Đặt lịch tư vấn trực tiếp với bác sĩ Trang.

Đăng kí ngay

Bác sĩ giải đáp: Nâng mũi ăn bánh bông lan được không?

Là món ăn có độ mềm, nhưng lại có thành phần được chế biến từ trứng nên nhiều bạn thắc mắc liệu nâng mũi ăn bánh bông lan được không, liệu có làm ảnh hưởng đến tính thẩm mỹ của vết khâu phẫu thuật không? Trong bài viết này, TARA Beauty Clinic sẽ giải đáp chi tiết đến bạn. Cùng theo dõi nhé.

Chúng ta vẫn biết rằng, chế độ ăn uống trong thời gian hậu phẫu cần có sự lưu tâm đặc biệt trong việc kiêng cữ những loại thực phẩm gây sẹo xấu, sẹo lồi, dị ứng cũng như làm ảnh hưởng tới tính thẩm mỹ của vùng da phẫu thuật. Nhiều ý kiến cho rằng, việc ăn trứng hoặc những chế phẩm có thành phần từ trứng trong thời gian chăm sóc hậu phẫu sẽ khiến vùng da non không đều màu, mất đi tính thẩm mỹ. 

Vậy nâng mũi ăn bánh bông lan được không, nhất là khi bánh bông lan là chế phẩm từ thành phần trứng gà. Để giải đáp chi tiết cho câu hỏi này, TARA Beauty Clinic sẽ giúp bạn hiểu rõ về các thành phần chính trong bánh bông lan, và nguyên liệu trứng có trong bánh có khiến vết thương bị loang lổ hay không? Cùng theo dõi nhé.

Bánh bông lan có thành phần gì?

Món bánh bông lan có đặc tính mềm, mịn, là món ăn khoái khẩu của rất nhiều người, kể cả trẻ em lẫn người lớn. Món bánh được chế biến từ những nguyên liệu hết sức quen thuộc như: Bột bì, bột bắp, trứng gà tươi, sữa không đường, đường, dầu ăn, muối…

Nhìn vào những thành phần này, nếu là người đã tìm hiểu về chế độ ăn kiêng sau nâng mũi, bạn có thể dễ dàng nhận ra một thành phần không nên xuất hiện trong bữa ăn hậu nâng mũi: Trứng gà.

Bác sĩ giải đáp: Nâng mũi ăn bánh bông lan được không?

Bánh bông lan có hai thành phần: trứng gà và đường, được nhiều ý kiến cho rằng không nên ăn trong thời gian hậu phẫu.

Nâng mũi ăn bánh bông lan được không?

Theo một số trang tin tức chia sẻ rằng, việc ăn trứng gà sau khi nâng mũi sẽ khiến phát sinh tình trạng không đều màu xảy ra tại vùng vết thương phẫu thuật vì đặc tính của lòng trắng trứng. Tuy nhiên, cần khẳng định rằng chưa có bất kỳ nghiên cứu nào về mối tương quan của việc ăn trứng, hoặc những chế phẩm có thành phần trứng sẽ khiến vùng da non bị loang lổ. 

Vậy nâng mũi có được ăn bánh bông lan không? Bạn hoàn toàn có thể ăn bánh bông lan vì đặc tính mềm mịn của hai loại bánh này trong thời gian hậu phẫu nếu bạn có cơ địa lành tính. Nhưng không nên quá lạm dụng vì lượng đường trong bánh có thể gây nóng, và ảnh hưởng đến quá trình hồi phục vết thương. 

Trong trường hợp cơ địa của bạn dễ bị dị ứng, bạn có thể cân nhắc việc kiêng cữ việc ăn bánh bông lan trong 30 ngày đầu trong thời gian hậu phẫu, khi vết thương phẫu thuật được hồi phục hoàn toàn, đảm bảo tốt nhất về tính thẩm mỹ của dáng mũi – bác sĩ Trang, giám đốc chuyên môn TARA Beauty Clinic chia sẻ thêm.

Bác sĩ giải đáp: Nâng mũi ăn bánh bông lan được không?

Sau phẫu thuật, cần phải kiêng cữ đúng cách để không làm ảnh hưởng đến tính thẩm mỹ của dáng mũi.

Trên đây là những giải đáp của TARA Beauty Clinic cho câu hỏi: Nâng mũi ăn bánh bông lan được không? Hy vọng bài viết đã giúp ích đến bạn trong quá trình lên thực đơn chăm sóc dáng mũi thời gian hậu phẫu. 

Và nếu có bất kỳ thắc mắc nào cần được trợ giúp, hoặc cần gặp bác sĩ phẫu thuật nâng mũi để được tư vấn, giúp đỡ, bạn vui lòng liên hệ đến TARA Beauty Clinic theo thông tin dưới đây:

TARA Beauty Clinic – Top 5 Phòng khám thẩm mỹ (Sở Y Tế TP.HCM công nhận năm 2018)

  • Địa chỉ: 632 Sư Vạn Hạnh, P10, Q10, TP.HCM, Việt Nam.
  • Số điện thoại: +84.768.632.632 
  • Giấy phép hoạt động: 06820/HCM-GPHĐ
  • Giấy phép quảng cáo: 47/2019/XNQC-SYTTPHCM

 

Bài viết liên quan
Bình luận

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

    ĐĂNG KÝ
    TƯ VẤN MIỄN PHÍ

    Chỉ cần để lại thông tin, chúng tôi sẽ gọi lại ngay


    Hoặc liên hệ ngay
    Hotline 0768 632 632

    Facebook
    Zalo
    076 863 2632
    090 108 3388
    Quà tặng
    Vị trí