Search
Close this search box.

Bác sĩ giải đáp: Cắt mí mắt uống trà sữa có sao không?

Sau khi phẫu thuật, nếu ăn uống đúng cách có thể giúp quá trình phục hồi và định hình mí được diễn ra nhanh chóng. Vậy cắt mí  mắt uống trà sữa có sao không? Liệu có cần phải kiêng cữ loại thức uống rất được ưa thích này không?

Trà sữa là thức uống được yêu thích và trở thành một phần không thể thiếu trong nền ẩm thực hiện nay. Tuy nhiên, khi bạn đã trải qua một phẫu thuật như cắt mí mắt, đặc biệt là trong giai đoạn phục hồi, việc thưởng thức món uống yêu thích có tỉ lệ cafein nhất định khiến nhiều chị em lo lắng, liệu rằng cắt mí mắt uống trà sữa có sao không, có ảnh hưởng tới quá trình hồi phục vết thương hay định hình đường mí mới? Dưới đây, TARA Beauty Clinic sẽ giải đáp chi tiết đến bạn.

Các thức uống cần tránh khi cắt mí mắt

Sau khi phẫu thuật cắt mí, 30 ngày đầu tiên chính là thời gian quan trọng quyết định tới sự định hình nếp mí mới. Có những món uống mà bạn cần phải kiêng cữ để đạt được hiệu quả thẩm mỹ như ý muốn. Cụ thể:

  • Bia, rượu: Trong 7 ngày đầu tiên sau khi cắt mí, bạn sẽ được kê các loại thuốc giảm sưng đau, kháng viêm. Việc sử dụng bia rượu dễ khiến thuốc bị mất tác dụng, ảnh hưởng đến thời gian phục hồi của vết thương.
  • Thức uống chứa cafein: Cafeine có tác dụng kích thích mạnh và có thể làm tăng huyết áp và nhịp tim. Điều này có thể làm tăng nguy cơ chảy máu và gây khó khăn cho quá trình phục hồi.
  • Nước ngọt có gas: Nước ngọt có chứa nhiều đường, khi uống quá nhiều sẽ làm tăng nguy cơ sưng tấy với vết thương hở. 

Bác sĩ giải đáp: Cắt mí mắt uống trà sữa có sao không?

Trong thời gian hậu phẫu, bạn nên bổ sung nhiều nước để tăng cường độ ẩm, cũng như giúp đẩy nhanh quá trình hồi phục vết thương hở để đạt được hiệu quả thẩm mỹ như ý muốn.

Cắt mí mắt uống trà sữa có sao không?

Theo một nghiên cứu cho thấy, trà chứa một hàm lượng cafein nhất định. Trong đó, trà sữa lại là sự kết hợp giữa trà, sữa, đường đều là những nguyên liệu được liệt kê vào danh sách cần hạn chế uống trong thời gian mí mắt đang phục hồi. Vậy cắt mí mắt uống trà sữa có sao không?

Trên thực tế, hàm lượng cafein trong trà sữa không quá nhiều, nhưng nếu việc lạm dụng uống trà sữa trong thời gian vết thương chưa hồi phục sẽ là điều cần tránh. Ngoài ra, cùng với lượng đường được sử dụng để nấu trà cũng sẽ tạo thành tính nóng, gây ra mụn nhọt và dễ hình thành viêm nhiễm – bác sĩ Trang, giám đốc chuyên môn TARA Beauty Clinic cho biết thêm.

Bác sĩ giải đáp: Cắt mí mắt uống trà sữa có sao không?

Bạn vẫn có thể uống trà sữa sau khi nâng mũi, tuy nhiên cần giảm lượng trà sữa được nạp vào vì trà sữa có chứa đường, sữa và cafein trong trà.

Phương án tốt nhất chính là trong thời gian chưa cắt chỉ, bạn nên bổ sung từ 2-3 lít nước/ngày thay vì trà sữa. Sau khi cắt chỉ hoàn tất, bạn có thể uống trà sữa nhưng không nên lạm dụng trà sữa như thời điểm chưa phẫu thuật nhé. 

Lưu ý uống trà sữa sau khi cắt mí mắt

Nếu vẫn muốn uống trà sữa trong thời gian hậu phẫu, bạn cần lưu ý một số vấn đề sau:

  • Trong thời gian chưa cắt chỉ, cần kiểm soát lượng trà sữa được nạp vào cơ thể. Chỉ nên uống ⅓ lượng trà so với ngày thường. 
  • Nên uống trà sữa ít ngọt để tốt hơn cho vết thương hở, hạn chế được tính nóng do đường gây ra. 

Hy vọng rằng những giải đáp trên đây đã giúp bạn có câu trả lời cho vấn đề: Cắt mí mắt uống trà sữa có sao không, cùng với đó là những kiêng cữ về thức uống trong thời gian hậu phẫu. 

Nếu có bất kỳ thắc mắc nào cần được hỗ trợ giải đáp, bạn vui lòng liên hệ đến TARA Beauty Clinic theo thông tin dưới đây.

TARA Beauty Clinic – Top 5 Phòng khám thẩm mỹ (Sở Y Tế TP.HCM công nhận năm 2018)

  • Địa chỉ: 632 Sư Vạn Hạnh, P10, Q10, TP.HCM, Việt Nam.
  • Số điện thoại: +84.768.632.632 
  • Giấy phép hoạt động: 06820/HCM-GPHĐ
  • Giấy phép quảng cáo: 47/2019/XNQC-SYTTPHCM

 

 

Bài viết liên quan
Bình luận

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *