Search
Close this search box.

 Nâng mũi bằng trung bì mỡ có thực sự tốt không?

Phẫu thuật nâng mũi bằng trung bì mỡ ngày càng được chú ý trong phẫu thuật nâng mũi nhờ các ưu điểm vượt trội của mình đặt biệt là trong việc chống co rút cho những chiếc mũi nhiễm trùng bị tháo ra và chống lộ đỏ sống mũi theo thời gian. Trong bài viết này, bạn cùng TARA Clinic tìm hiểu xem nâng mũi trung bì mỡ được thực hiện như thế nào nhé.

Trung bì mỡ là gì?

Da cấu tạo gồm 3 thành phần:

 • Thượng bì (biểu bì): có cấu trúc tế bào không mạch máu, gồm 5 lớp: lớp đáy, lớp gai, lớp hạt, lớp sáng, lớp sừng.
 • Trung bì: nằm giữa thượng bì và mô mỡ dưới da, chứa collagen, elastin, mạch máu, thần kinh, nang lông, tuyến bã…
 • Hạ bì: là mô mỡ dưới da

Trung bì mỡ chính là tên gọi của hai phần: trung bì và lớp mỡ dưới da sau khi đã loại bỏ phần biểu bì để ngăn chặn hình thành biểu mô mới. Sau đó bác sĩ sẽ sử dụng trung bì mỡ như chất liệu sụn tự thân dùng cho phẫu thuật nâng mũi. 

Với phương pháp này, bác sĩ sẽ chọn mỡ trung bì được lấy từ mông, bụng dưới hay tại những vùng da có mô mỡ dày. Đường sẹo sau khi lấy mỡ trung bì sẽ được giấu kĩ nên khách hàng có thể hoàn toàn yên tâm về tính thẩm mĩ trên cơ thể. 

Hình ảnh mô phỏng của vị trí trung bì mỡ.

Phẫu thuật nâng mũi bằng trung bì mỡ có hiệu quả như thế nào?

Một trong những ưu điểm dễ nhận thấy, đó là trung bì mỡ có thể tái tạo tuần hoàn máu tốt hơn so với mỡ đơn thuần, đồng thời phom mũi sẽ được giữ ổn định và không bị biến dạng theo thời gian. Chính vì vậy, nâng mũi bằng trung bì mỡ sẽ mang đến độ bền cao hơn và giảm thiểu những biến chứng so với việc sử dụng chất liệu nhân tạo. 

Đặc biệt, với những trường hợp mũi bị nhiễm trùng cần phải tháo sụn, bác sĩ sẽ cấy trung bì mỡ vào khoang mũi để tái tạo lớp mô đệm, sau đó khách hàng có thể nâng lại sống mũi sau 3-6 tháng mà không gặp phải những vấn đề về viêm hoặc bóng đỏ đầu mũi. 

So với ghép mỡ đơn thuần, mỡ cấy ghép sẽ tiêu đi một phần do thiểu dưỡng làm cho kết quả thẩm mỹ không ổn định. Nếu để dự trù mỡ tiêu đi, cấy quá nhiều mỡ trong 1 lần thì mỡ sẽ có nguy cơ hoại tử.

Khi nào cần phẫu thuật nâng mũi bằng trung bì mỡ?

Cũng giống như sụn tự thân, việc nâng mũi bằng trung bì mỡ giúp làm giảm thiểu những biến chứng nhờ sự tương thích tuyệt đối với cơ thể. Đặc biệt, nâng mũi bằng trung bì mỡ sẽ phù hợp với những khách hàng có những đặc điểm dưới đây. 

 • Mong muốn sống mũi cao tự nhiên.
 • Khách hàng có da mũi mỏng. 
 • Khách hàng bị co rút do bị biến chứng cần phải tháo rút sụn nâng mũi.  
 • Khách hàng không muốn sử dụng sụn sườn để nâng mũi.
 • Khách hàng không muốn sử dụng chất liệu sụn sinh học để nâng mũi. 
 • Mỡ trung bì cũng là chất liệu lí tưởng khi muốn khắc phục những khiếm khuyết ở sóng mũi, đầu mũi.

Quy trình nâng mũi bằng trung bì mỡ tại TARA Clinic

TARA Clinic là cơ sở thẩm mĩ đạt chuẩn được Sở Y Tế cấp giấy phép hoạt động theo số hiệu 06820/HCM-GPHĐ và nằm trong Top 5 kiểm định chất lượng các phòng khám thẩm mĩ của Sở Y Tế TP.HCM. 

Đặc biệt, bác sĩ Thảo Trang với hơn 17 năm kinh nghiệm Y khoa, hơn 10 năm kinh nghiệm phẫu thuật thẩm mĩ và là giảng viên bộ môn Tạo hình Thẩm mỹ tại Đại học Y dược TP.HCM sẽ trực tiếp tư vấn, thực hiện phẫu thuật nâng mũi bằng trung bì mỡ cho khách hàng khi tìm đến TARA Clinic làm đẹp. 

Sau đây là quy trình nâng mũi bằng trng bì mỡ tại TARA Clinic đạt chuẩn y khoa để bạn tham khảo.

Bước 1: Bác sĩ Thảo Trang trực tiếp tư vấn và phẫu thuật 

Tùy thuộc vào dáng mũi và dựa trên mong muốn của khách hàng, bác sĩ Thảo Trang sẽ tư vấn phương pháp thẩm mĩ phù hợp, cũng như phác thảo dáng mũi mới để có được vẻ đẹp hài hòa trên gương mặt của khách hàng.

Bước 2: Kiểm tra sức khỏe tổng quát

Bác sĩ sẽ tiến hành gây tê để lấy trung bì mỡ. Do vậy, khách hàng cần được kiểm tra sức khỏe toàn diện để xác định điều kiện sức khỏe, thể trạng có phù hợp để tiến hành phẫu thuật hay không. Đây là một trong những điều rất quan trọng để tránh những biến chứng có thể xảy đến trong quá trình phẫu thuật.

Bước 3: Lấy mỡ ra khỏi cơ thể

Bác sĩ Thảo Trang thường chọn lấy mô trung bì mỡ từ mông, bẹn hoặc bụng  dưới vì mô trung bì mỡ mông dày cơ thể. Trung bì mỡ được lấy có kích thước từ 2-4 mm là chiều dài hoàn toàn phù hợp để nâng sống cao tự nhiên.

Do đặc điểm của loại mỡ này là dễ co kéo, giảm thể tích sau khi lấy nên bác sĩ sẽ tính toán cẩn thận thể tích cần lấy để đảm bảo dáng mũi nâng.

nâng mũi bằng trung bì mỡ

Vị trí lấy trung bì mỡ tại nếp bẹn. 

Trung bì mỡ sau khi được lấy ra

Bước 4: Ghép trung bì mỡ vào mũi 

Mô trung bì mỡ trước khi lấy được thiết kế hình dáng như sống mũi, sau đó bác sĩ Thảo Trang tiếp tục đẽo gọt để tạo dáng mũi phù hợp. Cuối cùng, bác sĩ sẽ cố định phần mỡ này vào sống mũi và khâu lại cẩn thận bằng chỉ thẩm mĩ.

 Nâng mũi bằng trung bì mỡ

Dáng mũi khi không được phủ trung bì mỡ.

 Nâng mũi bằng trung bì mỡ

Sống mũi đã được phủ trung bì mỡ giúp nâng cao dáng mũi.

Bước 5: Chăm sóc hậu phẫu

Sau khi phẫu thuật nâng mũi bằng trung bì mỡ hoàn tất, khách hàng sẽ được đưa vào phòng chăm sóc hậu phẫu và có thể ra về trong ngày. Chuyên viên điều dưỡng sẽ hướng dẫn kĩ càng việc chăm sóc tại nhà, lịch theo dõi và tái khám để đảm bảo việc lành thương được diễn ra nhanh chóng. 

Phẫu thuật nâng mũi bằng trung bì mỡ giá bao nhiêu?

Tùy vào phương pháp thực hiện và chất liệu sụn bạn chọn mà mức giá nâng mũi tại TARA Beauty sẽ có sự chênh lệch từ 20-50 triệu đồng. Riêng trường hợp nâng mũi được thực hiện, giá nâng mũi sẽ cao hơn, từ 50-80 triệu đồng.

Trên đây là những thông tin về phương pháp phẫu thuật nâng mũi bằng trung bì mỡ hiện đang được ưa chuộng hiện nay. Hi vọng rằng, với những nội dung trong bài viết, đã giúp bạn hiểu hơn về ưu điểm của loại hình thẩm mĩ này, từ đó có thêm nhiều lựa chọn hơn trong việc chọn ra phương pháp nâng mũi phù hợp. Nếu bạn có bất kì thắc mắc nào cần giải đáp về việc phẫu thuật nâng mũi, hoặc cần xử lí mũi bị lệch hỏng do phẫu thuật trước đó, hãy liên hệ với TARA Clinic theo thông tin dưới đây:

TARA Clinic

 • Địa chỉ: 632 Sư Vạn Hạnh, Phường 10, Quận 10, TP.HCM 
 • Hotline: 0901 08 33 88 – 0768 632 632 
 • Fanpage: https://www.facebook.com/Tarabeautyclinic.vienthammytrehoa 
 • Giấy phép hoạt động do Sở Y tế cấp: 06820/HCM-GPHĐ

 

Bài viết liên quan
Bình luận

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *