Search
Close this search box.

6 biến chứng thường gặp sau khi cắt mí mắt

Nếu bạn đang có ý định tạo hình mắt hai mí, vậy đừng quên dò xem các biến chứng thường gặp sau khi cắt mí mắt được tổng hợp và liệt kê trong bài viết này nhé. Bởi hơn hết, việc hiểu rõ về những nguy hại có thể xảy đến chính là phương pháp giúp chúng ta phòng ngừa tốt nhất. Cùng xem nhé.

Cắt mí mắt được đánh giá là dạng tiểu phẫu vì thủ thuật đơn giản nhưng mang đến hiệu quả cao, giúp bạn nhanh chóng sở hữu một đôi mắt hai mí long lanh, to tròn sắc nét. Dù vậy, bạn cũng đừng chủ quan, bởi cắt mí mắt cũng có những rủi ro nhất định nếu không được thực hiện đúng cách bởi bác sĩ có chuyên môn và thực hiện trong môi trường đáp ứng các tiêu chuẩn phẫu thuật mà Bộ Y Tế ban hành.

6 biến chứng thường gặp sau khi cắt mí mắt

Bất kỳ một ca phẫu thuật thẩm mỹ nào, dù là tiểu phẫu như cắt mí thì việc thực hiện cần đáp ứng hai tiêu chí quan trọng: bác sĩ phẫu thuật phải được cấp chứng chỉ hành nghề, việc phẫu thuật phải được tiến hành tại cơ sở thẩm mỹ được cấp phép – bác sĩ Trang, giám đốc TARA Beauty Clinic cho biết. Bạn có thể dễ dàng tìm kiếm các thông tin này trên Cổng thông tin của Sở Y Tế.  Bởi một thủ thuật nghe qua tưởng chừng rất đơn giản, nhưng thiếu hiểu biết sẽ dẫn đến những rủi ro nhất định, có những trường hợp để lại những hậu quả nề, di chứng khó khắc phục.

Các biến chứng thường gặp sau khi cắt mí mắt

Cắt mí mắt.

Sau đây là các biến chứng thường gặp sau khi cắt mí mắt mà bạn có thể lưu ý.

Nhiễm khuẩn

Việc thực hiện cắt mí có thể gây ra nhiễm khuẩn, nếu quá trình cắt mí cũng như việc chăm sóc hậu phẫu không được giữ vệ sinh tuyệt đối, có thể làm tổn thương da và vùng mô xung quanh, mở ra cơ hội cho vi khuẩn, virus và nấm để xâm nhập và gây ra nhiễm khuẩn.

Các triệu chứng của nhiễm khuẩn do cắt mí có thể bao gồm đau, đỏ, sưng và ứ đọng mủ ở vùng khe mí. Trong một số trường hợp nghiêm trọng, nhiễm khuẩn mức độ nặng dẫn đến các biến chứng nặng nề như nhiễm khuẩn huyết, viêm não ….

Mí mắt không đối xứng

Đây cũng là một trong những biến chứng thường gặp sau khi cắt mí mắt, bởi không chỉ liên quan đến kỹ thuật thực hiện mà còn phụ thuộc vào tính thẩm mỹ của bác sĩ. Khi khe mí  không được tính toán cân đối, có thể bị đưa lên cao quá mức hoặc quá thấp sẽ khiến cho đôi mắt mất đối xứng. Thậm chí, nhiều trường hợp bị tình trạng trợn mắt, không nhắm được kín mắt khi ngủ do cắt bỏ quá nhiều da.

Ảnh hưởng vận nhãn

Dù cắt mí là dạng tiểu phẫu, nhưng mí mắt cũng rất gần với các dây thần kinh thị giác. Nếu người thực hiện kém về mặt chuyên môn, từ việc phẫu thuật tạo hình mí mắt cho đến việc khâu không đúng, có thể ảnh hưởng đến vận động nhãn cầu do tổn thương cơ hay thần kinh. Dấu hiệu bạn có thể nhận biết loại biến chứng này chính là bị hạn chế cử động của nhãn cầu khi nhìn lên, nhìn xuống hoặc liếc sang hai bên.

Sẹo xấu

Trong một số trường hợp vì yếu tố cơ địa, hoặc quá trình ăn uống không có sự kiêng cữ trong thời gian chăm sóc hậu phẫu, sẹo có thể hình thành sau khi cắt mí, gây ra sự khác biệt về màu sắc hoặc kết cấu giữa da quanh khe mí và da xung quanh.

Mắt khô

Phẫu thuật cắt mí có thể làm cho mắt bị khô do giảm độ ẩm, dẫn đến tình trạng khó chịu và mỏi mắt. Bạn nên để ý loại biến chứng này để có chế độ chăm sóc mắt cho phù hợp nếu có ý định cắ mí mắt nhé.

Tổn thương giác mạc

Một số trường hợp hiếm, cắt mí có thể làm tổn thương trực tiếp đến nhãn cầu ảnh hưởng đến thị lực của mắt. Đây là loại biến chứng nguy hiểm nhất, và xảy đến do phẫu thuật bởi người không có chuyên môn cũng như môi trường thực hiện không đáp ứng về điều kiện phẫu thuật.

Các biến chứng thường gặp sau khi cắt mí mắt

Mắt bị tổn thương sau khi tạo hình mắt hai mí là một trong những biến chứng thường gặp sau khi cắt mí mắt.

Lưu ý khi cắt mí mắt

Bên cạnh việc tìm hiểu những biến chứng thường gặp sau khi cắt mí mắt được đề cập ở trên, bạn cũng cần xác định rằng: Việc cắt mí dù là tiểu phẫu thuật nhưng lại rất quan trọng, ảnh hưởng đến toàn bộ gương mặt hiện tại và thời gian về sau.

Mỗi người có một đôi mắt khác nhau về hồn mắt, sự hài hòa giữa các thành phần mô mềm và xương ổ mắt, tình trạng da, cơ, mỡ mắt… Chính vì thế, không thể hoàn toàn rập khuôn một chỉ định, phương pháp cho tất cả đôi mắt. Phẫu thuật cắt mí cần phải do bác sĩ có chuyên môn, chuyên sâu và kinh nghiệm trên 5 năm thực hiện, và tạo được “phần hồn” cho đôi mắt. Điều này phụ thuộc rất nhiều vào bác sĩ phẫu thuật thẩm mỹ. Nếu không, việc khắc phục sẽ tiêu tốn rất nhiều chi phí, thời gian và cả sức khỏe của chính bạn – bác sĩ Trang – giám đốc chuyên môn TARA Beauty Clinic cho biết thêm.

Lời kết

Đã có trường hợp báo chí đã đăng tin về việc khách hàng tại Bến Tre thực hiện cắt mí mắt ở một cơ sở thẩm mỹ gần nhà, nhưng hậu quả phải gánh chịu khiến đôi mắt đỏ ngầu, mí dưới máu đỏ tươi và mí trên trong tình trạng chi chít sẹo; đồng thời mí mắt cũng ở trạng thái bị lật, không khép lại được. Câu chuyện đáng tiếc này không phải hiếm gặp và dù đã cảnh báo rất nhiều trên các phương tiện truyền thông nhưng nhiều khách hàng vẫn ở trong tâm lý chủ quan cho rằng cắt mí chỉ là thủ thuật đơn giản. 

Hy vọng với bài viết được đề cập về các biến chứng thường gặp sau khi cắt mí mắt, bạn sẽ hiểu rõ hơn về những nguy hại không may có thể xảy ra nếu như chủ quan trong việc lựa chọn cơ sở thẩm mỹ, hay tùy tiện để bất cứ ai cũng có thể thực hiện cắt mí mắt cho bạn.

Nếu bạn có bất kỳ thắc mắc nào cần trợ giúp, bạn vui lòng liên hệ đến TARA Beauty Clinic theo thông tin dưới đây:

TARA Beauty Clinic – Top 5 Phòng khám thẩm mỹ (Sở Y Tế TP.HCM công nhận năm 2018)

  • Địa chỉ: 632 Sư Vạn Hạnh, P10, Q10, TP.HCM, Việt Nam.
  • Số điện thoại: +84.768.632.632 
  • Giấy phép hoạt động: 06820/HCM-GPHĐ
  • Giấy phép quảng cáo: 47/2019/XNQC-SYTTPHCM

 

Bài viết liên quan
Bình luận

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *