Đặt lịch tư vấn trực tiếp với bác sĩ Trang.

Đăng kí ngay

Nâng mũi trung bì mỡ ERAS 5i là gì?

Trong bài viết này, TARA Beauty Clinic sẽ giải đáp tổng quan nâng mũi trung bì mỡ ERAS 5i – Phương pháp đặc biệt hiệu quả và phục hồi nhanh chóng chỉ 5 ngày, dành cho da mũi mỏng, nâng mũi lần 2, hay mũi bị nhiễm trùng. Cùng theo dõi nhé.

Là chất liệu tự thân, được ứng dụng rất nhiều trong phẫu thuật nâng mũi, có thể trở thành lớp đệm đối với người có da mũi mỏng, hay trở thành vật liệu lý tưởng để định hình dáng mũi tạm thời trong thời gian tháo sụn. Vậy nâng mũi trung bì mỡ ERAS 5i cụ thể là gì? Và tính hiệu quả của phương pháp này có sự khác biệt như thế nào so với cách thức nâng mũi trung bì mỡ thông thường? 

Bạn cùng tìm hiểu chi tiết trong bài viết này nhé.  

Trung bì mỡ là gì?

Làn da của chúng ta được cấu tạo bởi 3 phần:

 • Thượng bì (biểu bì): có cấu trúc tế bào không mạch máu, gồm 5 lớp: lớp đáy, lớp gai, lớp hạt, lớp sáng, lớp sừng.
 • Trung bì: nằm giữa thượng bì và mô mỡ dưới da, chứa collagen, elastin, mạch máu, thần kinh, nang lông, tuyến bã…
 • Hạ bì: là mô mỡ dưới da.

Như vậy, phần trung bì mỡ chính là phần tiếp nối giữa trung bì và lớp mỡ dưới da còn lại, sau khi bác sỹ đã bỏ đi lớp biểu bì. Đây là loại chất liệu được sử dụng trong phẫu thuật nâng mũi và chỉnh sửa dáng mũi. 

Công dụng của nâng mũi trung bì mỡ

Cũng giống như sụn tự thân, việc nâng mũi bằng trung bì mỡ giúp làm giảm thiểu những biến chứng nhờ sự tương thích tuyệt đối với cơ thể. Đặc biệt, nâng mũi bằng trung bì mỡ sẽ phù hợp với những khách hàng có những đặc điểm dưới đây. 

 • Mong muốn sống mũi cao tự nhiên.
 • Khách hàng có mũi hỏng do phẫu thuật tại các cơ sở kém chất lượng: mũi bị nhiễm trùng, mũi bị co rút, mũi bị méo, mũi thủng.
 • Khách hàng bị co rút do bị biến chứng cần phải tháo rút sụn nâng mũi.  
 • Khách hàng không muốn sử dụng sụn sườn để nâng mũi.
 • Khách hàng không muốn sử dụng chất liệu sụn sinh học để nâng mũi. 
 • Mỡ trung bì cũng là chất liệu lí tưởng khi muốn khắc phục những khiếm khuyết ở sóng mũi, đầu mũi.

Trung bì mỡ được lấy như thế nào?

Do phần mỡ trung bì có đặc điểm dễ bị co kéo về mặt thể tích, chính vì vậy bác sĩ thực hiện sẽ đo lường kỹ càng để có thể tính toán lượng mỡ được lấy ra để có thể thực hiện nâng mũi, cũng như giữ được dáng mũi sau nâng. 

Chia sẻ về vấn đề này, bác sĩ Thảo Trang – giám đốc chuyên môn TARA Beauty Clinic cho biết: Sau khi xác định vị trí lấy mỡ, bác sĩ cần tiến hành bóc tách lớp biểu mô bên trên ra khỏi lớp trung mô bên dưới. Từ đó, bác sĩ sẽ lấy mỡ trung bì tùy theo độ dày mỏng của nó. Nếu trong quá trình thực hiện, lớp biểu bì bên trên lấy càng mỏng thì lớp trung bì sẽ thu được càng dày và ngược lại. Nhưng kỹ thuật khó nhất trong việc lấy mỡ trung bì, đó là việc bóc tách nhằm đảm bảo không còn sót lại bất kỳ lớp biểu bì nào. Nếu không, phần mỡ sẽ tiếp tục hình thành nang biểu mô và ảnh hưởng đến dáng mũi sau khi phẫu thuật. Đặc biệt, sau khi trung bì mỡ được lấy ra sẽ được ngâm kháng sinh, vùng vết thương sẽ được cầm máu kỹ, khâu thẩm mỹ và băng ép. Hầu như vết thương lấy trung bì mỡ thường ở những vùng giấu sẹo tốt, dễ chăm sóc.

Nâng mũi trung bì mỡ ERAS 5i là gì?

Nâng mũi trung bì mỡ ERAS 5i – phương pháp đẩy nhanh quá trình hồi phục, chỉ mất 05 ngày.

Đó cũng là lý do TARA Beauty Clinic luôn khuyến cáo khách hàng cần tìm đến các cơ sở thẩm mỹ uy tín, đã được cấp phép hành nghề để thực hiện nâng mũi. Vì từng khâu lấy chất liệu sẽ đòi hỏi rất nhiều về kỹ năng chuyên môn cũng như sự tỉ mỉ của bác sĩ thực hiện.  

Nâng mũi trung bì mỡ ERAS 5i được thực hiện như thế nào?

Nâng mũi ERAS 5i là kỹ thuật độc quyền được nghiên cứu và thực hiện bởi bác sĩ Trang-giám đốc chuyên môn TARA Beauty Clinic. Với phương pháp này, thời gian phục hồi sau phẫu thuật giảm thiểu đến gần 50%, từ 7-10 ngày còn 5 ngày, tùy theo cơ địa của mỗi người. 

Với nâng mũi trung bì mỡ ERAS 5i, bác sĩ sẽ sử dụng trung bì mỡ lấy từ chính cơ thể của khách hàng, để trở thành vật liệu độn trong nâng mũi. Quá trình thực hiện đều theo quy chuẩn Y khoa. Cụ thể:  

Bước 1: Tư vấn và thăm khám

Bác sĩ thăm khám hiện trạng của dáng mũi và tư vấn kỹ lưỡng về việc lấy mỡ trung bì, tiến trình phẫu thuật sẽ diễn ra như thế nào.

Bước 2: Kiểm tra sức khỏe tổng quát

Bác sĩ sẽ tiến hành gây tê để lấy trung bì mỡ. Do vậy, khách hàng cần được kiểm tra sức khỏe toàn diện để xác định điều kiện sức khỏe, thể trạng có phù hợp để tiến hành phẫu thuật hay không. Đây là một trong những điều rất quan trọng để tránh những biến chứng có thể xảy đến trong quá trình phẫu thuật.

Bước 3: Tiến hành gây tê đang tầng

Việc gây tê đa tầng là phương pháp khắc phục triệt để mọi cảm giác lo lắng nếu bạn là người có tâm lý ngại đau. 

 • Gây tê bề mặt: Khách hàng trước khi nâng mũi được ủ tê trước mổ để giảm cảm giác đau đầu tiên khi tiêm thuốc tê. 
 • Gây tê tại chỗ: Bác sĩ sẽ tiêm thuốc tê tại chỗ vào vùng phẫu thuật gây mất cảm giác đau.
 • Gây tê lạnh: Toàn bộ gạc và nước rửa trong suốt quá trình nâng mũi được đảm bảo đủ lạnh để tạo cảm giác tê như chúng ta áp đá vào da, hoặc khi ở trong môi trường lạnh có tuyết gây mất cảm giác toàn bộ vùng da tiếp xúc
 • Gây tê vùng: Bác sĩ sẽ bổ sung thêm thuốc tê tại các vị trí các nhánh thần kinh chi phối cảm giác cho vùng mũi, bạn sẽ không còn cảm giác đau trong trong suốt quá trình phẫu thuật. 

Bước 4: Lấy trung bì mỡ ra khỏi cơ thể

Tại TARA Beauty Clinic, bác sĩ Thảo Trang thường chọn lấy mô trung bì mỡ từ mông, bẹn hoặc bụng  dưới vì mô trung bì mỡ mông dày nhất cơ thể. Trung bì mỡ được lấy có kích thước từ 2-4 mm là chiều dài hoàn toàn phù hợp để nâng sống cao tự nhiên. Do đặc điểm của loại mỡ này là dễ co kéo, giảm thể tích sau khi lấy nên bác sĩ sẽ tính toán cẩn thận thể tích cần lấy để đảm bảo dáng mũi nâng.

Nâng mũi trung bì mỡ ERAS 5i là gì?

Trung bì mỡ sau khi được lấy ra

Bước 4: Phẫu thuật nâng mũi trung bì mỡ ERAS 5i

Mô trung bì mỡ trước khi lấy được thiết kế hình dáng như sống mũi, sau đó bác sĩ Thảo Trang tiếp tục đẽo gọt để tạo dáng mũi phù hợp. Tuỳ mục đích là: Điều trị mũi viêm, mũi nhiễm trùng, sửa mũi hỏng hay nâng mũi mới, tạo hình sống mũi hoặc bọc sống mũi chống lộ đỏ, tụt sống mà bác sỹ sẽ đẽo gọt dày mỏng khác nhau và khâu cố định vào mũi theo các phương pháp khác nhau.

 • Trong trường hợp trung bì mỡ dùng để điều trị mũi viêm, mũi nhiễm trùng, sửa mũi hỏng hay tạo hình sống mũi mới. Bác sĩ sẽ cố định khối trung bì mỡ cấy ghép bằng một điểm cố định ra ngoài da.
 • Trong trường hợp trung bì mỡ dùng để che phủ bọc sống mũi chống lộ đỏ, tụt sống, bác sĩ sẽ khâu cố định phần trung bì mỡ lên phần sống nhân tạo trước khi đặt vào khoang mũi.

nâng mũi trung bì mỡ eras 5i

Sống mũi đã được phủ trung bì mỡ giúp nâng cao dáng mũi.

Toàn bộ quá trình thực hiện đều đảm bảo việc bóc tách mạch máu siêu vi phẫu dưới kính lúp phóng đại và bóc tách khoang không xâm lấn, sẽ giúp giảm thiểu tổn thương mô và từ đó vết thương phẫu thuật được phục hồi nhanh hơn. Đường rạch được thực hiện tinh tế theo nếp gấp tự nhiên của da, giúp che giấu khéo léo vết mổ, hạn chế tối đa sẹo, mang đến vẻ đẹp tự nhiên cho chiếc mũi. 

Đồng thời, việc đốt, cầm máu lưỡng cực Bipolar giúp giảm thiểu tối đa việc tổn thương các mô trong quá trình phẫu thuật; đồng thời tạo hiệu quả lưỡng cực đông máu ở chế độ xung làm cho đông máu nhanh chóng và mạnh mẽ của các mô cũng như làm lành thương bằng tia plasma sẽ diệt khuẩn.

Bước 5: Chăm sóc hậu phẫu

Sau khi phẫu thuật nâng mũi bằng trung bì mỡ hoàn tất, khách hàng sẽ được đưa vào phòng chăm sóc hậu phẫu và có thể ra về trong ngày. Chuyên viên điều dưỡng sẽ hướng dẫn kĩ càng việc chăm sóc tại nhà, lịch theo dõi và tái khám để đảm bảo việc lành thương được diễn ra nhanh chóng. 

Câu hỏi thường gặp về nâng mũi trung bì mỡ ERAS 5i

Lấy trung bì mỡ có đau không?  

Mọi phương pháp nâng mũi đều được bác sĩ tiến hành gây tê để không gây ra cảm giác đau hay khó chịu trong suốt quá trình lấy trung bì mỡ cho đến nâng mũi. Sau phẫu thuật, khách hàng sẽ cảm thấy hơi đau nhẹ trong 5 ngày đầu tiên, và cảm giác này sẽ dần biến mất sau đó.

Lấy trung bì mỡ có nguy hiểm không?

Có rất nhiều khách hàng gặp phải biến chứng sau phẫu thuật, ảnh hưởng tới dáng mũi cũng như sức khỏe của bản thân chỉ vì lựa chọn những cơ sở thẩm mỹ giá rẻ với những lời quảng cáo hấp dẫn về ưu đãi, khuyến mãi. Để tránh những nguy hiểm không may xảy đến, bạn cần lưu ý về những yếu tố sau:

 • Cần được thực hiện bởi bác sĩ có chuyên môn giỏi, nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực thẩm mỹ mũi. 
 • Toàn bộ quá trình thực hiện cần đáp ứng về điều kiện vô trùng để tránh những rủi ro như: nhiễm trùng, tổn thương mô mỡ…

Như vậy, nâng mũi trung bì mỡ hoàn toàn không gây nguy hiểm cho dáng mũi, cũng như sức khỏe của khách hàng. Nhưng điều này chỉ được đảm bảo khi bạn tìm đến các cơ sở thẩm mỹ uy tín, được cấp phép và được thực hiện bởi bác sĩ nâng mũi giỏi. 

Có thể sử dụng trung bì mỡ của người khác để nâng mũi không?  

Việc sử dụng trung bì mỡ của người khác để nâng mũi không được khuyến nghị, bởi có thể gây phản ứng từ cơ thể như: tổn thương mô, vi khuẩn hoặc virus từ người khác, và nguy cơ bị truyền nhiễm. Do vậy, tốt nhất khách hàng nên sử dụng sụn tự thân của chính mình để nâng mũi. 

Có cần phải tháo sụn mũi khi cấy mỡ trung bì không?  

Quá trình tháo sụn mũi không phải luôn luôn cần thiết khi thực hiện cấy mỡ trung bì. Tuy nhiên, trong một số trường hợp, như khi muốn điều chỉnh hình dạng mũi hoặc cần cải thiện chức năng hô hấp, tháo sụn mũi có thể được thực hiện cùng với cấy mỡ trung bì.

Có thể nâng mũi trung bì mỡ ERAS 5i ngay sau khi tháo sụn mũi không?  

Thông thường, sau khi tháo sụn mũi, cần một khoảng thời gian để mũi hồi phục và tạo khung xương mới. Do đó, việc nâng mũi bằng mỡ trung bì thường không được thực hiện ngay sau khi tháo sụn mũi. Bác sĩ phẫu thuật sẽ đánh giá và chỉ định thời điểm thích hợp để thực hiện cấy mỡ sau khi sụn mũi đã hồi phục.

Cấy mỡ trung bì có thể lấy từ phần nào của cơ thể?  

Trung bì mỡ có thể lấy từ nhiều vị trí trên cơ thể có dư thừa mỡ, bao gồm bụng, đùi, hông, hoặc vùng mỡ dưới cằm. Lựa chọn vị trí lấy mỡ phụ thuộc vào nhu cầu và yêu cầu cụ thể của từng trường hợp.

Nâng mũi trung bì mỡ ERAS 5i bền lâu bao lâu?

Thời gian bền của kết quả nâng mũi bằng trung bì mỡ có thể thay đổi tùy thuộc vào nhiều yếu tố, như quy trình phẫu thuật, cơ địa của từng người và các yếu tố tác động từ môi trường. Tuy nhiên, trong nhiều trường hợp, kết quả nâng mũi bằng trung bì mỡ có thể kéo dài từ vài năm đến một thập kỷ. Để đạt kết quả bền lâu, quan trọng là duy trì chế độ ăn uống và lối sống lành mạnh, tránh các yếu tố gây tổn thương cho mũi như va đập hoặc áp lực lên mũi.

Trên đây là những giải đáp tổng quan về nâng mũi trung bì mỡ ERAS 5i, cùng các câu hỏi thường gặp liên quan đến chất liệu tự thân này để thuận tiện tìm hiểu và nắm rõ. Nếu có bất kỳ thắc mắc nào cần được trợ giúp, hoặc cần gặp bác sĩ phẫu thuật nâng mũi để được tư vấn, giúp đỡ, bạn vui lòng liên hệ đến TARA Beauty Clinic theo thông tin dưới đây:

TARA Beauty Clinic – Top 5 Phòng khám thẩm mỹ (Sở Y Tế TP.HCM công nhận năm 2018)

 • Địa chỉ: 632 Sư Vạn Hạnh, P10, Q10, TP.HCM, Việt Nam.
 • Số điện thoại: +84.768.632.632 
 • Giấy phép hoạt động: 06820/HCM-GPHĐ
 • Giấy phép quảng cáo: 47/2019/XNQC-SYTTPHCM
Bài viết liên quan
Bình luận

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

  ĐĂNG KÝ
  TƯ VẤN MIỄN PHÍ

  Chỉ cần để lại thông tin, chúng tôi sẽ gọi lại ngay


  Hoặc liên hệ ngay
  Hotline 0768 632 632

  Facebook
  Zalo
  076 863 2632
  090 108 3388
  Quà tặng
  Vị trí