Vacxin Moderna của nước nào? Bao lâu sau tiêm Vacxin được phẫu thuật thẩm mỹ

Vacxin Moderna của nước nào sản xuất?

Đại dịch covid là nỗi ám ảnh của nhiều người. Khi ngồi chia sẻ những dòng này, nhiều người còn đang còn thấy run sợ. Cũng may nhờ có Vacxin mà cơn đại dịch được giảm hậu quả. Trong các loại vaccine hẳn ai cũng biết Moderna. Vậy Vắc xin Moderna của nước nào, tác dụng của nó so với các loại vaccine khác ra sao, hãy cùng tìm hiểu nhé.

moderna của nước nào

Vắc xin Moderna là gì? Moderna của nước nào sản xuất?

Vaccine Moderna là một trong những Vắc xin được nhiều người mong mỏi tiêm trong đại dịch. Moderna theo khoa học có tên gọi khác là Skipevax hay mRNA-1273. Đây là loại Vacxin được sản xuất sử dụng chất di truyền RNA. Và Moderna đã được FDA và EUA đưa vào sử dụng trong đại dịch covid 19 vừa qua.

Nhà sản xuất vaccine Moderna lấy trùng tên nhà phát triển sản xuất: Moderna, NIAID. Và Moderna được nghiên cứu và sản xuất bởi Mỹ. Là sự phối hợp giữa Viện Dị Ứng và Bệnh Truyền Nhiễm Hoa Kỳ (NIAID) và Moderna Đây là loại vaccine được tiêm vào cơ bắp và đạt tỷ lệ đến 94,1% cho chủng Delta nhờ cơ chế làm cho tế bào trong cơ thể tạo Protein trên bề mặt của virus Sars Cov-2 nhằm huấn luyện cho hệ miễn dịch có sức đề kháng để chống lại mầm bệnh. Moderna được WHO phê duyệt vào 30/4/2021 và đây cũng là loại Vaccine thứ 5 được phê duyệt sử dụng tại Việt Nam. Vaccine Moderna do Mỹ sản xuất và có miễn dịch 1 năm cho những ai tiêm.

Ưu điểm của Moderna Vaccine

Moderna sản xuất dựa vào công nghệ RNA và là bước cải tiến khá rõ ràng so với việc sản xuất các loại vắc xin truyền thống khác – là lấy phần virus đã chết hay bị suy yếu. Do đó có những ưu điểm:

  • Không cần nuôi protein virus tinh khiết.. Sản xuất đơn giản so với protein
  • Sản xuất nhanh, hàng loạt
  • Giúp các nhà khoa học chuẩn hóa hơn về dữ liệu virus covid. Nhờ đó đẩy mạnh sản xuất
  • Phân tử mRNA đơn giản hơn nhiều so với protein.
  • Cơ chế sản xuất vaccine Moderna

Các nhà khoa học dựa vào công nghê mRNA để sản xuất ra vắc xin Moderna. Đây là điểm đặc biệt mà chỉ có 2 nhà sản xuất vắc xin của Mỹ áp dụng là hãng Moderna và Prizer

Sau khi vaccine được tiêm vào cơ thể vật liệu di truyền mRNA, tế bào cơ sẽ giải mã và tạo ra protein virus giống với virus corona trong vòng 24 đến 48h, và sẽ kéo dài sau vài ngày tiêm vào cơ thể. Ngoài ra, mRNA còn có khả năng chống lại mềm bệnh có xu hướng đột biến nhanh như virus SARS-CoV-2 hoặc virus cúm cách bền bỉ hơn.

Vaccine Moderna thích hợp cho đối tượng nào

Vaccine Moderna thích hợp cho tất cả những người từ 18 tuổi trở lên. Phác đồ tiêm vắc xin Moderna gồm 2 mũi/người với liều 0.5ml như sau:
Mũi 1: Lần đầu tiên tiêm.
Mũi 2: 28 ngày sau mũi đầu tiên.
Mũi 3: Sau 3 tháng

Đối tượng không nên tiêm ngừa Moderna

Và lưu ý chỉ những người đang không nhiễm virus corona.
Bị bị dứng nặng với bất cứ thành phần nào của Moderna

Hiệu quả an toàn của vaccine Moderna ra sao

Moderna có khả năng đem lại hiệu quả đến 94% trong việc chống lại virus corona nhờ cơ chế mRNA-1273 tạo ra miễn dịch cho người tiêm vaccine này. Và Vaccine Moderna tiếp tục được nghiên cứu để dành cho bé từ 12-17

Ngày 16/03/2020, liều vaccine Moderna đầu tiên được thử nghiệm trên người và cuối tháng 5 tiến hành giai đoạn 2.

Tất cả những tình nguyện viên tham gia thử nghiệm sau khi tiêm đủ 2 liều vaccine đều đã phát triển các kháng thể trung hòa ở mức cao hơn mức trung bình. Cho thấy vaccine Moderna rất đáng kỳ vọng vì tạo ra kháng thể cao, bảo vệ tế bào khỏi sự tấn công của mầm bệnh và đủ an toàn để thử nghiệm trên quy mô lớn.

Ngày 27/07/2020, giai đoạn 3 thử nghiệm lâm sàng vaccine Moderna được tiến hành trên số lượng 30.000 tình nguyện viên.

Đến tháng 04/2021, Công ty Moderna, Inc công bố vaccine Moderna (mRNA-1273) có hiệu quả phòng bệnh lên đến 94,1% ở người trưởng thành qua các đánh giá dữ liệu thử nghiệm lâm sàng giai đoạn 3.

Tác dụng phụ sau khi tiêm vaccine Moderna

Khoảng 1 – 2 ngày sau khi tiêm vaccine Moderna, sẽ xuất hiện những tác dụng phụ như:
– Tại vị trí tiêm: đau, sưng, mẩn đỏ…
– Toàn thân: ớn lạnh, mệt mỏi, đau đầu, đau cơ khớp, buồn nôn, nôn mửa…
Ngoài ra, người tiêm còn có các triệu chứng như cúm hoặc ảnh hưởng tới khả năng làm các hoạt động thường ngày nhưng sẽ biến mất sau vài ngày và không ảnh hưởng sức khỏe.

Tiêm mũi 1 moderna mũi 2 pfizer có được không

thời gian gần đầy, Moderna khan hiếm, nên CDC đã cho tiêm trộn lại mũi 1 moderna và mũi 2 la pfizer
theo sở y tế TpHCM, cũng như bác sỹ Trương Hữu Khanh cho rằng, việc tiêm trộn cả 2 loại này hoàn toàn tốt, có khi tốt hơn vì Vaccine Pfizer và Moderna cùng sử dụng công nghệ mRNA.

Tiêm mũi 1 astra mũi 2 moderna có ổn không?

Công văn số 6030/BYT-DP ngày 27/7/2021 và công văn số 7548/BYT-DP ngày 10/9/2021, Bộ Y tế:
nếu tiêm mũi 1 bằng vaccine do Astrazeneca sản xuất thì có thể tiêm mũi 2 bằng vaccine do Pfizer hoặc Moderna sản xuất; nếu mũi 1 tiêm vaccine do Moderna sản xuất thì mũi 2 có thể tiêm vaccine do Pfizer sản xuất và ngược lại

Tóm kết cho Moderna của nước nào?

Tóm lại bài viết trên đã trả  lời cho câu hỏi: Vaccine Moderna của nước nào nhiều người quan tâm. Mong rằng bài viết này cung cấp kiến thức cho các bạn hiểu hơn về nguồn gốc xuất xứ của vắc xin Moderna. Moderna cua nuoc nao

Tham khảo nguồn tại

Bao lâu sau tiêm Vacxin được phẫu thuật thẩm mỹ

Để trả lời cho câu hỏi này, Bác sĩ Trang:”Sau khi tiêm vacxin mũi 2 tầm 1 -3  tháng, bạn có thể tới để kiểm tra sức khỏe, lúc này bác sĩ sẽ là người tư vấn cho bạn.

Tại Tara Beauty Clinic, đội ngũ nhân viên bác sĩ đều đã tiêm đầy đủ Vacxin, nên bạn hoàn toàn yên tâm khi đến cơ sở thẩm mỹ để được thăm khám và đưa ra hường phù hợp.

Bài viết liên quan