Search
Close this search box.

Phẫu thuật môi cười có để được vĩnh viễn không?

Là một trong những vấn đề rất được chị em quan tâm, khi phẫu thuật môi cười có để được vĩnh viễn không? Vậy hãy cùng TARA Beauty Clinic tìm hiểu chi tiết nhé.

Phẫu thuật môi cười là một cách nhanh nhất để thay đổi ‘tâm trạng’ của gương mặt, thu hút thiện cảm và ánh nhìn của người đối diện nhờ trạng thái luôn mỉm cười. Vì đặc tính này, dịch vụ tạo dáng môi cười rất được ưa chuộng trong nhiều năm trở lại đây. 

Trong bài viết này, chúng tôi sẽ giải đáp đến bạn một trong những câu hỏi được nhiều chị em quan tâm, đó là phẫu thuật môi cười có để được vĩnh viễn không? Và dưới đây sẽ là nội dung chi tiết.

Phẫu thuật môi cười có để được vĩnh viễn không?

Để tạo hình môi cười, bác sĩ sẽ tiến hành thực hiện với đường rạch hình chữ Z xoay vạt ở khóe miệng, bác sĩ tiến hành giải phóng bớt độ bám dính và trương lực cơ ở vị trí này, sau đó khâu cố định lại là hoàn tất. Toàn bộ quá trình này đều cần được thực hiện theo tiêu chuẩn Y khoa về điều kiện phẫu thuật, để tránh nhiễm trùng trong quá trình thực hiện. 

Thời gian thực hiện nhanh chóng, ít để lại xâm lấn mà lại đạt được hiệu quả cao trong việc cải thiện ‘tâm trạng’ gương mặt. Chính vì vậy, nhiều chị em kỳ vọng phẫu thuật môi cười có thể đạt hiệu quả dài lâu, thậm chí là vĩnh viễn. Nhưng thực tế thì sao?

Chia sẻ về điều này, bác sĩ Trang-giám đốc chuyên môn TARA Beauty Clinic cho biết: Cắt môi dười có thời gian duy trì từ 7-10 năm, và thậm chí có thể kéo dài lâu hơn. Và điều này phụ thuộc rất nhiều vào yếu tố chủ quan cũng như khách quan. 

Làm sao để duy trì dáng môi cười dài lâu, thậm chí là vĩnh viễn?

Tính hiệu quả trong phẫu thuật thẩm mỹ nói chung, và tạo dáng môi cười nói riêng sẽ phụ thuộc vào những yếu tố sau:

Kinh nghiệm của bác sĩ

Bác sĩ là người sử dụng dụng cụ y tế để thực hiện các thủ thuật trên môi. Do đó, tạo hình đôi môi cười đẹp hài hòa, cân đối hay không phụ thuộc rất nhiều vào tay nghề của bác sĩ. Đối với bác giàu kinh nghiệm và chuyên môn thì ca phẫu thuật sẽ được tiến hành nhanh chóng, tránh xâm lấn tối đa và ít gây tổn thương cho vùng môi. Điều này sẽ giúp môi bạn nhanh lành hơn và giữ được đôi môi cười duy trì hiệu quả dài lâu.

Phẫu thuật môi cười có để được vĩnh viễn không?

Tay nghề của bác sĩ thực hiện chiếm đến 70% sự thành bại của một ca phẫu thuật thẩm mỹ.

Ngược lại, nếu bác sĩ thẩm mỹ không được đào tạo bài bản, thiếu kinh nghiệm, có thể thực hiện thao tác sai vị trí, hình dáng môi cười sẽ mất cân đối, các mối nối trên môi không chắc sẽ bị biến dạng sau phẫu thuật. Những trường hợp này ít nhiều đều ảnh hưởng đến kết quả cuối cùng cũng như thời gian duy trì môi trái tim trong bao lâu.

Chính vì điều này, bạn nên tìm hiểu kỹ trước khi thực hiện thẩm mỹ. Dưới đây là một số lời khuyên dành cho những bạn có ý định phẫu thuật môi cười.

  • Tham khảo quá trình cắt môi cười từ các trang truyền thông đáng tin cậy từ trong nước và nước ngoài.
  • Gặp bác sĩ để được tư vấn cụ thể.
  • Tham khảo hình ảnh, đánh giá của những người từng thực hiện trước đó.

Cơ địa mỗi người

Cơ địa là yếu tố ảnh hưởng rất lớn đến việc duy trì môi cười sau phẫu thuật được lâu dài. Đối với những người có cơ địa lành, khỏe mạnh thì việc phục hồi vết thương nhanh hơn nhiều. Ngoài ra, quá trình lão hóa chậm nên môi sau phẫu thuật sẽ dễ hình thành đường nét đẹp tự nhiên và có độ bền cao trong nhiều năm.

Ngược lại, những người có cơ địa “xấu” thì vết thương chậm lành hơn, lão hóa nhanh hơn và các đường viền môi có xu hướng thay đổi hình dạng hoặc bị lệch gây mất cân đối cho đôi môi.

Điều kiện phẫu thuật

Biến chứng hậu phẫu do môi trường phẫu thuật nhiễm trùng là rất phổ biến khi bạn lựa chọn cơ sở thẩm mỹ kém chất lượng. Phẫu thuật trong môi trường không đảm bảo vô trùng khiến vết thương dễ bị nhiễm trùng. Hậu quả là môi bị tổn thương, dễ mất hình dạng, thậm chí có thể để lại sẹo trên môi.

Phẫu thuật môi cười có để được vĩnh viễn không?

Phẫu thuật môi cười chỉ là thủ thuật thẩm mỹ, nhưng không đồng nghĩa với việc bạn có thể tùy tiện thực hiện ở bất cứ đâu, bởi bất cứ ai.

Cách chăm sóc môi

Cách chăm sóc và dưỡng môi cũng là yếu tố ảnh hưởng đến kết quả cuối cùng. Nếu biết cách chăm sóc, xây dựng một chế độ sinh hoạt lành mạnh, chắc chắn sẽ giúp bạn duy trì được hiệu quả thẩm mỹ dài lâu.   

Chọn cơ sở thẩm mỹ uy tín

Dù là tiểu phẫu, nhưng việc thực hiện tạo hình môi cười bắt buộc phải được tiến hành tại các cơ sở thẩm mỹ được cấp phép theo quy định của Bộ Y Tế. Điều này sẽ đảm bảo được tính khắt khe về môi trường phẫu thuật: phòng ốc, trang thiết bị cũng như đội ngũ sẽ tiến hành thực hiện phẫu thuật môi cười cho bạn. 

Thông tin về giấy phép, bạn hoàn toàn có thể kiểm tra trên Cổng thông tin của Sở Y Tế trực thuộc.  

Trên đây là những giải đáp của TARA Beauty Clinic về câu hỏi: phẫu thuật môi cười có để được vĩnh viễn không, cùng với đó là các tiêu chí quan trọng góp phần giúp bạn đạt được hiệu quả thẩm mỹ như mong ước. 

Nếu bạn có bất kỳ câu hỏi nào cần được giải đáp, hoặc cần tới sự tư vấn từ bác sĩ. Bạn vui lòng liên hệ đến TARA Beauty Clinic theo thông tin dưới đây: 

TARA Beauty Clinic – Top 5 Phòng Khám Chuyên khoa Thẩm Mỹ (Sở Y Tế TP.HCM công nhận năm 2018)

  • Địa chỉ: 632 Sư Vạn Hạnh, P10, Q10, TP.HCM, Việt Nam.
  • Số điện thoại: +84.768.632.632 
  • Giấy phép hoạt động: 06820/HCM-GPHĐ
  • Giấy phép quảng cáo: 47/2019/XNQC-SYTTPHCM
Bài viết liên quan
Bình luận

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *