Search
Close this search box.

Giải đáp: Nâng mũi trung bì mỡ có đau không?

Vừa phải lấy trung bì mỡ, vừa tiến hành phẫu thuật nâng mũi. Chính vì vậy, nhiều khách hàng quan tâm việc nâng mũi trung bì mỡ có đau không? Mất nhiều thời gian nghỉ dưỡng không? Vậy thì nội dung dưới đây sẽ giải đáp chi tiết đến bạn. 

So với việc sử dụng chất liệu sinh học để nâng mũi thì những vật liệu độn tự thân sẽ có độ tương thích cao với cơ thể hơn. Tuy nhiên, đối với loại chất liệu này, bác sĩ cần thực hiện thêm bước tiểu phẫu để lấy chất liệu đến từ chính cơ thể của khách hàng. Do đó nhiều khách hàng không khỏi lo lắng về quá trình nâng mũi bằng sụn tự thân nói chung, cũng như trung bì mỡ nói riêng có thể đau hơn so với việc sử dụng sụn sinh học. Vậy nâng mũi trung bì mỡ có đau không? Có mất nhiều thời gian nghỉ dưỡng không? Bạn theo dõi nội dung được đề cập dưới đây nhé.

Nâng mũi trung bì mỡ có đau không?

Nâng mũi trung bì mỡ là một dạng tiểu phẫu. Do vậy, khi tiến hành phẫu thuật, bác sĩ sẽ tiến hành thực hiện gây tê/gây mê tùy vào yêu cầu của khách hàng, giúp khách hàng không phải trải qua bất kỳ cảm giác đau đớn hay khó chịu nào trong suốt quá trình phẫu thuật.

Tuy nhiên, ở giai đoạn tiền gây tê/gây mê cũng như ở thời điểm hậu phẫu khi lượng thuốc đã tan hết trong cơ thể, khách hàng sẽ cảm thấy đau nhức đôi chút tùy vào ngưỡng chịu đau của mỗi người. Và mức độ đau nhức mà khách hàng sẽ trải qua nhiều hay ít phụ thuộc vào các yếu tố sau:  

Bác sĩ phẫu thuật

Không phải ngẫu nhiên cụm từ “bác sĩ mát tay” lại là lời khen có cánh dành cho những bác sĩ có chuyên môn giỏi. Bác sĩ “mát tay” sẽ hiểu được tâm lý của khách hàng cũng như loại bỏ được những lo lắng và cảm giác đau nhức, ê buốt có thể xảy đến trong và sau khi phẫu thuật.

nâng mũi bán cấu trúc dựng trụ

Bác sĩ Thảo Trang phẫu thuật nâng mũi không đau cho khách hàng.

Kỹ thuật tiêm tê không đau

Phẫu thuật nâng mũi sẽ sử dụng các hiện pháp gây tê, gây mê. Tuy nhiên, thuốc tê là loại thuốc tiêm để vô cảm gây mất cảm giác đau, nhưng do có tính axít nên khi tiêm sẽ gây cảm giác khó chịu trong tất cả các loại thuốc dùng để tiêm. Cảm giác thường được khách hàng mô tả là đau, rát, nhức hay buốt tuỳ khả năng chịu đựng và ngưỡng đau của từng người. Do vậy, yếu tố tay nghề của bác sĩ là điều vô cùng quan trọng để giúp khách hàng luôn cảm thấy dễ chịu khi gây tê cục bộ và trong suốt quá trình phẫu thuật.  

Kỹ thuật phẫu thuật

Việc tiến hành phẫu thuật cần làm giảm tối đa tổn thương mô, từ đó giảm bớt cảm giác đau nhức, ê buốt mà khách hàng có thể sẽ trải qua sau khi phẫu thuật.  

Bí quyết giúp nâng mũi trung bì mỡ không đau

Tại TARA Clinic, thấu hiểu được lo lắng của những khách hàng lo lắng về cảm giác đau khi nâng mũi, Bác sĩ Thảo Trang – Giám đốc chuyên môn đã xây dựng gói phẫu thuật “NÂNG MŨI KHÔNG ĐAU” cho khách hàng sợ đau hay nhát đau. Và bạn hoàn toàn có thể yên tâm khi thực nâng mũi trung bì mỡ tại TARA Clinic. Và đây cũng là lời đáp rõ cho câu hỏi “nâng mũi trung bì mỡ có đau không?”

Phương pháp gây tê giúp không đau TARA Clinic

Để khách hàng luôn cảm thấy dễ chịu, không còn lo lắng khi phẫu thuật thẩm mỹ nâng mũi,  bác sĩ Thảo Trang phối hợp lồng ghép các phương pháp gây tê để mất cảm giác đau vào tất cả các công đoạn. Đây được gọi là phương pháp là GÂY TÊ ĐA TẦNG hay GÂY TÊ ĐA MÔ THỨC bằng việc phối hợp quá trình gây tê hoá học – thuốc và vật lý – nhiệt độ lạnh. Cụ thể:

 • Gây tê bề mặt: Khách hàng được ủ tê trước mổ để giảm cảm giác đau đầu tiên khi tiêm thuốc tê. 
 • Gây tê tại chỗ: Bác sĩ sẽ tiêm thuốc tê tại chỗ vào vùng phẫu thuật giúp mất cảm giác đau.
 • Gây tê lạnh: Toàn bộ gạc và nước rửa trong suốt quá trình thực hiện căng da được đảm bảo đủ lạnh để tạo cảm giác tê như chúng ta áp đá vào da, hoặc khi ở trong môi trường lạnh có tuyết gây mất cảm giác toàn bộ vùng da tiếp xúc
 • Gây tê vùng: Bác sĩ sẽ bổ sung thêm thuốc tê tại các vị trí các nhánh thần kinh chi phối cảm giác cho tầng giữa mặt để chúng ta không còn cảm giác đau khi phẫu thuật.

Nâng mũi trung bì mỡ có đau không?

Khách hàng hoàn toàn cảm thấy thoải mái với kỹ thuật nâng mũi không đau tại TARA Clinic.

Có thể nói, công nghệ “GÂY TÊ ĐA TẦNG” 4 trong 1 độc quyền tại TARA Clinic sẽ giúp trải nghiệm thẩm mỹ làm đẹp của khách hàng trở nên rất nhẹ nhàng, không phải trải qua bất kỳ cảm giác đau đớn nào trong và sau khi phẫu thuật.

Nâng mũi trung bì mỡ xong có đau không?

Sau khi thuốc tê tan hết, khách hàng sẽ cảm thấy cơn đau nhức nhẹ vì vết thương còn mới. Mức độ đau đau mà bạn cảm nhận sẽ diễn ra theo trình tự như sau:  

 • Ngày 1 – 2: Vết thương do phẫu thuật vẫn sưng bầm, có thể chảy dịch mũi và cảm giác nhức trong mũi. Tuy nhiên, quá trình này sẽ được giảm thiểu nhờ thuốc kê đơn sau nâng mũi cũng như áp dụng cách chăm sóc mũi tại nhà theo chỉ dẫn của bác sĩ.
 • Ngày 3 – 5: Vết thương sẽ giảm sưng, giảm bầm, giảm đau nhức trong những ngày tiếp theo.
 • Ngày 7 trở đi: Tháo nẹp. Dáng mũi mới đạt 80 – 90%. Lúc này, những cơn đau do phẫu thuật sửa mũi gây ra đã hoàn toàn biến mất. Bạn hoàn toàn có thể tự tin với dáng mũi mới đẹp và đầy tự nhiên.   

Trên đây là những giải đáp của TARA Clinic cho câu hỏi nâng mũi trung bì mỡ có đau không? Hy vọng rằng bài viết này đã giúp ích đến bạn trong quá trình tìm hiểu phương pháp thẩm mỹ mũi, cũng như loại bỏ được những lo lắng của bản thân khi bước vào hành trình làm đẹp, nâng cấp diện mạo của bản thân.  

Và nếu bạn cần sự trợ giúp, tư vấn về thẩm mỹ mũi, hãy đặt lịch thăm khám miễn phí với bác sĩ Thảo Trang theo thông tin dưới đây: 

TARA Clinic – Top 5 Phòng khám thẩm mĩ (Sở Y Tế TP.HCM công nhận năm 2018)

 • Địa chỉ: 632 Sư Vạn Hạnh, P10, Q10, TP.HCM, Việt Nam.
 • Số điện thoại: +84.768.632.632 
 • Giấy phép hoạt động: 06820/HCM-GPHĐ
 • Giấy phép quảng cáo: 47/2019/XNQC-SYTTPHCM

 

Bài viết liên quan
Bình luận

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *