Search
Close this search box.

Lấy sụn sườn của người khác để nâng mũi được không?

Lấy sụn sườn của người khác để nâng mũi được không là một trong những câu hỏi mà TARA Beauty Clinic nhận được rất nhiều. Vì đặc tính nâng mũi sụn sườn sẽ mang đến dáng mũi cao, bền đẹp tự nhiên nên chiếm được tình cảm của nhiều chị em. Vậy vấn đề này hiểu sao thì đúng nhất? Nội dung trong bài sẽ giải đáp chi tiết đến bạn. Cùng theo dõi nhé.

Trong số chất liệu sụn tự thân được sử dụng để phẫu thuật nâng mũi thì sụn sườn được ví như “nguyên liệu vàng”, giúp khắc phục toàn bộ các nhược điểm của dáng mũi mà sụn nhân tạo hay sụn tai, sụn vách ngăn không đáp ứng được. Tuy mang ưu điểm tuyệt vời là vậy nhưng để thực hiện, bác sĩ cần phải tiến hành gây mê để lấy sụn sườn làm chất liệu tạo hình sóng mũi, đầu mũi. Cũng chính yếu tố này, nhiều bạn có tâm lý e ngại việc gây mê, gửi đến thắc mắc liệu lấy sụn sườn của người khác để nâng mũi được không? Nhất là khi có những quan điểm cho rằng có thể sử dụng sụn tự thân của người thân để nâng mũi. Đây quả thực là vấn đề cần hiểu rõ để tránh xảy ra những vấn đề không mong muốn khi làm đẹp.

Trong bài viết này, TARA Beauty Clinic sẽ giải đáp chi tiết để bạn cùng nắm rõ.

Lợi ích khi sử dụng sườn để nâng mũi

Việc lựa chọn sụn sườn để nâng mũi đến từ chính những ưu điểm đặc biệt của chất liệu này. Cụ thể:

  • Sụn có độ cong nhẹ, mềm mại phù hợp để bọc đầu mũi, tạo hình sóng mũi.
  • Sụn giúp làm tròn đầu mũi, khắc phục được tình trạng da đầu mũi mỏng mà sụn nhân tạo không đáp ứng được. 
  • Cũng giống như các loại sụn tự thân để nâng mũi khác, sụn sườn duy trì khả năng sống bằng nguyên tắc thẩm thấu. Khi đặt sụn vào vị trí mới, mạch máu mới sẽ nuôi dưỡng sụn sườn để đảm bảo dáng mũi mới duy trì được hiệu quả dài lâu. 

Tùy vào phương pháp thực hiện: nâng mũi cấu trúc, nâng mũi bọc sụn mà kỹ thuật nâng mũi bằng sụn sườn sẽ khắc phục được nhiều khuyết điểm về dáng mũi như: 

  • Người có mũi xấu bẩm sinh: mũi thấp tẹt, gồ ghề, đầu mũi thô to bè, mũi vẹo vách ngăn.
  • Mũi bị chấn thương, tai nạn dẫn đến tổn thương, mất cấu trúc
  • Khách hàng từng phẫu thuật thẩm mỹ nhưng gặp biến chứng, cần cải thiện tình trạng.

Vậy nếu vì sợ gây mê nhưng vẫn muốn nâng mũi sụn sườn thì có thể sụn sườn của người khác để nâng mũi được không?

Lấy sụn sườn của người khác để nâng mũi được không?

Dáng mũi của khách hàng khi nâng mũi sụn sườn được thực hiện bởi bác sĩ Trang – giám đốc chuyên môn TARA Beauty Clinic. Nhưng theo bạn có được lấy sụn sườn của người khác để nâng mũi được không?

Lấy sụn sườn của người khác để nâng mũi được không?

Trên thực tế, việc hiến và ghép mô ở từ cơ thể của người này chuyển cho người khác được Bộ Y Tế cho phép như: ghép thận, ghép gan, ghép tim phổi…. Tuy nhiên, để được ghép cần có sự tương đồng về các điều kiện như: nhóm máu, HLA, tiền mẫn cảm với người được ghép, tình trạng sức khỏe chung của cả 2 người (các xét nghiệm sinh hóa, huyết học, đông máu, vi khuẩn, virus, ký sinh trùng … Nếu tất cả các xét nghiệm đảm bảo yêu cầu nhận, được hội đồng chuyên môn của bệnh viện thông qua, thì phẫu thuật mới được tiến hành. 

Như vậy, có thể thấy sử dụng chất liệu tự thân của người khác để cấp ghép trên cơ thể mình sẽ phải trải qua rất nhiều quy trình và thủ tục phức tạp. Và việc sử dụng sụn sườn của người khác, cho dù đó là người thân để nâng mũi cũng vậy. 

Lấy sụn sườn của người khác để nâng mũi được không

Vị trí lấy sụn sườn để nâng mũi.

Chia sẻ về vấn đề lấy sụn sườn của người khác để nâng mũi được không, bác sĩ Trang – giám đốc chuyên môn TARA Beauty Clinic cho biết: Việc sử dụng sụn sườn của người khác để nâng mũi không được khuyến nghị, bởi có thể gây phản ứng từ cơ thể như: tổn thương mô, vi khuẩn hoặc virus từ người khác, và nguy cơ bị truyền nhiễm. Do vậy, tốt nhất khách hàng nên sử dụng sụn sườn của chính mình để nâng mũi. 

Lời kết

Dù là sử dụng sụn tự thân hay sụn nhân tạo để nâng mũi thì quá trình thực hiện cần được đáp ứng các tiêu chuẩn Y khoa theo quy định của Bộ Y Tế. Điều này sẽ giảm thiểu tối đa những tình huống không may có thể xảy đến trong và sau quá trình phẫu thuật. Đặc biệt, khách hàng cần cẩn trọng trước những lời quảng cáo hoa mỹ, quảng cáo về dịch vụ nâng mũi giá rẻ, hay những đảm bảo chắc chắn về tính an toàn, hiệu quả về việc sử dụng sụn tự thân của người khác để nâng mũi. Hãy tìm đến những cơ sở thẩm mỹ nâng mũi uy tín, đã được cấp phép để thực hiện. Điều này sẽ giúp bạn có được kết quả nâng mũi đẹp-bền-an toàn cho sức khỏe của bản thân.

Vậy lấy sụn sườn của người khác để nâng mũi được không? TARA Beauty Clinic tin rằng với những thông tin được cung cấp trong bài, bạn đã tìm được câu trả lời phù hợp cho bản thân mình. 

Nếu có bất kỳ thắc mắc nào cần được trợ giúp, hoặc cần gặp bác sĩ phẫu thuật nâng mũi để được tư vấn, giúp đỡ, bạn vui lòng liên hệ đến TARA Beauty Clinic theo thông tin dưới đây:

TARA Beauty Clinic – Top 5 Phòng khám thẩm mỹ (Sở Y Tế TP.HCM công nhận năm 2018)

  • Địa chỉ: 632 Sư Vạn Hạnh, P10, Q10, TP.HCM, Việt Nam.
  • Số điện thoại: +84.768.632.632 
  • Giấy phép hoạt động: 06820/HCM-GPHĐ
  • Giấy phép quảng cáo: 47/2019/XNQC-SYTTPHCM

 

Bài viết liên quan
Bình luận

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *