Search
Close this search box.

5 lưu ý khi sửa mũi bị hỏng để tránh “tiền mất tật mang”

Vì nhiều lý do khác nhau mà việc nâng mũi xuất hiện những biến chứng gây ra nguy hiểm cho sức khỏe, cũng như ảnh hưởng tới tính thẩm mỹ trên gương mặt. Vậy sửa mũi bị hỏng cần lưu ý gì để tránh rơi vào cảnh “tiền mất, tật mang”? Dưới đây là những lưu ý quan trọng bạn cần nắm rõ để có thể chọn được nơi “trao mũi, gửi vàng” giúp lấy lại được dáng mũi đẹp như ý. Cùng xem nhé.

So với phẫu thuật nâng mũi, việc sửa mũi bị hỏng là một quy trình phức tạp, đòi hỏi bác sĩ thực hiện cần có chuyên môn giỏi và có nhiều năm kinh nghiệm trong việc xử lý sửa mũi bị hỏng, cũng như tạo hình dáng mũi mới. Bởi nếu không được thực hiện đúng cách, sẽ làm tổn thương mũi nặng hơn và làm ảnh hưởng nặng nề tới tính thẩm mỹ của gương mặt.

Để hình dung rõ hơn về cấp độ quan trọng trong việc sửa mũi bị hỏng do các biến chứng  như: nhiễm trùng, thủng mũi, lộ sóng mũi…  trong bài viết này TARA  Beauty Clinic sẽ giúp bạn hiểu về quy trình sửa mũi hỏng, sau đó là những lưu ý quan trọng giúp bạn lấy lại được dáng mũi thẩm mỹ ưng ý.

Quy trình sửa mũi bị hỏng

Quy trình sửa mũi bị hỏng có thể khác nhau tùy thuộc vào từng biến chứng sau phẫu thuật nâng mũi. Tuy nhiên, dưới đây là một quy trình chung cho quá trình sửa mũi bị hỏng mà bạn có thể tham khảo:

  • Bước 1: Tư vấn với bác sĩ: Tùy vào tình trạng dáng mũi bị hỏng do phẫu thuật mà bác sĩ sẽ đưa ra phương pháp xử lý phù hợp. 
  • Bước 2: Kiểm tra y tế: Bác sĩ sẽ đánh giá tình trạng sức khỏe của bạn và đảm bảo bạn phù hợp để thực hiện quá trình sửa mũi hỏng.  
  • Bước 3: Phẫu thuật: Quá trình phẫu thuật sẽ bao gồm tạo mẫu, tháo gỡ sụn mũi và thực hiện các phương pháp sửa mũi hỏng được chọn. Nếu mũi bị nhiễm trùng, bác sĩ buộc xử lý các ổ viêm nhiễm trước, đặt trung bì mỡ để tạo hình dáng mũi tạm thời và tiến hành theo dõi trong 6  tháng trước khi đặt sụn mới.
  • Bước 4: Chăm sóc hậu phẫu: Sau khi phẫu thuật, bạn sẽ được giám sát trong phòng phẫu thuật và sau đó được chuyển đến khu hồi phục. Bạn sẽ cần phải tuân thủ các chỉ dẫn chăm sóc sau phẫu thuật để giảm thiểu nguy cơ nhiễm trùng, chảy máu, sưng và đau.

5 lưu ý khi sửa mũi bị hỏng để tránh "tiền mất tật mang"

Khách hàng được bác sĩ Thảo Trang xử lý tình trạng mũi bị nhiễm trùng, đồng thời đặt trung bì mỡ để tạo hình dáng mũi (tạm thời) trong thời gian chờ đặt sụn mới.

Có thể thấy, quy trình này có chút khác biệt so với việc phẫu thuật nâng mũi đơn thuần. Bởi bác sĩ vừa phải xử lý tình trạng mũi bị hỏng do biến chứng để đảm bảo không ảnh hưởng tới tính thẩm mỹ trên gương mặt, đồng thời lên phương án tạo hình dáng mũi mới. Đó cũng là lý do các bác sĩ phẫu thuật thẩm mỹ đều cho rằng: “Nếu nâng mũi khó 1 thì sửa mũi bị hỏng sẽ khó gấp 10”. 

5 lưu ý khi sửa mũi bị hỏng để tránh “tiền mất tật mang”

Với nhiều năm kinh nghiệm trong việc chỉnh sửa mũi bị hỏng và tạo hình lại dáng mũi mới cho khách hàng tìm đến TARA Clinic, bác sĩ Thảo Trang – giám đốc chuyên môn TARA Clinic cho biết khách hàng cần phải lưu tâm tới những lưu ý dưới đây để tránh rơi vào cảnh “tiền mất, tật mang” khi tìm cách sửa mũi hỏng trước đó. Cụ thể: 

Thời điểm thích hợp để sửa mũi hỏng

Với những trường hợp mũi vừa nâng đã phát hiện bị lệch, lộ sóng thì có thể sửa lại ngay. Vì lúc này chất liệu độn chưa ăn sâu vào các mô thịt, chưa tạo thành liên kết giữa các mạch máu.

Trong trường hợp đã nâng được một thời gian mới phát hiện các biến chứng như tụt sóng, lộ sóng, lệch sóng, đầu mũi bóng đỏ, lâu ngày không hồi phục… bạn chưa thể tái phẫu thuật ngay mà phải đợi ít 3 – 6 tháng để vết thương cũ hoàn toàn hồi phục. Bởi thời gian tái phẫu thuật mũi hỏng tùy thuộc tình trạng mũi mỗi người. Ngay khi mũi có dấu hiệu bất thường, bạn cần tìm đến cơ sở thẩm mỹ uy tín để được bác sĩ thăm khám, đưa ra phác đồ trị liệu phù hợp. 

Tìm hiểu cơ sở thẩm mỹ mũi uy tín

Nâng mũi hoặc sửa mũi bị hỏng sử dụng các liệu pháp gây mê/gây tê. Do vậy, các trang thiết bị y khoa, phong ốc phẫu thuật cần đảm bảo các tiêu chuẩn về yếu tố vô trùng, đáp ứng điều kiện cần thiết để phẫu thuật. Hãy tìm đến các cơ sở thẩm mỹ uy tín, được Sở/Bộ Y tế cấp phép để đảm bảo toàn bộ quá trình phẫu thuật sửa mũi bị hỏng được diễn ra thuận lợi, đảm bảo an toàn cho sức khỏe của chính bạn.

Bạn có thể truy cập cổng thông tin của Sở Y Tế để tìm hiểu về giấy phép hoạt động của cơ sở thẩm mỹ, cũng như tìm hiểu về giấy phép hành nghề của bác sĩ phẫu thuật thẩm mỹ sẽ thực hiện cho bạn.

Bác sĩ phẫu thuật thẩm mỹ giỏi

Tìm một bác sĩ phẫu thuật có tay nghề và kinh nghiệm trong việc sửa mũi hỏng. Điều này đặc biệt quan trọng vì bạn đã trải qua một quá trình phẫu thuật mũi không thành công trước đó. Hãy chia sẻ những mong muốn của bạn và hỏi thật kỹ bác sĩ về tình trạng của dáng mũi, cũng như cách khắc phục và kết quả đạt được sau khi sửa mũi bị hỏng. Đồng thời, bạn nên tham khảo thêm các đánh giá từ những khách hàng trước đó để đảm bảo có được cái nhìn khách quan về tay nghề bác sĩ thực hiện.

 

Dấu hiệu nhận biết dị ứng sụn sau nâng mũi

Bác sĩ Thảo Trang đang thực khắc phục tình trạng mũi bị hỏng cho khách hàng đã từng làm mũi tại cơ sở thẩm mỹ “chui” trước đó.

Chi phí sửa mũi hỏng

Sửa lại mũi hư hỏng đòi hỏi thao tác phức tạp hơn nhiều so với lần đầu nâng mũi. Bác sĩ phải khéo léo mới có thể xử lý, không xâm lấn vết thương từ lần phẫu thuật trước đó. Ngoài ra, tùy mức độ hư hỏng mà thời gian phẫu thuật kéo dài hàng tiếng đồng hồ. Do đó chi phí sửa mũi hỏng sẽ cao hơn so với lần phẫu thuật đầu. Bạn nên biết trước điều này để có chuẩn bị tài chính tốt hơn. Tránh xa những lời quảng cáo giá rẻ, sửa lại ở nơi kém chất lượng khiến mũi không thể cứu vãn.

Vệ sinh chăm sóc mũi tại nhà 

Sau khi thực hiện quá trình sửa mũi hỏng, bạn cần phải tuân thủ các chỉ dẫn của bác sĩ về chăm sóc sau phẫu thuật để giảm thiểu nguy cơ nhiễm trùng và đảm bảo quá trình hồi phục tốt có thể.

Trên đây là 5 lưu ý quan trọng để đảm bảo việc chỉnh sửa mũi bị hỏng sẽ có được được kết quả như ý. TARA Clinic hy vọng những thông tin trong bài viết đã giúp ích đến bạn trong quá trình tìm hiểu việc chỉnh sửa mũi bị hỏng và chọn được cơ sở thẩm mỹ uy tín.

Nếu bạn có bất kỳ thắc mắc nào cần được giải đáp về quá trình nâng mũi cũng như chỉnh sửa mũi bị hỏng, bạn vui lòng liên hệ đến TARA Clinic theo thông tin dưới đây:

TARA Clinic – Top 5 Phòng khám thẩm mỹ (Sở Y Tế TP.HCM công nhận năm 2018)

  • Địa chỉ: 632 Sư Vạn Hạnh, P10, Q10, TP.HCM, Việt Nam.
  • Số điện thoại: +84.768.632.632 
  • Giấy phép hoạt động: 06820/HCM-GPHĐ
  • Giấy phép quảng cáo: 47/2019/XNQC-SYTTPHCM
  • Fanpage: https://www.facebook.com/TaraBeautyClinic632SuVanHanh/

 

Bài viết liên quan
Bình luận

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *