Search
Close this search box.

Nâng mũi sụn sườn – Xu hướng thẩm mỹ mũi năm 2023

Nhận định về nâng mũi sụn sườn, các bác sĩ phẫu thuật cho biết: Phương pháp này được dự đoán sẽ trở thành xu hướng thẩm mỹ mũi hot năm 2023. Tất cả đến từ những lợi ích đặc biệt mà nó mang lại.

Đúng như tên gọi của mình, phương pháp này sử dụng sụn sườn làm chất liệu chính để sử dụng trong kỹ thuật nâng mũi. Từ đó giúp khắc phục hoàn toàn những nhược điểm của dáng mũi mà những phương pháp khác không mang đến hiệu quả lý tưởng như kỳ vọng. Và theo các chuyên gia dự đoán, nâng mũi sụn sườn sẽ trở thành xu hướng thẩm mỹ mũi năm 2023 nhờ một loạt những lợi ích đặc biệt được liệt kê dưới đây.

Nâng mũi sụn sườn – Xu hướng thẩm mỹ mũi 2023

Không cần đi theo một tiêu chuẩn định, làm đẹp tự nhiên trở thành dịch vụ được nhiều khách hàng lựa chọn. Bởi nó không chỉ giúp nâng cấp trong diện mạo mà vẫn giữ được các đường nét hài hòa cho phái đẹp. Và dịch vụ thẩm mỹ mũi cũng không nằm ngoài xu hướng này.

Đó cũng là lý do, giới chuyên gia nhận định nâng mũi sụn sườn sẽ trở thành xu hướng thẩm mỹ mũi của năm 2023. Tất cả nhờ đặc tính rất đặc biệt của chất liệu cho đến kỹ thuật thực hiện.

Nâng mũi cấu trúc sụn sườn - Xu hướng thẩm mỹ mũi

Mô tả vị trí lấy sụn sườn.

Khả năng tương thích với cơ thể

Là chất liệu tự thân, do vậy sụn sườn góp phần giảm thiểu tối đa việc đào thải so với sử dụng các chất liệu nhân tạo để nâng mũi. Sau một thời gian được đặt vào vùng mũi, sụn tự thân này sẽ dần hòa hợp và liên kết, đồng với sụn mũi, mô da nên sẽ khắc phục được tình trạng xuất hiện lộ sóng, bóng đỏ đầu mũi…Từ đó hạn chế những biến chứng có thể xảy ra trong và sau khi phẫu thuật. Đây cũng chính là ưu điểm giúp nâng mũi sụn sườn đạt được độ bền cực kỳ cao, có thể duy trì đến vĩnh viễn.

Đề cao sự tự nhiên

Sụn sườn có khả năng tái lập cấu trúc mũi, giúp kéo dài đầu mũi và tạo đường cong tự nhiên và không bị lộ sống như sụn nhân tạo. Vậy nên, bác sĩ dễ dàng chỉnh hình toàn bộ cấu trúc mũi: sống mũi, đầu mũi, trụ mũi. Do vậy, dáng mũi mới trông sẽ hài hòa và góp phần tôn lên các đường nét xinh đẹp của gương mặt.

Khắc phục được những hạn chế của sụn tai hay sụn vách ngăn

Đối với các trường hợp mũi đã phẫu thuật nhiều lần, hoặc mũi bị biến chứng co rút, bóng đỏ, mũi có vách ngăn yếu, nhỏ mà sụn vách ngăn và sụn tai không đủ để tạo thành những ghép cấu trúc. Khi đó sụn sườn sẽ là lựa chọn hàng đầu được các bác sĩ phẫu thuật thẩm mỹ lựa chọn.  

Nâng mũi sụn sườn có đau không

Bác sĩ Thảo Trang – giám đốc chuyên môn TARA Clinic thực hiện phẫu thuật nâng mũi cấu trúc sụn sườn tại bệnh viện.

Lưu ý khi chọn nâng mũi sụn sườn 

Khi phẫu thuật nâng mũi sụn sườn, bác sĩ sẽ tiến hành gây mê để lấy sụn cũng như tạo hình mũi. Do vậy, quá trình này phải được thực hiện tại bệnh viện nhằm đáp ứng đầy đủ các tiêu chuẩn, điều kiện thực hiện gây mê.

Bác sĩ sẽ rạch da ngay dưới nếp dưới vú khoảng 1,5 – 2 cm và bóc tách lấy phần sụn sườn 6, 7 để sử dụng nâng mũi. Nếu dùng để dựng trụ mũi, phần sụn sườn cần lấy thường có chiều dài từ 3-5 cm. Còn trong trường hợp nâng mũi sụn sườn toàn phần, bác sĩ sẽ lấy toàn bộ 1 sụn sườn để đảm bảo đủ chất để tiến hành thực hiện.  

Đó cũng là lý do, khi chọn nâng mũi sụn sườn, bạn cần phải chú ý một số yếu tố sau:

  • Việc lựa chọn cơ sở thực hiện là yếu tố quan trọng, ảnh hưởng đến gần như kết quả sau khi thẩm mỹ. Do phẫu thuật nâng mũi cấu trúc sụn sườn có sử dụng biện pháp gây mê, vì vậy bác sĩ sẽ tiến hành thực hiện tại bệnh viện theo quy định của Bộ Y Tế.
  • Nâng mũi sụn sườn sẽ mang đến dáng mũi cao tự nhiên chứ không thể nâng mũi quá cao vì sụn sườn chỉ có độ cong định. Do vậy, nếu bạn kỳ vọng dáng mũi sẽ cao như mũi Tây thì phương pháp này chưa hẳn là lựa chọn phù hợp.
  • Càng lớn tuổi càng khó lấy sụn sườn, sụn sẽ không còn độ dẻo dai và tốt như sụn người trẻ tuổi.
  • Đòi hỏi bác sĩ thực hiện có chuyên môn giỏi: Kỹ thuật lấy sụn sườn rất khó, không phải bác sĩ nào hoặc cơ sở thẩm mĩ nào cũng có đủ khả năng để thực hiện lấy sụn sườn. Nếu bác sĩ thực hiện không có kĩ thuật lành nghề sẽ gây ra những biến chứng nhiễm trùng vùng lấy sụn, ảnh hưởng trực tiếp đến sức khỏe của khách hàng. 

Diện mạo của khách hàng được nâng cấp sau khi nâng mũi sụn sườn 

Nâng mũi cấu trúc sụn sườn - Xu hướng thẩm mỹ mũi

Nâng mũi cấu trúc sụn sườn - Xu hướng thẩm mỹ mũi

Nâng mũi cấu trúc sụn sườn - Xu hướng thẩm mỹ mũi

Nâng mũi cấu trúc sụn sườn - Xu hướng thẩm mỹ mũi

TARA Clinic – Top 5 Phòng khám thẩm mĩ (Sở Y Tế TP.HCM công nhận năm 2018)

  • Địa chỉ: 632 Sư Vạn Hạnh, P10, Q10, TP.HCM, Việt Nam.
  • Số điện thoại: +84.768.632.632 
  • Giấy phép hoạt động: 06820/HCM-GPHĐ
  • Giấy phép quảng cáo: 47/2019/XNQC-SYTTPHCM

 

Bài viết liên quan
Bình luận

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *