Search
Close this search box.

Phẫu thuật căng da mặt toàn phần thực hiện như thế nào?

Căng da mặt toàn phần, hay còn gọi là facelift, là một trong những phương pháp phẫu thuật thẩm mỹ hiệu quả nhất giúp loại bỏ các dấu hiệu lão hóa, mang lại vẻ ngoài tươi trẻ và tự tin cho người thực hiện. Để hiểu rõ hơn về quy trình này, chúng ta hãy cùng tìm hiểu chi tiết về câu hỏi “căng da mặt toàn phần được thực hiện như thế nào?”.

Theo thời gian, da và các mô dưới da mất dần đi tính đàn hồi tự nhiên, từ đó xuất hiện các nếp nhăn và da mặt trở nên chảy xệ, nhất là khi bước vào độ tuổi 40. Lúc này, các phương pháp trẻ hóa như nâng cơ ultherapy, tiêm filler hay căng da bằng chỉ hầu như không mang đến hiệu quả khác biệt. Phẫu thuật căng da mặt toàn phần sẽ giúp bạn thực hiện được ước mơ trẻ hóa toàn diện.

Trong các bài viết trước, chúng tôi có chia sẻ chung về những thông tin tổng quan của phẫu thuật căng da mặt toàn phần, cùng các lưu ý hay ưu điểm mà phương pháp này mang lại. Và nội dung bài viết này, TARA Beauty Clinic sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về các bước thực hiện, cũng như quy trình trong phẫu thuật, từ đó bạn sẽ biết được câu trả lời cho vấn đề: căng da mặt toàn phần thực hiện như thế nào? 

Cùng theo dõi nhé.

Phẫu thuật căng da mặt toàn phần là gì?

Hiểu một cách đơn giản, phương pháp này sẽ giúp bạn xóa bỏ nếp nhăn, các vùng da chùng nhão, chảy xệ từ gương mặt cho đến phần cổ. Như vậy, hiệu quả trẻ hóa sẽ đạt được tính toàn diện nhất, bởi phần da khu vực cổ tương đối mỏng, ít được chăm sóc hơn các chi tiết trên gương mặt và đây lại là nơi để lộ dấu hiệu của tuổi tác.

Với căng da mặt toàn phần, phương pháp này sẽ giúp nâng và thắt chặt da mặt, loại bỏ các nếp nhăn, da chảy xệ và các dấu hiệu lão hóa khác, mang lại hiệu quả lâu dài, giúp khuôn mặt trở nên săn chắc và trẻ trung hơn.

Ngoài ra, với những bạn có khuôn mặt gầy gò thì có thể kết hợp căng da mặt toàn phần và bơm mỡ tự thân để khuôn mặt được đầy đặn hơn – bác sĩ Trang cho biết thêm.

Căng da mặt toàn phần sẽ can thiệp như thế nào?

Khi tìm hiểu về kỹ thuật căng da mặt, có thể bạn đã nghe đến thuật ngữ như ‘căng da mặt SMAS’ hoặc ‘căng da mặt Deep Plane’ và tự hỏi chúng khác gì nhau? 

Trên thực tế, căng da mặt SMAS và Deep Lane là hai kỹ thuật căng da riêng biệt, bởi chúng xử lý SMAS khác nhau. Trong đó, SMAS là chữ viết tắt của superficial musculo aponeurotic system – hệ thống cân cơ nông dưới da bao phủ lên các lớp cơ mặt. Mỗi phương pháp căng da mặt sẽ xử lý lớp SMAS theo từng cách khác nhau. Cụ thể:

 • Với kỹ thuật căng da mặt SMAS: bác sĩ sẽ rạch các đuồng mổ ở phía trước và sau tai, sau đó sẽ tiến hành tác da và mô mỡ khỏi lớp SMAS. Cuối cùng, bác sĩ sẽ sắp xếp và thắt chặt lớp SMAS bằng chỉ khâu rồi cắt bỏ phần da thừa, khâu vết mổ là hoàn tất.
 • Đối với căng da mặt Deep plane, da và lớp SMAS được nâng lên cùng nhau như một khối và được thắt chặt. Bác sĩ sẽ rạch mổ khối vạt da bao gồm: da, mỡ và lớp SMAS. Sau đó sẽ kéo cao lên và sắp xếp lại lớp da. Các mũi chỉ khâu chịu lực được đặt trong lớp SMAS.

Phẫu thuật căng da mặt toàn phần thực hiện như thế nào?

Lớp cân cơ SMAS.

Việc chọn kỹ thuật nào để thực hiện căng da, bác sĩ sẽ cân nhắc tùy theo tình trạng lão hóa: độ dày của da, chất lượng của da cũng như hiệu quả kỳ vọng mà bạn mong muốn. Ví dụ: đối với người có da mặt mỏng, việc căng da SMAS sẽ là lựa chọn phù hợp hơn, khi có thể gập đôi lớp SMAS lại để giúp gương mặt được đầy đặn hơn trước – bác sĩ Trang, giám đốc chuyên môn TARA Beauty Clinic cho biết thêm.

Quy trình thực hiện căng da mặt toàn phần chuẩn Y khoa

Phẫu thuật căng da mặt toàn phần bắt buộc phải tiến hành gây mê. Do vậy, toàn bộ quy trình sẽ phải tiến hành tại bệnh viện được cấp phép. 

Bước 1: Tư vấn và đánh giá

Bác sĩ sẽ thăm khám và tư vấn tình trạng cụ thể của từng khách hàng trước khi căng da. Khách hàng căng da mặt toàn phần sẽ được bác sĩ xem xét cấu trúc da, đánh giá mức độ đàn hồi, chảy xệ hiện tại và chọn lựa các kỹ thuật căng da phù hợp nhất.

Ngoài ra, những thông tin về tiền sử bệnh lý, các loại thuốc bạn đang sử dụng, và bất kỳ phẫu thuật nào đã thực hiện trước đây cũng như mong muốn và kỳ vọng của bạn từ phẫu thuật căng da mặt sẽ được trao đổi, làm rõ.

Bước 2: Xét nghiệm y tế trước khi phẫu thuật

Trước khi căng da, tất cả các khách hàng sẽ được kiểm tra sức khỏe, thực hiện các xét nghiệm máu, kiểm tra tim và các kiểm tra sức khỏe khác nếu cần thiết.

Bạn sẽ được yêu cầu ngừng sử dụng các loại thuốc như aspirin, thuốc chống đông máu, và các sản phẩm bổ sung thảo dược có thể ảnh hưởng đến quá trình đông máu. Việc hút thuốc cần được tạm ngưng trước 2 tuần để không glam2 ảnh hưởng đến việc lưu thông máu. 

Không Hút Thuốc: Hút thuốc có thể làm giảm lưu thông máu đến da và ảnh hưởng đến quá trình lành vết thương. Bạn nên ngừng hút thuốc ít nhất 2 tuần trước phẫu thuật.

Bước 3: Đo vẽ và gây mê tại bệnh viện

Bác sĩ sẽ tiến hành đánh giá và xác định các vị trí cần loại bỏ mỡ thừa, da thừa. Đồng thời thực hiện gây mê để phẫu thuật.

Bạn lưu ý rằng, việc căng da mặt toàn phần bắt buộc phải thực hiện gây mê và toàn bộ quá trình phẫu thuật đều phải tiến hành tại bệnh viện được cấp phép. 

Bước 4: Phẫu thuật căng da mặt toàn phần

Bác sĩ sẽ tạo các đường rạch nhỏ bắt đầu từ chân tóc ở vùng thái dương, vòng quanh tai và kết thúc ở phần chân tóc phía sau tai, đảm bảo đường rạch được thực hiện cẩn thận để giảm thiểu sẹo và đảm bảo chúng nằm ở những vị trí khó thấy nhất.

Sau đó, bác sĩ sẽ tiến hành loại bỏ da thừa, mỡ dưới da, đồng thời thắt chặt các cơ và mô được tính toán để tạo ra độ căng tự nhiên trên gương mặt. 

Cuối cùng, các đường rạch sẽ được khâu lại bằng chỉ khâu thẩm mỹ, đồng thời sử dụng băng ép để giảm sưng và định hình khuôn mặt được tốt hơn.  

Phẫu thuật căng da mặt toàn phần thực hiện như thế nào?

Căng da mặt toàn phần đạt được hiệu quả trẻ hóa toàn diện.

Bước 5: Chăm sóc sau phẫu thuật

Sau khi căng da phẫu thuật xong, khách hàng sẽ được nghỉ lại bệnh viện để bác sĩ theo dõi tình trạng sức khoẻ, điều dưỡng chăm sóc chu đáo, tận tình. Ngoài ra, trước khi trở về sau căng da mặt toàn phần, bạn sẽ được dặn dò cách chăm sóc đúng cách để nhanh hồi phục.

Lưu ý chăm sóc sau khi căng da mặt toàn phần

Để đạt được hiệu quả thẩm mỹ tốt nhất, bạn cần lưu ý những điều sau:  

 • Không tự ý tháo băng gạc khi chưa có sự cho phép của bác sĩ.
 • Sử dụng thuốc kháng viêm, giảm đau theo đúng chỉ định.
 • Trong 10 ngày đầu duy trì đến bệnh viện để bác sĩ theo dõi.
 • Không tự ý gội đầu trong 10-15 ngày đầu khi chưa có sự cho phép của bác sĩ.
 • Không sử dụng rượu bia, thuốc lá, và các chất kích thích.
 • Kiêng ăn các thực phẩm dễ gây sưng viêm trong ít nhất 1 tháng để vết mổ không bị thâm hoặc sẹo lồi.
 • Không massage mặt trong 1 tháng đầu.
 • Liên hệ ngay với bác sĩ khi có các dấu hiệu khác biệt.

Trên đây là những thông tin giúp bạn hiểu rõ hơn về quy trình thực hiện căng da mặt toàn phần, từ đó có sự chuẩn bị tốt hơn khi quyết định thực hiện phương pháp trẻ hóa này.

Nếu bạn có bất kỳ thông tin nào cần được hỗ trợ, tư vấn và giải đáp. Bạn vui lòng liên hệ đến TARA Beauty Clinic theo thông tin dưới đây:

TARA Beauty Clinic – Top 3 Phòng khám thẩm mỹ (Sở Y Tế TP.HCM công nhận năm 2023)

 • Địa chỉ: 632 Sư Vạn Hạnh, P10, Q10, TP.HCM, Việt Nam
 • Số điện thoại: +84.768.632.632 
 • Giấy phép hoạt động: 06820/HCM-GPHĐ
 • Giấy phép quảng cáo: 47/2019/XNQC-SYTTPHCM
Bài viết liên quan
Bình luận

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *