Search
Close this search box.

Treo ngực sa trễ là gì – Giải đáp từ bác sĩ phẫu thuật

Chắc hẳn bạn đã từng nghe đến cụm từ “treo ngực sa trễ” trong những quảng cáo về thẩm mĩ ngực. Vậy treo ngực sa trễ là gì? Phương pháp này có hiệu quả trong việc làm đẹp khuôn ngực như thế nào? Dưới đây là những giải đáp chi tiết đến từ TARA Clinic. Bạn xem nhé.

Bầu ngực của chúng ta được cấu tạo chủ yếu từ mô mỡ và mô tuyến vú. Độ săn chắc của ngực sẽ phụ thuộc vào sự nâng đỡ của mô mỡ. Tuy nhiên, hình dáng của ngực sẽ bị thay đổi vì quá trình lão hóa cũng như tác động của trọng lực sẽ khiến ngực bị chảy xệ. Điểm dễ nhận thấy, đó chính là lớp da bên ngoài bầu vú sẽ nhăn nheo do sự suy giảm của collagen. Các dây chằng giúp nâng đỡ ngực cũng dần yếu đi vì tác động của trọng lực. Bên cạnh đó, những tác động ngoại lực như: cho con bú, thay đổi cân nặng, chế độ tập luyện thể thao… cũng đóng vai trò ảnh hưởng tới sự săn chắc của bầu ngực, khiến ngực bị chảy xệ. 

Và theo thống kê của hội phẫu thuật thẩm mĩ TP. Hồ Chí Minh: Có tới 37% phụ nữ rơi vào tình trạng ngực chảy xệ sau sinh. Điều này khiến họ mất tự tin trong cuộc sống cũng như sinh hoạt vợ chồng. Chính vì vậy, phương pháp treo ngực sa trễ được cho là liệu pháp thẩm mĩ ngực “cứu cánh” cho phái đẹp, mang đến hiệu quả tức thì trong việc lấy lại dáng khuôn ngực tròn đầy như thuở xuân thì. 

Treo ngực sa trễ là gì

Vòng một Trước và Sau khi thực hiện treo ngực sa trễ.

Vậy treo ngực sa trễ là gì? Phương pháp này được thực hiện như thế nào? Dưới đây sẽ là giải đáp chi tiết đến từ TARA Clinic.

Treo ngực sa trễ là gì?

Hiểu một cách đơn giản, treo ngực sa trễ (hay còn gọi là nâng ngực chảy xệ) là giải pháp giúp khắc phục tình trạng bầu ngực bị chùng nhão, kém săn chắc. Từ đó giúp vòng 1 của phái đẹp trở lại thuở xuân thì, trông căng đầy và quyến rũ.   

Có hai phương pháp thực hiện treo ngực sa trễ phổ biến hiện nay, đó là: 

Treo ngực sa trễ bằng chỉ

Bác sĩ sẽ tiến hành rạch nhẹ các điểm đã được xác định ở giai đoạn thăm khám ở đầu ngực và quầng vú để luồn chỉ qua bằng cây kim nhỏ, và sợi chỉ sẽ được móc vào mô để nâng mô lên cao. Và việc rạch rãnh nhỏ này sẽ không để lại sẹo. Sợi chỉ thường dùng phải có yếu tố tương thích sinh học với cơ thể của bạn: poly lactic acid, polydioxan, PGA…

Tuy nhiên, phương pháp này chỉ phù hợp với trường hợp ngực chảy xệ cấp độ nhẹ.

Treo ngực sa trễ bằng phẫu thuật 

Bác sĩ sẽ tiến hành rạch một đường tại quầng vú hoặc dưới bầu ngực. Vết mổ có thể hình ” trăng khuyết”, “bánh rán”, “kẹo mút”, “mỏ neo” để tiến hành loại bỏ các mô mỡ thừa và nâng cao bầu ngực. Tùy vào tình trạng vòng một mà bác sĩ sẽ tiến hành kết hợp treo sa trễ và đặt túi ngực, hoặc chỉ treo sa trễ đơn thuần. 

Khi nào cần phẫu thuật treo ngực sa trễ?

Để xác định rõ về mức độ sa trễ của ngực, bạn có thể dựa vào cách tính sau:  

Sa trễ cấp độ 1

 • Nhận diện: Núm vú nằm ngang chân ngực hoặc bầu ngực hơi hướng xuống dưới, núm vú thấp hơn trạng thái bình thường 2-3 cm
 • Kĩ thuật treo sa trễ: Bác sĩ sẽ rạch một đường cung tròn trên quầng vú, sau đó loại bỏ mô mỡ thừa và sử dụng chỉ để khâu lại phần da xung quanh quầng vú lại.

Sa trễ cấp độ 2 

 • Nhận diện: Núm vú nằm dưới đường chân ngực hoặc bầu ngực trễ xuống phía dưới từ 3-5 cm. 
 • Kĩ thuật treo sa trễ: Bác sĩ thực hiện đường rạch xung quanh quầng vú, sau đó cắt bỏ da thừa và một phần mô mỡ trong bầu ngực. Tiếp đến, bác sĩ sẽ định hình lại khuôn ngực và khâu lại bằng chỉ thẩm mĩ. Kết quả cho thấy, bầu ngực sẽ từ từ nâng lên cao hơn.

Sa trễ cấp độ 3  

 • Nhận diện: Núm vú nằm dưới đường chân ngực từ 5-10 cm hoặc lằn ngực cách rốn khoảng 5 cm.
 • Kĩ thuật treo sa trễ: Bác sĩ thực hiện rạch xung quanh quầng ngực tương tự như kĩ thuật treo ngực ở cấp độ 2. Sau đó bác sĩ sẽ rạch thêm một đường dọc từ quầng vú xuống dưới bầu ngực để loại bỏ lượng mỡ và da thừa. Từ đó vòng một được nâng cao hơn, bầu ngực sẽ săn chắc hơn.

Sa trễ cấp độ 4

 • Nhận diện: Núm vú thấp dưới đường chân ngực trên 10 cm. 
 • Kĩ thuật treo sa trễ: Bác sĩ tiến hành đường mổ chữ T ngược hay còn gọi là đường mỏ neo. Sau đó, phần da thừa và mô mỡ trong bầu ngực sẽ được loại bỏ để ngực trông căng tròn, quyến rũ hơn.

 

Cấp độ ngực bị chảy xệ.

Ưu nhược điểm của treo ngực sa trễ

Ưu điểm 

 • Trả lại bầu ngực căng tròn, vòng một săn chắc ngay lập tức
 • Lấy lại sự quyến rũ, tự tin của người phụ nữ 
 • Giảm thiểu những biến chứng do ngực sa trễ gây ra như: đau lưng, đau cổ, đau vai gáy. 
 • Không để lại sẹo, không làm ảnh hưởng đến chức năng của tuyến vú. 
 • Quá trình phẫu thuật an toàn, nhanh chóng 
 • Hiệu quả duy trì ổn định và lâu dài. 

Nhược điểm

Phương pháp này sẽ thực hiện đường mổ ở ngay bầu ngực, dễ gây ảnh hưởng tới các dây thần kinh cảm giác tại vị trí núm vú. Do đó, treo ngực sa trễ không chỉ đòi hỏi sự chính xác của bác sĩ phẫu thuật, mà còn cần đến con mắt thẩm mĩ của người thực hiện. Ngoài ra, phương pháp phẫu thuật treo ngực sa trễ có sử dụng biện pháp gây mê, do vậy toàn bộ quy trình phẫu thuật cần được thực hiện tại bệnh viện, tránh xảy ra những tình trạng biến chứng có thể xảy đến.

Quy trình thực hiện treo ngực sa trễ tại TARA Clinic

TARA Clinic là cơ sở thẩm mĩ đạt chuẩn được Sở Y Tế cấp giấy phép hoạt động theo số hiệu 06820/HCM-GPHĐ, nằm trong Top 5 kiểm định chất lượng các phòng khám thẩm mĩ của Sở Y Tế TP.HCM. 

Đặc biệt, bác sĩ Thảo Trang với hơn 17 năm kinh nghiệm Y khoa, hơn 10 năm kinh nghiệm phẫu thuật thẩm mĩ, giảng viên bộ môn Tạo hình Thẩm mĩ tại Đại học Y dược TP.HCM, đồng thời là giám đốc chuyên môn của TARA Clinic sẽ trực tiếp tư vấn, thực hiện treo ngực sa trễ cho khách hàng. Đặc biệt, đối với việc phẫu thuật treo ngực sa trễ, khách hàng của TARA Clinic sẽ được tiến hành tại bệnh viện.

 • Bước 1: Bác sĩ Thảo Trang trực tiếp thăm khám và tư vấn lựa chọn phương pháp phù hợp. Trường hợp ngực phẳng và xệ, bác sĩ sẽ kết hợp treo ngực và đặt túi độn. Còn với những trường hợp ngực vừa chảy xệ, vừa phì đại thì giải pháp tốt là nâng ngực sa trễ không đặt túi. Qúa trình này sẽ được tư vấn kĩ với khách hàng để lựa chọn phương pháp phù hợp và tối ưu.
 • Bước 2: Kiểm tra sức khoẻ tổng quát. Phẫu thuật treo ngực sa trễ sẽ sử dụng biện pháp gây mê và thực hiện tại bệnh viện. Vì vậy, khách hàng của TARA Clinic sẽ cần tiền hành kiểm tra sức khỏe tổng quát để đảm bảo không xảy ra biến chứng, cũng như đủ điều kiện để tiến hành phẫu thuật.
 • Bước 3: Bác sĩ tiến hành đo vẽ, cắt bỏ phần da chảy xệ cũng như định hình dáng ngực mới.
 • Bước 4: Tiến hành phẫu thuật: Toàn bộ quá trình mổ sẽ được thực hiện treo ngực sa trễ tại phòng mổ vô trùng của bệnh viện, mọi thao tác thực hiện đều được kiểm soát kĩ càng để đảm bảo ca phẫu thuật diễn ra an toàn, thành công.
 • Bước 5: Chăm sóc sau mổ: Khách hàng sau khi treo ngực sa trễ sẽ được đưa đến phòng hậu phẫu để chăm sóc và theo dõi tình trạng sức khỏe.

Treo ngực sa trễ là gì

Hình ảnh mô phỏng phương pháp phẫu thuật treo ngực sa trễ.

Hi vọng rằng, với những thông tin trên đây chị em sẽ hiểu hơn về kĩ thuật treo ngực sa trễ là gì, cũng như hiệu quả thẩm mĩ tuyệt vời mà phương pháp này mang lại. Nếu cần tư vấn thêm về nâng ngực chảy xệ, bạn đặt lịch thăm khám miễn phí với bác sĩ Thảo Trang theo thông tin dưới đây: 

TARA Clinic – Top 5 Phòng khám thẩm mĩ (Sở Y Tế TP.HCM công nhận năm 2018)

 • Địa chỉ: 632 Sư Vạn Hạnh, P10, Q10, TP.HCM, Việt Nam.
 • Số điện thoại: +84.768.632.632 
 • Giấy phép hoạt động: 06820/HCM-GPHĐ
 • Giấy phép quảng cáo: 47/2019/XNQC-SYTTPHCM

 

Bài viết liên quan
Bình luận

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *