Search
Close this search box.

Bạn đã hiểu đúng về phương pháp cắt mí đôi chưa?

Cắt mí đôi hay phẫu thuật mắt hai mí là một trong những tiểu phẫu thẩm mỹ đang được ưa chuộng hiện nay. Nhưng để có mí đôi đẹp và tự nhiên, không phải ai cũng hiểu rõ. Trong bài viết này, TARA Beauty Clinic sẽ giải đáp chi tiết về phương pháp cắt mí đôi, tạo hình mắt hai mí đẹp hài hòa cùng khuôn mặt để bạn thuận tiện theo dõi. Tìm hiểu nhé.

Mũi thấp, mắt nhỏ, mắt một mí là những đặc điểm khá phổ biến của người châu Á. Những đặc điểm này vô hình chung khiến gương mặt trông kém thanh thoát hơn. Chính vì vậy, các dịch vụ thẩm mỹ tạo hình như cắt mí đôi, nâng mũi rất được ưa chuộng hiện nay, để đáp ứng nhu cầu làm đẹp ở cả nam và nữ giới. 

Trong bài viết này, TARA Beauty Clinic sẽ đề cập riêng về phương pháp cắt mí đôi nay còn gọi là tạo hình mắt hai mí. Với những nội dung được cung cấp trong bài, chắc chắn rằng bạn sẽ có cái nhìn tổng quan nhất về loại hình thẩm mỹ này, cũng như những lưu ý quan trọng cần phải biết trước khi quyết định cắt mí làm đẹp.

Cùng theo dõi nhé.

Tổng quan về phương pháp cắt mí đôi

Phẫu thuật cắt mí đôi là gì?

Cắt mí đôi là một thủ thuật tiểu phẫu để tạo hình mắt hai mí. Để thực hiện, bác sĩ sẽ tạo một vết rạch mảnh trên bầu mắt, có thể kết hợp với loại bỏ phần da và mỡ dư thừa dưới bầu mắt để đến khi vết thương lành hẳn sẽ tạo ra một nếp gấp mí. Phương pháp này giúp cải thiện hiệu quả tình trạng mắt một mí, mí lót, mí lệch, sụp mí… giúp đôi mắt to và sâu hơn.

Bạn đã hiểu đúng về phương pháp cắt mí đôi chưa?

Đôi mắt hai mí giúp gương mặt tươi sáng hơn.

Xét về kỹ thuật là như vậy, nhưng việc thực hiện yêu cầu phải là bác sĩ thẩm mỹ được cấp chứng chỉ hành nghề. Việc loại bỏ da thừa, mỡ thừa cần được tính toán dựa vào khuôn mắt, độ nặng của mí; nếu không sẽ khiến mí mắt bị lệch, trông giả, mắt trợn ngược, hay thậm chí ảnh hưởng đến thị lực.

Ai nên cắt mí đôi?

Không chỉ giải quyết về tính thẩm mỹ, giúp bạn có đôi mắt hai mí long lanh to tròn, mà còn là phương pháp khắc phục được các khuyết điểm của mí mắt như: mí sụp, mí mắt không đều, nếp mí hẹp… Khi cắt mí mắt thông qua việc loại bỏ phần da thừa, bóc bớt mỡ mi mắt, tạo hình mắt hai mí sẽ giúp mắt đỡ nặng, phục hồi được việc chớp mở mắt nhẹ nhàng, tăng tầm nhìn.

Tuy nhiên, để cân nhắc bản thân có phù hợp cắt mí không, bạn vẫn cần được tư vấn kỹ lưỡng từ bác sĩ chuyên môn, đồng thời độ tuổi và sức khỏe cần đáp ứng về điều kiện phẫu thuật thẩm mỹ.

Bạn đã hiểu đúng về phương pháp cắt mí đôi chưa?

Bên cạnh tính thẩm mỹ, cắt mí đôi còn giúp cải thiện thị lực do sụp mí gây ra.

Quy trình thực hiện cắt mí đôi chuẩn Y khoa

Việc thực hiện cắt mí đôi cần được thực hiện tại các cơ sở thẩm mỹ được cấp phép theo quy định của Bộ Y Tế về điều kiện phẫu thuật. Bạn có thể tra cứu thông tin về giấy phép của cơ sở thẩm mỹ trên Cổng thông tin của Sở Y tế trực thuộc tại đây.

Về quy trình thực hiện cắt mí đôi sẽ diễn ra theo các bước sau: 

 • Bước 1: Thăm khám và xác định vùng da thực hiện. Bác sĩ sẽ tư vấn và cùng thảo luận để xác định nếp mí thứ hai cần được tạo ra, đảm bảo hiểu rõ mong muốn và kỳ vọng của bạn.
 • Bước 2: Sát khuẩn vùng mí mắt cũng như đảm bảo môi trường, dụng cụ phẫu thuật phải được vô trùng.
 • Bước 3: Gây tê mí mắt. 
 • Bước 4: Cắt mí và định hình nếp mí mắt. Bác sĩ tiến hành cắt bỏ phần mỡ thừa và da chùng theo yêu cầu của khách hàng.
 • Bước 5: Khâu thẩm mỹ, giúp đóng kín vết cắt một cách chính xác và tạo ra kết quả tự nhiên. 

Cắt mí đôi bao lâu thì hồi phục?

Việc hồi phục cắt mí đôi sẽ chia ra làm 3 giai đoạn chính. Cụ thể:

 • 1-3 ngày đầu: Mắt có hiện tượng bầm và sưng nhẹ. Đây là dấu hiệu hết sức bình thường sau phẫu thuật.
 • Sau 5-7 ngày: Mí mắt bớt sưng. Vết máu bầm sẽ nhạt dần, chuyển thành màu xanh rồi màu vàng, sau đó biến mất hoàn toàn. 
 • Từ ngày thứ 7 trở đi: Đường mí trở nên mềm mại hơn. Với trường hợp bác sĩ khâu bằng chỉ không tiêu, đây cũng là mốc bạn có thể quay trở lại cơ sở thẩm mỹ để tiến hành cắt chỉ. Tuy nhiên, những chế độ kiêng cữ trong ăn uống bạn vẫn cần phải kiêng cữ trong 30 ngày, để không làm ảnh hưởng tới tính thẩm mỹ của mí mắt mới.

Trên thực tế, thời gian hồi phục có thể chênh lệch ít nhiều do tùy thuộc vào cơ địa của mỗi người, chế độ chăm sóc hậu phẫu, đồng thời phụ thuộc vào công nghệ áp dụng, cũng như tay nghề của bác sĩ. 

Lưu ý gì khi thực hiện cắt mí đôi?

Người thực hiện phải là bác sĩ phẫu thuật thẩm mỹ có chứng chỉ hành nghề

Dù là tiểu phẫu nhưng việc cắt mí cần được thực hiện bởi bác sĩ phẫu thuật thẩm mỹ thay vì chuyên gia. Tuy nhiên, có nhiều cơ sở spa mọc lên, đưa ra các lời chào mời về dịch vụ và đánh tráo khái niệm khi cho rằng chuyên gia cũng có thể thực hiện được. Cuối cùng, chính khách hàng là người gánh chịu hậu quả khi các “chuyên gia tự xưng” thực hiện. 

Cơ sở thẩm mỹ được cấp phép 

Như đã đề cập phần đầu bài viết, các cơ sở thẩm mỹ quảng cáo về dịch vụ cắt mí đôi phải được cấp phép hoạt động. Khi đó, cơ quan chức năng sẽ giám sát và kiểm tra điều kiện về cơ sở vật chất, cũng như người thực hiện có đáp ứng các quy chuẩn về điều kiện phẫu thuật thẩm mỹ hay không. Bạn hãy lưu ý về yếu tố này khi tìm kiếm địa chỉ thẩm mỹ để cắt mí đôi nhé. 

Tuy nhiên, đây chỉ là điều kiện cần cho mọi ca phẫu thuật thẩm mỹ. Còn để đạt được tính hiệu quả cao, sẽ phụ thuộc rất nhiều vào chuyên môn và kinh nghiệm của bác sĩ thực hiện. Về điều này, bạn hãy tìm hiểu thêm về bác sĩ, cũng như hình ảnh Trước -Sau khi cắt mí mắt mà bác sĩ đã thực hiện nhé. 

Cắt mí đôi có nguy hiểm không?

Bất kỳ can thiệp thẩm mỹ nào đều có tỉ lệ biến chứng xảy đến. Nhưng bạn hoàn toàn có thể giảm thiểu tỉ lệ này khi được thực hiện bởi bác sĩ có tầm và có tâm trong nghề. 

Trong tình huống xấu nhất khi không được thực hiện đúng cách, dưới đây là những biến chứng có thể gặp phải như: 

 • Sự bất đối xứng, không đồng đều giữa hai bên mắt
 • Lấy mỡ mi mắt quá nhiều, khiến hốc mắt sâu, không có lớp mỡ đệp, trông giả.
 • Lấy quá nhiều da, khiến mắt không thể nhắm kín.
 • Nhiều nếp mí lót không được giải quyết
 • Cơ nâng mi bị cắt đi, gây hiện tượng sụp mí, mắt lờ đờ.
 • Chảy máu sau thủ thuật, gây bầm tím đến xuất huyết
 • Đặc biệt, có thể ảnh hưởng nặng nề đến thị lực

Bạn đã hiểu đúng về phương pháp cắt mí đôi chưa?

Cắt mí đôi có thể ảnh hưởng đến thị lực khi phẫu thuật sai cách.

Vì thế, các chuyên gia khuyến cáo, để đảm bảo an toàn, bất kể một ca phẫu thuật nào cũng cần được thực hiện bởi các bác sĩ chuyên khoa có nhiều năm kinh nghiệm, giỏi chuyên môn để người bệnh có thể tránh khỏi các rủi ro, biến chứng nguy hiểm

Những hiểu lầm tai hại về phương pháp cắt mí đôi

 • Làm mí to, mắt sẽ to hơn. Thực tế, làm mí mắt to chỉ phù hợp khi đôi mắt có độ mở tương ứng, hốc mắt xương lớn, cung mày và xương cung mày cao. Cấu trúc giải phẫu mắt loại này thường chỉ gặp ở chủng tộc người châu Âu, châu Mỹ, Tây Á.
 • Cắt mí mắt sâu sẽ làm mắt to hơn. Thực tế, cắt mí sâu làm mí bị co rút, gây tình trạng mắt co rút, mắt xếch hay trợn.
 • Bóc mỡ mí trên triệt để sẽ làm mắt mở to hơn. Lấy mỡ triệt để vùng mí trên sẽ làm mí trên trũng, gây tình trạng hốc mắt sâu làm mắt bị già nua, kèm theo da vùng mí sẽ bị lão hóa nhanh chóng.
 • Cắt góc mắt ngoài làm mắt to hơn. Cắt góc mắt ngoài chỉ định sai có thể làm mắt bị trễ mí, lộ lòng trắng nhiều hơn. Kết quả thẩm mỹ sẽ kém hơn so với không phẫu thuật.
 • Cắt mí được quảng cáo là tiểu phẫu đơn giản. Thực tế, đây lại là kỹ thuật khó nhất trong thẩm mỹ. Hơn nữa, kỹ thuật cắt mí đã khó 1 thì sửa mí lại khó gấp 10 lần. Do đó, muốn cắt, sửa mí đẹp, phải chọn cơ sở uy tín, được cấp phép của Sở Y tế.

Lời kết

Nhu cầu làm đẹp của chị em là chính đáng, song cần lựa chọn thông minh, cân nhắc thiệt hơn và  cẩn trọng.  Ngoài ra, nếu phẫu thuật hỏng hay không ưng ý, mổ lại hay mổ sửa sai việc khắc phục sẽ tiêu tốn thời gian và tiền bạc, mà không thể đạt được tính thẩm mỹ như kỳ vọng. 

Hy vọng với những thông tin được đề cập, bạn đã có cái nhìn rõ nhất về phương pháp cắt mí đôi, cũng như cách để tìm kiếm được cơ sở thẩm uy tín để trao gửi vẻ đẹp của mình. 

Nếu bạn có bất kỳ thắc mắc nào cần trợ giúp, bạn vui lòng liên hệ đến TARA Beauty Clinic theo thông tin dưới đây:

TARA Beauty Clinic – Top 5 Phòng khám thẩm mỹ (Sở Y Tế TP.HCM công nhận năm 2018)

 • Địa chỉ: 632 Sư Vạn Hạnh, P10, Q10, TP.HCM, Việt Nam.
 • Số điện thoại: +84.768.632.632 
 • Giấy phép hoạt động: 06820/HCM-GPHĐ
 • Giấy phép quảng cáo: 47/2019/XNQC-SYTTPHCM

 

Bài viết liên quan
Bình luận

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *