Search
Close this search box.

Nâng mũi cấu trúc duy trì hiệu quả bao lâu? 20 năm? 30 năm?

Nâng mũi cấu trúc duy trì hiệu quả bao lâu? Liệu kéo dài được 10 năm, 20 năm hay thậm chí là vĩnh viễn? Sau đây sẽ là giải đáp chi tiết.

Không thể phủ nhận rằng kỹ thuật nâng mũi cấu trúc là một trong những phương pháp thẩm mỹ ưu việt hiện nay khi giúp khắc phục hoàn toàn những nhược điểm khó nhằn của dáng mũi. Ưu thế là vậy, nhưng nâng mũi cấu trúc có hiệu quả dài lâu không? Liệu có thể kéo dài đến 10 năm, 20 năm hay thậm chí là vĩnh viễn?

Để giúp có câu trả lời về vấn đề trên, dưới đây sẽ là những giải đáp chi tiết của TARA Clinic dựa trên các yếu tố sau: 

 • Nâng mũi cấu trúc có hiệu quả như thế nào?
 • Yếu tố nào tác động đến hiệu quả của nâng mũi cấu trúc?
 • Nâng mũi cấu trúc duy trì hiệu quả bao lâu?

Bạn xem nhé.

Nâng mũi cấu trúc có hiệu quả như thế nào?

Lý do giúp nâng mũi cấu trúc khắc phục được hoàn toàn các nhược điểm của dáng mũi, bởi đây là tổ hợp của nhiều kỹ thuật giúp thay đổi toàn bộ cấu trúc ban đầu của mũi. Cụ thể:

 • Bác sĩ sẽ mở toàn bộ cấu trúc mũi để lộ ra toàn bộ các thành phần như: đầu mũi, sụn vách mũi, sụn cánh mũi.
 • Sử dụng chất liệu sụn tự thân, sụn sinh học hoặc kết hợp đồng thời để làm dài vách ngăn và tạo nên một cấu trúc mũi hoàn toàn mới.
 • Tiến hành nâng cao sống mũi và định hình dáng mũi phù hợp với tỉ lệ gương mặt của khách hàng. 

Nâng mũi cấu trúc duy trì hiệu quả bao lâu?

Dáng mũi đẹp hoàn hảo của khách hàng sau khi nâng mũi cấu trúc tại TARA Clinic.

Hiệu quả mang lại một tháp mũi hoàn toàn mới. Vậy nên phương pháp này sẽ mang đến hiệu quả tối ưu cho những dáng mũi có nhiều khuyết điểm như: mũi ngắn, đầu mũi to, mũi hếch, mũi gồ, mũi chịu di chứng do tai nạn… mà các phương pháp khác như nâng mũi bọc sụn, nâng mũi đặt sống không mang đến hiệu quả tối ưu. 

Tuy nhiên, cũng chính vì sự can thiệp toàn diện nay nên không ít khách hàng băn khoăn về vấn đề: Nâng mũi cấu trúc duy trì hiệu quả bao lâu? 

Để làm rõ hơn về câu hỏi này, dưới đây sẽ là những yếu tố tác động trực tiếp đến tính hiệu quả của một ca phẫu thuật nâng mũi cấu trúc.

Yếu tố tác động đến hiệu quả của nâng mũi cấu trúc?

Việc nâng mũi cấu trúc có vĩnh viễn không, hay hiệu quả phẫu thuật nâng mũi cấu trúc duy trì hiệu quả bao lâu sẽ phụ thuộc vào 5 yếu tố sau:

Tay nghề của bác sĩ

Đây là yếu tố quan trọng trong việc đánh giá tính hiệu quả của dáng mũi sau phẫu thuật. Bởi bác sĩ phẫu thuật thẩm mỹ không chỉ đơn thuần là người định hình dáng mũi mới đẹp hài hòa với các đường nét trên gương mặt, mà bác sĩ thẩm mỹ giỏi và có tâm sẽ là người tư vấn đưa ra lời khuyên lựa chọn phương pháp nâng mũi hiệu quả an toàn cũng như lựa những vật liệu tốt, tương thích với cơ địa của từng khách hàng để mang đến hiệu quả phẫu thuật được dài lâu.

Bên cạnh đó, tay nghề của bác sĩ còn là yếu tố quan trong quyết định tốc độ lành thương sau nâng mũi, tránh biến chứng nhiễm trùng, co rút hay biến dạng mũi.  

Chỉ khi được thực hiện nâng mũi bởi bác sĩ phẫu thuật thẩm mỹ có chuyên môn giỏi, bạn sẽ được bảo chứng về một dáng mũi đẹp hài hòa với gương mặt và hiệu quả duy trì sau phẫu thuật được dài lâu.

Nâng mũi sụn sườn giá bao nhiêu

Bác sĩ Thảo Trang đang tiến hành phẫu thuật nâng mũi cấu trúc sụn sườn cho khách hàng.

Chất liệu sụn nâng mũi

 Hiện tại, các loại sụn được sử dụng trong phẫu thuật nâng mũi bao gồm:  

 • Vật liệu nhân tạo: Silicon, Surgiform, Nanoform, Silitex, Megaderm…
 • Vật liệu tự thân: Mỡ, trung bì, sụn sườn.

Những vật liệu này sẽ được sử dụng làm chất liệu tạo hình sống mũi, đầu mũi, trụ mũi. Và tùy vào khuyết điểm của dáng mũi mà bác sĩ sẽ cân nhắc lựa chọn sụn nhân tạo hay sụn tự thân, hoặc có thể kết hợp đồng thời hai loại sụn này để mang đến hiệu quả nâng mũi kéo dài có thể đến  20-30 năm, thậm chí là vĩnh viễn.  

Cần lưu ý rằng,tất cả các vật liệu sinh học khi đặt vào cơ thể nói chung và nâng mũi nói riêng bắt buộc phải minh bạch được nguồn gốc xuất xứ, chứng nhận an toàn cho cơ thể để tránh những hậu quả đáng tiếc. Và đây cũng là lý do bạn cần tìm đến cơ sở thẩm mỹ uy tín để thực hiện nâng mũi. Bởi hiện tại có rất nhiều loại sụn nâng mũi được bán trên thi trường cùng tên gọi nhưng không rõ nguồn gốc xuất xứ với giá thành rẻ hơn. Khi sử dụng sụn nâng mũi kém chất lượng rất dễ dẫn đến tình trạng viêm, nhiễm trùng gây co rút và biến dạng mũi. 

Môi trường nâng mũi phải đảm bảo vô trùng

Nhiễm trùng sau nâng mũi là một trong những biến chứng đáng sợ vì nó để lại những hậu quả khôn lường, gây co rút biến dạng mũi, rất khó chỉnh sửa về sau. Vậy nên khi nâng mũi các bạn cần lựa chọn những địa chỉ nâng mũi uy tín đạt chuẩn vô trùng phòng mổ. Không nên nghĩ rằng phẫu thuật nâng mũi là một tiểu phẫu đơn giản mà có thể thực hiện ở giường gội đầu hoặc giường chăm sóc da mặt.

Đó cũng là lý do TARA Clinic luôn khuyến cáo khách hàng cần tìm đến các cơ sở thẩm mỹ được cấp phép, có uy tín trong ngành để thực hiện phẫu thuật nâng mũi để đảm bảo có được kết quả thẩm mỹ tốt, cũng như sự an toàn cho chính sức khỏe của khách hàng.

Xem thêm bài viết: Thế nào là quy trình nâng mũi đạt chuẩn

Chăm sóc sau phẫu thuật nâng mũi

70% thành công của một ca phẫu thuật nâng mũi đến từ bác sĩ và chất liệu sử dụng. 25% sẽ đến từ quá trình chăm sóc hậu phẫu mà chính bạn là người quyết định nó. Vậy nên bạn hãy đảm bảo chế độ ăn uống và thực hiện quy trình chăm sóc tại nhà theo đúng chỉ định của bác sĩ để được hiệu quả nâng mũi lâu dài.  

Cơ địa của mỗi người

Đây chính là 5% khách quan còn lại sẽ tác động đến hiệu quả nâng mũi. Suy cho cùng, không có phương pháp thẩm mỹ y khoa nào là tuyệt đối vì cơ địa của mỗi người là khác nhau. Chính vì vậy, tùy thuộc vào tình trạng cơ địa của mỗi người mà hiệu quả nâng mũi cấu trúc có thể kéo dài 20, 30 năm hoặc thậm chí là mãi mãi. 

Chia sẻ thêm về vấn đề “Nâng mũi cấu trúc duy trì hiệu quả bao lâu?”, bác sĩ Thảo Trang – Giám đốc chuyên môn TARA Clinic cho biết: Luôn có một tỉ lệ nhỏ về trường hợp cơ địa của khách hàng dị ứng với vật liệu nhân tạo. Tuy nhiên, không có cách nào đoán trước cho đến khi đặt vào chính cơ thể của bạn. Và một khi xảy ra tình trạng dị ứng chất liệu thì phương án hiệu quả là lấy bỏ chất liệu. Do vậy, để đưa ra con số chính xác về việc nâng mũi cấu trúc sẽ duy trì hiệu quả bao nhiêu năm sẽ còn phụ thuộc vào tỷ lệ 5% này. Với khách hàng có cơ địa tốt, sau thời gian dài cơ thể không có sự đào thải chất liệu thì hiệu quả nâng mũi cấu trúc có thể kéo dài đến vĩnh viễn.

Ngoài ra, bác sĩ Thảo Trang cũng cho biết: Các nghề nghiệp liên quan đến hoá chất như thợ nail, thợ tóc, thợ nhuộm, hoá chất … sẽ có nguy cơ chậm lành thương và viêm lâu hơn các ngành nghề khác. Do vậy, nếu bạn làm trong các ngàng nghề trên và có ý định nâng mũi, bạn nên chuẩn bị thời gian nghỉ dưỡng sau nâng mũi nhé. 

Nâng mũi cấu trúc duy trì hiệu quả bao lâu?

Trong điều kiện đáp ứng được hoàn toàn 5 yếu tố kể trên, hiệu quả sau phẫu thuật nâng mũi cấu trúc có thể duy trì từ 20-30 năm, thậm chí cho đến vĩnh viễn. 

Và có thể chắc chắn rằng, việc bạn chọn được cơ sở làm đẹp uy tín, bác sĩ phẫu thuật có tay nghề cao, nhiều kinh nghiệm nâng mũi sẽ giúp bạn sở hữu được dáng mũi đẹp và hiệu quả dài lâu. 

Dáng mũi Trước – Sau của khách hàng khi nâng mũi cấu trúc tại TARA Clinic

Nâng mũi cấu trúc duy trì hiệu quả bao lâu?

Sửa mũi bao lâu thì đẹp tự nhiên

Nâng mũi cấu trúc duy trì hiệu quả bao lâu?

Nâng mũi có thay đổi khuôn mặt không

Nâng mũi kiêng nằm nghiêng bao lâu

Như vậy, với những thông tin cung cấp trong bài viết, TARA Clinic tin rằng bạn đã giải đáp việc “Nâng mũi cấu trúc duy trì hiệu quả bao lâu?”. Hy vọng rằng, thông qua bài viết này bạn có thêm cái nhìn tổng quát về phương pháp phẫu thuật nâng mũi hiện nay, cũng như đánh giá được hiệu quả trong việc duy trì dáng mũi sau phẫu thuật.  

Nếu bạn có bất kỳ câu hỏi nào cần được giải đáp, bạn vui lòng liên hệ đến TARA Clinic theo thông tin dưới đây:

TARA Clinic – Top 5 Phòng Khám Chuyên khoa Thẩm Mỹ (Sở Y Tế TP.HCM công nhận năm 2018)

 • Địa chỉ: 632 Sư Vạn Hạnh, P10, Q10, TP.HCM, Việt Nam.
 • Số điện thoại: +84.768.632.632 
 • Giấy phép hoạt động: 06820/HCM-GPHĐ
 • Giấy phép quảng cáo: 47/2019/XNQC-SYTTPHCM

 

Bài viết liên quan
Bình luận

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *