhô lên chia chiều dài mũi thành hai phần có tỉ lệ 1:2
 • Gồ và khoằm: Phần đầu mũi dài, cong xuống phía dưới tạo cảm giác giống hình mỏ chim.

Trong lĩnh vực thẩm mỹ, đây là dáng mũi khiến cho gương mặt trở nên hung dữ, không cân đối và kém sang.

Trong nhân tướng học nhận định, những cô gái mũi gồ khá lận đận trong chuyện tình cảm. Nếu họ muốn tìm được ý trung nhân thì phải trải qua rất nhiều mối tình bởi lẽ bề ngoài của họ không mấy thiện cảm.

Mũi thẳng không có sống

Đây cũng là một trong những dáng mũi xấu thường thấy đối với người Á Đông hiện nay. Tuy dáng mũi này có độ thẳng nhưng nhược điểm chính yếu là hầu như không thể nhìn thấy phần sống mũi dù nhìn trực diện hay nhìn ở góc nghiêng. Bên cạnh đó, người có dáng mũi thẳng, không có sống thường có phần chóp mũi bị hếch hoặc cánh mũi hai bên bè to ra khiến gương mặt của các chị em kém xinh hơn rất nhiều 

Mũi diều hâu (mũi khoằm)

Mũi diều hâu hay còn được người ta gọi là mũi két, mũi vẹt, mũi khoằm, mũi chim ưng,… Đặc trưng của dáng mũi này thường có sống mũi dài hơn bình thường, còn phần đầu mũi có phần hơi cong và quặp về phía bên trong miệng. Hình ảnh của dáng mũi có sự liên tưởng tới mỏ diều hâu. Đó là lý do, nhiều người có dáng mũi này được gọi là mũi diều hâu hoặc mũi két.  

Xét về mặt nhân tướng học, nhiều quan niệm cho rằng mũi diều hâu hay mũi két không phải là dáng mũi đẹp, đồng thời nó tượng trưng cho tính cách hiểm ác, khó lường. Chính vì vậy, câu chuyện về dáng mũi diều hâu, mũi két xuất hiện rất nhiều trong văn học, thi ca và cả phim ảnh khi muốn mô tả hình ảnh về một người có tính cách gian ác, hiểm độc như phù thủy, hải tặc, kẻ phản bội… Vô hình chung, nhiều người có cái nhìn không thiện cảm về người có dáng mũi khoằm, dáng mũi diều hâu. 

Mũi gãy

Nếu nhìn bằng mắt thường, sống mũi gãy có đặc điểm bị cong vẹo hoặc nhô lên cao thay vì có hình dáng thẳng như thường thấy.

Thông thường, dáng sống mũi gãy được chia thành các dạng sau: 

 • Mũi gãy lõm: Sống mũi sẽ gập vào bên trong, tạo thành một điểm trũng xuống.
 • Mũi gãy lồi: Sống mũi có một điểm nhô lên, gập lại tạo thành hình tam giác, dáng mũi này còn được gọi là mũi gồ.
 • Mũi gãy ngang: Sống mũi gập khúc sang phải hoặc trái.

Thực chất, việc sống mũi bị gãy là do tình trạng vách ngăn mũi bị lệch khiến sống mũi cũng cong vẹo theo. Dù bạn đứng đối diện hay nghiêng điều thấy sống mũi không ngay thẳng. Chính vì vậy, người đối diện luôn cảm thấy có sự mất cân đối trên gương mặt của người có sống mũi gãy. 

Có nên thẩm mỹ mũi xấu không?

Có thể thấy, phẫu thuật sửa mũi có tốc độ phát triển nhanh trong ngành thẩm mỹ hiện đại. Chỉ một thay đổi nhỏ của vùng mũi sẽ ảnh hưởng đáng kể đến diện mạo của cả khuôn mặt. Các ca phẫu thuật thẩm mỹ liên quan đến mũi thường bao gồm: nâng cao sống mũi, thu hẹp cánh mũi, thay đổi hình dáng đầu mũi, điều chỉnh chiều dài mũi, chỉnh hình mũi to bè. Và bạn sẽ thấy ngay lập tức vệ sự khác biệt của gương mặt sau 40-60 phút phẫu thuật.  

Phẫu thuật sửa mũi xấu

Gương mặt khách hàng của TARA Clinic trông thanh thoát và xinh đẹp hơn sau khi chỉnh sửa dáng mũi ngắn.

Tuy nhiên, TARA Clinic cũng lưu ý đến bạn rằng, trong quá trình phẫu thuật, bạn vẫn có thể phải đối mặt với nhiều rủi ro tiềm ẩn. Đó là nguy cơ nảy sinh trong quá trình phẫu thuật như dị ứng với mẩu đệm, chảy máu kéo dài, nhiễm trùng thủng đầu mũi, chân mũi thò ra ngoài, sống mũi bị lệch…

Nghiêm trọng hơn là các vấn đề về thẩm mỹ. Nếu bác sĩ phẫu thuật không lành nghề, bạn sẽ đổi chiếc mũi tẹt bằng một chiếc mũi dị dạng: sống mũi gồ cao như mỏ quạ, mũi bị vẹo (do đặt miếng đệm không chuẩn), hai lỗ mũi không đều nhau do sẹo co kéo ở nơi rạch da, hẹp lỗ mũi…

Do vậy, trước khi cân nhắc về việc thẩm mỹ mũi xấu, bạn hãy tìm đến các cơ sở thẩm mỹ có tiếng, uy tín với đội ngũ bác sĩ được cấp phép hành nghề thẩm mỹ có tay nghề cao để nhận tư vấn kỹ càng về phương pháp thẩm mỹ phù hợp. Điều này sẽ giúp giảm thiểu tới mức tối đa các tình trạng biến chứng có thể xảy đến trong quá trình phẫu thuật, cũng như mang đến cho bạn một dáng mũi mới để tôn lên sự xinh đẹp và hài hòa trên gương mặt của mình.

Cách khắc phục mũi xấu tại Tara Clinic

Dựa trên tình trạng dáng mũi xấu mà bác sĩ sẽ đưa ra phương pháp phẫu thuật phù hợp.  

Bước 1: Bác sĩ Thảo Trang – giám đốc chuyên môn tại TARA Clinic trực tiếp thăm khám và tư vấn dáng mũi

Bác sĩ sẽ tiến hành đánh giá tình trạng hiện tại của mũi, tình trạng sống mũi, hai bên cánh mũi?… Từ đó đưa ra phương pháp phẫu thuật phù hợp. Đồng thời bác sĩ sẽ phác thảo kiểu dáng, tỷ lệ của dáng mũi mới phù hợp với gương mặt của khách hàng. 

Bước 2: Khám sức khỏe tổng quát trước phẫu thuật

Vì là phương pháp thẩm mỹ có xâm lấn nên trong quá trình phẫu thuật sẽ sử dụng một số sản phẩm đặc thù như: thuốc tê, thuốc chống viêm… Do vậy, quá trình khám sức khỏe tổng quát là yêu cầu bắt buộc, đảm bảo khách hàng có đủ điều kiện về sức khỏe để thực hiện phẫu thuật theo quy định của Bộ Y Tế.

Đồng thời, dựa trên những thông tin, tiểu sử bệnh (nếu có), tình hình sức khỏe hiện tại và kết quả khám tổng quát mà bác sĩ sẽ tư vấn tiếp về phương pháp nâng mũi, chất liệu sụn để phù hợp với cơ địa của khách hàng. 

Bước 3: Phẫu thuật sửa mũi xấu trong điều kiện vô trùng, nguồn gốc vật liệu rõ ràng

Theo quy định của Bộ Y Tế, toàn bộ khu vực phòng phẫu thuật, các thiết bị, dụng cụ… đều phải được khử trùng, sát khuẩn trước khi bước vào quá trình phẫu thuật.

Dựa vào tình trạng cụ thể mà bác sĩ có thể chọn phương pháp mổ kín (rạch qua tiền đình mũi phía trong), hoặc mổ hở (rạch qua trụ mũi, vành cánh mũi) để xử lý tình trạng bị lệch, cũng như sắp xếp và định hình lại dáng mũi thẳng và chắc chắn.  

Bước 4: Chăm sóc hậu phẫu thuật

Sau khi hoàn thiện phẫu thuật nâng mũi, khách hàng sẽ được đưa ra phòng chờ để nghỉ ngơi hồi phục thể lực và chờ cho thuốc tê tan toàn hoàn. Trong thời gian đó, khách hàng sẽ được các chuyên viên chăm sóc vết thương, đồng thời bác sĩ cũng sẽ hướng dẫn cụ thể những lưu ý và cách chăm sóc tại nhà đúng cách. 

Cuối cùng, khách hàng sẽ được lên lịch hẹn tái khám định kỳ để chăm sóc vết thương và theo dõi tình hình hồi phục cho đến khi dáng mũi đẹp hoàn toàn.  

Phẫu thuật sửa mũi xấu giá bao nhiêu?

Tùy thuộc vào tình trạng dáng mũi như thế nào mà bác sĩ sẽ tư vấn cụ thể về phương pháp phẫu thuật phù hợp, cũng như chất liệu sụn được sử dụng trong quá trình chỉnh sửa dáng mũi. Mức giá sẽ giao động từ 15-30 triệu đồng tùy vào phương pháp phẫu thuật cũng như loại sụn bạn sử dụng. Còn với trường hợp cắt cánh mũi mức giá giao động từ 10-15 triệu đồng.

Hy vọng rằng với những thông tin được cung cấp trong bài, bạn đã tìm được phương án phù hợp khi muốn thay đổi dáng mũi hiện tại của mình. Nếu có bất cứ thông tin nào cần trợ giúp, bạn vui lòng liên hệ với TARA Clinic theo thông tin dưới đây:

TARA Clinic

 • Địa chỉ: 632 Sư Vạn Hạnh, Phường 10, Quận 10, TP.HCM 
 • Hotline: 0901 08 33 88 – 0768 632 632 
 • Fanpage: https://www.facebook.com/Tarabeautyclinic.vienthammytrehoa 
 • Giấy phép hoạt động do Sở Y tế cấp: 06820/HCM-GPHĐ
Bài viết liên quan
Bình luận

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

  ĐĂNG KÝ
  TƯ VẤN MIỄN PHÍ

  Chỉ cần để lại thông tin, chúng tôi sẽ gọi lại ngay


  Hoặc liên hệ ngay
  Hotline 0768 632 632

  Facebook
  Zalo
  076 863 2632
  090 108 3388
  Quà tặng
  Vị trí