Search
Close this search box.

Bác sĩ giải đáp: Căng da mặt toàn phần gây mê hay gây tê?

Rất nhiều bạn quan tâm về vấn đề căng da mặt toàn phần gây mê hay gây tê, bởi vấn đề này liên quan trực tiếp đến ngân sách, thời gian dưỡng thương cũng như quá trình hồi phục hậu phẫu. Và nội dung trong bài, TARA Beauty Clinic sẽ giải đáp chi tiết đến bạn. Cùng theo dõi nhé. 

Khi bước sang độ tuổi 40, tốc độ lão hóa sẽ diễn tiến nhanh chóng nếu không được chăm sóc da đúng cách hay chế độ sinh hoạt không khoa học. Sự lão hóa có thể nhận thấy ở từng vùng trên khuôn mặt (vùng trán, vùng gò má, thái dương, vùng cằm, vùng cổ) hoặc trên toàn bộ khuôn mặt. Lúc này, các phương pháp trẻ hóa trước đó như: tiêm filler, nâng cơ thermage, ultherapy, căng da mặt bằng chỉ… đều không đạt được hiệu quả như mong muốn. 

Phẫu thuật căng da mặt toàn phần được đánh giá là chu trình cuối cùng trong việc lấy tại tuổi xuân của làn da, khi giúp khắc phục hoàn toàn các vấn đề về nếp nhăn, da chảy xệ trên tổng thể gương mặt và vùng da cổ. 

Trong bài viết này, chúng tôi sẽ giúp bạn giải đáp về sự tác động trẻ hóa khi thực hiện căng da mặt toàn phần, cũng như trả lời câu hỏi được nhiều bạn quan tâm hiện nay, đó là ‘Căng da mặt toàn phần gây mê hay gây tê’? Cùng tìm hiểu nhé.  

Căng da mặt toàn phần là gì?

Khuôn mặt được cấu tạo bởi da, mỡ và cơ nằm trên khung xương mặt. Hệ thống collagen, cơ và mỡ dưới da thường thay đổi theo thời gian. Dưới tác động của ánh nắng mặt trời và các yếu tố khác như tuổi, stress,.v.v… Da và tổ chức dưới da sẽ giảm dần tính đàn hồi, lỏng lẻo, chảy xệ hình thành những vùng khuyết – hõm và nếp nhăn trên khuôn mặt.

Bác sĩ giải đáp: Căng da mặt toàn phần gây mê hay gây tê?

Mô phỏng đường phẫu thuật khi căng da mặt toàn phần.

Khi thực hiện căng da mặt toàn phần, bác sĩ sẽ tiến hành can thiệp vào các vùng: trán, thái dương, gò má, cằm, cổ nhằm đạt được hiệu quả trẻ hóa toàn diện. Cụ thể:

Đường phẫu thuật căng da mặt toàn phần dọc theo đường thái dương kéo dài xuống chu vi của tai và vào trong đường chân tóc của gáy. Nên sẹo đa phần được che giấu trong tóc và sẹo rất nhỏ.

 • Bóc tách mô: Qua đường rạch da, bác sĩ sẽ bóc tách da khỏi lớp tổ chức dưới da, bóc tách khâu chặt và cố định lớp SMAS. Trường hợp cần căng da vùng cổ khi phẫu thuật căng da mặt, bác sĩ sẽ rạch một đường nhỏ phía dưới cằm, qua đó có thể khâu cơ cổ và loại bỏ phần tổ chức chảy xệ.
 • Căng lớp SMAS cho da mặt: SMAS là một lớp mô bao gồm cơ mặt và mô liên kết. Bác sĩ sẽ nâng lên và khâu chặt lớp SMAS vào các cấu trúc bên trong của khuôn mặt giúp cho cơ mặt được săn chắc hơn.
 • Căng cơ cổ: Tương tự với SMAS, bác sĩ sẽ khâu chặt cơ cổ và loại bỏ phần mỡ cằm để giảm bớt sự chảy xệ.

Khuôn mặt bạn sẽ trở nên trẻ đẹp tự nhiên sau 2 – 3 tuần và sẹo sẽ mờ dần và được che giấu trong tóc. Đồng thời căng da mặt làm giảm đáng kể sự xuất hiện của nếp nhăn trên khuôn mặt và cổ của bạn, giúp khôi phục lại một vẻ ngoài trẻ trung rất nhiều như bạn mong ước.

Căng da mặt toàn phần gây mê hay gây tê?

Có thể thấy, liệu pháp căng da mặt toàn phần có kỹ thuật thực hiện khó hơn, mức độ xâm lấn rộng hơn so với căng da mặt mini hoặc các phương pháp căng da mặt Midface hiện nay. Chia sẻ về câu hỏi ‘Căng da mặt toàn phần gây mê hay gây tê’, bác sĩ Trang – giám đốc chuyên môn TARA Beauty Clinic cho biết: Theo quy định về an toàn trong phẫu thuật, đối với căng da mặt toàn phần, kỹ thuật thực hiện phức tạp, mức độ xâm lấn ở diện rộng nên bác sĩ cần phải tiến hành gây mê theo đúng quy định của Bộ Y Tế về điều kiện phẫu thuật. Việc thực hiện gây mê sẽ được thực hiện tại bệnh viện được cấp phép. Do vậy, khách hàng cần phải lưu ý về điều này để tránh xa những lời quảng cáo căng da mặt toàn phần giá rẻ, tại những cơ sở thẩm mỹ “chui, chưa được cấp phép”.

Bác sĩ giải đáp: Căng da mặt toàn phần gây mê hay gây tê?

Căng da mặt toàn phần phải được tiến hành gây mê tại bệnh viện do Bộ Y Tế cấp phép thực hiện phẫu thuật thẩm mỹ.

Những lưu ý trước khi tiến hành phẫu thuật căng da mặt toàn phần

Do phương pháp này sẽ được tiến hành gây mê, nên bạn sẽ được theo dõi 1 ngày tại bệnh viện. Vì tính chất này, quá trình phẫu thuật căng da mặt toàn phần nên có người nhà đi cùng, để hỗ trợ trong việc sinh hoạt khi còn lưu trú tại bệnh viện. Ngoài ra, trước thời điểm phẫu thuật căng da bạn cần lưu ý những điều sau:

 • Cần được khám sức khỏe tổng quát trước nhằm đảm bảo đủ điều kiện về sức khỏe để thực hiện phẫu thuật căng da. Cũng trong quá trình này, bác sĩ sẽ giải thích kỹ lưỡng cho khách hàng về tiến trình gây mê cũng như những vấn đề có thể xảy ra trong quá trình phẫu thuật.
 • Ngừng hút thuốc lá 2 tháng trước mổ để giảm nguy cơ hoại tử da.
 • Nếu khách hàng đang dùng thuốc tránh thai, cần dừng 1 tháng trước phẫu thuật để giảm nguy cơ tắc mạch sau mổ.
 • Các loại thuốc chứa thành phần aspirin, các thuốc chống viêm cũng như các thuốc chống đông dùng đường uống cần được ngừng 15 ngày trước phẫu thuật để giảm nguy cơ chảy máu. 

Trên đây là những giải đáp của TARA Beauty Clinic cho câu hỏi: Căng da mặt toàn phần gây mê hay gây tê? Hy vọng bài viết đã giúp ích đến bạn trong quá trình chuẩn bị trước khi bước vào hành trình làm đẹp, nâng cấp bản thân. 

Nếu bạn có bất kỳ vấn đề nào cần được hỗ trợ giải đáp, hoặc cần đặt lịch tư vấn với bác sĩ phẫu thuật thẩm mỹ, bạn vui lòng liên hệ đến TARA Beauty Clinic theo thông tin dưới đây:

TARA Beauty Clinic – Top 5 Phòng khám thẩm mỹ (Sở Y Tế TP.HCM công nhận năm 2018)

 • Địa chỉ: 632 Sư Vạn Hạnh, P10, Q10, TP.HCM, Việt Nam.
 • Số điện thoại: +84.768.632.632 
 • Giấy phép hoạt động: 06820/HCM-GPHĐ
 • Giấy phép quảng cáo: 47/2019/XNQC-SYTTPHCM
Bài viết liên quan
Bình luận

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *