Search
Close this search box.

Nâng mũi có được ăn nước mắm không

Nước mắm là món không thể thiếu trong bữa cơm người Việt. Do đó nhiều bạn sau nâng mũi có thắc mắc: nâng mũi có được ăn nước mắm không? Bài viết này Tara Beauty Clinic xin giải đáp thắc mắc.

Hỏi nâng mũi ăn nước mắm được không?

Chào bác sĩ, em vừa nâng mũi xong, em có được ăn nước mắm sau khi nâng mũi không? Mong bác sĩ trả lời dùm em. Vì em đạo nước mắm. (Khang Uyên – Saigon).

nâng mũi có được ăn nước mắm không
nâng mũi có được ăn nước mắm không

Trả lời: nâng mũi có được ăn nước mắm không?

Chào bạn Khang Uyên, cảm ơn bạn đã gửi thắc mắc cho Tara Clinic với câu hỏi mà nhiều người cũng thắc mắc giống bạn: “nâng mũi có được ăn nước mắm không”. Sau đây bác sĩ Trang Tiona sẽ giải đáp thắc mắc.

Sau nâng mũi, chế độ chăm sóc và dinh dưỡng rất quan trọng. Ăn gì và không nên ăn gì sau khi nâng mũi. Và nước mắm là một trong những thức ăn đang có nhiều quan điểm khác nhau. Có người cho rằng ăn nước mắm sẽ làm cho vết thương bị thâm, sẹo. Và thật sự quan điểm này có lẽ từ thời xa xưa, nên nhận định có vẻ không chính xác lắm.

Xem thêm bài viết

Sau Nâng Mũi Ăn Ốc Được Không?

Chi phí nâng mũi sửa mũi giá bao nhiêu? Bảng giá nâng mũi 2022

Vậy nâng mũi có ăn được nước mắm không?

Theo nghiên cứu, nguyên nhân chính gây ra thâm trên vết thương do sắc tố melanin. Và chưa có nghiên cứu nào cho thấy việc ăn nước mắm gây ra thâm sẹo như chúng ta thường nghe. Vì để có một vị nước mắm ngon, cá cần phải tươi sạch, và được ủ với muối trong một khoảng thời gian định. Và chính muối sẽ kết hợp với axit amin để chuyển hóa protein từ thịt cá. Do đó khi cơ thể hấp thụ nước mắm sẽ chuyển hóa sang carbohydrate và các khoáng chất khác và nước sẽ được cơ thể hấp thụ và không hề chuyển trực tiếp lên bề mặt da. Do đó sau khi nâng mũi, bạn hoàn toàn có thể ăn nước mắm mà không lo sợ biến chứng nào. Xem thêm bài viết về nâng mũi có được ăn nước mắm không tại

Những lưu ý khi ăn nước mắm sau nâng mũi

Vì hầu hết nước mắm làm từ cá biển nên có chứa histamine cao, đây là một trong những thành phần gây dị ứng. nên tùy vào cơ địa của bạn, bạn cân nhắc nên ăn hay không. Vì nếu cơ địa của bạn độc, dị ứng sẽ làm vết thương ngứa và có thể gây ra sưng và nhiễm trùng. Do đó, theo bình thường, nâng mũi có được ăn nước mắm không? Câu trả lời:  ăn nước mắm hoàn toàn được sau nâng mũi, nhưng cần chú ý về cơ địa của mình.

Nhưng lời khuyên của bác sĩ Trang tại Tara Clinic: tùy vào cơ địa của mỗi người, mà mỗi cơ thể sẽ hấp thụ và phản ứng với nước mắm khác nhau. Cách tốt là trong tuần đầu, hạn chế ăn nước mắm. Đợi khi dáng mũi ổn tầm 2-3 tuần, việc kiêng món ăn sẽ giảm dần.

Tóm kết cho câu hỏi nâng mũi có được ăn nước mắm không

Nâng mũi hoàn toàn bạn có thể ăn nước mắm. Nhưng cũng lưu ý tùy vào cơ địa của từng người, mà việc ăn nước mắm có gây ra ngứa, sưng hay không. Và dĩ nhiên phải chọn loại nước mắm đúng chuẩn, không phải nước mắm có hóa chất.

Có bất kỳ thắc mắc nào, bạn liên hệ ngay với chúng tôi để được tư vấn nhé.

Bài viết liên quan
Bình luận

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *