Search
Close this search box.

Bác sĩ giải đáp: Da mũi mỏng nâng mũi có nguy hiểm không

Có nhiều tình trạng biến chứng bóng đỏ, lộ sống khi nâng mũi chỉ vì da mũi mỏng. Vậy da mũi mỏng nâng mũi có nguy hiểm không? Nếu có, làm thế nào để tránh tình trạng này? Nội dung dưới đây TARA Clinic sẽ giải đáp chi tiết đến bạn.

Da mũi mỏng không phải là tình trạng hiếm gặp của người Á Đông. Người có da mũi mỏng thường có lớp da biểu bì (da ngoài cùng) mỏng hơn lớp hạ bì bên trong. Bạn có thể kiểm chứng bằng cách phần đầu mũi thường bị ửng đỏ dù không có tác động gì từ bên ngoài, có thể nhìn thấy các tĩnh mạch, mạch máu nổi dưới lớp da biểu bì.

Vậy da mũi mỏng nâng mũi có nguy hiểm không, là khi để thực hiện nâng mũi, bác sĩ sẽ cần đưa thêm chất liệu sụn từ bên ngoài vào khiến lớp da mũi sẽ bị căng ra so với tình trạng ban đầu? 

Da mũi mỏng nâng mũi có nguy hiểm không?

Khuyết điểm cần khắc phục nhiều đối với tình trạng da mũi mỏng là gặp khó khăn trong quá trình nâng đỡ sóng sụn để làm cao dáng mũi. Do vậy, nếu người thực hiện không có trình độ y khoa cao, cũng như tích luỹ nhiều kinh nghiệm để xử lý vấn đề sẽ dễ để lại biến chứng hậu phẫu.

Vậy da mũi mỏng nâng mũi có nguy hiểm không? Điều này sẽ phụ thuốc rất nhiều vào yếu tố chất liệu sụn cũng như tay nghề của bác sĩ phẫu thuật thẩm mỹ. Khi đó sẽ hạn chế tối đa các hệ quả như bóng đỏ, lộ sống, thậm chí là thủng mũi có thể xảy đến.

Da mũi mỏng nâng mũi có nguy hiểm không

Tình trạng da mũi mỏng sẽ dễ gây ra các biến chứng hậu phẫu nếu không được bác sĩ chuyên môn xử lý khéo léo.

Da mũi mỏng nâng mũi bằng phương pháp nào?

Bản chất của phẫu thuật nâng mũi là sử dụng vật liệu nhân tạo để độn vào bên trong cấu trúc cơ, da ở vùng mũi, giúp cải thiện chiều cao của sống mũi. Nhưng đối với trường hợp da mũi mỏng, độ căng của da bị hạn chế nên bác sĩ không thể tiến hành đặt được chất liệu sụn quá dày. 

Chia sẻ về phương pháp nâng mũi cho người có da mũi mỏng, bác sĩ Trang – giám đốc chuyên môn TARA Clinic cho biết: Có hai tiêu chí cần được làm rõ cho khách hàng đối với trường hợp da mũi mỏng, đó là:

 • Không nên nâng mũi quá cao như mũi cao tây vì điều này sẽ dễ gây ra biến chứng sau vài năm nâng mũi. 
 • Buộc phải sử dụng các loại chất liệu không gây lộ sống. Ví dụ: pureform là vật liệu gore-tex, vật liệu này cho phép các mạch máu bò vào bên trong, giúp hạn chế lộ sống mũi, bóng đỏ. Ngoài ra, những loại vật liệu khác như megaderm hoặc surederm cũng giúp mô da dày lên, giúp hạn chế nguy cơ lộ sống, mỏng da sau một thời gian dài phẫu thuật.

Nâng mũi Surgiform là gì

Bác sĩ Trang phẫu thuật nâng mũi cho khách hàng tại TARA Clinic

Như vậy, chiếc mũi sẽ đẹp tự nhiên và bền theo thời gian, đồng thời giảm thiểu các nguy cơ biến chứng do da mũi mỏng gây ra.

Quy trình nâng mũi đối với trường hợp da mũi mỏng tại TARA Clinic

Trên thực tế, phẫu thuật nâng mũi cho khách hàng có da mũi mỏng là kĩ thuật khó, nguyên vật liệu sử dụng cho ca mổ cũng nhiều hơn, chi phí cao hơn. Do vậy, khi xác định thực hiện nâng mũi để chỉnh sửa, làm đẹp lại dáng mũi, bạn cần lưu ý 3 yếu tố sau: 

 • Cơ sở thẩm mỹ phải đáp ứng mọi quy trình nâng mũi đạt chuẩn khi thực hiện nâng mũi.
 • Được phẫu thuật bởi bác sĩ thẩm mỹ nâng mũi có chuyên môn giỏi với nhiều năm kinh nghiệm
 • Chất liệu sử dụng trong nâng mũi phải được công nhận về tính an toàn khi đưa vào cơ thể.

Da mũi mỏng nâng mũi có nguy hiểm không

Dáng mũi Trước – Sau của khách hàng sau khi nâng mũi tại TARA Clinic.

Và TARA Clinic là cơ sở thẩm mỹ đạt chuẩn được Sở Y Tế cấp giấy phép hoạt động theo số hiệu 06820/HCM-GPHĐ, nằm trong Top 5 kiểm định chất lượng các phòng khám thẩm mỹ của Sở Y Tế TP.HCM. 

Đặc biệt, bác sĩ Thảo Trang với hơn 17 năm kinh nghiệm Y khoa, hơn 10 năm kinh nghiệm phẫu thuật thẩm mỹ, giảng viên bộ môn Tạo hình Thẩm mỹ tại Đại học Y dược TP.HCM, đồng thời là giám đốc chuyên môn của TARA Clinic sẽ trực tiếp tư vấn, thực hiện phẫu thuật nâng mũi cho khách hàng với 6 bước đạt chuẩn y khoa như sau:

 • Bước 1: Tư vấn với Bác sĩ phẫu thuật lựa chọn vật liệu và dáng mũi phù hợp.
 • Bước 2: Xét nghiệm kiểm tra sức khoẻ tổng quát trước khi nâng mũi do đây là phương pháp có sử dụng gây mê, gây tê.
 • Bước 3: Tẩy trang, cắt lông mũi, sát khuẩn vùng mũi.
 • Bước 4: Tiến hành phẫu thuật.
 • Bước 5: Xem dáng mũi ngay sau phẫu thuật.
 • Bước 6: Chăm sóc hậu phẫu.

Trên đây là những giải đáp cho câu hỏi: Da mũi mỏng nâng mũi có nguy hiểm không và những lưu ý đi kèm. Hi vọng bài viết đã giúp ích đến bạn. Nếu bạn có vấn đề gì cần hỗ trợ và giải đáp, hãy liên hệ đến TARA Clinic theo thông tin dưới đây: 

TARA Clinic – Top 5 Phòng khám thẩm mỹ (Sở Y Tế TP.HCM công nhận năm 2018)

 • Địa chỉ: 632 Sư Vạn Hạnh, P10, Q10, TP.HCM, Việt Nam.
 • Số điện thoại: +84.768.632.632 
 • Giấy phép hoạt động: 06820/HCM-GPHĐ
 • Giấy phép quảng cáo: 47/2019/XNQC-SYTTPHCM
Bài viết liên quan
Bình luận

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *