Search
Close this search box.

Bác sĩ giải đáp: Cấy mỡ mặt Babyface có bền không?

Là phương pháp trẻ hóa mà không cần phải can thiệp phẫu thuật, tuy vậy điều các chị em quan tâm chính là cấy mỡ mặt Babyface có bền không? Nội dung dưới đây là những giải đáp chi tiết từ TARA Clinic để bạn nắm rõ. 

Một trong những ưu điểm nổi trội của phương pháp cấy mỡ mặt Babyface chính là sử dụng chất làm đầy từ chính mỡ tự thân, điều này giúp giảm thiểu tính trạng kích ứng chất liệu như khi sử dụng filler, boxtox. Đặc biệt, sau khi cấy mỡ mặt Babyface, bạn không cần mất nhiều thời gian nghỉ dưỡng như căng da mặt, đồng thời gương mặt dần lấy lại sự nhiên chỉ sau tuần đầu tiên kể từ thời điểm cấy mỡ mặt. 

Mang nhiều lợi ích như vậy, tuy nhiên thời gian duy trì hiệu quả trẻ hóa sau gương mặt chính là điều nhiều khách hàng cân nhắc nhất. Vậy cấy mỡ mặt Babyface có bền không? Nội dung trong bài, TARA Clinic sẽ giải đáp chi tiết đến bạn, đồng thời cung cấp những yếu tố sẽ đóng vài trò trực tiếp tác động đến hiệu quả trẻ hóa làn da mà phương pháp này mang lại. 

Cấy mỡ mặt Babyface có bền không?

Đối với phương pháp cấy mỡ mặt, bác sĩ sẽ sử dụng phần mỡ tự thân từ chính cơ thể của khách hàng, sau đó đưa vào máy li tâm để tách lọc những tế bào mỡ tinh khiết, khỏe mạnh. Cuối cùng, tế bào mỡ sẽ được tiêm, cấy vào các phần da bị hõm, rãnh nhăn để làn da được căng bóng, mịn màng, tươi trẻ. 

Nguyên lý của hiệu quả trẻ hóa này chính là tận dụng khả năng sống sót của các tế bào mỡ. Sau khi đã thích nghi và sống sót, các tế bào mỡ được cấy sẽ tiếp tục tăng sinh. Ngoài ra, nó còn có khả năng cải thiện các liên kết đã bị đứt gãy, giúp duy trì kết quả trẻ hóa da lâu dài.

Có thể thấy, tính hiệu quả và thời gian duy trì của cấy mỡ mặt Babyface sẽ phụ thuộc vào khả năng sống của tế bào mỡ. Theo tính toán cho thấy, kết quả cấy mỡ tự thân lên mặt sẽ ổn định sau 3 – 4 tháng và hiệu quả được duy trì trung bình trong khoảng từ 1-2 năm. Sau đó, tỷ lệ mỡ còn lại thường dao động trong khoảng 40-70% tuỳ thuộc vào tình trạng cơ địa của mỗi người.

Cấy mỡ mặt Babyface có bền không?

Phần tế bào mỡ sau khi đã được quay li tâm để sử dụng cấy mỡ mặt Babyface

Vậy cấy mỡ mặt Babyface có bền không? So với phương pháp phẫu thuật căng da mặt, hiệu quả duy trì của cấy mỡ mặt sẽ không bằng. Tuy vậy, so với việc tiêm filler hay boxtox để trẻ hóa, bạn hoàn toàn có thể cân nhắc về những ưu điểm mà cấy mỡ mặt mang lại, và nếu làn da được chăm sóc kỹ càng, độ bền có thể lên đến 5-10 năm dựa vào lượng mỡ còn lại đã được tiêm cấy.

Các yếu tố ảnh hưởng đến hiệu quả duy trì của cấy mỡ mặt Babyface

Cơ địa mỗi người

Với những người có cơ địa tốt, các tế bào mỡ sau khi cấy vào vị trí mới dễ dàng thích nghi, tăng sinh và phát triển sẽ giúp làm đầy vùng mặt nhanh chóng, đồng thời giúp kết quả cấy mỡ mặt duy trì cũng được lâu dài nhất. Ngược lại, có những khách hàng không đạt hiệu quả trẻ hóa như ý muốn cũng chỉ vì yếu tố cơ địa không đáp ứng, tế bào mỡ không được nuôi dưỡng nên sẽ nhanh chóng bị đào thải.

Tay nghề và kỹ thuật của bác sĩ

Mặc dù cấy mỡ tự thân có thể giúp trẻ hóa các nhiều vùng khác nhau trên khuôn mặt, nhưng nhược điểm lớn nhất chính là khó dự đoán được lưỡng mỡ sẽ bị tái hấp thu và tỉ lệ sống sót của tế bào mỡ tại vị trí tiêm. Do vậy, khi chọn phương pháp thẩm mỹ này bạn cần có sự tư vấn kỹ càng và được thực hiện bởi bác sĩ thẩm mỹ có chuyên môn giỏi, nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực trẻ hóa da. Khi đó, bác sĩ sẽ đánh giá rõ nhất về “sức khỏe” của tế bào mỡ, lượng mỡ cần phần bổ và cách để duy trì hiệu quả trẻ hóa dài lâu phù hợp với tình  trạng lão hóa trên gương mặt của khách hàng.

Cấy mỡ mặt Babyface có bền không?

Các vùng da được sử dụng để cấy mỡ mặt Babyface

Chất lượng mô mỡ tự thân

Nếu bạn càng lớn tuổi, tế bào mỡ sống sót càng ít nên sẽ không mang đến hiệu quả trẻ hóa cao. Khi đó, phương pháp phẫu thuật căng da sẽ là liệu pháp phù hợp nhất. Còn với người sử dụng các chất kích thích như bia, rượu, thuốc là thì kết quả duy trì cũng kém hơn.    

Còn đối với các tế bào mỡ sống sót, khỏe mạnh có thể sẽ mang đến hiệu quả duy trì kết quả là vĩnh viễn thay vì bị cơ thể hấp thụ. Tuy nhiên, vì mỡ cấy vùng mặt sẽ nằm trong sựchuyển hóa chung của cơ thể nên việc tăng hoặc giảm cân cũng sẽ tác động đến diện mạo của gương mặt.

Chế độ chăm sóc sau khi cấy mỡ tự thân lên mặt

Bạn phải thực hiện theo đúng các hướng dẫn của bác sĩ phẫu thuật để có thể giữ kết quả ổn định và tiếp tục duy trì lâu dài. Dưỡng da đúng cách, sử dụng những loại thực phẩm chứa nhiều vitamin E, C, A tốt cho làn da và nghỉ ngơi sinh hoạt điều độ là cách giúp bạn duy trì tuổi xuân của làn da hiệu quả. 

Trên đây là những giải đáp của TARA Clinic về việc: Cấy mỡ mặt Babyface có bền không? Hy vọng bài viết đã giúp ích đến bạn trong quá trình tìm hiểu và lựa chọn phương pháp trẻ hóa da này. Nếu bạn có bất kỳ vấn đề nào cần được hỗ trợ giải đáp, hoặc cần đặt lịch tư vấn với bác sĩ phẫu thuật thẩm mỹ, bạn vui lòng liên hệ đến TARA Clinic theo thông tin dưới đây:

TARA Clinic – Top 5 Phòng khám thẩm mỹ (Sở Y Tế TP.HCM công nhận năm 2018)

  • Địa chỉ: 632 Sư Vạn Hạnh, P10, Q10, TP.HCM, Việt Nam.
  • Số điện thoại: +84.768.632.632 
  • Giấy phép hoạt động: 06820/HCM-GPHĐ
  • Giấy phép quảng cáo: 47/2019/XNQC-SYTTPHCM
  • Fanpage: https://www.facebook.com/TaraBeautyClinic632SuVanHanh

 

Bài viết liên quan
Bình luận

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *