Search
Close this search box.

Bác sĩ giải đáp: Cắt mí mắt có đau không?

Thích làm đẹp, thay đổi diện mạo của gương mặt nhưng lại nhát đau. Đó chắc hẳn là lý do, cắt mí mắt có đau không, lại là một trong những câu hỏi được nhiều khách hàng quan tâm gửi về TARA Beauty Clinic để được giải đáp. Vậy chúng ta hãy cùng tìm hiểu nhé.

Ưu điểm lớn nhất của phương pháp cắt mí mắt chính là biến hóa nhanh chóng từ đối mắt một mí, trở nên mắt hai mí long lanh to tròn, giúp cho diện mạo gương mặt được tươi sáng và trẻ trung hơn. Cũng giống như nâng mũi, cắt mí mắt đã trở nên phổ biến và được nhiều khách hàng ưa chuộng vì tính hiệu quả nhanh chóng, không tốn nhiều chi phí thực hiện. 

Tuy vậy, vì là dạng tiểu phẫu nên có can thiệp dao kéo và tạo ra những xâm lấn nhỏ trên mô da. Nhiều khách hàng lo lắng không biết cắt mí mắt có đau không chỉ vì bản thân là người “nhát” đau, e ngại dao kéo?  

Nếu bạn đang có ý định cắt mí mắt và cũng phân vân về vấn đề này, vậy thì đừng bỏ qua bài viết này nhé. Nội dung trong bài, TARA Beauty Clinic sẽ giải đáp chi tiết về cảm giác đau, phương pháp bác sĩ khắc phục tình trạng này cũng như quy trình thực hiện cắt mí mắt để bạn hiểu rõ.

Cùng xem nhé.

Tại sao lại xuất hiện cảm giác đau khi phẫu thuật?

Phẫu thuật là một can thiệp xâm lấn đến cơ thể gây nên phản ứng đầu tiên là viêm ngay tại vùng phẫu thuật. Ngoài ra, phẫu thuật còn liên quan đến các dây thần kinh dẫn truyền cảm giác. 

Khi giải đáp chi tiết về điều này, bác sĩ Trang – giám đốc chuyên môn TARA Beauty Clinic cho biết thêm: “Cảm giác đau của chúng ta xảy ra khi có những tác động lên phần thụ cảm đau. Như vậy, tất cả các phương pháp vô cảm thụ thể đau này sẽ không làm chúng ta cảm thấy đau nữa. 

Thông thường, các bác sĩ sẽ tiến hành gây tê/gây mê trước khi tiến hành phẫu thuật để vô cảm gây mất cảm giác đau, nhưng do có tính axít nên khi tiêm sẽ gây cảm giác khó chịu nhất trong tất cả các loại thuốc dùng để tiêm. Khi bắt đầu tiêm, khách hàng mô tả là đau, rát, nhức hay buốt tuỳ khả năng chịu đựng và ngưỡng đau của từng người. 

Bác sĩ giải đáp: Cắt mí mắt có đau không?

Đôi mắt Trước – Sau khi tạo hình mắt hai mí tại TARA Beauty Clinic. Theo bạn, cắt mí mắt có đau không?

Cắt mí mắt có đau không?

Trải qua hàng ngàn ca cắt mí mắt, Bác sĩ Trang nhận ra rằng: ngoài tay nghề bác sĩ cần giàu kinh nghiệm để thao tác thuần thục tránh tổn thương khi cắt mí mắt, giúp giảm đau cả trong và sau mổ cho khách khàng, thì công đoạn gây tê để không làm khách hàng lo lắng về cắt mí mắt có đau không là điều rất quan trọng”. 

Để phẫu thuật không đau, ngay cả ở thời điểm bắt đầu tiêm thuốc tê. Bác sĩ Trang phối hợp lồng ghép các phương pháp gây tê để làm mất cảm giác đau trong tất cả các công đoạn. Đây được gọi là phương pháp là GÂY TÊ ĐA TẦNG hay GÂY TÊ ĐA MÔ THỨC (phối hợp cả gây tê hoá học – thuốc và vật lí – nhiệt độ lạnh). Cụ thể:

  • Gây tê bề mặt: Khách hàng trước khi nâng mũi được ủ tê trước mổ để giảm cảm giác đau đầu tiên khi tiêm thuốc tê. 
  • Gây tê tại chỗ: Bác sĩ sẽ tiêm thuốc tê tại chỗ vào vùng phẫu thuật gây mất cảm giác đau.
  • Gây tê lạnh: Toàn bộ gạc và nước rửa trong suốt quá trình cắt mí mắt được đảm bảo đủ lạnh để tạo cảm giác tê như chúng ta áp đá vào da, hoặc khi ở trong môi trường lạnh có tuyết gây mất cảm giác toàn bộ vùng da tiếp xúc
  • Gây tê vùng: Bác sĩ sẽ bổ sung thêm thuốc tê tại các vị trí các nhánh thần kinh chi phối cảm giác cho vùng mắt, bạn sẽ không còn cảm giác đau trong trong suốt quá trình phẫu thuật cắt mí. 

Đây cũng là lý do khách hàng của TARA Beauty Clinic được giải tỏa tâm lý lo lắng về chuyện cắt mí mắt có đau không? Bạn cứ yên tâm làm đẹp, nâng cấp diện mạo của bản thân nhé. 

Quy trình cắt mí mắt tại TARA Beauty Clinic

Phẫu thuật cắt mí mắt được thực hiện như thế nào?

Tại TARA Beauty Clinic, bác sĩ Trang đã xây dựng một quy trình phẫu thuật cắt mí mắt đảm bảo mang đến sự an toàn tuyệt đối theo đúng quy chuẩn Y khoa, đồng thời đạt được hiệu quả thẩm mỹ cao cho đôi mắt của bạn.

Dưới đây là quy trình 8 bước khi cắt mí mắt tại TARA Beauty Clinic để bạn tham khảo. 

Bước 1: Bác sĩ Trang thăm khám và tư vấn

Đến với TARA Clinic, bạn sẽ được bác sĩ Trang trực tiếp thăm khám và tư vấn về tình trạng mí mắt hiện tại, cũng như mong muốn sửa đổi. Trong quá trình này, bác sĩ sẽ cân nhắc về độ dài của nếp gấp mi, tình trạng da chùng (đối với mí sụp), hiệu quả duy trì,…

Bên cạnh đó, bác sĩ sẽ giải thích về phương pháp cắt mí được chọn, cũng như mô tả toàn bộ quá trình thực hiện cắt mí, vấn đề vệ sinh mắt tại nhà sau phẫu thuật, quá trình lành thương… để bạn không gặp bất kỳ trở ngại nào trong sinh hoạt thường nhật.

 Bước 2: Khám sức khỏe tổng quát

Trong quá trình thực hiện, bác sĩ sẽ sử dụng biện pháp gây tê.  Do vậy, bên cạnh việc hỏi rõ về tiểu sử bệnh, dị ứng của khách hàng, việc khám sức khoẻ cũng là một trong những yếu tố bắt buộc để đảm bảo ca tiểu phẫu tạo hình mí mắt được diễn ra thuận lợi. 

Bước 3: Đo vẽ xác định mí mắt

Được nhiều khách hàng yêu mến khi nhận định bác sĩ Trang có “đôi bàn tay vàng” khi phẫu thuật làm đẹp. Đó không chỉ dừng lại ở tính an toàn mà tính thẩm mỹ cũng được đặt lên hàng đầu. Mí mắt được tạo hình sẽ có sự hài hoà với tổng thể đôi mắt nói riêng và gương mặt nói chung. 

Với dụng cụ đo vẽ chuyên dụng, bác sĩ sẽ tính toán tỉ lệ về độ cao, độ cong để xác định vùng da chùng, mỡ thừa cần loại bỏ cũng như định hình nếp mí mới.

Bước 4: Sát khuẩn dụng cụ phẫu thuật

Trước khi tiến hành cắt mí, toàn bộ dụng cụ phẫu thuật sẽ được kỹ thuật viên sát khuẩn để đảm bảo tính vô trùng trong suốt quá trình thực hiện. Điều này sẽ tránh được tình trạng nhiễm trùng và gây ra những biến chứng nguy hại cho đôi mắt.

Bước 5: Sát khuẩn vùng mí mắt

Tiến hành vệ sinh và sát khuẩn vùng mắt. 

Bước 6: Gây tê đa tầng

Hầu hết các khách hàng nhận định cắt mí bác sĩ Trang hoàn toàn không cảm thấy khó chịu hay đau nhức như đã đề cập ở trên. 

 

Cắt mí mắt có đau không

Gây tê là kỹ thuật đặc biệt quan trọng để loại bỏ tâm lý “nhát dao kéo” của khách hàng về việc cắt mí mắt có đau không?

Bước 7: Tiến hành cắt mí mắt

Bác sĩ sẽ tiến hành cắt bỏ phần da chùng và mỡ thừa, đồng thời tạo hình nếp mí mới cho khách hàng một cách nhanh chóng và hạn chế một cách tối đa tổn thương cũng như xâm lấn bằng công nghệ Plasma. Sau đó khâu vết thương bằng chỉ thẩm mỹ khéo léo để không xuất hiện sẹo xấu.

Bước 8: Hướng dẫn vệ sinh, chăm sóc mắt tại nhà sau phẫu thuật

Sau khi thực hiện xong, khách hàng sẽ nghỉ ngơi khoảng 30 phút sau đó gặp bác sĩ để kiểm tra lần cuối rồi ra về.

Bác sĩ sẽ kiểm tra lại hồ sơ, kê đơn thuốc và dặn dò chế độ chăm sóc cũng như dinh dưỡng của bạn tại nhà bảo đảm bạn bổ sung đủ dưỡng chất để quá trình hồi phục và đôi mắt không bị ảnh hưởng.

Bác sĩ giải đáp: Cắt mí mắt có đau không?

Đôi mắt của khách hàng sau khi được tạo hình mắt hai mí, nâng mũi tại TARA Beauty Clinic.

Trên đây là những giải đáp tổng quan về việc cắt mí mắt có đau không? Hy vọng những nội dung đã giúp bạn yên tâm hơn khi đến TARA Beauty Clinic làm đẹp.

Nếu bạn có bất kỳ thắc mắc nào cần được hỗ trợ giải đáp, hoặc cần đặt lịch tư vấn cắt mí mắt với bác sĩ Trang. Bạn vui lòng liên hệ đến chúng tôi theo thông tin dưới đây: 

TARA Beauty Clinic – Top 5 Phòng khám thẩm mỹ (Sở Y Tế TP.HCM công nhận năm 2018)

  • Địa chỉ: 632 Sư Vạn Hạnh, P10, Q10, TP.HCM, Việt Nam.
  • Số điện thoại: +84.768.632.632 
  • Giấy phép hoạt động: 06820/HCM-GPHĐ
  • Giấy phép quảng cáo: 47/2019/XNQC-SYTTPHCM
Bài viết liên quan
Bình luận

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *